Nam Nhân Tử Cấm Thành
Chào bạn đã tới Nam Nhân Tử Cấm Thành. Mong các bạn vui vẻ trong cuộc sống đồng tính và luôn quan hệ tình dục an toàn, tránh hiểm họa Aids.
Hãy đăng ký thành viên ngay để thấy được những gì rất hot chỉ dành cho member. Tuy nhiên đây là diễn đàn dành cho người lớn, trong đó có những nội dung không lành mạnh, cho nên nghiêm cấm người dưới 18 tuổi hay bất cứ ai không thích hợp truy cập và đăng ký thành viên ( Do not enter this site if you are under 18).

Hãy add YM của admin để liên lạc : namcungdaide@yahoo.com

Tất cả các thành viên phải tuân theo luật pháp nơi cư ngụ khi chấp nhận tham gia vào diễn đàn.

Diễn đàn từ chối trách nhiệm với tất cả nội dung, hành động của các member khi sinh hoạt tại diễn đàn.

Sau khi bạn đăng ký, hãy kiên nhẫn đợi khoảng từ 1- 12 tiếng đồng hồ,admin sẽ duyệt xét, kích hoạt nick cho bạn tham gia. Nhớ là đăng ký với email thật của bạn để nhận mã kích hoạt cho tài khoản nhé.

Tuyệt đối cấm đăng ký nhiều nick, vì sẽ bị ban toàn bộ các nick ngay lập tức.
Nên nhớ sau khi nick được kích hoạt, thì các bạn phải bắt đầu đóng góp hoặc reply bài viết ít nhất là 1 và tối đa là 5 comment trong 1 lần truy cập.

Kẻ không đóng góp bài viết, ý kiến, hay muốn mau có cấp bậc mà spam quá nhiều đều sẽ bị ban nick không thương tiếc.

Nhớ ghé vào mục Thánh Chỉ để hiểu rõ thêm các quy định của Nam Nhân Cung .

Nam Nhân Tử Cấm Thành - Hiệp Vương Gia Tướng Quân Bố Cáo.

Ý nghĩa cờ cầu vồng của người đồng tính.(ko phải ai cũng biết!!!)

Go down

Ý nghĩa cờ cầu vồng của người đồng tính.(ko phải ai cũng biết!!!)

Bài gửi by Bách Nghệ on Fri Jul 13, 2012 7:16 pm

scratch scratch scratch Cờ cầu vồng đôi khi được coi là "cờ tự do" đã được nổi danh là một ký hiệu tự hào của cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính cũng như hoán tính và đã được sáng tạo qua nhiều vẻ bởi họa sĩ Gilbert Baker vào năm 1978. Những gam màu khác nhau tượng trưng cho sự đa dạng của cộng đồng, thể hiện về tính chất của niềm hy vọng cũng như sự khát khao cho cộng đồng đồng tính trên toàn thế giới và lá cờ thường được chiếm ưu thế ở các cuộc diễu hành quan trọng, ở các nơi hội tụ những người đồng tính khắp thế giới qua các hình dạng khác nhau cộng với tất cả biễu ngữ, quần áo và các loại kim hoàn nói chung.

Lần kỷ niệm thứ 25 " ngày nổi loạn ở Stonewall "(stonewall riots) vào năm 1996 tại thành phố New York lá cờ cầu vồng đã được may 1 dặm dài, đã được cắt thành từng đoạn và đã được sử dụng từ đó đến giờ trên khắp toàn cầu. Nguyên thủy lá cờ được sáng tác bởi 8 gam màu, màu hồng và màu ngọc lam đã bị rút ra cho mục đích trình bày, và lá cờ của năm 2006 gồm có 6 sọc gam màu : đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương, tím. Thường thì gạch màu đỏ nằm trên hết và theo thứ tự màu sắc của cầu vồng thiên nhiên.

Đ ỏ: dũng khí.

Cam : Đưa ra nhận thức các khả năng.

Vàng : Miêu tả sự thách thức từ màu xanh lá cây đã khơi lên.

Xanh lá cây : Ngụ ý của một sự thách thức các cộng tác viên phấn đấu cho sự phát triển các thành viên và hiểu rõ mục đích, giá trị của cộng tác viên.

Xanh dương : Gợi ra một chân trời xa cần thiết để cung cấp sự giáo dục và giúp đỡ những người bất hạnh, đấu tranh hướng đến sự thống nhất toàn cầu.

Tím : Tiêu biểu cho sự nhiệt tình, vẻ đẹp và tình hữu nghị.

Tại sao cờ cầu vồng chỉ có 6 màu ?

Năm 1978 là thời điểm đánh dấu sự ra đời của lá cờ cầu vồng đầu tiên được thiết kế bởi một nghệ sĩ người San Francisco có tên là Gilbert Baker . Cờ cầu vồng do Baker thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh của lá cờ “ Racing Flag”- lá cơ thường xuất hiện trong các giải đua mô tô tốc độ . Cờ cầu vồng ban đầu gồm 8 đường vạch , mỗi đường vạch mang một màu sắc khác nhau : Đường vạch thứ nhất là màu hồng , đường vạch thứ hai là màu đỏ , lần lượt sau đó là các màu như vàng, cam , xanh da trời , xanh lá cây , chàm và tím .Theo Baker thì màu hồng tượng trưng cho tính dục , màu đỏ tượng trưng cho cuộc sống , màu vàng là hình ảnh của mặt trời , màu cam là hình ảnh của vết thương , xanh da trời biểu tượng của thiên nhiên , xanh lá cây biểu tượng của nghệ thuật , chàm biểu tượng cho sự hòa hơp và màu tím tượng trưng cho tâm hồn

Không lâu sau đó , Baker đã đề xuất với một công ty chuyên sản xuất cơ có tên là Paramout nằm ở San Francisco về việc bán ý tưởng của mình và để sản xuất giới thiệu lá cờ ra thị trường. Nhưng , thật đáng tiệc , bởi vì chính Baker đã tự tay nhuộm lấy lá cờ và màu hồng đậm , xét về mặt thương mại , là màu không được sử dụng trong lĩnh vực này nên việc sản xuất hàng loạt cờ cầu vồng để tung ra thị trường đã không thể . Vì vậy , đường vạch màu hồng đã bị hủy bỏ . Như vậy , cờ cầu vồng lúc này chỉ còn bảy màu thay vì tám màu như trước đây .

Tháng 10 , năm 1978, người giám sát thành phố San Francisco – một người đồng tính tự công khai có tên là Harvey Milk bị ám sát . Điều này đã khiến cộng đồng đồng tính của thành phố hết sức choáng váng . Và chính bi kịch đó đã dẫn đến cuộc hành vào năm 1979 . Mục đích của cuộc diễu hành là để những người xung quanh nhận thấy sức mạnh và tinh thần đoàn kết của cộng đồng Gay . Và Uỷ Ban diễu hành đã quyết định chọn lá cờ cầu vồng do Baker thiết kế làm biểu tượng . Nhưng vì lá cờ có bảy màu nên Uỷ Ban đã hủy bỏ đi một màu ( màu chàm ) bởi có như thế mới có thể tạo nên sự đối xứng cân bằng giữa hai bên lê đường của lộ trình diễu hành . Mỗi bên đều có ba màu . Đó chính là lý do tại sao Lá cờ cầu vồng chúng ta thấy ngày nay có 6 màu chư không phải 8 màu như trước đó

Đến nay, cầu vồng lục sắc (với màu chàm được thay thế bằng xanh dương) là biểu tượng của giới tính thứ 3 trên toàn thế giới, ko chỉ được in trên những lá cờ mà còn hiện diện trên mọi vật dụng trong đời thường. Những người đồng tính ở khắp nơi mặc áo, đeo trang sức hoặc gắn sticker có hình cầu vồng để nhận ra nhau và thể hiện niềm tự hào của cộng đồng.

Cuối năm đó, Harvey Milk bị ám sát. Ông là người đồng tính công khai đầu tiên được bầu vào chính quyền, và vụ ám sát diễn ra chỉ khoảng 1 năm sau đó. Sự kiện này làm cộng đồng giới tính thứ 3 chấn động, họ hiểu rằng cần sát cánh bên nhau hơn bao giờ hết để thể hiện sức mạnh và sự đoàn kết. Lá cờ do đó cũng được sử dụng và biết đến nhiều hơn. Nó thể hiện ước mơ về sự tự do và đa dạng, một viễn cảnh mà giới tính thứ 3 luôn mong mỏi. Sự khác biệt phải được tôn trọng, ko phải kỳ thị. Cũng như những màu khác biệt của cầu vồng có thể đứng cạnh nhau một cách tự nhiên và đẹp đẽ.
Năm 1989, một người có tên là John Stout đã thắng kiện ông chủ nhà về việc cấm John không được treo cờ cầu vồng trên ban công căn hộ nơi anh ấy ở. Vụ kiện đã khiến cho lá cơ này được biết đến trên khắp toàn bộ nuớc Mỹ . Ngày này cờ cầu vồng đã được công nhận trong Hội nghị toàn cầu do những nhà sản xuất cờ tổ chức và Lá cờ cầu vồng là vật không thể thiếu trong những cuộc diễu hành của cộng đồng Gay và Lesbian như là biểu tượng của niềm tự hào . Tuy nhiên biểu tượng ban đầu của cờ cầu vồng là sự đa dạng , tính bao gồm , niềm hy vọng và sự mong mỏi.

Ngày nay, ko phải chỉ có người đồng tính mới dùng biểu tượng cầu vồng, nó cũng được những người bên ngoài cộng đồng sử dụng để bày tỏ sự ủng hộ đối với quyền bình đẳng của giới tính thứ 3, hoặc đơn giản hơn, chỉ để nhắc rằng chúng ta đang sống trong 1 thế giới tự do và đa dạng, mà mỗi cá nhân đều nên tự hào về chính mình. Ko chỉ là về quyền lợi của người đồng tính, mà còn là chuyện ta fải học cách đối xử thế nào với sự khác biệt, với những người ko giống ta, bởi nói cho cùng, chính sự phong phú đầy màu sắc mới tạo nên vẻ đẹp thế giới.
scratch scratch scratch scratch scratch
avatar
Bách Nghệ
ADMIN TỐI CAO - TỔNG QUẢN TRỊ WEB -
ADMIN TỐI CAO - TỔNG QUẢN TRỊ WEB -

Tổng số bài gửi : 1799
Join date : 10/03/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: Ý nghĩa cờ cầu vồng của người đồng tính.(ko phải ai cũng biết!!!)

Bài gửi by Hiệp Tướng Quân on Fri Jul 13, 2012 7:26 pm

Cờ này nhìn đẹp nhất trong các loại cờ của thế giới.

Cờ Vn đỏ lòm nhìn chói mắt mấy con...bò.

______boyhaohiep.tk forum hàng độc nhất VN___________
Việt Nam Đệ Nhất Hot Gay Blogger Very Happy
Hàng vạn gay nước ngoài và Vn đã từng nghe tới haohiepboy monkey
Đăng kí thành viên ngay để được thấy link hot và được share các web,blog của Hiệp Tướng Quân ! rabbit
avatar
Hiệp Tướng Quân
Thây ma đã hành quyết
Thây ma đã hành quyết

Tổng số bài gửi : 6685
Join date : 23/01/2012
Age : 28
Đến từ : Đồng Nam Cung

https://hidedoor.com/servlet/redirect.srv/sruj/shhzdcy/s1iwolzo/

Về Đầu Trang Go down

Re: Ý nghĩa cờ cầu vồng của người đồng tính.(ko phải ai cũng biết!!!)

Bài gửi by Bách Nghệ on Fri Jul 13, 2012 7:35 pm

hj hj...cờ nào cũng đẹp hết...cờ nào cũng đều thể hiện 1 cách tròn trịa, đầy đủ ý nghĩa tuyệt vời của nó cả;))^^
avatar
Bách Nghệ
ADMIN TỐI CAO - TỔNG QUẢN TRỊ WEB -
ADMIN TỐI CAO - TỔNG QUẢN TRỊ WEB -

Tổng số bài gửi : 1799
Join date : 10/03/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: Ý nghĩa cờ cầu vồng của người đồng tính.(ko phải ai cũng biết!!!)

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết