Nam Nhân Tử Cấm Thành
Chào bạn đã tới Nam Nhân Tử Cấm Thành. Mong các bạn vui vẻ trong cuộc sống đồng tính và luôn quan hệ tình dục an toàn, tránh hiểm họa Aids.
Hãy đăng ký thành viên ngay để thấy được những gì rất hot chỉ dành cho member. Tuy nhiên đây là diễn đàn dành cho người lớn, trong đó có những nội dung không lành mạnh, cho nên nghiêm cấm người dưới 18 tuổi hay bất cứ ai không thích hợp truy cập và đăng ký thành viên ( Do not enter this site if you are under 18).

Hãy add YM của admin để liên lạc : namcungdaide@yahoo.com

Tất cả các thành viên phải tuân theo luật pháp nơi cư ngụ khi chấp nhận tham gia vào diễn đàn.

Diễn đàn từ chối trách nhiệm với tất cả nội dung, hành động của các member khi sinh hoạt tại diễn đàn.

Sau khi bạn đăng ký, hãy kiên nhẫn đợi khoảng từ 1- 12 tiếng đồng hồ,admin sẽ duyệt xét, kích hoạt nick cho bạn tham gia. Nhớ là đăng ký với email thật của bạn để nhận mã kích hoạt cho tài khoản nhé.

Tuyệt đối cấm đăng ký nhiều nick, vì sẽ bị ban toàn bộ các nick ngay lập tức.
Nên nhớ sau khi nick được kích hoạt, thì các bạn phải bắt đầu đóng góp hoặc reply bài viết ít nhất là 1 và tối đa là 5 comment trong 1 lần truy cập.

Kẻ không đóng góp bài viết, ý kiến, hay muốn mau có cấp bậc mà spam quá nhiều đều sẽ bị ban nick không thương tiếc.

Nhớ ghé vào mục Thánh Chỉ để hiểu rõ thêm các quy định của Nam Nhân Cung .

Nam Nhân Tử Cấm Thành - Hiệp Vương Gia Tướng Quân Bố Cáo.

DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Go down

DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:16 pm


Chap 1.
Hắn, nhỏ và nó là một bộ ba kì lạ trong mắt mọi người hay ít nhất cũng là nhỏ nghĩ thế. Ba đứa tụi nó, ba gia cảnh khác nhau, ba tính cách khác nhau ,có những sở thích quái dị khác nhau vậy mà chúng lại thân nhau được. Từ bé chúng đã thân nhau như hình với bóng, đi đâu người ta cũng thấy chúng đi chung, làm gì người ta cũng thấy chúng làm chung, thậm chí lúc bé chúng còn ngủ chung nữa cơ.
Hắn và nhỏ nhà cách nhau chỉ một bức tường, Ba mẹ hắn là bạn thân của mẹ nhỏ, lại thêm hai đứa sinh cùng một ngày cách nhau năm tiếng nên hiển nhiên hắn và nhỏ là bạn thanh mai trúc mã. Tụi nó sinh ra và lớn lên ở một huyện sát biên giới Campuchia của tỉnh giáp thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Hóa. Đây là huyện giàu có nhất trong những huyện ….nghèo lân cận ,nhờ có cửa khẩu thông thương với Campuchia và ruộng đất bạt ngàn. Có nhà thậm chí có tới 30 mẫu ruộng ,nhà tầm tầm cũng khoảng vài ba mẩu. Ấy là chuyện ở xã còn nhà hắn và nhỏ là ở huyện .
Ba hắn làm trưởng sở địa chính. Mẹ làm giám đốc ngân hàng to vật vã ngay giữa lòng thị trấn. Nhà hắn còn có 15 mẫu ruộng không ai làm hiện đang cho thuê. Chỉ nhiêu thôi cũng đủ biết nhà hắn giàu cỡ nào. Đó là chưa nói đến của chìm của nồi của gia đình hắn .Cho nên nhà hắn có to vật vã cũng là chuyện bình thường . Nhà nhỏ, ba làm cục trưởng cục thú y, mẹ là bác sĩ, gia cảnh bình thường không nghèo quá cũng không giàu quá. Thế nên nhỏ không hiểu vì sao nhà nhỏ lại to chẳng kém gì nhà hắn.
Hắn tên Long – Lê Hoàng Long .Nhỏ tên Lan – Nguyễn Thị Hoàng Lan tên một loài hoa mà mẹ nhỏ thích .Vì hai đứa lúc này cũng bán riết lấy nhau, cùng nhau chơi những trò trẻ con như bắn bi, đuổi bắt và thỉnh thoảng hắn còn cùng nhỏ chơi … búp bê nên trong mắt mọi người chúng là một cặp long-phụng . Và cũng vì đó nên cái tên Lan của nhỏ đã bị đổi thành tên Phụng lúc nào không hay biết. Nhỏ hình như cũng không phàn nàn về việc đó.
Hai đứa nó đi nhà trẻ chung vào lớp 1 cũng học chung. Lên lớp 2 thì tụi nó bị chia ra, 2 đứa học 2 lớp, biết tin đó tụi nó khóc ầm lên không chịu đi học làm ba mẹ hắn phải xin cho hắn chuyển vào lớp nhỏ thì chúng mới chịu đi học lại, kể từ đó bao giờ chúng nó cũng học cùng lớp, ngồi cùng bàn. Tuy thế không phải là chúng chưa bao giờ cãi nhau, cũng cãi lộn sanh tử đấy chứ nhưng chỉ một tiếng sau không chịu nổi là tự làm hòa ngay mà người xin lỗi phần nhiều là hắn.
Cuộc sống của hai đứa nó trôi qua yên bình như thế cho đến giữa năm hai đứa nó học lớp 4, bỗng nhiên căn nhà bên cạnh nhà nhỏ bị đập bỏ sau đó xây lên một ngôi nhà to hoành tráng và rồi nhà nó chuyển đến.
Người ta mời gia đình nhỏ và hắn qua nhà ăn tân gia. Nhà này có một cậu con trai cũng trạc tuổi chúng nhưng nhìn thằng đó có vẻ khép nép không như nhỏ và hắn. Người phụ nữ (chủ nhà) nhìn hai đứa chúng nó cười và xoa đầu chúng: “Lâm nhà cô chũng cùng tuổi hai đứa, hai đứa cho nó chơi chung với nha”.Nhỏ cười rạng rỡ: “Dạ”, còn hắn không nói gì chỉ gật đầu.
Cũng không khó mấy khi tụi nó thân nhau vì trong xóm chỉ có chúng nó trạc tuổi nhau, những người khác hoặc quá lớn hoặc quá nhỏ. Từ ngày nó dọn đến, ngày nào nhỏ cũng qua nhà nó rủ nó đi chơi chung, còn hắn thì…chẹp…không bao giờ bén mảng qua nhà nó. ‘Vì sao nhỉ?’, nhỏ tự hỏi. Hắn vẫn chơi với nó nhưng chỉ khi nào có nhỏ mà thôi chứ không thì hắn lơ nó luôn.
Nó tên Lâm- Trần Tùng Lâm.Quê nó ở Gò Công Đông – Tiền Giang nhà nó nằm trong khu quy hoạch xây dựng Cầu Nổi được đền bù khá nhiều tiền. Ba nó có cơ sở sẳn trên này (32 mẫu ruộng và 1 mẫu đất thổ cư ) nên nhà nó dọn về đây ở. Đất ruộng thì cho người ta thuê, dất thổ cư thì xây nhà trọ. Nhà ờ gần chợ nên ba má nó quyết định kinh doanh điện máy.Nhà nó cũng giàu kinh khủng
Nó đi học. Không biết trời xui đất khiến gì, hay là phụ huynh khiến gì đó mà nó học chung lớp với nhỏ và hắn. Nhỏ vui lắm cứ cười tíu tít suốt . Cô lại xếp cho nó ngồi gần nhỏ thành ra vị trí của chúng là Long-Lan-Lâm y như vị trí của nhà chúng. Mặt hắn gạu đeo. Nhỏ không hiểu vì sao lại thế.
Chúng đi học chung ,chiều cùng về chung. Từ từ chúng thân nhau tạo tạo thành bộ ba mà nhỏ là cầu nối. Nhỏ cứ thắc mắc là khi có nhỏ và hắn thì hắn cười nói vui vẻ còn khi đủ ba đứa thì hắn ít nói hẳn, hỏi tới hắn mới trả lời.’Hắn bị gì thế ?’ nhỏ nghĩ ‘chắc là có bạn mới nên hắn mới thế, từ từ rồi sẽ quen thôi’.
Một hôm nhỏ qua nhà nó chơi mà ba mẹ nhỏ lại về nhà ngoại nên gởi nhỏ cho nhà nó luôn . Nhỏ ngủ lại nhà nó. Sáng đi học nó và nhỏ thấy hắn đứng đợi, mặt hắn khó chịu thấy rõ. Nhỏ nhìn hắn, hắn quay mặt đi chổ khác, nó và nhỏ nhìn nhau tỏ vẻ khó hiểu. Vào lớp, hắn vẫn không chịu mở miệng. Không khí có vẻ ngột ngạc. Ra chơi, chịu hết nổi, nhỏ bực mình nắm lấy tay hắn kéo lại khi thấy hắn dự định đi ra ngoài. Hắn gạt tay nhỏ ra khiến cho nhỏ mất đà té vào người nó, nó đở nhỏ dậy, hắn nhìn thấy thế bỏ đi thẳng. Nhỏ khóc, lần đầu tiên hắn cư xử với nhỏ như thế. Nó ngồi đó dỗ nhỏ rồi thở dài như ông già. Trưa đó, hắn xin cô chủ nhiệm về nhà với lý do: bị bệnh.Khi hắn vào lớp lấy cặp về nhỏ ức chế khóc to hơn. Nó không biết làm gì ngoài việc hết đưa khăn giấy rồi dỗ dành nhỏ, nhìn nó lúng túng đến tội.
Chiều về, nhỏ kéo nó vào nhà hắn,đạp cửa vào phòng, hùng hổ túm lấy hắn hét” Mày bị gì vậy hả long? Tự nhiên mày làm vậy là sao?” Hắn nhìn nhỏ chằm chằm rồi gở tay nhỏ ra, dự định ra khỏi phòng. Nhỏ nhanh tay chụp hắn lại” Mày ko nói thì đừng hòng ra khỏi đây. Tao với thằng Lâm sẽ ám mày chừng nào mày nói ra thì thôi. Mày cũng biết tao dai vừa gì.”. Nói rồi nhỏ quay sang nhìn nó tìm viện binh. Nhỏ tức lắm rồi quyết hôm nay làm cho ra nhẽ luôn. Nó thấy có vẻ không ổn nên định lại can thì hắn giật tay thô bạo và nạt nhỏ ” Lâm, Lâm, Lâm … lúc nào cũng Lâm. Từ hồi nó về đây mày lơ tao luôn. Hôm qua ba mẹ mày đi vắng, tao điện thoại cho mày mà không ai bắt máy hoá ra mà qua nhà thằng Lâm ở. Sao mày không qua nhà tao?” mặt hắn có vẽ ngượng. Nhỏ nóng máu” Tại mày đi học võ chứ bộ. Tao qua nhà mày chơi với ai? Chơi với ma hả? Hay bé Nhung ? Con bé mới có 1 tháng tuồi làm sao chơi với tao được? Với lại tao qua nhà Lâm đọc truyện, mày có bao giờ chịu đọc đâu… Mày nói mấy cái đó nhảm nhí còn gì? Tao không hiểu sao búp bê mày chơi được mà không chịu đọc truỵên.”. Mặt hắn đỏ rần ” Mày đừng nhắc mấy chuyện hồi còn con nít nữa. Tại mày không chịu đi học võ chung với tao chứ bộ. Với lại mày có thằng Lâm rồi đâu thèm chơi với tao nữa.”. “Con gái ai mà đi học mấy cái đó. Tối ngày đánh đánh, đập đập đau thấy mồ. Mấy đứa học võ ‘đầu óc ngu si tứ chi phát triển’ chứ làm được gì?” nhỏ gân cổ. “Mày nói gì hả?” hắn hầm hè. “HAI ĐỨA TỤI BÂY TỤI BÂY IM HẾT ĐI” nó lớn giọng “hoá ra tại tao mà hai đứa bây cãi lộn vậy hả? Tao biết từ đầu mày không thích tao rồi Long. Có gì mày nói thẳng chứ đừng làm bộ mặt đó.”.
Nó khóc. Hai đứa kia ngơ ngác nhìn nó. hồi nãy giờ hắn nhỏ lo cãi lộn nên quên nó luôn. Nhỏ lừ hắn “Tại Long đó, ganh như con nít”. “Giờ sao mày?” hắn lí nhí. “Xin lỗi Lâm đi.”. Hắn lúng túng bước đến chổ nó “Cho Long xin lỗi. Long không cố ý. Tại từ trước tới giờ chỉ có Long với Phụng chơi với nhau nên thêm người mới Long cảm thấy bực mình thôi.” . Nó ngước lên nhìn hắn ” Long không ghét Lâm hả?”. “Không có! Thiệt mà! Tại Lâm xinh quá nên không biết làm sao thôi.” hắn cuông quýt trả lời . “Sao là sao?” nó hỏi lại. “Tại Lâm xinh như con gái hơn cả con Phụng nên Long không biết làm thế nào.”.
Nó nhìn hắn rồi chợt nhớ ra điều gì đó, nó khóc to hơn. Nó nhớ lại lúc trước khi nó còn ở Tiền Giang, mấy thằng trong xóm cứ ghẹo nó, nói nó giống con gái suốt . Nó nổi cáu đánh đám đó một trận nên thân. Từ đó nó không chơi với ai trong xóm nữa, tính nó trầm là vì thế.
Nhỏ lúc này mới lại gần đánh bốp vào đầu hắn chửi ” Mày dỗ hay là mày chọc cho Lâm khóc vậy hả? Thằng khùng!”. Hắn sốc quá im re luôn. Nhỏ quay sang nó ” Mày nín đi. Thằng Long nó không cố ý đâu. Mày biết mà ! Nó có dáng vẻ bề ngoài đẹp trai thôi chứ bên trong toàn tàu hủ không hà mà tàu hủ non chứ không được tàu hủ chiên để có nếp nhăn nữa.”. ” Mày học máy cái đó ở đâu vậy? Biết nếp nhăn là gì luôn hả?” hắn hầm hè. “Lâm nói tao nghe đó. Gì chứ trí thông minh của tao hơn mày là cài chắc” nhỏ vênh mặt . “Mày…..”. “Thôi nghe tao hỏi nè” nhỏ nói ” mày ghét Lâm lắm hả?”. “Không có!” . “Thiệt hông?”. “Thiệt mà!”. ” Chắc hông?”. “Chắc!”. ” Vậy tại sao hồi Lâm dọn về đây mày bỏ đi học võ là sao?” . “Tao…..”. ” Mày ghét nó nên không muốn gặp nó?” .” Không phải!”. ” Vậy tại sao?”. “Tại mày với Lâm yếu vầy tao phải đi học võ để bảo vệ tụi bay chứ sao. Vậy mà cũng hỏi.” hắn trả lời mặt rỏ như tôm luộc.
“Ahaaaaaaaa….có vậy mà mày cũng không chịu nói ….hahaha”. nhỏ một tay ôm bụng cười một tay đập vào vai hắn bôm bốp. ” Mày im đi …cười gì mà cười “hắn lúng túng. “Mày nghe rồi mà Lâm ! Bỏ qua cho nó đi nha !hahaha….”vừa nói nhỏ vừa lấy tay gạt nước mắt.
Nó nín khóc hẳn, chớp chớp mắt nhìn hắn ” Long không ghét Lâm thiệt hả?” nhìn nó lúc này yêu kinh khủng. “Thiệt mà!” hắn không do dự trả lời ngay lập tức và hình như còn định nói gì đó nữa nhưng kịp lấy tay che miệng lại. Nhỏ đứng đó nhìn hắn khó hiểu. Từ bé tới giờ nhỏ mới thấy bộ dạng này của hắn lần đầu. Mà thôi, thỉnh thoảng nhìn hắn như thế này cũng vui vui với lại nhỏ là người ít để ý và không thắc mắc lâu, có câu trả lời càng tốt không có cũng không sao.
Sau sự cố đó tụi nó thân nhau hơn, sống vô tư thoải mái qua tuổi thơ của mình . Tuy cũng có nhiều thăng trầm nhưng đó là chuyện nhỏ, miễn ba đứa vẫn thân nhau là được.
Chap 2.
Giữa năm lớp 11.
“Long tao có chuyện muốn nhờ mày.” vừa nói nhỏ vừa vén tà áo dài sang một bên ngồi đối diện hắn .
“Chuyện gì? Sao mày qua lớp tao có một mình hà ? Còn Lâm đâu sao nó không đi chung với mày?”
“Hỏi từ từ nhiều quá sao tao trả lời hết? Lâm đi mua đồ ăn cho ba đứa rồi. Tao biết thế nào mày cũng không chịu ăn sáng mà. Cứ đợi thức ăn dâng tới miệng mới chịu ăn. Mấy ông bô bà bô rủ nhau đi Đà Lạt bỏ lại tụi mình trong khi chị Trang giúp viêc nhà Lâm có việc bận phải về quê mới ghê.” nhỏ cằn nhằn.
“Mày cằn nhằn gì? Không phải mày hùng hồn tuyên bố lo cho bao tử tụi tao còn gì. Vậy mà hồi sáng này mày ngủ dậy trễ, không nấu cơm, bỏ đói tao với thằng Lâm giờ la gì nữa? Đã vậy mày cũng không đi mua với nó bỏ nó đi một mình mà coi được hả? Đồ làm biếng!”hắn trách móc .
” Thôi nha mày. Lâu lâu tao mượn thằng Lâm làm có một chút mà mày xài xể tao quá trời vậy. Tao biết mà, mày thương nó hơn thương tao, kể từ ngày mày có thằng Lâm rồi mày đâu còn ‘iu’ thương gì tao như ngày xưa nữa” làm bộ lấy tay lau lau nước mắt nhỏ tiếp tục ” Cũng tại mày quăng cho tao mấy cái link chơi điện tử, mày với nó cũng ngủ dậy trễ chứ bộ có một mình tao đâu.”.
” Chuyện đó là tất nhiên.” Hắn chắc chắn. “ Vì thằng Lâm nó đâu có quỷ như mày.” hắn liếc nhìn nó” Thôi mày xuống đi lên cao quá rồi đó. Mặc áo dài mà không thấy mày hiền đi chút nào hết.”.
“Hiền con khỉ mốc. Áo chật muốn chết. Bực mình thêm thì có. Sao chổ mình không lũ cả năm để con khỏi mặc áo dài vậy hả trời!”.
“Mày khùng rồi. Mới sổng chuồng từ Biên Hoà ra à? Ngập lụt cả năm để ôm nhau chết đói chùm hả con? Mày hâm quá rồi. Ai biểu mày ham ăn ham ngủ chi. Tháng trước mày chỉ có 42 ký giờ mày 45 ký chật là phải rồi còn trách móc ai nữa.” hắn thở dài mắt nhìn xa xăm vẻ như lo lắng cho nhỏ lắm . Hắn lo cho tương lai con bạn chí cốt của mình khó mà lấy được tấm chồng. Với tính cách đó có mà ế cả đời. Nghĩ tới đây hắn lắc đầu ngao ngán
Cả lớp hắn đã quá quen với cảnh này, ngày nào nhỏ qua lớp tụi nó thì y như rằng ngày đó có cãi lôn. Luôn luôn là Lâm can tụi nó mà hôm nay Lâm đâu rồi để cho tụi nó oanh tạc như thế kia. Thật ra đám bạn trong lớp hắn cũng không ghét nhỏ và nó, chúng còn coi tụi nó như thành viên trong lớp nữa kìa. Vì chỉ khi 2 đứa qua chơi chúng mới có thể nhìn thấy vẻ trẻ con của hotboy lớp chúng. Thường ngày thì hắn bao giờ cũng trầm không thèm nói chuyện với ai, lúc đó hắn thật khó gần.
” Mày làm ơn giao lưu với bạn cùng lớp dùm tao. Học chung cả năm rưỡi rồi mà biết có hơn nữa lớp trong khi lớp mày tao quen hết không sót đứa nào. Tao nghe tụi nó méc rồi trong lớp mày không thèm nói chuyện với ai là sao? Bỏ bộ mặt đó dùm tao, khó coi quá” nhỏ nhăn nhó .
” Nói tao sao không nhìn lại mày. Hồi trước mày dễ thương hơn bây giờ nhiều ……..” biết minh nói hớ hắn lập tức bỏ lửng câu nói. Nhỏ nghe thấy câu đó, mắt cụp xuống buồn thấy rõ, hắn lại thở dài nhìn nhỏ lo lắng. Không khí đột nhiên lắng xuống.
” Mày muốn nhờ tao cái gì ?” hắn lên tiếng phá bầu không khí im lặng .
Nhớ lại mục đích ban đầu, nhỏ ngước lên ” Tao muốn cắt cái đuôi nên nhờ mày giả làm bồ tao.”.
“Gì?” hắn nhảy dựng” lại cái thằng Lãm hả? Thằng này dai còn hơn này nữa hả? Có đối thủ rồi nha con.”.
“Ừ nó chứ ai! Tao cứ tưởng là da mặt tao dày lắm rồi ai ngờ thằng đó còn dày hơn tao nữa . Tao nghi là lấy súng bắn vào mặt nó …đạn văng lại trúng tao chết quá” nhỏ lầm bầm.
“Mày cứ nói quá. Sao mày không nhờ Lâm? Hai đứa bay học chung nghe thuyết phục hơn tao mờ “.
” Mày nghĩ sao vậy? Thằng Lâm nó đẹp hơn con gái, hơn cả tao. Nói nó bồ tao bố thằng nào tin với lại hôm đó thằng Lãm bám dử quá tao buột miệng nói đại là tao là bồ mày rồi. Không ngờ hắn không tin bảo thấy tận mắt mới tin. Dai không chịu được. Trong đời tao, tao chỉ phục độ đeo bám của thằng này thôi.”

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:16 pm

” Mày ăn nói cho cẩn thận. Thằng Lâm nó mà nghe câu này thì đi mà xin lỗi nó mấy ngày. Bị mấy lần mà chưa chừa hả ?”
” Tao quên ! Mà mày có chịu giúp đỡ tao không thì bảo ….lôi thôi quá.”
” Giúp thì giúp. Chừng nào? Mấy giờ? ở đâu?”
“Chiều kia, 5h, Hương Tràm.”
Lúc đó, nó tay xách nách mang đem đồ ăn vô lớp. Hắn nhìn thấy nó vui vẻ hẳn. Nó cáu kỉnh ” Hai người nói xấu gì tôi mà Long cười nham nhở vậy?”.
” Có gì đâu. Con Phụng nó nói xấu Lâm đó mà.” hắn cười cầu hoà.
” Mày chỉ giỏi việc đó.” nó nhăn nhó nhìn nhỏ.
“Kệ tao!” nhỏ nhìn nó cười trừ.
Ăn trưa xong nhỏ và nó về lớp ” Mày dọn dẹp đóng hỗn tạp này nha!”
” Về đi, đồ làm biếng.” hắn càm ràm.
Gần về tới lớp nhỏ quay sang nó nói ” Chiều kia tao không qua nhà mày được. Tao có việc bận phải đi rồi”
” Đi đâu vậy” nó ngạc nhiên nhìn nhỏ hỏi .
” Đi cắt cái đuôi. Đeo lâu quá rồi giờ bực mình muốn cắt.”
“Lại thằng Lãm nữa hả? Cố lên nha mày. Hy vọng lần này mày thành công, chiến thắng trở về. Cầu trời phù hộ.”
“Mày làm như đi đánh giặc không bằng.”
” Thì là vậy mà.” nó nhún vai bỏ đi vào lớp .
*****
4h45 phút chiều 3 ngày sau, tại Hương Tràm.
” Chị Lan uống gì? Sao chị lên đây có một mình hà? Còn 2 anh Lâm, Long đâu?” cô tiếp viên quán hồ hởi.
“Dừa lạnh. Tí nữa 5h anh Long của lòng cô mới lên. Giờ Long đang học thêm hoá. Gớm! Có quan tâm gì tôi đâu, làm bộ để hỏi tình hình ông Long chứ gì? Nhìn cô tôi biết tổng.” nhỏ trả lời hờ hững mắt lơ đãng nhìn ra sông.
“Chị cứ ghẹo em hoài .” cô tiếp viên mặc áo hờ hững quần lững lờ, trống trước thiếu sau -tên Mi cười lớn.
Nhỏ quay lại nhìn Mi ” Tí nữa 5h có ai đen đen chạy chiếc airblade vào quán thì dẫn hắn lên đây nha.”.
“Ai vậy chị? Bồ chị hả”
” Bồ bịch gì, lo làm nước đi.”
Mi nháy mắt với nhỏ ra vẻ hiểu biết rồi bước xuống lầu. Nhỏ nhìn theo khó hiểu.
Hương Tràm- quán nằm cạnh sông nên thiết kế theo kiểu nhà sàn, hai lầu, ngoài ra còn có mấy chòi nhỏ bị mấy cây cao che khuất (thường được gọi là chòi cu) lân cận khu quán chính. Nhiều cặp tình nhân thường thì thích vô chòi hơn là ngồi gian chính của quán. Còn đám choi choi thì vô quán phần lớn rình là nhiều nên cũng …ngồi chòi luôn. Cho nên khu chính của quán thường dành cho mấy những đám học sinh hay những người cô đơn, hoặc những ai có tâm hồn…. trong sáng.
Hiện nhỏ đang ngồi trên lầu hai của gian chính- một vị thế rất đẹp. Ta có thể vừa thưởng thức nước uống vừa ngắm nhìn sông và dòng xe chạy trên cầu, thỉnh thoảng xuồng máy chạy ngang qua làm sóng đánh vào bờ cũng thú vị ( đây là thú vui tao nhã của mấy bạn vùng sông nước có tâm hồn…. sến ^^). Với lại chổ nhỏ ngồi có bụi trúc che nắng cuối chiều thì còn gì bằng. Để được ngồi chổ này nhỏ phải cám ơn hắn . Không biết bằng cách nào mà hắn quen được bà chủ quán và toàn bộ đám tiếp viên trên này. Bà chủ quán cười tít mắt mỗi khi hắn vào quán. Nghe nói bả đang tâm tia hắn cho con gái bả nên hắn được đặt cách còn nhỏ và nó thì ….hưởng ké. Nhỏ không quan tâm lắm vì dù gì nhỏ biết hắn cũng sẽ từ chối. Gì chứ hắn thì nhỏ rành 6 câu vọng cổ.
Ừ thì hắn đẹp, nhỏ thừa nhận , lại chơi bóng chuyên giỏi , gia cảnh như thế thì có là giấc mơ của nhiều cô thì cũng không có gì lạ . Mới học lớp 11 mà cao 1m77 . Chẳng bù cho Lâm, gương mặt baby xinh xắn theo kiểu con trai , nước da trắng hồng (tên này toàn trong nhà thôi nên trắng), cặp mắt to, lông mi dài, chiều cao khiêm tốn có 1m63 nên cũng có nét giống con gái. Đến nhỏ cũng phải ganh tị với sắc đẹp của nó, nhiều lúc nhỏ nghĩ nó sinh ra làm con trai thật là uổng. Đấy là nhỏ nghĩ thế chứ dại gì mà nhỏ nói ra, nhỏ chưa muốn chết. Trước kia lỡ nói hớ có một vài lần mà phải theo xin lỗi muốn trẹo cả lưỡi. Nghĩ về 2 đứa kia nhỏ lại nghĩ về mình. Nhỏ không xinh nhưng được cái là nhìn dễ thương (tự mình khen mình^^). Đi chung với 2 đứa kia cứ như là hoa …vạn thọ lạc giữa rừng gỗ quý. Vậy mà chỉ có nhỏ là thân với Lâm và Long, 2 đứa nó chỉ cười vui vẻ với nhỏ cũng đáng làm tự hào lắm chứ bộ.
Có 2 thằng bạn thân, 1 xinh trai thông minh, 1 đẹp trai ngốc ngốc thư thế thì tiêu chuẩn chọn bạn trai của nhỏ cũng phải cao. Cuộc đời nhỏ cứ phây phây không phải cố gắn gì nhiều. Mọi nỗ lực hay gì gì đó thì hay thằng kia lo hết, xong thì nhỏ hưởng thành quả ké.
Đám tụi nó trước kia hay đi chung ít khi xé lẽ, vậy mà giờ này nhiều khi Long hay Lâm làm gì, nghĩ gì đôi khi nhỏ cũng không biết. Sự viêc bắt đầu từ năm học lớp 10, Long học khác lớp. Nhỏ và Lâm học lớp chọn còn Long thì học lớp thường. Không phải là nhỏ học giỏi mà tại trời thương nên khi tốt nghiệp 4 môn toán, văn, anh văn, và hoá. Ba môn toán, văn, hoá nhỏ tự tin đầy mình ,môn anh văn thì ‘dùi mài kinh sử’ với Lâm mấy tháng là xong. Bon chen lắm nhỏ mới vào được lớp chọn ở vị trí thứ 45 – con số cuối cùng của lớp. Còn hắn thì …..ẹ hoá , dốt văn, dở anh chỉ được môn toán lại cứng đầu không muốn nhờ Lâm chỉ bài nên khi hắn đậu vào trường THPT Mộc Hoá thì ba má hắn mổ heo ăn mừng.
Hôm nay trời cam, mây cam, nắng cũng…cam nốt (chiều mà), thời tiết đẹp cộng thêm chổ ngồi thơ mộng thế này thích hợp để hẹn hò và cũng thích hợp để…. cắt đuôi khà khà . Chỉ nghĩ tới đây thôi mà hồn nhỏ đã lâng lâng như trên mây, chấm dức một năm rưỡi bị đeo bám dai dẳng, bực mình.
Chap 3.
Nhỏ quen Lãm trong lần thi tốt nghiệp lớp 9, Lãm ngồi trên nhỏ một bàn lúc thi môn hoá.
=Flashback=
Khi nhỏ làm bài xong còn dư nữa tiếng, định bụng ngủ một giấc. Nhỏ thấy thằng ngồi trên ngoài 1 câu viết chuổi phản ứng hoá học ra thì không làm được gì cả. Thấy tội tội, nữa muốn chỉ nữa không vì nhìn thấy thằng đó đen đen nhìn giống dân xã. Trường Thị Trấn và Trường Xã không ưa nhau, học sinh hai trường ghét nhau ra mặt, đánh lộn rầm rầm. Trước khi thi, đám quỷ tụi nó còn có slogan ‘ giết tiệt, diệt tiệt dân xã, thề chết không chỉ đứa nào’ chẳng lẽ giờ nhỏ phá lệ. Nhưng thằng đó làm được có một câu mà còn làm sai nữa chứ, lỡ nó bị điểm liệt thì sao. Nó làm hoá không được thì chắc làm 3 môn kia cũng không được, chỉ thằng đó môn này chắc không sao. Đấu tranh tư tưởng xong, nhỏ đưa tờ giấy nháp mà nhỏ viết lại để dò kết quả với Lâm cho ‘thằng đen đen’ đó. Nhỏ còn ghi trong giấy là ‘xài xong nhớ giữ lại trả tui .’. Nhỏ tưởng vậy là xong, đâu ngờ đó là nguyên nhân cho những rắc rối sau này
Hết giờ nhỏ hí hửng chờ Lâm ra qua chổ Long thì ‘ thằng cha giống dân xã’ đó lại gần nắm lấy tay nhỏ, trả nhỏ tờ giấy và mời nhỏ đi ăn kem để cảm ơn. Nhỏ rút tay lại, nhìn người đó lôm lôm, định bụng rủa một trận vì hành động xổ xàng thì Lâm tới.
“Phụng tao xong rồi qua chổ Long thôi mày”.
“Ờ” nhỏ trả lời nó rồi nhìn lại người đó “Tôi bận rồi! Chuyện đó không có gì đâu đừng để bụng. Bạn cũng đừng bạ đâu đụng chạm đó, dân thị trấn không như dân xã đâu mà muốn nắm tay lúc nào thì nắm”
“Hắn nắm tay mày” nó lên tiếng.
“Ừ! Không có gì đâu.” nhỏ lấy tay vẫy vẫy ra dấu cho nó yên tâm.
“ Mình xin lỗi tại thói quen mình vậy. Bạn tên gì? Mình muốn biết để có gì đền đáp”
“Không cần đâu.” nhỏ bực mình lên tiếng.
“ Nhưng mình muốn biết. Không đền đáp mình cảm thấy ái náy. Biết đâu sao này mình học chung lớp thì sao?”
“ Bạn đã nói vậy rồi thì mày nói đại đi Phụng còn qua chổ Long nữa, nó chờ mà đổ quạu là tại mày đó, mày biết tính nó mà.” Nó giục nhỏ.
“Tôi tên Lan- Ngyễn Thị Hoàng Lan. Vậy tôi đi được chưa?”.nói rồi nhỏ bỏ đi.
“Mình tên Lãm- Tăng Ngọc Lãm nhớ nha” Lãm nói với theo.
Nhỏ cười khẩy, làm bài cỡ đó đậu tốt nghiệp không biết được không mà đòi học chung lớp. Ngọc Lãm- ngắm ngọc hả? Tên con gái quá.
“ Mày làm gì cười ghê vậy? Đổ thằng đó rồi hả?”nó lên tiếng khi thấy con bạn thân cười gian.
“Đổ cái đầu mày, khùng hả? Mày biết tao quá mà ‘dân xã không chơi’. nhỏ cãi lại.
“ Mày làm bài được không?” nó lãng qua chuyên khác.
“Được! Tốt lắm, dư giờ chỉ bài cho thằng đó mới rắc rối vầy nè.”
“Đâu? Đưa bài cho tao coi coi”
“ Nè! Ông già! Gớm! Ham học quá, Làm xong hết giờ mà còn muốn kiếm thêm hả?”
” Mệt mày quá! Phải chi mày học cũng giỏi như mày ghẹo người ta thì hay biết mấy. Mà chuổi phản ứng mày làm sai rồi nè”. Nó chỉ chỉ vào tờ giấy.
“Đâu?” nhỏ nhìn vào chổ nó chỉ.
“Cái chổ này có nhiệt độ nó ra chất khác. Bộ mày không thấy từ nhiệt độ hả?”
” Chết rồi tao quên mất điều kiện phản ứng. Sai đầu chuổi là sai cả câu rồi còn gì. Ah…. mất 1 điểm rồi.” nhỏ nhăn nhó.
” Có 1 điểm hà. Mấy bài còn lại mày làm đúng hết lo gì ?”
” Tao không lo, tao chỉ tức thôi. Tao tưởng câu đó tao đúng nó sai ai dè….. Thằng đó mà hơn điểm tao tao chết cho mày coi.”
“Chắc là nó lấy bài mày bỏ bài của nó .Dù gì thì nó cũng chép bài mày mà. Thôi vui lên đi về tao cho mày ăn chè đậu đỏ. Chịu chưa? ” nó hài lòng vì cuối cùng nhỏ cũng chịu im lặng.
*****
Ngày có điểm nó được 38.5, nhỏ 36 còn hắn 29. Nhỏ tò mò nhìn qua xem ‘thằng giống xã’ được bao nhiêu điểm. Đập vào mắt nhỏ điểm hóa Lãm 10. Sốc đợt một. Nhìn sang điểm tổng cộng 30 . Sốc đợt hai . Hơn cả Long, nhỏ thầm rủa xả mình ngu nên mới giúp thằng xã đó. Hắn, nó thấy được gương mặt tối sầm của nhỏ mà hết cả hồn. Biết thề nào 2 đứa nó cũng làm bia cho nhỏ xả nên ‘ tiên hạ thủ vi cường’ rủ nhỏ lên Hương Tràm cho nhỏ xả qua mấy thằng điên hay ghẹo nhỏ trên đó.
Vào lớp 10 thì hắn công khai đeo đuổi nhỏ, cả trường ai cũng biết chuyên đó. Nhỏ ban đầu thì từ chối nhẹ nhàng rồi trốn tranh, sau đó nạt ngang, sau nữa là chửi rủa mà Lãm vẫn bám dai như đĩa đói.
=End Flashback=
Lần này thì hết rồi, nhỏ sẽ thoát được Lãm, cuộc đời tươi sáng sẽ đến với nhỏ. Tiếng bước chân lên cầu thang, ngước xuống thấy Mi dẫn Lãm lên. Mi cười giả lã ” Em dẫn người iu chị lên nè. Tưởng ai hóa ra anh Lãm. Vậy mà cũng giấu.”
Lãm nghe như thế cười tít mắt. Nhỏ muốn tát vào mặt Lãm một phát. Ai nhỏ thấy cười cũng đẹp sao thằng này cười lại đáng ghét quá. “Yêu iếc gì ? Lo làm nước đi . Còn Lãm uống gì kêu đi cho nó còn xuống. Ồn ào nhức đầu quá.”
” Em cho anh tăng lực sữa”
Mi ghi xong đi xuống dưới nhà. Lãm quay lại nhìn nhỏ” Phụng khó tính quá! người ta chỉ tiếp chuyện thôi mà. Buôn bán cần phải thế.”
” Đang bực mình thôi. Tí nữa xuống xin lỗi Mi sau. Ai cho Lãm gọi tôi là Phụng vậy? Tôi tên Lan gọi là Lan đi.”
” Sao Lâm và Long gọi là Phụng được còn mình thì không?” Lãm cười cầu hòa.
” Hai đứa đó khác, Lãm khác. Lan không thích thế thôi.”
“Ừ, thì không gọi . Lan cho Lãm cơ hội đi. Lãm thích Lan thật mà.”Lãm nghiêm nghị nhìn nhỏ, ánh mắt rất chân thật.
Nhỏ bối rối “Lan có người yêu rồi không thích Lãm được đâu.”
“Lan nói dối. Lan không yêu Long. Long cũng không yêu Lan, Lãm biết Long yêu người khác kìa.” Lãm nói nhỏ
Long yêu ai chứ? Buôn cười. Cái thằng đó mà yêu người nào thì nhỏ và nó là người biết đầu tiên, ruột gan Long bao nhiêu nhỏ biết hết. Sao chuyên này nhỏ lại không biết kia chứ. Nói gì không nói lại nói dối đúng chuyện này. Đúng là không có trình độ. Muốn nói dối hả để nhỏ nói cho mà nghe. Nhỏ cười nhẹ” Tin hay không thì tùy Lãm, tí nữa Long lên Lãm sẽ biết ngay thôi. …. Tại sao Lãm lại thích Lan”.
Lãm thở dài nhìn ra sông ” Không biết nữa. Chỉ biết là hồi thi chung với Lan tốt nghiệp, nhìn thấy Lan cười với Lâm là Lãm đã thích Lan rồi. Định làm quen mà không có dịp. Không ngờ Lan lại đưa bài cho Lãm chép. Biết đó là cơ hội nên Lãm cố nắm bắt. Mắc cười hồi đó Lan xem Lãm là dân xã mới ghê. Nghe thấy câu đó Lãm sốc luôn”.
” Tại hồi đó thấy da Lãm ngâm ngâm tưởng là dân xã. Ai biết được Lãm mới từ Tân An về. Càng không ngờ Lãm là con ông Tăng Văn Liêm- giám đốc kho bạc, mẹ là chủ tiệm vàng”. nhỏ gãi đầu tỏ vẻ bối rối.
“Vậy mà Lan vẫn không thích Lãm” Lãm cười buồn.
” Chuyên tình cảm không thể so đo mấy chuyện đó. Lãm biết mà.”
” Lãm vẫn còn cơ hội chứ?” Lãm cứng đầu nói.
” Không có đâu. Lan yêu Long rồi.Tí nữa Long lên là Lãm biết ngay thôi.” Phù…. .Nhỏ phải phục tài nói đối và độ dày của da mặt mình chứ như người khác chắc đổ lâu rồi quá .
” Xin lỗi, Long tới trễ.” hắn vừa nói vừa kéo ghế ngồi.
“Lại bị ông thầy giữ lại tổng sĩ vả hả”
” Uh. Ổng khó tính kinh khủng. chửi lâu quá chừng. Chắc là bệnh khó tính của người già.”
” Long đã là gì ổng ?”
” Có gì đâu. Bài kiểm tra 1 tiết 1 điềm mà ổng vậy đó.”
” Cái gì ? Hôm đó Long vát tập qua nhà Lâm làm gì mà có 1 điểm hà?”
” Thì 2 thằng chơi điện tử chứ gì.”
” Trời ạ! Ông hư đủ rồi còn rủ thêm Lâm là sao?”
“Hai người làm ơn đừng coi tôi như vô hình được không?” Lãm chen vào. ” Lãm có thác mắc là tạo sao Long và Lâm lại gọi Lan là Phụng ?”
Mừng như bắt được vàng. Đang nghĩ không biết làm sao cho con đĩa này tin thì nó đã cho cơ hội. Hắn nói ngay không chần chừ ” Tại hồi nhỏ 2 đứa mình cứ bám riết lấy nhau nên 2 gia đình xem tụi mình là cặp long -phụng nên Lan có tên Phụng. Mà bây giờ cũng thành cặp rồi còn gì.” Hắn đưa tay sang eo nhỏ kéo nhỏ lại gần ” Phải không Phụng?”.Hắn nháy mắt với nhỏ.
” Là vậy đó Lãm Lan nói thật.” nhỏ lí nhí trả lời chừng như lương tâm cắn rức lắm.
Không tin vào mắt mình Lẫm đứng bậc dậy, bứơc xuống quán, không nhìn lại. ‘ Không thể nào. Chẳng lẽ mình lầm? Long yêu Lâm mới đúng.’ Lãm bước lại bàn tính tiền. “ Tính tiền bàn số 1 cho con đi dì Hoa.”
“ Lãm hả? Sao về sớm vậy?” Bà chủ quán ngước lên nhìn Lãm.
“À!…. Con bận”
“Anh Lãm về bỏ người yêu lại cho ai? Chị Lan chưa về mà? Anh Long cũng mới lên nữa.” Mi lên tiếng.
Lãm cười buồn “ Anh không phải người yêu của Lan. Đừng nói vậy Lan và Long không thích đâu. Lan là người yêu của Long rồi.”.
“ Cái gì?” cả Mi và bà Hoa nhảy dựng.” Sao con biết?” Bà Hoa hỏi dồn.
“Thì hai người đó mới thừa nhận xong. Dì lên đó mà coi. Tình cảm lắm. Con thất tình thật rồi dì à !”.
Bà Hoa thở dài.’ Vậy là công bà tăm tia cả năm nay thành công cốc sao trời’. Còn Mi thì đứng như trời trồng. Trả tiền xong Lãm phóng lên xe chạy thẳng mà không biết là mình đi đâu.
**********

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:16 pm

Tại bàn số 1 Hương Tràm.
Ngó chừng Lãm đã ra khỏi quán. Nhỏ lên tiếng” Buông con ra đi ba. Ôm được ôm hoài. Da gà con nổi hết rồi nè.”.
“ Xời. Tao, mày , Lâm ôm nhau hoài có sao đâu, bài đặt làm bộ. Mà tháy độ của mày ban nãy là sao?”
“Sao là sao?” Nhỏ nhìn hắn.
“Ban nãy lúc mày khẳng định lại ấy. Mặt mày giống như không muốn nói vậy. Sao? Thấy thích thằng đó rồi hả?”
“ Thích cái búa á! Tao thấy tội tội Lãm thôi. Tao làm hơi quá nên…. “ Nhỏ chưa nói hết câu hắn xen ngang.
“ Nên lương tâm cắn rức chứ gì? Chúc mừng mày. Cuối cùng thì lương tâm mày cũng mọc răng và bắt đầu cắn rức.”
“ Cắn rức cái gì? Nó mà mọc cái nào thì tao nhổ hết cái đó, làm gì có cơ hội mà cắn với chả rức. Tao vậy đó. Mày hiểu quá mà. Ngoài mày và Lâm ra tao không tin ai hết”. Nhỏ thở dài. Biết chạm đến nổi đau không tên của nhỏ nên hắn cũng im luôn.
“ Lâm đâu? Lâm đâu mà mày đi có một mình vậy ?”
“ Tao không rủ nó theo. Đi làm chuyện này có gì hay ho mà rủ. Sao mày hỏi nó hoài vậy? Nhớ nó hả? “
Không khí lại im lặng. Gió thổi xào xạc vào bụi trúc làm người ta có cảm giác dể chịu. Chợt nhỏ lên tiếng.
“ Từ hồi mày dẫn nó về nhà mày 2 tuần trước, tao thấy nó ít ra khỏi nhà vào buổi tối. Xảy ra chuyện gì vậy? Tao tính hỏi nó mà không dám.”
“ Tối đó Lâm bị đám bê đê huyện mình quấy rối. Tao mà không tới kịp thì …….” Hắn bỏ lửng câu nói.
“ Cái gì? Tụi nó dám làm vậy hả? Cái đám đó …. Quá lắm rồi. Vậy mà mày để yên được hả ? Nói cho anh Qui chưa?”
“Nói rồi . Xử lý xong rồi. Tụi nó không dám làm vậy nữa đâu. …. Bộ mày ghét mấy người đồng tính lắm hả?” Hắn trầm giọng nhìn nhỏ.
“Tao không ghét 2 thằng con trai yêu nhau. Cũng không kì thị họ. Như anh Qui và anh Sơn ấy. Nhưng tao ghét đám đó. Trai không ra trai, gái không ra gái, tô son trét phấn nhìn muốn ói. Đàng hoàng thì ai nói làm gì. Đằng này cái đám đó cứ thấy con trai đẹp đẹp đi ngang là chạy ra kéo vào, hết sờ nắn tùm lum rồi còn nói mấy lời tục tĩu nghe không chịu được”. Nhỏ giải thích.
“ Vậy sao? Cảm ơn mày nghen.” hắn nhìn ra xa xăm, cười bâng quơ.
“ Cám ơn gì? Mày cười thấy ghê quá!” Nhỏ ngạc nhiên hỏi.
“Ờ thì …. cảm ơn mày vì mày không ghét 2 anh Qui, Sơn bạn tao.” Hắn bối rối như muốn giấu điều gì đó.
“ Vớ vẫn quá!” nhỏ cười.” Về chưa?”
“ Về. Chứ ở đây làm gì?”
Nhỏ ra về mà trong lòng cứ thắc mắc không hiểu nụ cười của hắn như thế là có ý gì. Dạo này có nhiều điều về hắn mà nhỏ không hiểu. Lâm cũng vậy cứ nhìn thấy Long là lúng túng. Thật sự thì …trời ạ ? Điều gì đang xảy ra thế này.
Chap 4
Nó nằm trên giường nghe nhạc nhưng đầu nó lại nghĩ chuyện của nhỏ. Không biết nhỏ đã thành công chưa? Mà lần này nhỏ dùng cách nào mới được. Cái thằng Lãm cũng dai lắm, đời nào nó chịu thua dễ vậy. Nghĩ tới đây nó lắc đầu ngao ngán. Nó phục Lãm chịu nổi tính cách của nhỏ, không kể mưa nắng, làm đuôi của nhỏ đã 1 năm rưỡi chứ ít gì? Người ta mà bị chửi như vậy thì bỏ cuộc từ lâu rồi. Đằng này ……. . Nói đi phải nói lại, thằng Lãm cũng tốt không có ‘tiền án tiền sự’ gì, mặt nhìn cũng được, lại chung tình và da mặt dày như da mặt Phụng. Nên công bằng mà nói, nó nghĩ nó có thể giao Phụng của nó cho thằng này được. Mà con Phụng không thích thì biết làm sao bây giờ. Tội cho thằng Lãm đó quá. Ớ.. hóa ra từ nãy tới giờ nó đang bênh vực người ngoài à?
Lắc lắc đầu bỏ qua suy nghĩ đó. Nó chợt nhớ tới hắn, tuần trước hắn qua nhà nó nhờ nó chỉ bài hóa mà cả hai lại chơi điện tử tới khuya nên không chỉ được, không biết hắn thế sao rồi. Thở dài lần nữa nó cầm điện thoại lên bấm số nhà hắn.
“A lô” tiếng một người phụ nữ vang lên.
“ Má Ngọc hả? Cho con gặp Long đi má” (ba đứa nó có thói quen gọi mẹ hai đứa còn lại là má)
“Lâm hả? Nó đi chưa về con. Có gì không? Chút nó về má nhắn lại cho”
“Không có gì đâu má. Tí Long về con điện lại cũng được.”
“ Vậy ha! Má đang bận dạy con Nhung học, thôi nha con”.
“Dạ!” nó cúp máy thả đánh phịch xuống giường nghĩ miên man. Hắn đi đâu nhỉ? Từ hồi học khác lớp tới giờ nó thấy hắn có vẻ xa cách, gần như mỗi đứa có cuộc sống riêng vậy. Nó thấy buồn, mà nói ai được chứ? Nó cũng vậy mà.Chẳng phải nó cũng đang giấu nhỏ một chuyện sao. Nó rùng mình nhớ lại. Hôm đó, nếu không có Long đời nó coi như tàn.
=Flashback=
Đi nhà sách về, qua khu đường vắng, nó thấy đám Tố Tố ( người đứng đầu đấm bi đó tên Tố Tố nên gọi là vậy đi. Dùng nhiều từ đó sợ mọi người dị ứng). Thấy hơi sợ, vì nghe thành tích bấc hảo của đám này. Nhưng chẳng phải 2 anh Qui, Sơn rất có uy với đám này sao? Mà Long lại là bạn thân của 2 anh ấy nên chắc đám đó cũng nể nang một chút. Nghĩ như thế nó cảm thấy vững tin, tiếp tục bước. Nhưng nó đã lầm.
Đám đó chạy ra trước nó,túm lấy nó, ép nó vào tường. Nó giãy lên, chống cự lại nhưng không được. Đám đó thường ngày ẻo lả mà hóa ra mạnh khủng khiếp. Biết thế, ngày xưa nó không ỷ lại vào hắn, theo hắn đi học võ thì giờ tốt rồi. Hai người trong đám đó kiềm chặt tay nó lại. Một người khác bắt đầu mở cúc áo nó, một tay luồn vào người, tay kia nâng mặt nó lên và áp môi người đó vào môi nó. Cảm giác ghê tởm dâng trào trong người, nó cắn mạnh vào đôi môi quá đáng đó. Thấy đau người đó dừng lại. Cố rặn trong đầu xem có gì giúp nó thoát ra khỏi cảnh này không. Nó nghĩ tới hắn và nhỏ, trong đầu nó như có tia sáng lóe lên.
“ MẤY NGƯỜI LÀM GÌ VẬY HẢ? BỎ TÔI RA. TÔI LÀ BẠN CỦA LONG ĐÓ.” Nó hét to trong uất nghẹn “ Không sợ tôi nói lại với anh Qui hả?”
“ Phải đó! Bỏ nó ra đi bây.” Một giọng eo éo cất lên.
“Sợ gì ông Qui? Cái này cả đám cùng làm mà. Ổng không làm gì được hết đám tụi mình đâu. ‘Bà’ sợ thì đi chổ khác cho ‘chị em’ làm việc.” Người hôn nó ban nãy lên tiếng.
Lợi dụng lúc đang lộn xộn, nó giật mạnh 2 tay mình ra, đá vào chổ mà-ai-cũng-biết-là-chổ-nào-đấy tên đứng trước mặt. Bản năng nó mách bảo là chạy thật nhanh ra khỏi chổ này. Không được. Người đó lại chộp lấy nó, vật nó xuống đường. Nó cảm thấy sợ thật sự, giẫy đạp lung tung, nước mắt nó ràn rụa.
“ Thằng này láo. Hiếp d*m nó cho tao. Nhìn gương mặt nó vầy tao cảm thấy n*ng quá” Tên ăn đạp ban nãy nói.
“ Mặt nó giống con gái thấy mồ. Có gì đâu mà hứng. Đồng loại mình không hà!” . Một tên khác lên tiếng.
“ Vậy làm nó giống mình luôn đi.”
“ Tướng này thì ra đứng đường thì đẹp phải biết.”
“ Vậy để ‘em’ phá tr*inh nó cho.”
“ ‘Em’ nữa.”
Đám đó cười lố lăng và buông ra những lời khó nghe nhất mà nó không tài nào nuốt trôi nổi. Đôi môi của tên đó lại đặt vào môi nó mạnh bạo, điên cuồng. Giật banh áo nó ra, đôi bàn tay sục sạo khắp người nó rồi dừng lại trên ngực, ve vãn nơi đó. Nhục nhã, ghê tởm và bất lực trào lên trong nó. Nó thật sự không hiểu người ta thích thú gì về việc này. Nó chìm vào cô thức không biết gì nữa . khi tay gã đó lần tay xuống khoá quần nó thì thân người gã bị nhất bổng lên. Một cú đấm mạnh vào mặt lằm gã tét môi và ngã lăn xuống đất.
Hắn đến bên nó, đỡ nó dậy. Nó run rẩy bám chặt vào người hắn như sợ buông ra thì hắn sẽ biến mất vậy.
“Tụi bây mà làm một lần nữa xem tao có giết tụi bây không” Hắn rít qua kẻ răng “ LÂM LÀ CỦA TAO HIỂU KHÔNG HẢ? LŨ KHỐN. Đám tụi bây tao để cho Qui xử”. Hắn quay sang gã đó “Còn mày. Mày liệu hồn tao thiến mày có ngày đó.”
Hắn nắm tay nó kéo đi. Nó ngoan ngoãn đi theo hắn. Ra khỏi chổ đó, hắn cởi áo bắt nó mặt vào “ Lâm không sao chứ? Đám đó đã làm gì Lâm chưa?”.
Nó lắc đầu ngầy ngậy, nước mắt rơi lã chã trên gương mặt. Hắn đưa tay ra gạt nước mắt cho nó, ghé sát mặt vào, nhìn nó chằm chằm. Nó ngượng nghiụ hỏi “ Long làm gì vậy?”.
“Xem Lâm có bị làm sao không. Không có gì thì đừng khóc nữa, loại thấy thứ rác rưởi đó ra khỏi đầu đi nghe không?”
Nó chỉ gật đầu.
“ Con Phụng mà biết chuyện này sẽ làm ầm lên cho mà xem. Con đó nó cưng Lâm còn hơn cưng trứng nữa.” Hắn tặc lưỡi.
“ Long nói vậy là sao?” nó nhíu mày. “ Long đừng nói chuyện này cho Phụng nghe nha.”
“Được rồi. Tối nay về nhà Long đi. Mắc công má Lệ và bác Tâm lo nữa.” Hắn quả quyết nhìn nó. Nó không biết gì hơn ngoài gật đầu.
= End Flashback=
Cả 2 tuần nay, nó không hiểu vì sao nó nghĩ về hắn nhiều hơn bình thường. Mà mỗi lần nghĩ tới thì tim nó lại đập thình thịch trong lòng ngực, mặt lại nóng bừng bừng. Nó có bệnh gì cho cam. Bây giờ chỉ nghe tiếng bước chân của hắn là giậc cả mình. Nó bị gì vậy kìa? Trước giờ nó chưa hề bị như thế.
Tiếng chuông điện thoại của nó vang lên, Với tay lấy cái điện thoại. Là Long. Nén nhịp tim đang đập nhanh, nó bắt máy. “ Lâm nghe nè Long.”
“ Hồi chiều Lâm điện thoại cho Long có gì không?”. Hắn và nó gọi nhau bằng tên chứ không xưng tao mày như với nhỏ.
“ Không có gì? Chỉ hỏi bài kiểm tra hoá Long làm được hay không thôi.”
Bên kia đầu dây hắn gãi đầu “ Có 1 điểm hà!”.
“ Cái gì?”
“Không có gì đâu. Bài kiểm tra 15’ Long được 9 điểm, trả bài miệng được 7 , thi cố tí là được rồi. Lâm đừng lo, Lâm lo cho con Phụng đi.”
“Có chuyện gì nữa hả Long?” nó lo lắng hỏi
“ Ba Phụng về nhà rồi. Hồi chiều này Long thấy đó. Theo hiểu biết của Long thì thế nào nó cũng qua nhà Lâm hà. Tại hồi chiều này nó nhờ Long rồi, nó không qua nhà Long nữa đâu.”
“ Lâm hiểu rồi để đó Lâm lo cho.”
“Vậy nha. Long đang ăn cơm.”
“ Vậy đi.”. Tắt máy xong, nó thở dài. Rồi sẽ thế nào đây.
Chap 5.
Nhỏ đứng bấm chuông cửa nhà nó, Người giúp việc ra mở cửa. Nhỏ lễ phép chào người đó rồi bước vào nhà. Ông bà Tâm- Lệ đang ngồi xem phim thấy nhỏ bước vào, mỉm cười với nhỏ “ Con qua tìm Lâm hả Phụng? Nó trên lầu đó con.”
Nhỏ vui vẻ chào lại “ Con chào má Lệ, chào bác Tâm. Con lên tìm Lâm nha má.”.
Ông Tâm gật đầu còn bà Lệ vẫy tay với nhỏ. Nhìn nhỏ đi khuất, bà Lệ chép miệng “Ông Công về nhà rồi nên con nhỏ qua đây để lánh nạn đây mà. Tội nghiệp con nhỏ.”
Bước lên lầu 2 quẹo trái là phòng Lâm. Nhỏ đúng đó chần chừ rồi đưa tay lên gõ cửa.
“ Vào đi mày. Ở ngoài đó làm gì? Gớm thường ngày toàn đạp cửa xông vào không, sao hôm nay e lệ vậy?”
Nhỏ hớn hở bước vào. Phòng Lâm, nhìn sơ không ai biết đây là phòng của con trai cả. Sạch sẽ, ngăn nấp, gọn gàng… hoàn toàn trái ngược với phòng của nhỏ và hắn. Với đầy ấp truyện tranh mà nhỏ tha từ nhà qua với lý do: hết chổ để và không có thời gian dọn dẹp nên đưa sang đây cho nó bảo quản giúp.
“ Sao rồi? Công cuộc cách mạng của mày tới đâu rồi?”
“Hoàn hảo. Thành công rực rỡ ngoài mong đợi hehe.” nhỏ hí hửng cười.
“ Mày làm sao hay vậy? Tao phải đánh giá mày lại rồi.” nó ngạc nhiên.
“ Thì tao nhờ thằng Long giả làm bồ tao. Hai đứa tụi tao diễn màn thân mật trên Hương Tràm thì hắn bỏ cuộc. Vậy thôi hà!”
Phục….. khục khục… Nó bị sặc nước ho khù khụ “ Gì? Mày với Long….”. Nó đột nhiên cảm thấy tim mình đau đau.
“Đóng giả thôi mà . Làm gì mày phản ứng dữ vậy? Tưởng tao bỏ mày hả? Yên tâm đi. Tao ‘iu’ cả 2 thằng không bỏ thằng nào hết hehe.”
Nó thấy hơi bình tĩnh lại, nhìn nhỏ thở hắt ra “ Mày bỏ cái mặt đó đi, tao không thích mày cố gượng vầy. Tao biết là ba mày về nhà rồi…..”
Nhỏ im lặng không nói gì. Nó lại tiếp tục “ Long lo cho mày lắm đó biết không? Long mới điện thoại cho tao nè.”.
Chỉ chờ có thế, nhỏ ôm chầm lấy nó khóc tức tưởi “ Chỉ có mày và Long là hiểu tao nhất. Ngoài hai đứa bây ra không còn ai để tao tin nữa hết.”
“ Nín đi mày”. Nó vỗ vỗ vào lưng nhỏ. Khi nhỏ khóc bao giờ nó và hắn cũng làm như thế. “ Mày cứ như vậy hoài đâu có được, cũng phải đối mặt thôi chứ trốn tránh vầy…..”.
Nhỏ ngước lên nhìn nó, ánh mắt gần như vô hồn “ Tao biết nhưng từ từ đã, tao cần thời gian. Tạm thời mày cho tao tá túc nhà mày nhá.”
“ Tuỳ mày…. muốn ngủ ở đâu?”
“Đây chứ đâu? Bộ có chổ khác hả?”
“ Rồi! Rồi! Lấy tập anh văn ra học bài đi, mai có tiết bà Nghĩa đó. Còn một đống bài tập nữa kìa.”
“ Kệ! Làm biếng rồi. Tao trả bài rồi nên chắc là bả không kêu tao trả nữa đâu. Còn bài tập thì miễn.” Nhỏ lười biếng trả lời.
“ Miễn cái gì mà miễn. Quăng mấy cuốn tập của mày qua đây cho tao. Để mai tao xung phong trả bài cho bả khỏi lật sổ điểm kêu.” Nó bực mình nói.
“ Mày với thằng Long cứ như vầy, tao hư là phải .”
“ Cố gắn vì mày thì hai đứa tao luôn sẵn sàng.”
“ Cám ơn hai đứa bây. Tao không biết bao giờ tao mới trả nợ hết cho tụi bây nữa.” . Nói xong nhỏ chồm lên lấy mấy cuốn truyện rồi nhảy thót lên giường nó ngồi đọc. Không khí trở nên tĩnh lặng chỉ nghe tiếng học lầm rầm của nó và chốc chốc là tiếng cười hô hố của nhỏ.
Khoảng 1 tiếng sau, nó ngước lên khỏi cuốn tập đang làm nhìn nhỏ “Mày tha thứ cho ba mày đi, bác Công đã ăn năn lắm rồi . Mày làm vậy cũng có được gì đâu.”.
“Tao không biết. Khi đứng trước ông ta, tao cảm thấy khó chịu ,cái cảnh đó lại hiện ra trước mắt tao. Tao thật sự không biết làm gì hết.” nhỏ rời mắt khỏi cuốn truyện.
=Flashback=
” Tôi chịu hết nổi rồi. Gia đình bà coi thường tôi. Nói tôi không xứng với bà.” Ông Công lè nhè nói với giọng say rượu.
“Ông bình tĩnh đi. Ba tôi có nói gì ông đâu là ông làm ầm lên vậy? Ba tôi chỉ nói ông tranh thủ về nhà chỉ bài cho con Phụng thôi với lại nhà không có người cứ bỏ con nó một mình hoài đâu có được.” Mẹ nhỏ- bà Hà nhỏ nhẹ lên tiếng.
“Thì ổng coi thường tôi đi sớm về trễ mà lương không có bao nhiêu chứ gì” Ông gắt gỏng.
” Ba tôi chỉ có ý là ông đừng đi nhậu thôi. Ông suy diễn nhiều quá rồi.” Bà Hà bắt đầu to tiếng.
“Tôi nhậu thì có liên quan gì ổng?”
“Ông nhậu thì ai nói gì. Đằng này ông còn bồ bịch trai gái nữa.” bà gần như sắp khóc.
” Thì ra là bà.” ông Công hầm hè. ” Bà nói gì mà mà Hoàng tránh mặt tôi hả” HẢ?”. Ông nạt lại bà và gần như mất kiểm soát.
” Tôi chỉ phân tích cho cô ta chổ đúng chổ sai thôi. Cô ta cũng là người hiểu chuyện nên mới tránh mặt ông.”. Lần này thì bà khóc thật sự.

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:16 pm

Mắt ông đỏ lừ tiến về gần bà Hà. Nhỏ đi học về nghe thấy mọi chuyên sốc quá đứng chết trân. Đó là ba nhỏ sao? Người ba mà nhỏ luôn tự hào khoe với 2 thằng bạn đây sao? Người cha luôn luôn lúc nào cũng hoàn mỹ mà nhỏ đã tả trong bài tập làm văn đây sao? Nhìn thấy cảnh đó, vội vã bỏ cặp xuông chạy tới ngăn ba lại. ” Ba! Ba đừng có đánh mẹ.”
“Con nít tránh ra chổ khác đi.” Trong cơn giận dử ông hất mạnh tay mình. Nhỏ mất đà té, đầu đập vào cạnh bàn chảy máu. Bà Hà chạy lại đỡ nhỏ dậy
” Có sao không con?” Bà nhìn nhỏ lo lắng rồi quay sang ông ” Ông có biết mình đang làm gì không hả? Con nó chảy máu rồi kìa. có dừng lại đi không? Nó là con ông đó.”
Như một người lên cơn điên, ông cười khẩy ” Bà có bắt Hoàng quay lại với tôi được không. Tất cả là tại bà.” Nó rồi ông dùng hết sức lực tát mạnh vào mặt bà không thương tiếc.
Với sức phụ nữ yếu đuối bà Hà ngã lăn ra đất. Phẩn uất, lấy tay cho đi bên mặt đã hằng cả bàn tay của ông bà hét lớn” Ông chỉ vì một con điếm mà đối xử với tôi và con như thế đó hả? Ông bị điên thật rồi.”
“Ừ đấy! Tôi điên nên ngày xưa tôi mới lấy bà.” như con thú say mồi ông dự định thực hiện cái tát tiếp theo.
“Ba dừng lại đi. Ba không dừng lại con chết cho ba coi”. Lấy vội con dao gọt trái cây trên bàn nhỏ đưa vào cổ mặc kệ máu đang nhỏ xuống thắm cả khuôn mặt.” Con không ngờ ba lại là người như thế.”.
” Phụng con đang làm gì vậy ? Nghe lời mẹ bỏ dao xuống đi con.” Bà hoảng hốt khiên can.
” Mày cũng y như mẹ mày. Phản tao. Được lắm.” Nói xong ông hùng hổ xông ra cửa đi thẳng. Nhỏ nói với theo” Con hận ba. Cả cuộc đời này con không tha thứ cho ba.”
” Phụng à. nghe lời mẹ bỏ dao xuống. Mẹ xin con đó.” nhỏ nhìn mẹ mình run rẩy mà lòng quặn lên từng cơn. Bao lâu nay nhỏ sống trong sung sướng mà không hề biết nỗi khổ của mẹ . Nhỏ cảm thấy hối hận vì tính hời hợt và vô tâm của mình. Ném vội con dao xuống đất giọng nhỏ run run” Con xin lỗi” rồi chạy sang nhà hắn.
Nó và hắn nhơ ngác khi nhìn thấy bộ dạng của nhỏ. Bỏ quyển tập đang học xuống, nó chạy tới chổ nhỏ còn hắn đi lấy hộp sơ cứu. ” Mày bị sao vậy Phụng? Đừng sợ nữa từ từ nói tao nghe. Xảy ra chuyện gì vậy?” Ôm nhỏ vào lòng nó lấy tay vỗ vỗ lưng nhỏ.
Nhỏ không nói gì chỉ ôm nó mà khóc, Lần đầu tiên nó thấy nhỏ khóc nhiều như thế. Hắn đến đưa hợp sơ cứu cho nó rồi xoa xoa đầu nhỏ” Đừng sợ. Không sao đâu. Có tao và Lâm ở đây không ai dám ăn hiếp mày đâu.” Bỏ mặc cho nó băng bó vết thương và sự an ủi của hắn, nhỏ chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay biết. Năm phút sao mẹ nhỏ điện thoại qua nhà hắn kể lại sự việc và nhờ 2 đứa bọn hắn chăm sóc cho nhỏ giùm vì bà cũng đang rối trí không biết phải làm sao.
= End Flashback=
Nhỏ và nó nhìn nhau một hồi lâu. Nhỏ thở hắt ra ” Thôi bỏ qua chuyện đó đi. Tao nghe thằng Long nói mày bị đám Tố Tố…… ”
” Không có gì đâu. Tao quên rồi. Mày đừng nhắc nữa.” Nó vẫy vẫy tay.
” Ừ thì không nhắc…….. . Mà lúc này mày bị sao vậy? Có chuyện gì hả. Tao thấy mày có gì đó lạ lắm. Sao? Tương tư cô nào rồi? Nói đi để tao còn báo cho má Lệ và bác Tâm biết nữa.”
Nó lừ mắt” Ăn nói vớ vẩn. Tương tư cái gì? Tao hãi con gái lắm. Nhìn mày mà đoán thì …. ở giá còn hơn. Mà sao mày lại hỏi vậy? Lại lên cơn nữa rồi hả ”
” Trước khi đi tao uống thuốc rồi không cần mày nhắc. Tao mà không uống Biên Hòa xuống hốt tao lâu rồi.” nhỏ cười “Mày làm bài xong chưa?”
” Rồi còn làm mấy bài nữa là xong hà! Mày đi tắm đi còn ngủ ,tao buồn ngủ rồi .Đồ mày còn mấy bộ chị Trang giặt để trong tủ đó. Thiệt tình ai mà qua thấy cảnh này cứ tưởng tao với mày sống thử quá.” nó cằn nhằn.
” Vậy thì tao cũng mừng. Ít ra tao cũng không bị chứng lãnh cảm. Mày ra phòng khách nhà mày ngủ cũng được vậy. Tao đâu có bắt mày ngủ chung với tao đâu?”
” Ngưng lôi thôi, đi tắm rồi ngủ. Như thường lệ: Tao ngoài, mày trong, gối ôm chính giữa.” Giờ nó mới biết cảm ơn cái giường của mình .Bình thường bao giờ nó cũng nhăn nhó khi cái giường quá khổ so với mình. Nhưng khi có nhỏ ngủ chung thì lại khác, con nhỏ này nết ngủ xấu dễ sợ.
Nhỏ vừa đi thì hắn gọi điện đến . Nó bắt máy ” Lâm nghe!”
“Sao rồi Lâm? ”
“Không có gì đâu. Xong hết rồi. Như thường lệ. Con Phụng ngủ lại đây.”
” Vậy hả? ( sao không kêu nó về đi giữ nó lại làm gì?). Vậy cũng tốt (đừng có lúc nào cũng bám lấy nhỏ đó được không?).”
” Uh … có gì nữa không Long?”
” Không. Chỉ vậy thôi” ( Còn muốn nói nữa, mà nói gì bây giờ . Trời ạ sao con ngu cái khoảng này thế. Điện thoại mà không biết nói gì?)
” Long không hỏi gì về Lâm h….. ” không hiểu mình đang nói gì nó vội cúp máy. Đầu dây bên kia cũng đang ngỡ ngàng vì câu hỏi đó. Sững sờ 3s rồi mĩm cười. bỏ đống bài tập đang học dở vui vẻ đi ngủ.
Đầu dây bên đây có 1 ánh mặt trời trong đêm. Bỏ đóng bài tập không làm nữa kéo mền qua khỏi đầu ngủ. Khi nhỏ vào thì nó đã ngủ rồi. Xem lại đóng bài tập đang làm của nó. Quái! Sao hôm nay chưa làm bài xong mà nó đã ngủ rồi? Cái gì đang xảy ra thế này. Thôi kệ có người không làm bài chung cũng vui bị đứng đỡ phải xấu hổ.
Cái tật vô tư đánh chết không bỏ của nhỏ làm nhỏ không bao giờ thắc mắc lâu. Kệ! Tới đâu hay tới đó. Hôm sau có 3 người vô sổ đầu bài vì không làm bài tập.
Chap 6
Sáng hôm sau, ăn sáng xong, 2 đứa chào ông Tâm, Bà lệ rồi bước ra cửa. Hắn đứng dựa lưng vào bức tường cạnh cổng chờ. Bao giờ cũng thế , khi nào nhỏ qua nhà nó thì thế nào sang hôm sau hắn cũng đứng trước cổng nhà nó chờ.
“Sao mày không vào nhà , đứng đây chi cho khổ vậy?” nhỏ nhăn nhó.
“ Tao thích vậy. Đi học thôi.”
Ba đứa bọn nó vui vẻ bước đi. Nhìn chúng đi khỏi bà Lệ lên tiếng “ Trông con Phụng với thằng Lâm nhà mình giống cặp vợ chồng son quá há ông? Tôi ước gì sau này thằng Lâm lấy con bé. Như vậy thì còn gì bằng.”
“ Tôi thì không nghĩ vậy. Còn thằng Long thì sao? Bà định biến tụi nó thành mấy bộ phim Hàn Quốc mà bà hay coi trên tivi đó hả? Tôi thấy như vầy hay hơn. Tôi không muốn bộ 3 tụi nó tan rã.” Ông chép miệng.
Bà Lệ thoáng giật mình” Ông nói cũng đúng. Vầy hay hơn. Tôi không thể tưởng tượng được cảnh tụi nó đánh nhau giành người yêu đâu. Đánh nhau thì thằng con mình thua là cái chắc.”
“Thôi bà lo làm gì. Tới đâu hay tới đó. Chuyện đó mà xảy thì có cản cũng không được đâu.” Ông lắc đầu
Nguyên nhân của cuộc nói chuyên vừa rồi vẫn vui vẻ điềm nhiên đến trường trên con đường đất đỏ đầy bụi mà không hay biết gì về nổi lo của các bậc sinh thành. Không hiểu vì sao, thiếu gì chổ không xây lại xây trường ngay cái chổ “ hốc Bà Tó” này. Đường vào trường, trời nắng thì đầy bụi, trời mưa thì sình lầy khó đi. Đó là chưa kể 2 bên đường ít nhà dân, toàn tre là tre. Nói dại chứ mấy anh chị lớp 12 đi học phụ đạo buổi tối mà gặp ma thì cũng không có gì lạ. Trong khi ngoài kia đất rộng mênh mông , đường đã tráng nhựa đàng hoàng mà không chịu xây ở đó. Chắc là thiếu kinh phí.
Tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi, 45 con người trong lớp 11A1 mừng còn hơn bắt được vàng. Đánh đấu 1 tiếng 30 phúc ngồi gồng muốn đứt nút áo dài vì 2 tiết anh văn với bà cô giáo khó như quỉ sứ. Không đợi cô nhắc nhở, chúng đứng lên nghiêm trang “ Good bye teacher”. Bà cô nhăn nhó vì hành động ‘mời’ cô đi của chúng rồi bước ra khỏi lớp. Có nhiều tiếng la lớn “ Thoải mái quá” ,” Cuộc sống mới tươi đẹp làm sao”, “ Ah giải phóng rồi”…….. Lớp học loạn cả lên. Một số đứa ra khỏi lớp mua thức ăn, một số đứa thì tụm lại hỏi bài hoặc tám. Một không khí mà chúng ta có thể bắt gặp ở bấc cứ đâu trong giờ giải lao của các trường.
Nhỏ xếp tập lại bỏ vào hộc bàn rồi lấy tay kê úp mặt vào ngủ. Nó thì tay chống cầm, mắt nhìn xa xăm, mồn ngáp ngắn ngáp dài. Chúng không ra khỏi lớp vì tí nữa hắn sẽ lên tìm 2 đứa nó. Bỗng nghe tiếng gõ bàn, nó thu hồn về, nhỏ ngước lên nhìn. Cô bạn tên Diễm, dáng nhỏ con nhưng gương mặt xinh xắn với cặp kính cận đang đứng trước bàn chúng. Diễm nhẹ nhàng nói “ Lan rảnh không? Ra mình nhờ tí”.
Nhỏ nhìn Diễm, suy nghĩ rồi nói “ rảnh”. Nhỏ loạng choạng đứng dậy đi theo Diễm. Nó chộp tay nhỏ lại, nhìn nhỏ lo lắng
“ Không sao chứ Phụng nhìn mặt mày hơi xanh. Hồi sang mày còn ăn ít nữa”.
“Tao không sao đâu chắc tại hôm qua bận suy nghĩ, thức khuya nên mới thế. Tao đi đây tí.”
Nhỏ ra khỏi lớp chừng vài phút thì hắn bước vào.Hắn nhìn nó cười rồi ngó xung quanh.
“ Tìm con Phụng hả? Nó đi ra ngoài với Diễm rồi.”
“ Diễm nào? Con nhỏ xinh xinh đeo mắt kính đó hả?”
“Ừ! Gớm thành viên lớp người ta mà ‘nhớ mặt đặt tên’ hết là sao?” Nó cười.
“ Có lý do riêng nên mới để ý tới nhỏ đó.” Hắn cười đáp lại với nó. Rồi ngồi xuống trên nó 1 bàn. Đột nhiên hắn đứng dậy, choàng 2 tay ra sao lưng nó. Nhìn xa xa tựa như 2 đứa đang ôm nhau. Cả lớp trố mắt ra nhìn. Tim nó đánh lô tô trong lồng ngực, mặt chuyển sang màu gấc chín. Nó lấp bấp “ Long làm gì vậy?”
Hắn buông nó ra ngồi phịch xuống đáp tĩnh bơ “ Con Phụng nó viết giấy dán lên lưng Lâm nè. Con này thiệt tình. Phá quá.”Rồi hắn đưa tờ giấy cho nó.
Nó cố lấy lại bình tĩnh, nhận tờ giấy từ tay hắn đọc ‘ em bị điên đừng ghẹo em ^.^’. “ Con Phụng mày về đây, chết với tao.”nó gầm lên.
Ở xa xa lớp học ,nơi cầu thang, có một người thấy tai mình ngứa ngứa.
Hắn ôm bụng cười nắc nẻ vì nội dung trên tờ giấy thì ít vì hành động của nó thì nhiều. Nhìn gương mặt đang đỏ bừng vì giận của nó, iu kinh khủng. Tim hắn bắt đầu nhảy tango.
“Hồi tối này con Phụng la quá chừng luôn. Nó còn đá đạp lung tung, rồi còn nói mớ nữa. Tụi mình làm gì đi chứ để như vầy đâu có được.” Ánh mắt nó ánh lên vẻ lo lắng, 2 tay đang vào nhau suy tư.
Hắn thở dài, 1 tay nắm lấy đôi bàn tay đang đan vào nhau kia, một tay vỗ vỗ vào đó “ Lo cũng có làm được gì đâu. Quan trọng là con Phụng kìa. Tụi mình cũng chỉ làm được bao nhiêu đó thôi.”.
Nó vội thu tay lại nhìn hắn bối rối. Lạ thật trước kia tụi nó cũng như thế hoài đâu có sao. Vậy mà bây giờ, chỉ một chút động chạm của hắn cũng làm nó cảm thấy nôn nao khó chịu.
“Lâm sao vậy?” Hắn ghé sát mặt vào mặt nó hỏi.
“ K..không sao.” Nó lúng túng cố lờ đi không nhìn vào mắt hắn. ‘ Phụng ơi! Mày đang ở đâu? Về đây đi. Mọi lỗi lầm của mày đều được tao tha thứ. Bớ ba hồn chín vía con Phụng đang ở đâu về đây gấp. Chưa bao giờ tao cần mày hơn lúc này’. Tâm trí nó đang gào thét dữ dội.
“Quái! Làm gì hôm nay tai mình ngứa mãi thấy này.”nhỏ lầm bầm.
“Tối nay Lâm rảnh không?” Hắn nói phá không khí nặng nề hiện tại.
“ Rảnh. Mà chi?”
“ Lên Hương Tràm, 2 anh Qui ,Sơn có chuyện muốn nói.”
Chợt nhớ lại chuyện trước, nó thoáng giật mình. Hắn vỗ vai nó “ Yên tâm đi. Long đi cùng Lâm nên không sao đâu. Nếu sợ thì kéo con Phụng đi theo luôn.”
Nó lấy lại bình tĩnh “Kéo con đó theo làm gì? Cho nó làm loạn trên đó hả? Có Long đi là được rồi.”
Hắn mỉm cười, tim nó lại rung rinh. Cố không nhìn vào mặt hắn để điều hòa nhịp tim mình nhưng có lẽ lí trí không thắng nổi cái- gì- đó- mà- nó- không -biết nên nó lại đưa mắt len lén nhìn hắn thì thấy hắn đang cười. Cứ như thế này thì nó sẽ vào bệnh viện phẩu thuật tim mất.
Chap 7.
Cô gái đeo kính cận ngập ngừng như muốn nói điều gì đó rồi lại thôi. Bên cạnh là cô gái cột tóc đuôi gà đang kiên nhẫn chờ bạn mình nói. Hai khối 11 và 12 phân nhau bằng một dãy lầu. 11 ở trên và 12 ở dưới. Ở giữa cầu thang là một khoảng khá rộng, đặt được 3 băng ghế đá. Ngồi ở đây có thể nhìn thấy sông và mấy ngôi nhà xa xa nữa. Tuy nhiên ít có ai nán lại đây lâu vì xung quanh nó được bao bọc kín mít bằng kính nên rất nóng.
Lấy khăn giấy thắm vài giọt mồ hôi trên trán, như hết kiên nhẫn cô gái tóc đuôi gà lên tiếng “ Diễm gọi Lan ra đây có gì không?”
“À…ùm…. Lan cho Diễm hỏi có phải Lan và Lâm đang yêu nhau không?”.Cô gái kính cận ấp úng.
Lấy tay che miệng cười” Làm gì có chuyện đó. Tụi mình chỉ là bạn rất thân thôi. Diễm nghe ai nói kì vậy?”
“ Tại Diễm thấy hai người hay đi chung nên mới hỏi thế. Vậy cho mình hỏi Lâm …có …bạn gái chưa?
Nhỏ nhìn gian “ Chi vậy? Đừng có nói với Lan là Diễm thích Lâm nghen?”
Đôi má Diễm ửng hồng ra vẻ lúng túng. Có…. cận mấy thì nhìn vào cũng rõ rồi còn gì mà dấu. Thích thì nói đại đi, ngại ngùng gì thế không biết?. Nếu là Diễm thì nhỏ không ngại ngần gì mà ‘gả’ Lâm iu quí của nhỏ cho Diễm. Vì Diễm rất xinh, Con của hai đứa nó chắn chắn rất dễ thương ( con này thành quỉ rồi). Miên man trong suy nghĩ, tưởng tượng đủ thứ, môi nhỏ nở một nụ cười evil .
“ Ờ thì cũng thích. Mà Lan thấy Diễm có cơ hội không?”
Thở dài. Mẫu người Lâm thích á? Nhỏ nhớ lại: bồ tao sao này phải đẹp hơn mày, không nhiều lời như mày, mạnh mẽ một chút, hơi ngốc ngốc để không lấn quyền tao. Ai đáp ứng được yêu cầu của nó đây trời? Mà sao hình tượng này quen quen, ai vậy ta? Kệ bỏ qua đi. Giờ nói gì với Diễm đây? Diễm háo hức nhìn nhỏ chờ câu trả lời. Thở dài lần nữa.
“ Không biết nữa. Tuy mang tiếng là bạn thân nhưng mình không biết mẫu người yêu lý tưởng của Lâm ra sao nên mình không thể đánh giá được.”
“ Vậy Lan cho Diễm biết sinh nhật, sở thích hay đại loại gì đó về Lâm được không?”
“Lâm sinh ngày 19.12 , thích yên tĩnh để học bài, môn học thích nhất là anh văn. Gia đình thì có ba, mẹ và một ông anh hơn Lâm 10 tuổi đang sống tại Tp.HCM” nhỏ tuông một hơi.
“ 19.12? Không phải là sinh nhật Lan sao? Và Lâm có thích gì đặc biệt không?” Diễm nghi ngờ hỏi lại.
“Lan, Long và Lâm sinh cùng một ngày đó. Lúc biết được Lan còn ngạc nhiên hơn Diễm bây giờ nhiều. Còn sở thích đặc biệt thì … Lâm nó thích kem socola và đọc fic tiếng anh.”

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:17 pm

Fic không phải là sở thích của nó. Nhỏ hay qua nhà nó đọc truyện và fic nên nó cũng có chút ít nhiễm. Đọc riết rồi không còn fic tiếng Việt để đọc nên nhỏ mò sang fic tiếng Anh. Nhưng với trình độ 11 năm đi học chỉ biết mỗi 3 từ I love you thì làm sao mà đọc. Nãy ra một tối kiến là bắt nó dịch giùm, nó vì muốn học thêm tiếng Anh nên cũng sẵn sàng giúp. Từ từ nó có thói quen dịch từ bao giờ mà nó cũng không biết.
“ Vậy à? Lâm thích môn tiếng anh thì Diễm biết nhưng tại sao lại là fic…?”
“ Diễm không hiểu đâu.” Nhỏ xua xua tay ý bảo là bỏ qua đi.
“ Vậy từ giờ trở đi chuyện của Diễm nhờ Lan giúp đỡ nha!” nói rồi Diễm bỏ chạy về lớp bỏ lại nhỏ ngơ ngác nhìn.
Giúp? Giúp cái gì mới được? Giúp cho 2 đứa quen nhau à? Cho nhỏ xin đi. Đúng sở thích của Lâm thì không nói làm gì nếu không đúng thì Lâm lột da nhỏ mất. Mà không đúng rồi còn gì. Còn Long nữa hắn mà biết thì nhỏ dọn đồ chuyển đi nơi khác ở quá. Lúc này tên Long đó không biết làm gì mà quan tâm tới Lâm thế không biết? Làm sao đây trời? Phải rồi mình đâu có hứa đâu. Sau này có gì cứ chối là được keke….
Nghĩ xong nhỏ đứng dậy bước vào lớp. Nhỏ cảm thấy loạng choạng rồi ngã về phía trước. Trong khi cứ tưởng mình sẽ hôn thắm thiết nền gạnh bông trường thì lại ngã vào lòng ai đó. “ Lan không sao chứ? Sao lại ngã như thế này?”
Tiếng ai đó nghe quen quen hình như là …. Nhỏ ngước chầm chậm ngước lên nhìn là Lãm rồi không biết gì nữa.
Nhỏ tĩnh dậy thấy mình nằm trong phòng y tế trường. Nhỏ thấy Lãm ngồi kế bên lo lắng “ Lan tĩnh rồi hả? Để Lãm đi gọi Lâm và Long.” Lãm đứng dậy cất bước.
“Đừng gọi 2 người đó. Đừng cho 2 người đó biết chuyện này được không?” Nhỏ thét lớn làm Lãm giật mình.
“ Tại sao? Chẳng phải Long là người yêu của Lan sao? Phải nói để Long chăm sóc cho Lan chứ”
“ Có những chuyên Lãm không hiểu được đâu. Lan không muốn 2 người đó lo lắng nữa. Lan sẽ điện thoại cho mẹ.”
“ Không nói cũng được nhưng đổi lại Lan phải cho Lãm có quyền hỏi thăm, lo lắng cho Lan coi như tiền công im lặng”. Lãm nói với giọng nữa đùa nữa thật.
Nhìn vào Lãm nhỏ có cảm giác kì lạ nữa muốn mở lòng để tin tưởng, nữa lại không. Biết đâu Lãm cũng như ba nhỏ thì sao? Đàn ông ai chả thế, chỉ trừ có Lâm và Long của nhỏ là ngoại lệ. Suy nghĩ mãi không tìm được cậu trả lời trong mớ lùng nhùng đó. Nhỏ chép miệng “Tùy. Lãm muốn làm gì thì làm.”.
****
Chờ mãi không thấy nhỏ bước vào lớp, trống trường lại đánh báo hiệu hết giờ ra chơi. Hắn và nó cảm thấy lo lắng. Nó bước về phía Diễm, Hắn nhìn theo tỏ ý không hài lòng
“ Diễm! Phụng ..à không Lan đâu rồi? Lan đi với Diễm mà?”
“Diễm vào trước Lan còn ngồi ở ghế đá chổ cầu thang ấy.”
Nó chưa kịp nói gì thì thằng bạn cùng lớp chạy vào, thở hổn hển” Lan lớp mình xỉu rồi. Mình vừa thấy Lãm bên A3 bế Lan xuống phòng y tế.”
Nghe tới đây thì cả 2 vội vã chạy ra khỏi lớp. Nó ngoái đầu lại “ Lớp trưởng xin cho mình nghỉ tiết này.”
“ Biết rồi!” Diễm lên tiếng.
*****
Nhỏ và Lãm nhìn nhau. Hắn và nó xông cửa bước vào “ Phụng mày có sao không?”
Giật mình, nhỏ nhìn sang 2 thằng bạn đang thở hồng hộc “ Tao có bị sao đâu. Thiếu máu thôi mà, nghĩ tí là khỏe hà. Không thấy tao 2 đứa bây nhớ hả” nhỏ tí tởn cười.
“ Làm tụi tao lo muốn chết.” hắn lừ mắt.
“ Nhờ thế mà mình có cơ hội đóng vai hoàng tử công chúa đẹp như mơ ở trường” Lãm cười tít mắt.
Hắn và nó há hốc miệng vì ngạc nhiên khi thấy Phụng của tụi nó để yên cho gã này phát ngôn bừa bãy mà không phản ứng gì. Thường ngày thì chửi tan tác rồi. chắc là bà chằn này đang mệt.
Hắn xoay sang nó “ Lâm không sao chứ? Có bị sốc hông không? Sao thở dử vậy?” rồi bước lại gần nó đầy vẻ lo lắng.
Nó theo phản xạ lùi lại phía sau “ Không sao chỉ hơi mệt thôi.” . ‘đừng có lại gần , Ông mà lại gần tôi còn mệt hơn ấy chứ’-tâm trí nó gào thết dử dội.
Hắn nhìn nhỏ “ Học nổi không hay về. Hôm nay tao có 4 tiết hà tao về với mày luôn.”.
“ Ừ! Về.” nhỏ mệt mỏi đáp rồi ngước lên nhìn Lãm “ Lãm về lớp đi. Lan về nhà.”
Gật đầu cười với nhỏ Lãm bước đi mà miệng lầm bầm “ Rõ ràng là Long yêu Lâm trực giác mình không thể lầm được. Nhìn cử chỉ ban nãy là biết Vậy là mình có hy vọng rồi.”
Chap 8.
Căn phòng rộng thênh thang dán đầy poster hình manga và anime, hắn đi đi lại lại trong phòng, nó ngồi im trên ghế sofa thỉnh thoảng nó lại nhìn người đàn ông ngồi đối diện nó với vẻ ái ngại. Người đàn ông trạc tuổi tứ tuần nhưng dáng vẻ khắc khổ, mái tóc muối tiêu quá nữa đầu, gương mặt có nhiều nét bị mài mòn của thời gian. Chứng tỏ lúc trẻ ông đã trải qua nhiều gian truân.
Tiếng của phòng nhỏ mở ra, cả 3 người chạy đến đó.
“ Phụng bị sao vậy má Hà?” Hắn và nó đồng loạt hỏi.
“ Nó chỉ bị suy nhược thôi. Má đi lấy thuốc, hai đứa vào trông nó giúp má.”
Nói rồi bà tiến lại tủ thuốc gia đình, lướt qua người đàn ông đó mà không nhìn lấy một lần. Bà đã từng yêu người đàn ông đó – rất yêu. Đã vì ông ta mà cãi lời gia đình, chấp nhận bị gia đình từ bỏ. Một tiểu thư con đại địa chủ, tay chưa làm bất cứ việc gì mà lại vì ông mà về vùng đất “khỉ ho cò gáy” này sinh sống. Cuối cùng bà được gì? Không gì cả. Khi ông phản bội bà trái tim bà đã chết. Bây giờ ông quay về xin bà tha thứ, bà không biết có nên hay không. Bà không muốn con gái bà giống mình, suốt ngày sống trong thù oán ba nó. Vì thế bà vẫn chưa ly dị ông để ông làm lành với con mình .Nhưng hình như bà đã lầm. Thật ra thì bà cũng không biết bà đang níu kéo điều gì nữa. Có những chuyện không phải con người muốn là được.
“ Hai đứa bây về nhà đi. Tao chỉ thiếu ngủ thôi. Về để tao còn ngủ.” Nhỏ lên tiếng phá bầu không khí im lặng . Từ khi bước vào phòng nhỏ cho tới giờ hắn và nó chỉ nhìn nhỏ mà không nói gì hết. “ Không phải chiều nay hai đứa bây có hẹn với anh Qui sao? Hay là tụi bay muốn ở đây ngắm tao ngủ?”
“ Hay mày qua nhà tao mà ngủ.” nó e dè nói.
“ Có mẹ tao ở đây mà. Đừng có lo nữa mau già lắm” . Nhỏ cố gượng cười.
“ Vậy thôi ngủ đi. Tao với Lâm về đây.” Hắn nắm lấy tay nó kéo đi.
“ Ra nhớ khóa cửa phòng lại dùm tao. Đừng để ông ta vào.”
Cả hai xoay người lại, nhìn nhau lắc đầu, với tay bóp cửa phòng.
*****
Chiều hôm đó hắn chở nó lên Hương Tràm bằng Nouvo. Gió thổi lồng lộng, nó nắm chặt áo hắn rướm người lên, nói vào tai hắn, hắn thoáng rùng mình.
“ Con Phụng làm vậy với bác Công cũng quá đáng, dù gì thì cũng cho bác vào thăm nó. Bác lo cho nó mà.”
Hắn chạy chậm lại, cố nói lớn “ Cũng khó trách nó nếu là tụi mình thì cũng vậy thôi. Lâm còn nhớ cái lần mà nó định nhảy lầu tự tử không?”
“ Nhớ chứ sao không. Lúc đó Lâm không lên là nó nhảy thật rồi?”
=Flashback=
“ Mày làm gì vậy? Đừng có làm bậy nha. Tao điện thoại cho Long rồi nó qua liền. Có gì từ từ nói.” Nó hốt hoảng la lên khi thấy nhỏ chuẩn bị nhảy xuống.
Nhỏ dừng lại nhìn nó “ Có gì để nói nữa đâu” nhỏ cười trong nước mắt.
“ Mày không nghĩ cho má Hà hả? Còn tao với Long nữa. Mày biết tụi tao lo lắng cho mày thế nào không hả? Qua đây đi, đứng đó nguy hiểm lắm.”
“ Tao chịu hết nổi rồi. Ổng không phải là người. Ổng đánh tao, tao còn chịu được. Đằng này ổng….. Ổng là ba tao mà .Ổng không buông tha tao. Ổng ám tao bất cứ lúc nào. Hôm nay ổng còn vô trường tìm tao nữa.”
=Flashback in Flashback=
Hắn đang điên và qua tìm nhỏ tính sổ vì tội dám dẫn bé Nhung đi chơi mà không nói cho ai biết. Đã vậy không đem theo điện thoại làm cả nhà đổ xô nhau đi tìm, tí nữa là lên cả đài phát thanh để tìm trẻ lạc luôn. Qua tới nhà nhỏ, thấy cửa không khóa , hắn bước vào thì nghe tiếng la thất thanh của nhỏ trên lầu. Gởi vội tin nhắn cho nó, hắn cuống quýt chạy lên. Đập vào mắt hắn là hình ảnh ông Công đang đè nhỏ trên giường làm chuyện đồi bại trong khi nhỏ giãy đập mong tìm đường thoát. Vội vã lấy bình hoa ( bằng gỗ) gần chổ đứng. Dùng hết sức đập vào đầu ông ta. Ông Công ngã xuống bất tĩnh. Hắn ôm nhỏ vào lòng, nhỏ khóc nấc. Khi nó qua thì mọi chuyện đã kết thúc.
=End Flashback in Flashback=
Nó chỉ biết chuyện qua lời hắn kể.
“ Ổng bảo tao có cặp mắt giống bà Hoàng nên ổng làm vậy với tao. Ổng điên rồi. Điên bẩm sinh đó. Nếu tao móc bỏ mắt đi thì ổng không tìm tao nữa phải không?” giọng nhỏ nấc lên trong tiếng gió.
Nó không biết nói gì để khuyên nhỏ. Nó cầu mong cho hắn lên mau không thì hỏng hết. Hắn lên tới. Bầu trời hoàng hôn đỏ rực đau thương, nhỏ đứng đó nước mắt chảy dài . Nó thấy thương nhỏ quá. Nhỏ bây giờ và nhỏ nó biết ngày xưa khác nhau một trời một vực. Nhỏ ngày xưa lúc nào cũng cười đùa vui vẻ, ánh mắt bao giờ cũng ánh lên niềm tin mãnh liệt làm người xa quê như nó nhìn vào mà ấm lòng. Nhỏ bây giờ không cười nhiều như lúc trước có cười thì chỉ là cười gượng, ánh mắt buồn buồn chứa vẻ mệt mỏi và bất lực.
“ Mày còn tao và Lâm, 2 đứa tao cần mày. Má Hà cần mày. Mày định đi bỏ lại hết sao? Không có gì đáng cho mày vương vấn lại hả? Mày nhìn đi, Lâm khóc rồi đấy. Lâm khóc vì mày đấy.”
Nhỏ không nói gì, im lặng đứng đó. Nó khóc , nó không hiểu vì sao mình khóc nhưng nước mắt tự nhiên cứ chảy.
“ Mày có thể qua nhà tao và Lâm, nơi đó là nhà mày. Không ai bỏ mày hết. Còn nhiều người cần mày lắm. Còn nhiều thứ trên đời này mày chưa làm hết. Mày định đi như vậy hả?”
Nhỏ vẫn không nói gì, hắn đến kéo nhỏ về phía mình. Nhỏ ôm chầm lấy hắn khóc . Nó chạy lại vỗ vỗ lưng nhỏ” Không sao đâu. Từ giờ trở đi không ai dám ăn hiếp mày đâu.”
= End Flashback=
Xe đừng lại trước cổng quán. Nó đứng chờ hắn cất xe rồi cùng vào. Mi thấy hắn bước vào thì hồ hởi ôm chặc tay hắn nũng nịu” Anh Long lại lên hả? Hai anh uống gì?”
“ Hai café đá, em thấy hai anh Qui, Sơn lên chưa?” hắn gỡ tay Mi ra.
Mi ra vẻ giận dỗi “ hai anh ấy lên rồi . Ngồi ở chổ cũ, chòi khuất nhất sau bụi sơri đó.”
“ Vậy em đem nước của hai đứa anh ra đó luôn đi.”
Nó đứng nhìn thấy cảnh đó mà không hiểu vì sao tim mình lại nhói. Hắn nắm lấy tay nó kéo đi. Đến nơi điều đầu tiên mà hai đứa tụi nó thấy là cảnh hai người con trai ôm cứng lấy nhau, hôn nhau say đắm. Giữa hai người dường như không có khoảng trống . Sơn ngồi lọt thõm vào lòng Qui. Hắn tằng hắng, hai người giật mình buông nhau ra.
“ Đã nói là không được mà anh cứ ……..” đấm đấm vào ngực Qui vài cái Sơn nhảy sang ghế kế bên ngồi. Nó há hóc mồm, mắt muốn rớt xuống tới đất, tay siết chặt lấy tay hắn run run. Hắn kéo mạnh tay nó, lôi nó về thực tại.
“ Hai anh liều quá đó. Chuyện này mà lộ ra thì….. . Đám tụi em biết không sao chứ người khác mà biết thì phiền lắm. Không phải ai cũng kín miệng cả đâu.” Hắn trách móc kéo ghế ngồi.
“Thì biết là hai người lên nên mới show diễn free cho ai ai đó thèm chơi.” Qui cười nham nhở nói .
Hắn lừ mắt nhìn Qui rồi lại nhìn nó “ Anh làm cho Lâm sợ rồi nè. Lâm nhớ lại mấy cảnh đó hả?”.
Nó lắc đầu, ngồi xuống cạnh hắn nhưng tay vẫn nắm tay hắn không buông.
“ Anh xin lỗi, anh không cố ý. Hôm nay anh gọi em ra đây để xin lỗi em về việc ‘con’ Bích Lựu nó ….”
Nó thoáng giật mình. Nó không muốn nhớ lại nữa. Qui lấy điện thoại ra điện.
“ Mấy đứa lôi nó vô đây.”
Năm phút sau, một người trai không ra trai, gái không ra gái mặc váy đưa cặp chân đầy lông lá đứng trước mặt nó. Nó rợn người. Đúng là người hôm đó.
“ Mày còn chưa chịu xin lỗi? Đứng đó làm gì? Đám tụi bay làm liên luỵ hết những người như tụi tao . Về tới Mộc Hoá mà hỏi ấn tượng điều gì nhất thì 100 người trả lời đủ 100 người là ấn tượng đám tụi bây. Qui ngầm gừ. ( Cái này là thật đấy ạ)
Bích Lựu đến chổ nó , nó né người qua phía hắn gần như là ngã vào lòng.
“ Xin lỗi! Hôm đó ‘em’ bậy quá”. Cái giọng eo éo làm nó tởm không chịu nổi .
“ Không có gì. Tôi quên hết rồi.” Lấy tay xua xua cố ý bảo tránh ra đi cho tôi nhờ. Người nó vẫn ép sát vào người hắn.
“ Không có mà được. Lỡ lần này tao bỏ qua . Anh Qui anh lo mà quản đám này lại. Còn lần nữa thì em cũng không biết em sẽ làm gì đâu.” Hắn lớn tiếng.
“ Anh biết rồi. Xuống đi lên cao quá đó. Còn em ? Em bỏ qua cho nó không? Nếu không thì anh thiến nó cho em.”
“ Anh ăn nói kiểu đó đó hả? Bị đám Tố Tố lây luôn rồi à?” Sơn đập đánh bốp vào đầu Qui.
“Thôi bỏ qua đi anh. Em cũng không muốn nhớ nữa.” Nó buông hắn ra lí nhí nói.
“ Lâm hiền quá đó.” Hắn hậm hực.
“ Hên cho mày. Đi được rồi. còn lần nữa thì biết.”
Bích Lựu ra khỏi quán, Qui và Sơn cũng chuẩn bị ra về. Sơn ngoái lại “ chứng bệnh sợ ‘trai’ này khó chữa lắm, em vất vả rồi Long.” rồi khoát vai Qui đi ra. Bỏ lại cho nó một câu hỏi lớn.
“ Mình đi hóng gió rồi về nha.” hắn nhỏ nhẹ.
“Đi đâu?”
“ Thì đất Mộc Hóa này còn chổ nào ngoài đường 30/4 nữa đâu.” Hắn cười.
“ Uh”
******
Trong khi đó ở nhà nhỏ, bà Hà đang làm cơm tối.
“ Má Hà ơi! Con Nhung nè!” Đứa bé xinh xắn đứng trứơc mặt bà Hà là Nhung- em gái Long . Tuy mới 8 tuổi nhưng rất đáng yêu, hứa hẹn tương lai sẽ trẻ thành một mỹ nữ. Nó có nét mặt hao hao giống Long nhưng không góc cạnh như mặt đàn ông mà nét thỏn của con gái.
“ Con mới qua chơi hả Nhung? Có gì không con?” bà Hà cười với con bé.
“ Con nghe nói chị Phụng bệnh nên qua thăm. Với lại con có bài muốn hỏi chị. Anh Long nhà con đi chơi rồi.” con bé phụng phịu nói.
“ Nó ở trên lầu đó con.” rồi bà gọi lớn “ Phụng ơi con thức chưa? Có bé Nhung qua hỏi bài con nè.”
“ Mẹ bảo bé Nhung lên đây đi.” nhỏ nói vọng xuống.
“ Vậy con lên nha má.”
“ Chị Phụng” con bé gọi.

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:17 pm

“ Vào đi nhỏ. Gớm! Hỏi bài gì cô. Cô thông minh như thế có mà tôi hỏi ngựơc lại ấy chứ.”
“ Chị bé bé miệng dùm em. Coi chừng má Hà nghe thấy bây giờ” Con bé đưa tay lên miệng suỵt suỵt ra dấu cho Phụng nhỏ tiếng lại. Bước vào cửa rồi ngồi lên giường.
“ Chị không hiểu vì sao em lại không cho người khác biết là em rất thông minh nhỉ? Suốt ngày cứ giả ngu.”
“ Như vậy mới thú vị. Với lại em không muốn mọi người đem em ra so sánh với ông anh ngốc nhà em.”
“ Vậy hôm nay em qua đây hỏi gì ở chị?”
“ Không phải hỏi, chỉ là qua đây rủ rê chị thôi.” Em bé cười cười.
“Rủ cái gì. Thôi nha, lần trước em rủ chị đi chơi về chị bị thằng anh 2 em la quá chừng luôn kìa?”
“ Đọc truyện. Tất nhiên, vì chị lớn hơn em mà . Có ai nghĩ rằng con bé 8 tuổi rủ người 16 chuẩn bị 17 bỏ nhà đi chơi đâu. Mà chị đọc thể loại shounen ai chưa?” Con bé nở một nụ cười gian không thể tả.
“ Shounen ai là gì?” nhỏ ngây thơ hỏi lại.
“ Em mới lên mạng xem thể loại này 2 tháng nay thôi hà. Hay lắm đó chị coi thử đi. Em cho chị mấy cái link nà?” Nhìn mặt con bé lúc này cứ như là ác quỉ.
“ Mặt em ghê quá hà. Làm sao chị dám đọc.”
“ Có gì đâu mà không dám. Trong đó toàn trai đẹp không hà. Ngắm trai ngu gì không ngắm.”
‘Trời ơi! Ông ngó xuống mà coi. Có phải con bé đứng trước mặt con mới 8 tuổi không vậy? Biết thế ngày xưa con không rủ nó đọc truyên thì đâu có đến nổi này.’ Bỏ mặt tâm trí đang kêu gào nhỏ nhìn con bé.
“ Em thông minh lắm nhưng đừng làm gì quá đà nghe chưa. Nếu không em sẽ không biết cái thú vui của con nít là gì đâu.”
“ Chị yên tâm. Em chị biết hưởng thụ lắm.” con bé cười tít mắt, rồi thở dài “ Em không hiểu dạo này anh 2 em nghĩ gì nữa.”.
“ Thằng Long nó bị sao?”. nhỏ tò mò hỏi.
“ Anh em hay thẫn thờ, rồi còn lẫm bẫm là nói hay không nói hoài hà. Hình như ổng tương tư ai rồi.” nó chép miệng “ Trời ơi! Seme của em. Seme chuẩn vậy biết tìm đâu ra. Vậy mà….” Con bé thở hắt ra.
“ Seme là gì?” Nhỏ ‘ngây thơ cụ’ hỏi.
“ Chị đọc mấy cái link em cho đi rồi biết. Giải thích bây giờ chị chết mất.”
Điện thoại của nhỏ đổ chuông . Nhìn vào màn hình, là Lãm, tên này lại muốn gì đây. Nhỏ nhíu mày rồi bắt máy.” Alô, Lan nghe…. Uh ,khoẻ rồi….. Không cần đâu. Phiền lắm ….. uh, vậy cũng được, giờ Lãm đang ở đâu? … Cái gì? Đang ở dưới nhà? … Rồi chờ chút Lan xuống liền., Lan đi chung với 1 người nữa…. Không phải. gặp rồi biết….. Uh vậy nha. Byeeeeeee.” Bỏ máy xuống thở dài. Nhỏ đi lấy đồ thay.
Con bé nhìn nhỏ tò mò hỏi “ Ai vậy chị? Thái độ chị lạ lắm.”.
“ Em đi uống nước với chị nha. Gặp rồi biết. Sẵn tiện cho chị nhận xét về con người này luôn.”
Khi hai chị em xuống nhà thì Lãm ngồi trên chiếc airbade đen bóng chờ sẵn. “ Thiệt tình . đã đen rồi mà còn đi xe đen . định đánh bóng thương hiệu hay sao vậy?” nhỏ lầm bầm
Lãm giơ tay lên chào. Con bé nhìn toàn lượt khắp người Lãm rồi lại gần Lãm cười” Em chào anh! Em là Nhung- em gái anh Long.”.
“ Chào em anh tên Lãm-bạn chị Lan em” Lãm cười đưa hàm răng trắng hớn ra .
Con bé rướm người lên chổ Lãm, kê miệng sát tai Lãm nhếch mép nói” Anh yêu chị Phụng đúng không? Cố lên. Con đường chinh chiến của anh có lẽ còn vất vả lắm đấy. Em tin tưởng giao chị em cho anh.”.
Lãm ngây người, không ngờ một cô bé còn nhỏ như thế lại nói đựơc những lời này. Con bé quay lại chổ nhỏ “ Em về nhà đây. Chị đi chơi một mình đi. Đi chơi vui vẻ nhá chị yêu.”
“Ớ. Em không đi hả?”
“ Không đi cũng rõ rồi. Chị đi chơi đi em về nhà đây.” Nói rồi con bé mở cửa rào vào nhà.
“ Sao rồi? Bé Nhung nói gì mà ngây đơ vậy? Con bé hay thế lắm, Lãm đừng để ý làm gì?”
“Lãm giật mình gãi đầu “ Con bé thông minh ghê. Thôi mình ra đường 30/4 uống nước nha. Bạn Lãm mới mở quán.”
“ Uh.” nhỏ lên xe Lãm chở. Khỏi phải nói cũng biết Lãm vui đến cỡ nào.
Chap 9
Mộc Hoá- huyện rộng vào loại nhất nhì của tỉnh Long An. Nhưng nó rộng là nhờ đất xã nhiều chứ còn đất huyện thì chỉ cần lấy xe chạy 15 phút là giáp huyện. Vì thế điạ điểm đi chơi của thanh niên ở đây là đường 30/4.
Đường 30/4 là con đường duy nhất mà 20 năm trước được tráng nhựa nên người dân ở đây gọi nó là ‘đường Tráng Nhựa’cho dễ nhớ. Nói là đường cho sang chứ thật ra nó là công viên, giữa đường còn trồng cây cảnh. Với lộ giới chưa đầy 36m, được chia ra làm 2 phần bởi Quốc Lộ 62.
Phần bên phải chuyên dành cho những người già ra hóng mát và những ai ra công viên với mục đích giải trí hay chạy bộ. Vì nơi này đèn đường thấp sáng trưng và không có cây bụi nhiều. Phần bên trái thì ngược lại. Đèn đường thì mờ mờ, bụi rậm lại nhiều nên các cặp tình nhân hay ra đây -đứng sau là Hương Tràm . Thế hệ 8x trở lại có một câu nói thân thương dành cho phần đường bên trái này ‘ nơi diễn ra những mối tình ngang trái và là nơi sản sinh ra những đứa con oan nghiệt’. Không biết vô tình hay hữu ý mà bệnh viện lại được xây trên phần bên trái của con đường. Thật là hết ý kiến.
Hắn và nó đang chạy trên phần bên trái.
“ Lâm lạnh thì ôm vào đi. Gió tết băt đầu thổi rồi nên trời lạnh lắm.”
“Không sao. Lâm không có lạnh.” Nó cãi bướng trong khi hai hằm răng của nó đánh vào nhau côm cốp. Nó lạnh. Nhưng ôm thì kì lắm với lại từ nãy giờ ngồi sau thôi mà nó cảm thấy sao sao rồi. Cảm giác như bệnh vậy. Người thì lạnh mà mặt lại nóng, tim thì đập liên hồi. Ôm vào chắc nó chết quá. Cảm giác này là sao? Nó phải về hỏi lại nhỏ mới được.
“ Vậy sao?” Hắn hỏi rồi nhếch mép cười gian. Cũng may là nó ngồi sau nên không thấy. Hắn nhấp số rồi lên ga, xe bốc đầu. Nó la oai oái, ôm chầm lấy hắn.
“ Long làm gì vậy hả?”
“ Ai bảo cứng đầu. Lạnh gần chết mà không chịu ôm.”
“ Người ta nhìn thấy thì kì lắm.” Nói vậy nhưng nó vẫn giữ nguyên tư thế.
“ Kì gì mà kì. Lạnh thì ôm thôi có sao đâu?” Hắp đáp tĩnh như ruồi , miệng nở nụ cười hạnh phúc vì mục đìch đã đạt được. “ Chạy một vòng nữa rồi về ha?”
“ Sao cũng được”. Nó boăn khoăn trong lòng không hiểu cái cảm giác trong lòng nó hiện tại là sao.Nhưng cảm thấy rất dễ chịu. Biết vậy nó đã ôm từ lâu rồi. Giờ mà hắn có chạy thêm chục vòng nữa thì nó cũng không phàn nàn gì.
Bỗng nhiên hắn dừng xe lại làm nó giật mình. Tay hắn chỉ về phía trước “ Con Phụng kìa. Nó đi chung với thằng Lãm.”
Ngạc nhiên nó buông tay khỏi người hắn, hướng tia nhìn sang phía tay hắn chỉ. Phụng ngồi đó, đối diện với Lãm. Phụng đang cười. Nó thề là nó thấy Phụng của nó đang cười với Lãm “ Con Phụng nó đang cười phải không Long?”
“ Ừ. Nó đang cười. Đang cười thiệt đó.”
“Lâu lắm rồi không thấy nó cười với ai như thế ngoài 2 đứa mình.”
“ Vậy mình có đến đó không?”
“ Thôi đến làm gì? Để vậy đi. Đã tới lúc Phụng phải mở lòng với mọi người rồi. Phải cho nó biết thế giới của nó ngoài 2 đứa mình ra còn có nhiều người khác nữa.”
“ Lâm không ghen hả?” hắn nhìn nó nghiêm nghị.
“ Ghen gì?” nó ngạc nhiên.
“Phụng của mình bị người ta cướp mất chứ gì.”
Ừ ha . Rõ ràng là nó nhìn thấy Phụng đi chung với người ta còn cười, nói thân mật , nó không những không cảm thấy khó chịu mà ngược lại còn cảm thấy nhẹ nhõm là sao? Còn Long thì Mi chỉ nắm tay thôi thì lòng ngực nó cảm thấy đau một cách kì lạ.
“Long nói đúng rồi hả? Lâm thích Phụng cở đó à?” Ánh mắt hắn buồn buồn nhìn nó. Nó nhìn vào mắt hắn thì không hiểu sao tim nó lại quặn lên đau đớn.
“ Lâm không có thích Phụng, Lâm chỉ xem Phụng như chị mình thôi. Lâm không có ghen hay gì hết á. Long tin Lâm đi.” Nó lại nhìn thấy hắn cười. Tim nó lỡ môt nhịp. Sao hắn cười hay buồn gì tim nó cũng đau thế này. Ngày mai, có chết nó cũng phải hỏi Phụng về việc này.
“ Vậy giờ mình về nha!”
“ Ừh!”
Hắn phóng xe đi, miệng cười toe toét lại còn ngân nga bài ‘mùa đông không lạnh’ của Akira Phan
Gần đó, nguyên nhân của cuộc nói chuyên kia vẫn ngây thơ không biết chuyện gì sảy ra. Ngồi nghe Lãm kể về chuyện ngày xưa khi có thai Lãm, mẹ Lãm ăn toàn ô môi nên giờ Lãm mới đen như thế. Đây cũng chính là nguyên nhân 2 cu kia thấy nhỏ cười.
“ Lan lạnh rồi mình về thôi Lãm.”
“ Sao nãy giờ Lan cứ đòi về không vậy? Nám lại tí nữa đi. Mấy khi Lan chịu đi với Lãm thế này.” Lãm mè nheo.
“ 9h30 rồi còn gì nữa. Lan lạnh rồi . Còn một đóng link bé Nhung đưa qua chưa kịp đọc nữa.” nhỏ nhăn nhó.
“ Link gì? “
“ Chuyện chị em phụ nữ Lãm hỏi làm gì?” Biết được độ dai và dày của Lãm, cứ cù cưa thế này thì bao giờ mới được về nhà . Nhỏ nói một câu dứt điểm “ Giờ về đi. Có gì mai mốt rảnh thì đi tiếp.”
“Lan nói đó nha.” Lãm tí tởn cười, lại bàn tính tiền rồi dắt xe ra đưa nhỏ về nhà. Hôm đó Akira Phan bị ăn cắp tác quyền bởi 2 người.
Tối hôm đó có bốn người không ngủ. Một người không ngủ vì bận xem cái–mà-ai-cũng-biết-là-cái-gì đó. Những con mọt có bao giờ cầm cuốn truyện trong tay mà để dành ngày mai đọc? Nhỏ cũng vậy thôi.
10 giờ, có tiếng la thất thanh từ phòng của nhỏ “ Nhung ơi là Nhung. Em có biết là em đang xem cái gì không hả?”. Kể từ sao tiếng la đó có một con quỷ mới ra đời. Mà người bị hại không ai xa lạ chính là 2 thằng bạn chí cốt của con quỷ đó. Đêm vẫn còn dài lắm.
Chap 10
Sáng hôm sau, giờ kĩ thuật nông nghiệp, ông thầy đang huyên thuyên trên bảng giảng về vấn đề gì đó mà có cả đời mấy đứa sống ở thị trấn như nó và nhỏ cũng không hiểu nổi nó là cái gì, và cũng không hiểu vì sao tụi nó lại bắt buộc học cái này.
Bàn 3 từ dưới đếm lên có hai con người, một ngủ gà ngủ gật mà ông thầy trên bảng nhìn xuống cứ tưởng là người đó hiểu ổng nói gì, một đang úp mặt xuống bàn … vô tư ngủ. Thế mới biết tác hại của thức khuya lớn thế nào.
“ Tối hôm qua rình ăn trộm nhà ai mà giờ này ngủ gà ngủ gật vậy hả mày?”. Nó lên tiếng hỏi.
“ Mày cũng hơn gì tao mà nói.” Nhỏ lười biếng trả lời, mặt vẫn không ngước lên.
“ Tại tao ngủ không được. Phụng…. tao có chuyện muốn hỏi mày. Mày ngước lên nghe tao nói nè.”
“Chuyện gì? Nói đại đi để tao còn ngủ.”
“ Không. Chuyên này nói nhỏ mới được.”
Thế là nhỏ ngước lên nhìn. Trời sinh con gái có bản tính nhiều chuyện. Nhỏ cũng là con gái nên không có trường hợp ngoại lệ. “Chuyện gì?” nhỏ háo hức.
“Lúc này tao bị gì đó mày à! Tim tao cứ đập bình bịch khi người đó cười với tao. Người đó đi chung với người khác tim tao lại nhói, dạ dày cứ trào lên như bị đau bao tử vậy. Mày nghĩ tao bị gì?”
Nhỏ cười gian “ Mà người đó là ai ? Phải nói tao nghe tao mới đoán được.”
“…. Là …. Long….” Nó nói nhỏ tưởng chừng không nghe được.
“ CÁI GÌ” .nhỏ đập bàn thét lớn. Cả lớp hướng mắt nhìn cả hai. Ông thầy buông cục phấn xuống tiến lại gần phía nhỏ.
“ Em bất mãn gì hả? Sao la thất thanh vậy?”
“ Em….”
“ Nó bảo nó không hiểu thầy giảng. Em bảo nó ngu nên nó mới thế đó thầy.”
“ Thôi ngồi xuống đi. Làm ơn đừng có la sảng vậy. Ý thức dùm thầy là em đang trong giờ học.”
“ Dạ.” nhỏ ngồi xuống. Mồ hôi tuông đồm độp. Không thể nào. Làm ơn có ai đó nói đây không phải là sự thật dùm. Mình mới coi thể loại shounen ai tối hôm qua, đừng nói sáng hôm nay bạn mình như thế nhá. Không! Đây là nằm mơ. Nằm mơ chắc luôn . Mình đang ngủ gục mà. Phải rồi bình tĩnh, đây chỉ là mơ thôi.
Nó nắm lấy tay nhỏ kéo “ Mày bị gì vậy?”
Nhỏ ôm đầu. Trời ơi! Không! Đây là sự thật nè trời. “ Mày…. bị thế từ bao giờ?” nhỏ lấp bấp.
Thấy thái độ kì lạ của nhỏ nên nó khai thiệt “ 2 tuần trước, hồi tao bị…..” nó bỏ không nói nữa.
Chắc là Lâm bị ám ảnh, còn Long kịp thời giúp. Lâm cảm kích nên mới thế. Nhưng cảm kích nó khác. Trời ạ con phát điên lên mất. Thôi bỏ qua đi. Nhìn hai đứa nó cũng xứng đôi. Lâm làm Uke cũng được lắm chứ bộ. Không, chuẩn luôn ấy chứ. Mà khoan uke? Seme? Hờ, tụi nó là một bộ rồi còn gì? Thôi lỡ rồi cho tới luôn đi, coi như mình xem truyện ngoài đời vậy keke. Bây giờ còn dò xem Long sao đã rồi mới nói cho ông cụ này biết.
“Tao chưa biết. mày chịu khó một tuần đi. Tuần sao tao tìm hiểu rồi nói cho mày nghe. Tao chỉ mới đọc hồi tối này hà chưa biết được gì nhiều đâu.”
Nó gật đầu. Nhỏ chống tay nhìn xa xăm. Hết thở dài rồi lại cười gian rồi lại thở dài. Chừng như lương tâm dằn xé dử lắm.
Cuối cùng thì giờ ra chơi cũng đã đến với kết thúc buổi học là lớp bị tiết B và tên nhỏ nằm chình ình trên sổ đầu bài. Nhưng nhỏ không quan tâm. Nó cảm thấy sợ khi nhỏ cười . Hình như nó đã nói điều không nên nói thì phải?
Phía bàn trên, con trai đập bàn đôm đốp, con gái thì vỗ tay cổ vũ “ Diễm ơi cố lên.”
Nhỏ sực tĩnh khỏi nội tâm thì thấy Diễm đang đứng trước bàn nhỏ, mặt đỏ tợn, tay vân vê vạt áo dài nói “ Lâm ra đây Diễm nói cái này được không?”
Nó gật đầu đi theo Diễm .Nhỏ nuốt nước bọt đánh ực. Chuyện gì này rồi sẽ tới đâu?
Hắn bước vào lớp, nhỏ nhìn hắn cười “ Sao lên trễ vậy?”
“ Bà Nghĩa dạy anh văn không cho ra. Lâm đâu mày?” Hắn ngó dáo dác tìm.
“ Lâm ra ngoài với Diễm rồi. Diễm-lớp trưởng lớp tao ấy.”
Nhỏ thấy hắn thoáng vẻ không hài lòng. Vậy là sao? Lâm yêu Long .Còn Long ? Nhỏ cần phải tìm hiểu . Nhỏ không muốn bộ 3 tan rả về việc này . Nhỏ không cho phép ai trong bộ 3 đau khổ nữa ngoài nhỏ.
“ Mày…”
Nhỏ định nói nhưng nó đã bước vào. Nhìn mặt nó đỏ và mặt Diễm cũng vậy. Thế là Diễm đã nói rồi. Nó ngồi xuống. Hắn kéo tay nó hỏi .
“ Diễm đã nói gì với Lâm?”
Mặt trời cuối chiều đang ở trên mặt nó “ Diễm nói … Diễm… thích Lâm.”
Mặt hắn biến sắc “ Rồi Lâm đồng ý hả” Hắn hỏi dồn.
“ Không có” Nó lắc đầu ngầy ngậy “ Lâm nói là cho Lâm thời gian 1 tuần để suy nghĩ.”
‘ RẦM’ Hắn đập tay xuống bàn đứng dậy bỏ đi thẳng. Nó ngơ ngác. Nhỏ nói với theo “ Mày đi đâu đó?”
“ Về.” hắn trả lời cộc lốc . Nhỏ im lặng giờ mà hỏi nữa thế nào hắn cũng điên tiết cho mà coi. Tia sáng lóe lên trong đầu nhỏ. Nhỏ nở nụ cười evil.
“ Long sao vậy mày? Mày nói gì cho Long giận hả?”
Nhỏ thu nụ cười lại nhìn nó “ Bây giờ mày cảm thấy thế nào? Nói thiệt coi.”
“ Cảm thấy khó chịu. Lúc Long nói về tim tao như ai bóp nghẹn lại vậy.”
“ Rồi! Hiểu. Giờ mày cứ vô tư mà sống, Bỏ thời gian một tuần ra suy nghĩ nghiêm túc về lời đề nghị của Diễm. Sau đó nói cảm giác của mày về Diễm cho tao nghe. Lúc đó tao sẽ nói cho mày nghe căn bệnh của mày.”
“ Sao giờ mày không nói luôn?”
“ Mệt rồi. Tuần sao tao nói. Chủ nhật tuần này tức là 2 ngày nữa là sinh nhật anh Sơn. Ảnh không mời thiệp chỉ mời miệng nhưng buộc phải đi nghe không?”
“ Nghe.”
Nhỏ cười thoả mãn. Giờ chỉ còn ép thằng Long nói ra là xong. Nhưng trước đó phải hành hạ hắn trước vì cái tội giấu giếm này. Phải hành hắn ra trò mới được.
Trần Tùng Lâm- học sinh vào loại giỏi thứ 3 của trường lại không biết cái gọi là yêu là cái gì. Lê Hoàng Long -gã mù học vấn, non kém trong tình trường. Nguyễn Thị Hoàng Lan chưa có mảnh tình vắt vai đang lăm le làm nhịp cầu Ô Thước cho hai người còn lại. Chuyện tình này rồi sẽ đi tới đâu. Ở đây chúng ta có 2 gã khờ và một con khùng.

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:17 pm

Chap 11.
“ Mày làm vậy là sao?” ngồi trên ghế cạnh bàn học, nhỏ xoay ghế về phía giường hắn.Hắn nằm nghiêng trên đó, mặt hướng vô tường, không thèm để ý đến sự tồn tại của nhỏ. Lơ đễnh đáp.
“Làm cái gì?”
“ Thì hồi sáng đó. Tự nhiên mày đùng đùng nổi giận bỏ về lớp, đã vậy từ hồi trưa tới giờ thằng Lâm điện thoại cho mày, mày lại không bắt máy là sao?”
Hắn không trả lời. Nhỏ bực vì bị hắn lơ. ‘Được rồi. Mày lơ tao chứ gì? Tao trả đủa cho mày biết.’ Nghĩ thầm trong bụng, nhỏ cười gian. “ Mày ghen với thằng Lâm.”. Nhỏ thấy hắn có phản ứng nên tiếp tục nói. “Mày thích con Diễm, khi nghe Lâm nói Diễm tỏ tình với nó nên mày phản ứng thế.”. Nhỏ thấy hắn thở dài, rồi trở lại tư thế ban đầu , dường như không còn hứng thú muốn nghe nữa. Nhỏ tiếp “ Vậy thì mày không có cơ hội đâu con. Tao thấy hình như thằng Lâm cũng thích con D….”
“ Sao?” Chưa kịp nói hết câu thì hắn bật phắt dậy hỏi ngược lại nhỏ. Nén cười trong bụng nhỏ làm ra vẻ ngây thơ hỏi lại .
“ Mày chưa biết gì hả? Cũng phải thôi vì lúc đó mày bỏ về mà. Tao thấy nó cứ thẫn thờ, rồi cười cười, miệng thì lẩm bẩm cái gì đó tao nghe không rõ. Hồi trưa này tao qua nhà nó, nó vẫn còn lèm bèm, tao nghe hình như là thứ 2 hay mai gì đó sẽ trả lời luôn.”
Mặt hắn biến sắc, thấp thỏm hỏi “Điều đó là thiệt hả mày?”
“ Ai biết. Tao nghe nó lầm bầm vậy thôi. Muốn biết rõ thì đi mà hỏi nó. Mày biết là tao không thích để ý nhiều chuyện lắm. Giờ tao về cho mày ngủ. Mày lơ tao nãy giờ, tao giận rồi.”
Nhỏ đứng dậy bước ra cửa, với tay xoay nắm khoá mở cửa. Nhỏ nghe thấy tiếng hắn nhẩy phóc xuống giường, lục tìm cái gì đó rồi bấm tít tít. Ra khỏi cửa phòng thì nghe tiếng “alô” của hắn. Vậy là công cuộc hoà giải của nhỏ đã thành công. Môi nở nụ cười, nhỏ định bước xuồng nhà thì thấy bé Nhung đứng cách mấy bước. Con bé nhíu mày tỏ vẻ không bằng lòng, Tiến lại gần nhỏ.
“ Chị qua phòng em đi. Em có chuyện muốn nói.”
****
Ngồi phịch xuống giường Nhung, con bé khoá của phòng rồi leo lên đó ngồi chung với nhỏ.
“ Chị biết chuyện này từ bao giờ? Chuyện tình cảm của ông anh em ấy. Đừng có giả ngu với em.”
“ Em cũng biết nữa hả?”
“ Mới biết hôm qua thôi. Từ nhà chị về, nhân lúc anh 2 em không có nhà, em vào phòng ảnh xem thử người ảnh tương tư là ai. Lục hoài không thấy gì, bực mình, em muốn bỏ cuộc thì em để ý tới ngăn tủ mà ổng khoá bằng ổ khoá mật mã ấy.”
“Ừ. Chị cũng biết cái cái ngăn đó. Thằng anh em không cho chị và Lâmn đụng vào nên mới khoá bằng mật mã. Chị mè nheo hoài mà nó vẫn không xì ra mật mã đó là gì. Em mở được hả?”
“Em mà lại. Ban đầu em dùng ngày tháng năm sinh của ảnh nhưng không được. Em lại dùng ngày tháng năm sinh của ba, mẹ em và cả em nữa. Vẫn không được. Em lại nhớ tới chị. Mà chị và anh em sinh cùng một ngày nên em sử dụng giờ sinh của chị và ảnh cầu may. Cũng không chị ạ. lỡ rồi tới luôn , em bấm giờ sinh của anh Lâm. Chị à! Lúc đó em đã chết sững.”
“ Vậy là nó dùng giờ sinh của Lâm.”
“ 1830. Chưa hết bất ngờ đâu. Trong đó toàn là hình anh Lâm không hà, chỉ có mấy tấm hình của chị nhưng lại là hình của chị chụp chung với anh Lâm. Em toát cả mồ hôi hột….. . Ảnh đã lậm quá rồi chị ạ! Chị nhìn nè.”
Con bé lục lội cuốn tập trên đầu giường, Lôi trong đó ra một tờ giấy vuông vức, có mấy hoạ tiết hoa văn hình như là cắt ra từ một cuốn lưu bút nào đó, đưa cho nhỏ. Nhỏ chìa tay ra lấy tờ giấy.
Xanh ít, xanh nhiều, xanh không X.
Đà mà thêm ngã bỏ huyền đi.
Yếu sức, yếu lòng không giữ sắc.
Đem qua, đem lại bỏ Đ đi. (*)
Trần Tùng Lâm.
***way. I still loving you 1505. in 1’ => 4 = 1505. (**)
Đọc tờ giấy mà tay nhỏ run run “ Chuyện nay bắt đầu từ bao giờ?”
“ Chị hãy dùng chính trực giác của chị mà nghĩ đi. Chị đã sống hời hợt quá lâu rồi. Chẳng phải chị rất nhạy cảm với chuyện này sao? Con người trước kia của chị đâu rồi. Chân thành mà suy nghĩ dùm em cái.”
“ Lớp 9. À không, cuối năm lớp 8. Lúc ba, mẹ Lâm về Tiền Giang và gởi Lâm qua nhà em.” Nhỏ thét lên rồi kịp đưa tay lên bụm miệng lại.
“Um. Lúc đó em còn nhỏ cứ nghĩ đó mlà tình cảm bạn bè rồi sống trong quan niệm đó luôn cho tới bây giờ. Rồi hai tuần trước, khi anh 2 lôi anh Lâm về nhà em, Lúc đó ảnh thay đổi hẳn, em mới bắt đầu nghi ngờ ….. . cuối cùng là thế đấy.”
“ Thôi! Lỡ rồi thì giúp anh em vậy. Em cũng đã đọc Shounen ai rồi mà. Cũng nói nó là Seme chuẩn rồi còn gì?”
“ Trong truyện khác, ngoài đời khác chị à. Anh Lâm có yêu anh không lại là chuyện khác. Mà lỡ anh Lâm cũng yêu anh em đi, còn ba mẹ em, ba mẹ anh Lâm thì sao? Nhà anh Lâm còn có anh Nhân, còn nhà em có một mình anh 2 em là con trai lại còn là cháu đích tôn. Chị nghĩ xem ba, mẹ em có chịu không?”
“ Có gì thì chị sẽ nói giúp. Chứ bây giờ đâu còn cách nào khác.”
“ Em chỉ mong đó là cảm xúc nhất thời.” Con bé thở dài nói tiếp “ Ba mẹ em đã sớm coi chị là con dâu rồi vì thế chị làm ơn đừng nói. Chị mà nói ông bà có nước sốc chết mất. Còn địa vị xã hội của ba, mẹ em nữa.”
“ Hai bác….”
“Chứ chị nghĩ xem tại sao khi anh Long dắt bạn là con gái về nhà thì mẹ em lại có vẻ không vui . Đó là do mẹ em nghĩ người đó là bạn gái ảnh. Nói tóm lại mà mẹ em sẽ phản đối vụ này.”
“……”
“ Tốt nhất là chuyện gì dến nó đến. Hai chị em mình giấu được gì thì giấu.. Anh em cũng vì lý do đó mà không nói rõ cảm xúc của mình đó. …… Bây giờ mình bảo ảnh bỏ anh Lâm thì không được rồi…..
“ Rồi cũng sẽ lộ ra thôi. Em có cách gì chưa?”
“Cách thì không phải không có. Nhưng em không muốn dùng nó. Chị đừng nghĩ tới nó nữa. Có nghĩ thì cũng không làm được gì đâu. Cuộc đời này có những thứ không phải muốn là được. Còn dư luận xã hội nữa. Đất Mộc Hoá này không dể sống đâu chị ạ. Chị cũng biết lý do vì sao mà 2 anh Qui, Sơn phải giấu mọi người mối quan hệ của họ mà…”
“ Cả chuyện này mà em cũng biết nữa hả? Hai anh ấy chỉ tới nhà em có mấy lần thôi mà.”
“ Chuyện gì mà giấu em được hả chị? Em chỉ giận mình không chịu chú ý tới anh em nhiều nên để mọi chuyện ra thế này.” Con bé lắc đầu. Trên gương mặt nhỏ xinh của Nhung ánh lên vẻ buồn.
“Để ý thì có thay đổi được không? Em đừng buồn nữa. Mà em chưa thấy thái độ của Long khi biết có người tỏ tình với Lâm đâu. Cứ thế này thì giấu gì được.”
“ Theo em nghĩ thì anh em cứ tưởng anh Lâm yêu chị nên mới để yên không nói gì. Chứ người khác thì ….. . Thôi đừng nghĩ nữa chị, em thấy đau đầu quá.”
Con bé không nói gì nữa, nhỏ cũng thở dài. Con bé biết là nhỏ đang lo. Biết chứ. Từ lúc hiểu chuyện cho tới bây giờ, con bé đã chứng kiến bộ 3 đó thân thiết, cũng là người lặng lẽ theo dỏi sự thay đổi của từng thành viên trong đó. Đã từng ganh tị, ngưỡng mộ vị trí cầu nối của nhỏ. Vì thế con bé không muốn nhìn thấy cảnh bộ 3 này rạn nức.
Nhung nhìn theo dáng nhỏ khuất xuống cầu thang mà miên man nghĩ ‘ Nếu mọi chuyện ngoài tầm kiểm soát thì chỉ còn cách đó thôi’. Nhung nhíu mày ‘ Chỉ còn cách đó thôi.’
Chap 12.
Sinh nhật Sơn , không bánh kem, không nến và cũng không ồn ào náo nhiệt như những buổi tiệc sinh nhật thường thấy. Năm người ngồi trên phà thả trôi sông, 2 chai rượu Nếp Mới, 1 kết bia 333 và mấy dĩa mồi. Trăng sáng vằng vặc in bóng tròn trĩnh xuống nước, gió nhè nhẹ thổi qua. Bỏ mặc cho chiếc phà muốn trôi đi đâu thì trôi, 5 người ngồi trên đó theo đuổi 5 ý nghĩ khác nhau.
Hắn ngồi tu ừng ực hết ly rượu này đến ly rượu khác cùng với Sơn ( Chủ xị nên ai mời cũng uống.). Qui thì rối rít ngăn lại. Nhỏ không uống chỉ phá mồi, còn nó thì bao giờ cả đám cùng zdô thì mới nâng bia uống.
Chiếc phà dạt vào đám rừng tràm-loài cây chỉ phát triển mạnh ở những vùng đất phèn, cũng là lúc Sơn gục xuống nằm trên đùi Qui mà ngủ. Hắn cũng đã quá say, đến bên chổ nó kéo nó ra phía đầu mũi phà kia nói chuyện. Qui chỉ nhỏ lấy cái bọc đen to lù lù gần giữa phà đem lại dùm và lôi ra trong đó cái mền đắp cho Sơn. Qui tặc lưỡi.
“ Biết thế nào cũng vầy mà . Cái tính hiếu thắng này không biết bao giờ mới bỏ được.”
Qui và Sơn là hai con người của hai thế giới khác nhau.
Qui là dân thị trấn chính gốc. Gia đình giàu có nên từ nhỏ đã sung sướng. Cho đến năm 14 tuổi thì cha mẹ chết do tai nạn giao thông trong lần đi Bình Dương. Qui còn quá nhỏ, tài sản lại nhiều, họ hàng gần gũi chỉ còn bà dì đang ở tít bên Nhật vì thế cần có người bảo hộ chăm sóc cho anh và bảo quản tài sản cho đến khi anh tròn 18 tuổi. Thế là họ hàng xa gần lũ lượt kết về, quan tâm anh thì ít để ý tài sản thì nhiều. Bà dì vội vã về Nhật nên giao đại anh cho ông bác con của anh trai ông nội anh.
Với phương chăm ‘ tài sản là chính, người sao thì mặc’, anh trở nên bơ vơ trong gia đình ấy. Chịu hết nổi, một năm sau , anh dọn về nhà mình ở. Ông bác điện thoại ra báo cáo với dì anh là anh cứng đầu, không nghe lời.. vân ..vân.. và .. vân.. vân… nên đất đai và tài sản của nhà anh vẫn do ông ta bảo quản và tuỳ nghi sử dụng chỉ còn tiền trong ngân hàng là ông ta chưa đụng tới mà thôi.
Qui tự kiếm sống và xài tiền của dì thỉnh thoảng gởi về. Họ hàng, làng xóm coi thường anh, bảo anh là thằng mất dạy, cứng đầu cứng cổ không nghe lơì người lớn. Chán chườn trước tình người, tình đời, chán cả chính mình anh bỏ học vào năm lớp 11. Rồi giao du với thành phần bất hảo trong thị trấn. Với đai đen Karatê nên anh cũng có tí uy trong giới đó. Anh gần như chay sạn với đời và già trước tuổi.
Sơn thì khác. Sơn là người ở xã Bình Hiệp -một xã không thị trấn lắm. Nhà nhiều ruộng, cha mẹ lại là tay buông lúa, vắng nhà thường xuyên nên bù đấp cho con bằng cách vung tiền cho xài. Vì Sơn là con trai duy nhất trong gia đình 6 chị em nên rất được cưng chiều. Thói đời cái gì chiều quá thì sẽ hư. Sơn tiêu tiền như nước lã. Biệt danh ‘Sơn công tử’ khắp đất Bình Hiệp không ai là không biết.
Khi Sơn học lớp 10 , xã không có trường cấp 3 nên phải chuyển ra thị trấn ở. Ban đầu gia đình định gởi Sơn ở nhà chú nhưng Sơn nhất quyết không chịu , hết làm nũng rồi giận lẫy, sẵn tính chiều con gia đình mướn luôn cho Sơn 1 căn nhà gần trường để ở và gởi gắm ông chú ‘ có rảnh thì để mắt tới cháu nó dùm.’ Tính ăn chơi cộng với không người quản, Sơn thành con ngựa xổng chuồng muốn chạy đâu thì chạy. Kéo bè kết phái đánh lộn, tiền lại dư giả nên Sơn nổi lên như một ‘đại gia chi tiền’.
Sơn gặp Qui một vài lần trong những cuộc dàn sếp mấy trận đánh lộn của các băng phái ở thị trấn. Qui là người có uy nên khi nào anh ra mặt thì mọi chuyện lại được dàn sếp đâu vào đấy. Sơn hậm hực vì mục tiêu đánh lộn để đánh bóng tên tuổi băng mình bị phá. Qui không để tâm tới chuyện đó, xem đó là bồng bột tuổi trẻ, thậm chí còn khinh khỉnh coi thường khi nhìn thấy Sơn.
Rồi một lần băng Sơn đụng độ với băng của Nhị- đại ca có máu mặt nhất thị trấn. Đụng chuyện mới biết lòng người, Băng của Sơn bỏ chạy mặc cho Sơn bị băng Nhị đánh đến gần chết. Qui đi ngang thấy thế ‘ ra tay nghĩa hiệp’ . Nể tình chổ quen biết với Qui nên Nhị để yên không làm gì nữa. Anh đưa Sơn vào bệnh viện và điện thoại cho người nhà. Từ đó gia đình Sơn chu cấp tiền cho Sơn ít đi – đủ đề xài theo đúng chuẩn của 1 thằng học sinh trung học.
Không còn tiền cho cấp cho bọn anh mảnh, Sơn bị tẩy chay. Mấy đứa thuộc băng bị băng Sơn đánh biết thế kéo đến nhà trọ Sơn báo thù. Chú Sơn dàn sếp không được phải nhờ tới Qui vì ít nhiều cũng nghe danh tiếng. Một lần nữa Qui lại ra tay cứu giúp. Gia đình Sơn tin tưởng giao cậu con trai yêu quí của mình cho Qui nhờ chăm sóc dùm- thật ra là bảo vệ dùm.Bà chủ nhà biết chuyện không cho Sơn thuê nữa, Qui đề nghị Sơn qua nhà anh ở. Từ đó 2 người sống chung nhà.
Thấm thía sau sự việc đó, Sơn như tỉnh người chăm chú học tập, ngoan hiền hơn trước. Cha mẹ Sơn thấy thế càng tin tưởng Qui nhiều hơn và giao hẳn con mình cho Qui luôn. Cứ như thế họ có tình cảm với nhau cho tới tận bây giờ.
*****
“ Anh Sơn ngủ rồi nên tối nay cấm anh làm gì bậy đấy!” Nhỏ cười tủm tỉm nháy mắt với Qui.
“ Anh và Sơn chưa có gì cả. Sống chung nhà, ngủ chung giường nhưng anh không dám chạm vào Sơn em ạ! Em có lo thì lo cho 2 ông tướng kia kìa. Ít ra thì anh cũng không say.”
Nhỏ giật mình chăm chú nhìn Qui “ Anh cũng biết chuyện này nữa hả?”
“ Biết. Biết rõ là đằng khác.Biết từ lúc Long mới bắt đầu có tình cảm với Lâm kìa.”
“ Vậy mà em chỉ mới biết có 3 hôm nay thôi anh ạ. Em vô tâm quá. Mang tiếng là bạn thân nhưng tâm sự của bạn mình em lại không biết gì cả.” Nhỏ xụ mặt xuống.
“ Em buồn làm gì? Chuyện này làm sao mà nói. Với lại lúc đó thằng Long nói tưởng Lâm có tình cảm với em nên nó mới giấu thôi.” Qui an ủi.
“Em lo quá anh à! Chuyện tụi nó rồi sẽ ra sao đây? Còn các bác 2 bên nhà nữa.”
Qui thở dài đánh sượt, mắt nhìn về phía đám tràm- nơi có con quạ vừa mới bay ra.
“ Đó cũng chính là nguyên nhân mà anh không chạm vào Sơn. Nếu một ngày nào đó Sơn đổi ý thì vẫn còn đường lui em ạ! Rồi Sơn sẽ gặp một người con gái nào đó yêu Sơn và Sơn cũng yêu thật lòng cưới làm vợ, chứ không phải suốt đời gắn chặt vào anh để rồi mang tiếng đồng tính.”…. Thở dài lần nữa Qui nói tiếp “ Anh đã trải đời nhiều rồi chứ không phải sống trong lồng kính như tụi em. Miệng lưỡi người đời ghê gớm lắm em ạ. Mặc dầu em cố gắng dẫm đạp lên dư luận mà sống thì được gì? Còn danh dự gia đình, dòng họ nữa. Anh bơ vơ từ nhỏ không sao, còn Sơn thì khác Sơn còn có gia đình và tương lai phía trước. Anh không muốn làm hỏng cuộc đời Sơn.”
Nhỏ khóc theo từng tiếng nói của Qui. Khóc cho chính bản thân nhỏ, cho 2 người ngồi trước mặt mình và cho 2 thằng bạn chí cốt của mình nữa. Cay đằng quá, bi thương quá.

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:17 pm

“ Sao con người không thể đạp lên dư luận mà sống, mặc kệ người ta nói gì hả anh? Sao có những thứ mà cả đời con người có cố mấy cũng không thực hiện được dù đó chỉ là ước muốn nhỏ bé mà thôi?”
“ Nếu mong ước của tất cả mọi người thành hiện thực thì hằng năm, ở ngay cây cầu Mộc Hóa này sẽ không có ít nhất một người tự tử.” Qui buồn rầu đáp lại.
Nhỏ rùng mình. Cây cầu Mộc Hóa này, hằng năm, vào mùa nước lũ có ít nhất một người ra đây để nhảy. Người thất tình có, làm ăn thua lỗ có, gia đình ruồng bỏ có,…. . Mùa lũ nước chảy rất siết vì thế cho nên dù là người biết bơi đi chăng nữa nhảy xuống mà có hối hận thì cũng không bơi vào bờ được.
Phải. Nếu mọi mong ước của con người đều thành hiện thực thì con người sống trên thế giới này không có mục tiêu để sống. Vậy sống để làm gì? Lẩn quẩn quá.
“ Anh Sơn có biết việc này không?”
“ Anh không nói cho Sơn biết. Nếu anh nói Sơn sẽ không chấp nhận đâu, Sơn bướng lắm. Đang yêu ai mà chả thế, quyết bảo vệ tình yêu của mình, mặt kệ ai muốn nói gì thì nói. Nhưng về lâu về dài thì lại khác em ạ. Anh định để khi nào Sơn chán anh thì chia tay. Ít ra bây giờ anh cũng đựoc hạnh phúc.” Gạt đi giọt nứoc mắt đang chực chớ lăn xuống má, Qui gượng cưòi để nước mắt không tiếp tục chảy ra nữa.
“Vậy là anh không yêu anh Sơn lắm? Hay là anh không tin tưởng anh ấy?”
“Anh yêu Sơn. Anh có thể vì Sơn chết bất cứ lúc nào. Anh không có gì cả chỉ có Sơn thôi, làm sao mà anh không yêu Sơn cho đựơc. Không phải là anh không tin tưởng Sơn mà là anh chỉ muốn tốt cho người anh yêu thôi.”
“Có khi nào anh đang lầm tưởng không?”
“ Trứơc Sơn anh cũng đã từng yêu nhiều người con gái khác. Chưa bao giờ trong anh có cảm giác như thế này. Vui vẻ, ấm áp khi Sơn cười, rạo rực, hạnh phúc khi Sơn hôn anh, đau đớn, giằng xé với chính bản thân khi nghĩ tới lúc sẽ chia tay Sơn. Em nghĩ anh có lầm tưởng không? Có lẽ ông trời đang trừng phạt anh vì anh đã phụ bạc những người trước đó.”
Anh lại cười , nụ cưòi chua chát. Trăng luồn vào đám mây, trời u ám hẳn. Nhỏ ngồi đó nhìn anh vuốt tóc Sơn, thỉnh thoảng lại nghe tiếng lè nhè của hắn.chợt Qui lại lên tiếng
“ Còn em nữa Lan. Đừng để quá khứ ám ảnh mình mãi thế. Đã tới lúc em mở lòng mình ra đựơc rồi. Hãy tin tưởng vào 1 ai đó ngoài 2 đứa kia, thằng Lãm nó yêu em thật đấy.”
Nhỏ trố mắt ra nhìn Qui “ Anh cũng biết Lãm?”
“Ừ!”
“ Em không muốn. Cuộc đời cứ như là ô may mắn có kẻ thắng người thua. Em không muốn đặt cược, chẳng thà như thế. Ít ra em cũng không bị mất gì và Lãm cũng không phải là điều em muốn khi em chiến thắng.”
“Đúng. Cuộc đời là một vụ cá cược. Biết đâu em sẽ chọn trúng ô may mắn thì sao? Trong lòng em có một vết thương, nếu như em không chịu chữa trị mà phớt lờ nó đi thì vết thương ấy sẽ theo em suốt đời. Đặt cược đi. Ít ra em vẫn còn hy vọng.”
“ Nếu thua thì sao? Em sẽ ôm hận suốt đời như mẹ em à? Em thấm thía nổi đau của một người bi phản bội là như thế nào, em không muốn trải qua nó nữa. Phải! Em cố chấp, em cứng đầu. Nhưng đó là cách duy nhất để em bảo vệ chính bản thân mình.”
“Em cứng đầu và anh cũng vậy. Anh em ta giống nhau. Đó chính là lý do vì sao anh lại quí em trong khi anh rất ghét con gái.”
“ Không. Anh không hề giống em . Ít ra anh còn có anh Sơn yêu anh và tin tưởng anh. Anh đừng có lấy suy nghĩ của anh để áp đặt cho anh Sơn. Có bao giờ anh nghĩ lại rằng anh Sơn sẽ như thế nào khi biết anh có suy nghĩ đó không. Anh ích kỉ quá rồi.” Nhỏ thét lớn.
Trăng ló ra khỏi đám mây, sáng, sáng lắm. Sáng đến nổi nhỏ có thể nhìn thấy Qui đang khóc. Cục tức trong nhỏ vừa nổi lên lại chùng xuống.
“ Em xin lỗi.”
“ Em không có lỗi gì cả . Em nói đúng anh đã quá ích kỉ.”
Nó từ đầu phà kia bứơc vào “ Anh Qui! Khuya rồi, chạy phà về thôi.”.
Qui lôi cái gối trong bộc đen ban nãy, đặt Sơn nằm trên gối rồi đứng dây, quay máy chạy phà về phía nhà chú Sơn. Nhỏ nghe tiếng Qui vọng lại “ Rượu vào lời ra, em đừng để ý làm gì.”.
Chap 13
Hắn đã quá say, đứng còn không vững, bước xuyên vẹo đến chổ nó bảo nó đi theo hắn. Nó định không đi nhưng khi thấy tướng đi hệt như người mẫu thế, sợ hắn té xuống sông nên miễn cưỡng bước theo. Ra tới đầu phà, hắn loạng choạng ngã về phía nó được thể ôm chầm lấy nó.Nó không biết làm thế nào trước cảm giác mới mẻ này. Như có một luồng điện chạy dọc sống lưng. Nó rùng mình. Cảm giác ấm áp mà thân nhiệt hắn truyền sang cho nó xua đi cái lạnh của tháng 11.
“ Long bảo Lâm ra đây làm gì?”
Nghe tiếng nó, hắn chợt tỉnh, 2 tay bấu lấy vai nó, áp sát môi vào tai thổi từng hơi nóng đầy mùi rượu vào đó. Môi hắn chạm vào vành tai nó. Nó giật mình, né người ra khỏi hắn nhưng chỉ làm hắn cáu tiết kéo nó lại gần hơn mà thôi.
“ Lâm ..có.. thích Diễm không?… Có …không?” hắn lè nhè cố nói hết câu.
Má nó có một vệt hồng xuất hiện. nó lấp bấp “ Lâm… Diễm…”
Nó chỉ nói được tới đây thôi hắn đã hét lên nhặn xị “ Long không thích. Long cấm. Không là không. Long chỉ chịu được Lâm yêu con Phụng thôi, ngoài con đó ra tất cả Long đều cấm. Cấm hết. Cấm tiệt. Cấm tất. Rõ chưa? Hả? Hả?”. Hắn lắc lắc người nó. Gương mặt hắn gần như oà vỡ.
Nhìn hắn như thế, nó thấy trong mình trào lên cảm xúc kì lạ. Nơi hắn chạm vào bắt đầu nóng lên. Lí trí không điều khiển nó nữa nó chỉ làm theo bản năng, gật đầu lia lịa. Thấy nó gật đầu, hắn thôi không lắc người nó nữa, Mặt bừng lên vui sướng như trẻ con được quà. Men rược đã bay đi đâu mất thì phải, hắn tủm tỉm cười. Nó đánh mất một nhịp tim.
Như muốn cho chắc chắn hắn hỏi lại “ Thật không? Chắc không?”
Theo bản năng nó lại gật đầu.
“ Vậy thứ 2 vô lớp từ chối Diễm đi nha. Nhaaaaaa!” hắn mè nheo.
Lại gật đầu lần nữa. Hắn mừng rỡ, ôm nó vào lòng, xiết chặt giữ cho giữa cả 2 không còn chổ trống. Nó thả người theo cái ôm của hắn. Hơi men của hắn như truyền sang cho nó. Hiện tại cái đầu minh mẫn của nó không suy nghĩ được gì cả.
Hắn lần tay lên cổ, giữ lấy gương mặt nó rồi từ từ cúi người xuống, chạm nhẹ môi hắn vào môi nó. Nó lập tức dức môi mình ra. Như còn vương vấn cái chạm môi ban nãy nó chủ động chạm lại vào môi hắn. Ngỡ ngàng, hanh phúc hắn đáp lại nó. Từ cái chạm môi ban đầu qua sự biến hoá của hắn thành một nụ hôn say đắm. Hắn thám hiểm môi nó nhưng vẫn cẩn thận cố không làm cho nó đau.
Cảm giác lạ lẫm nó cảm thấy mình lâng lâng như đang trên mây, hương vị ngọt ngào lan toả nơi hắn chạm vào. Nó muốn cảm nhận nhiều hơn thế, tay nó không biết từ khi nào nắm lấy áo hắn, nay xiết chặt vào kéo hắn lại gần mình hơn. Nụ hôn kéo dài nó mãnh liệt. Buồng phổi đã hết không khí dự trữ, nó mở miệng ra để thở, chỉ chờ có thế hắn đẩy lưỡi mình vào rồi sục sạo tiến sâu vào vòm miệng nó làm nó phát ra tiếng rên khẽ. Tiếng rên của nó tác động tới hắn, Hắn muốn nghe nhiều hơn nữa âm thanh mà hắn làm thoả mãn nó. Điên cuồng dùng lưỡi lướt qua răng và lợi nó rồi quấn chặt lưỡi mình vào lưỡi nó.
Đầu gối nó nhũn ra trượt xuống. Hắn vì say không thể giúp nó đứng vững nên cả 2 cùng trượt xuống nền phà. Hắn mở mắt ra nhìn vào đôi mắt nâu đang lim dim của nó mà cười thoả mãn. Hắn hôn vào má, trán nó rồi kéo dài nụ hôn xuống cằm và cổ dừng lại cắn nhẹ vào đó. Cơ thể nó rung lên từng đợt, tiếng rên phát ra ngày càng nhiều. Luồng tay vào người nó. Hắn muốn cảm nhận con người nó chứ không phải qua lớp vải nó đang mặt trong người. 3 năm rồi, hắn đã chờ đợi giây phúc này đã ba năm rồi, kể từ khi hắn biết là hắn yêu nó, vì thế cho nên nụ hôn này đối với hắn vẫn còn chưa đủ.
Bàn tay mát lạnh của hắn chạm cơ thể đang nóng bừng của nó. Thoáng giật mình, trước kia Bích Lựu cũng làm thế với nó. Nó bật phắt dậy gạt tay hắn ra chấm dứt nụ hôn.
“Đừng làm vậy mà Long.”
Hắn như thoát khỏi cơn mê, nhìn vào đôi mắt nâu ngân ngấn nước mắt ánh lên vẻ sợ hãi của nó. Hắn dừng lại ôm nó vào lòng đầu gục vào vai nó, vỗ vỗ lưng nó cố làm cho nó bình tĩnh lại.
“ Long yêu Lâm. Từ lâu lắm rồi. Long nói thật đấy.”
Hắn nói nhỏ, nhỏ tới mức tưởng chừng như không nghe được mặc dầu nó cố gắn để nghe. Nó chỉ nghe loáng thoáng “ Long … Lâm ….Yêu gì gì đó.”
“Lâm không nghe rõ . Long có thể nói lần nữa được không?”
Hắn ngẩng đầu dậy, kéo mặt nó đối đện với mặt hắn, hôn lên má nó 1 cái “ Long yêu Lâm. Lâu lắm rồi.” Rồi nhìn vào mắt nó “ Lâm có… yêu Long không?”
Sắc đỏ ngự trị trên mặt nó, nhịp tim đập loạn liên hồi. Giống như cảm giác 2 tuần mấy nay. À không. Còn hơn thế nữa. Con phụng nói nó bị bệnh mà không cho nó biết nó bị bệnh gì, Còn lại bảo là hết tuần mới nói. Có lẽ bệnh tình của nó đang trở nặng hơn thì phải nhưng con đó lại vô tư như thế thì chắc là bệnh không tới mức chết. Thôi thì chờ 5 ngày nữa nhỏ nói cho nghe vậy.
Hắn nhìn vào nó chờ đợi câu trả lời. Ánh mắt như mong mỏi cái gì đó. Một lần nữa bản năng nó lại thắng. Nó gật đầu. Hắn mừng rơn .
Lý trí chiếm lại ưu thế . ‘ Bản năng! Mày tránh ra chổ khác coi. Mày ở đây rách việc quá.”
“ Cho Lâm thời gian suy nghĩ 1 tuần nha. Tuần sau…. Lâm sẽ trả lời.”
Hắn xị mặt xuống “ Sao giống câu trả lời với Diễm quá vậy?”
Nó bối rối. Bên trong nó trận chiến nội tâm tiếp tục. ‘Mày thấy chưa mày làm rối lên rồi đó. Để tao- bản năng lên tiếng’. Nó lại gật đầu. hắn cảm thấy hụt hẫng. ‘ Mày đi chổ khác thì có, mày còn làm rối hơn tao nữa- đá bản năng đi chổ khác, lí tri lanh chanh “Vậy 6 ngày nữa được không?”
Hắn có chút khởi sắc “ 5 ngày thôi. Được không? Đi màaaaaaaa!”
‘Mày đi chổ khác đi. Cái này tao làm đựơc, không cần mày nữa- đạp đầu lý trí, bản năng chiếm thế thượng phong’. Nó tiếp tục gật đầu. Khỏi phải nói cũng biết là hắn vui tới cỡ nào. Như không muốn nó đổi ý , hắn ôm lấy nó “ Nhớ giữ lời. Mai đi từ chối Diễm đi. Nghe không?” Nó lại gật đầu. Giải tỏ được gánh nặng trong lòng, hắn từ từ ngã vào lòng nó ngủ ngon lành.
Bên trong nó ‘ Mày có hơn gì tao, chỉ biết gật đầu mà chảnh- lí trí lên tiếng’. ‘ Kệ tao. Dù gì tao cũng được việc hơn mày-bản năng đáp trả’.
Nhìn hắn nằm trong lòng mình ngủ say như đứa trẻ. Nó bậc cười, luồn tay vào tóc hắn nghịch ngợm. Gió lại thổi lên phả vào người nó lạnh buốt. Sờ vào người hắn cũng lạnh tương tự thế. Nó giật mình lần nữa. Hắn đang say nếu cứ để như thế này thì đổ bệnh mất. Còn con Phụng nữa ra gió nhiều là không được. Nhưng chẳng lẽ nó lại để hắn nằm một mình trên nền phà lạnh cứng này? ….Chỉ một chút chắc không sao.
Đấu tranh tư tưởng xong , nó đặt hắn nằm xuống, tiến lại phía 3 người kia “ Anh Qui! Khuya rồi, chạy phà về thôi.”.
********
Nhỏ bước đến chổ 2 thằng bạn. Muôn thưở , trăng sáng luôn làm cho cảnh vật thêm lung linh và huyền ảo. Trăng đêm nay cũng thế, Cảnh vật xung quanh nhỏ đẹp đến mê người. Trăng soi mình xuống nước sáng như gương, trăng chiếu sáng lấp lánh xuống vạc rừng tràm làm lá cây ánh lên như thuỷ tinh. Nhưng đó vẫn không là gì so với trước mặt nhỏ. 2 trằng bạn thân ở đó, Long hiền lành dựa vào lòng Lâm mà ngủ thanh bình và ấm áp.Còn Lâm tay ôm gọn đầu Long, người ngã vào thành phà . Ánh trăng làm sáng lên gương mặt thanh tú, bầu bĩnh của nó. Nước da trắng ngần dưới sự phản chiếu của trăng nhìn nó như bức tượng tạc tuyệt mỹ. Đưa điện thoại lên để ghi lại khoảnh khác đẹp đẽ này, nhỏ chợt thở dài.
Nhưng sao thế nhỉ? Nhỏ lại thấy vẻ đẹp này thoáng man mác đau thương. Một lần nữa nước mắt nhỏ lại chảy. Vẻ đẹp thanh khiết này nhỏ không muốn nó bị vấy bẩn hay lưu mờ. Rồi cũng sẽ bẩn thôi….. Không sớm thì muộn. Trên nét mặt thanh bình ấy sẽ hằn chứa nổi u buồn u uẩn, trong ánh mắt trong sáng ấy sẽ chứa nổi mệt mỏi. Đã biết nó sẽ xảy ra nhưng không thể nào ngăn lại được. Bánh xe vận mệnh cứ mãi quay nhưng nhỏ không phải người canh giữ bánh xe ấy để đảo chiều nó lại.
“ Mày sao lại khóc?” Nó ngạc nhiên khi nhìn thấy những giọt nước mắt cứ thi nhau chảy xuống mặt nhỏ.
Đưa tay lên môi nhỏ suỵt một tiếng rõ dài, ra dấu cho nó im lặng để nghe tiếng ngâm thơ ngân nga của Qui.
Chiều tà mờ ảo bóng vầng dương.
Cánh chim mòn mỏi trãi dậm đường.
Bay về chốn cũ tìm ai đó.
Để mây hờ hững trôi muôn phương.
Rêu xanh loang lổ lấp mảnh tường.
Mái ngói bạc màu bởi khói sương.
Nhưng ân tình cũ chẳng phai nhạt.
Tháng ngày xa cách vẫn nhớ thương.
Mặt đất xoay vầng đêm chuyển sao.
Đường đi chằn chịt biết là bao.
Ít khi gặp gỡ, nhiều li biệt.
Lỡ ta nói yêu nhau thì sao?
Với chất gịong khàn khàn, bài thơ được buông ra như ai oán, văng vẳng cả một khúc sông. Bài thơ mang tâm sự của người ngâm ra nó . Phải. Không có nổi đau nào bằng nổi đau tình. Nhìn người mình yêu đứng trước mặt mà không thể chạm vào vì tương lai và danh dự của người đó. Nó không quá đau đớn đến nổi sống dỡ chết dỡ mà đau âm ỉ từ trong tim đau ra, gậm nhấm con người theo năm tháng làm người ta mệt mỏi.
Phà cập bến vào sau nhà chú Sơn, Qui cột xích phà vào chân cầu. Nhỏ nói “ Tối nay 2 đứa bay ở lại nhà tao mà ngủ. Thằng Long như thế nào mà về má Ngọc sẽ lên tăng xông cho mà coi. Còn mày…. Tao thấy hình như mày không muốn xa nó.”
Cầm điện thoạt bấm số nhà, gạt vôị nước mắt trên má, cố điều chỉnh giọng nói để mẹ mình không biết lá mình đang khóc . “ Mẹ ạ! Con Phụng đây…… Dạ ! Mới ăn sinh nhật bạn xong. Tối nay Lâm, Long ngủ ở nhà mình. ….. Long say rồi mẹ ạ. ….. Dạ, mẹ nói 2 má 2 bên nhà dùm tụi con….. Dạ! Con sẽ cẩn thận. Mẹ đừng lo.”.
Tắt máy nhỏ đến chổ hắn, tát tát vào mặt hắn vài cái cho hắn tĩnh. Nó nhăn mặt nhìn nhỏ bạo lực rồi cả 3 bước xuống cầu vào nhà Chú Sơn lấy xe. Nhỏ gật đầu chào chủ nhà. Để hắn cho nó chở, tự mình lái xe về, thầm cảm ơn trời vì nó còn tĩnh.
Qui bế sơn bước vào nhà chú.
“ Con trong nó dùm chú, Cái thằng này tính bốc đồng mãi không bỏ.” Chú Sơn lắc đầu ngán ngẫm.
Cười nhẹ với chú Sơn. Qui đặt Sơn xuống giường rồi dắt xe ra cổng.
“ Con để Sơn ở lại đây ngủ nha chú. Gió khuya lạnh mà Sơn lại say nên cho sợ Sơn trúng gió.”
“Ừ! Con để nó ở lại đây cũng được.”
“Không con về nhà anh Qui. Mai con còn đi học, tập vở bỏ bên đó hết. Ở lại đây để mai nghỉ hả?” Sơn loạng choạng đứng dậy, bước ra của nhà rồi ngã người bá lấy cổ Qui.
“ Thôi con lo cho nó dùm chú. Nó bướng lắm. Chú nói cũng không được gì đâu.”
Chú sơn lắc đầu. Qui gật đầu đáp lại. Chú vào nhà khoá của lại. Sơn leo lên xe, tay ôm lấy eo, đầu dựa vào lưng Qui .
“ Anh đừng lợi dụng lúc tôi say mà bỏ tôi. Anh không có quyền bỏ rơi tôi. Không được bỏ tôi một mình.” Sơn nói với giọng ngái ngủ.
Nắm lấy tay Sơn đưa lên môi hôn “ Anh sẽ không bỏ em. Chỉ khi nào em bỏ rơi anh thì anh mới rời xa em thôi.”
Anh nghe giọng Sơn cười khanh khách phía sau. “ Anh đã bỏ bùa mê em rồi. Không có chuyện em bỏ rơi anh đâu.”
Giá như Sơn không ngồi phía sau thì có lẽ Sơn đã thấy Qui khóc.

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:18 pm

Hắn tĩnh dậy thấy đầu mình nhức kinh khủng, ngó xung quanh thấy hơi kì lạ hình như đây không phải là phòng mình. Hắn cố nhớ lại: từ phà về nhà chú Sơn …. Lâm chở về nhà. Lâm? Hắn mỉm cười nhớ lại chuyện tối qua nó nói sẽ từ chối Diễm và 5 ngày sau sẽ trả lời rằng nó có yêu hắn hay không. Lỡ nó từ chối hắn thì sao? Hắn không quan tâm. Chỉ cần hiên tại nó không yêu ai là được, hắn sẽ từ từ làm cho nó yêu hắn sau. Hắn đã đơn phương yêu nó 3 năm rồi ,có chờ thêm nữa thì cũng chẳng hề gì.
Trước kia, khi nó mới chuyển đến, thật lòng thì hắn rất ghét nó vì nó đã cướp mất Phụng của hắn. Phụng muôn đời chỉ đi với long, người ta luôn bảo rằng Long- Phụng, chứ có ai bảo rằng Lâm-Phụng bao giờ. Từ ngày mà nó khóc trước hắn, hắn cảm thấy nó là người mà hắn nên bảo vệ chứ không nên ghét. Cái cảm giác giận sôi gan khi nó cười với nhỏ chuyển thành ấm áp dể chịu, hắn đã quen với sự tồn tại của nó trong cuộc đời của hắn và nhỏ. Rồi cũng không biết kể từ lúc nào mà cái cảm giác ấm áp ấy lại chuyển thành bực bội vô cớ khi nó chỉ cười với nhỏ mà không cười với hắn.
Ba mẹ nó về quê, gởi nó qua nhà hắn. Tối, 2 thằng ngủ chung. Không phải là nhà không có phòng trống mà tại vì lâu mới có dịp nó qua ở nhà hắn nên 2 đứa ở chung phòng chơi game cho tiện. Nó cười với hắn, chỉ riêng mình hắn không ai khác cả. Hắn muốn nhào tới chổ nó hôn vào má nó, cắn vào môi nó, nhưng hắn cố kìm lại.
Hắn cứ luôn tự hỏi mình tại sao lại thế? Hắn không hiểu rõ cảm xúc của mình giành cho nó là gì. Hắn cần câu trả lời, thế là hắn đi hỏi Qui- người anh mà hắn rất quí, quen trong một dịp tình cờ. Khi nghe hắn hỏi qui đã cười buồn mà đáp rằng “ Em đã yêu rồi.”. Thì ra khi yêu người ta có cảm giác như thế: vui buồn vô cớ, mưa nắng thất thường. Hắn hiểu điều đó là sai trái nhưng hắn không thể làm chủ con tim mình được.
Hắn nhìn sang bên cạnh mình nơi mà nó đang ngủ say, cuộn tròn vào gối ôm như con mèo nhỏ. Luồn tay vào mái tóc mềm mại của nó, cúi người xuống hôn lên trán nó. Nó cựa mình, mở mắt ra.
“……”
1s.
2s.
3s
“Áaaa … Long làm gì vậy?”. Nó chạm tay vào nơi hắn vừa hôn vào và thục lùi về phía cuối giường. Vào ngay lúc này đây, hắn cảm thấy căm ghét cái- mà –đêm- qua- hắn- nằm- ngủ- trên -đó kinh khủng. Cái con nhỏ Phụng này ngủ có 1 mình mà giường thì thuộc loại king size ( Nhỏ này nết ngủ xấu, ngủ giường nhỏ là lăn … lọt sàn.). Nó hiện tại cách hắn khoảng 2m. Hắn xích lại gần chổ nó, nó cố lùi lại phía sau. Nhưng đây đã là cuối giường rồi thì lùi được đi đâu.
“ Lâm ghét Long làm vậy lắm hả?”
“ Không…. Có….” Nó lúng túng vì thấy mình bị dồn vào đường cùng . Lùi không được thì nhảy xuống vậy. Nó vội vã nhảy xuống giường, chạy vội đến cửa ra vào. Nắm lấy tay nắm định mở cửa ra thì bị hắn chặn lại. Nó ngước lên nhìn, hắn đang đứng bên cạnh nó nhìn vào nó như muốn ăn tươi nuốt sống. Nó cảm thấy sợ, xưa nay nó chưa từng nhìn thấy hắn như thế này. Hắn xoay người nó lại để mặt nó đối diên với mặt hắn.
“ Lâm ghét Long lắm hả?”
“ Không …có ..” nó lấp bấp.
“ Vậy Lâm ghê tởm khi Long hôn Lâm?”
Nó chợt nhớ lại chuyện tối qua. Cơ thể nó nóng bừng, mặt đỏ lên. “ Không có mà. Lâm không có ghê tởm Long, Lâm còn cảm thấy thic….” Nó cuối người xuống không nói nữa. Mặt đở tợn hơn.
Hắn mỉm cười vì câu nói của nó. Tay hắn nâng cằm nó lên, cúi đầu xuống. Nó biết hắn sắp làm gì nên nhắm mắt lại. Khi môi 2 người vừa chạm vào nhau thì….
“BENG…… BENG…… BENG………” Khua khua muỗng vào cái dĩa bằng inox , nhỏ hét lớn “ Dậy đi 2 ông thần của tôi, 6h15 rồi. Dậy vệ sinh, ăn sáng, rồi còn đi học nữa.”
Giật mình, nó xoay mặt đi hướng khác. Còn hắn thì phát cáu thấy rõ.
“ Rách việc quá! Mày làm gì mà la thất thanh vậy hả? Mới sáng sớm mà … bộ chưa uống thuốc hả? Tí nữa có trễ thì lấy xe máy đi.”
“ Được mới lạ đó. Chạy xe máy đi thử coi CSGT có hốt mày không? Anh Hạ mới điện thoại vào thông báo là hôm nay CSGT có chiến dịch ra quân “ đứng đường” đấy. Mục tiêu là mấy đứa học sinh PT tụi mình đấy. Có giỏi thì chạy đi.”
“ Tao biết rồi. Tao xuống liền” . Nó lên tiếng rồi mở cửa bước ra.
“ Chỉ có Lâm là ngoan thôi. Còn mày thì… lì thấy ớn.” Nhỏ chỉ chỉ vào hắn, cười gian rồi bước xuống nhà. Nó đi theo nhỏ thì hắn ôm lấy nó kéo nó vào lòng.
“ Nhớ hôm qua hứa gì với Long không? Hôm nay nhớ thực hiện đó.”
Nó ngớ người. Hắn điên tiết.
“ Đi từ chối Diễm, nhớ chưa?”
Nó nhớ ra gật đầu lia lịa. Nhỏ nghe tiếng hắn, dừng lại cười gian “ Ghen khiếp.”.Rồi bất chợt nhỏ thở dài.
******
“ Lâm rất mến Diễm nhưng đó chỉ là tình bạn đơn thuần thôi. Vì thế……. Diễm cho Lâm xin lỗi.” Nó ngập ngừng nói ra những lời đó.
Diễm đứng đó nhìn nó, nước mắt bắt đầu rưng rưng. “ Ý Lâm là …. Lâm từ chối Diễm phải không?”
Nó không biết làm gì ngoài tìm cách từ chối khéo “ Lâm… không xứng với Diễm đâu. Vì thế không phải là Lâm từ chối Diễm mà là Lâm tự rút lui thôi.”
“ Tại sao vậy?”
Diễm òa khóc nức nỡ. Nó bối rối, xưa nay nó chỉ mới thấy nhỏ khóc thôi chứ chưa bao giờ nhìn thấy bất kì đứa con gái nào khác nữa khóc nên không biết cách dỗ như thế nào. Khi nhỏ khóc bao giờ nó cũng ôm nhỏ vào lòng và vỗ lưng nhỏ thì nhỏ nín khóc ngay, chắc là Diễm cũng vậy. Nghĩ thế nó định bước lại thực hiện cái ôm thì hắn bước đến , mặt hầm hầm nắm tay nó kéo đi bỏ lại sao lưng cái nhìn ngơ ngác của Diễm.
“ Long đi từ từ thôi. Lâm theo không kịp. Với lại…. bỏ tay Lâm ra, Long siết tay Lâm đau quá.”
Nghe thấy thế, hắn đừng lại buông nó ra rồi thét lớn “ Lâm định ôm Diễm chứ gì? Long không thích thế, nghe không? Không phải một mình Diễm mà bất kì đứa con gái nào cũng thế.”
Nó ngạc nhiên. Long trước đây rất dịu dàng với nó chứ không hề lớn tiếng với nó như thế này. Nó sợ. Long lúc này thay đổi nhiều quá.
“ Long xin lỗi. Long không chịu được khi thấy Lâm quá tốt với 1 ai đó.” Hắn dịu giọng “ Lâm biết là Long yêu Lâm mà, đừng làm Long đau lòng thế được không?”
Nó lại gật đầu. Hình như khi đứng trước hắn nó không thể từ chối những yêu cầu của hắn thì phải. Nó luôn gật đầu trong vô thức. Hắn cười tươi, hôn vào má nó, rồi vui vẻ kéo nó vào lớp. Tim nó đập rộn ràng, cảm giác ấm áp lan tỏa khắp người nó. Nó chỉ muốn bàn tay hắn cứ nắm chặt lấy bàn tay nó không buông ra nữa.
Từ hôm nó từ chối Diễm dưới sự chứng kiến của hắn, nó thấy hắn hay có những hành động thân mật với nó. Ngày nào cũng qua lớp tìm nó và nhỏ, ca hát luôn mồm lại còn nhắc nó hôm nay là ngày thứ mấy. Lúc ấy trông hắn thật trẻ con, nó thích nét trẻ con của hắn. Khi hắn ôm nó tim nó không còn nhảy điệu tango quên thuộc nữa mà đã dịu lại ấm áp vô cùng. Hình như bệnh tình của nó đã thuyên giảm. Nó thấy thích thú khi hắn ôm nó và hôn vào má nó. Hôm nào mà hắn không ôm nó thì hôm đó nó cảm thấy bức bối như thiếu thiếu cái gì đó.
********
Hôm nay là ngày thứ tư của cái hẹn trả lời với hắn, tức là một ngày nữa nhỏ sẽ nói cho nó biết là nó bị bệnh gì. Nhưng với tình trạng “bệnh tình đã thuyên giảm” này thì nó đã không còn tha thiết lắm để chờ câu trả lời. Và 3 h chiều hôm nay nay trường tụi nó có trận đấu bóng chuyền giao hữu với đội bóng chuyền bưu điện huyện. Hắn là thành viên chủ chốt nên tất nhiên hắn phải có mặt mà hắn có mặt thì không có lý do nào để nhỏ và nó không đi cổ vũ.
Tuy nắng cuối tháng 11 không gắt lắm nhưng hắn nhất quyết bảo nó và nhỏ vào khán đài của sân vân động chờ, mặc dù tụi nó có mặt áo khoát và đội nón đầy đủ. Tinh thần chiến đấu của đội hắn hơn hẳn đội kia nhờ sự nhiệt huyết cổ vũ của học sinh trường hơn hẳn đám nhân viên ít lèo tèo của bưu điện mà trong đó fan của hắn chiếm đa số.
Sec đầu tiên của trận đấu kết thúc, nhỏ và nó rời khán đài tiến về phía hắn ngồi nghĩ mệt thì….
“ Á… đau quá. Mày làm gì vậy? Đừng có nhéo tao nữa?” Nhỏ la oai oái khi nó nhéo lấy tay nhỏ, mặt hướng về phía hắn không quan tâm tới sự đau đớn của nhỏ mà nó gây ra.
Nhỏ nhìn theo hướng chú ý của nó thì nhìn thấy hắn bị bám chặt bởi một đám con gái, đám đó chăm sóc hắn còn hơn cả ông hoàng trong khi mấy thành viên còn lại thì chỉ có mấy người quan tâm thậm chí có người còn bị bỏ mặt. Giờ mà tới được chổ hắn cũng khó vì chen không lọt nữa.
“ Đáng ghét! Sao con gái cứ bám theo Long hoài vậy? Sao Long không bảo họ tránh ra chứ?” Vừa nói nó vừa bấu mạnh hơn vào da nhỏ. Nhỏ nhăn mặt.
“ Có gì thì mày đi mà nói nó. Đừng nhéo tao nữa, đau lắm đó.”
Nó nhìn qua thấy bộ mặt nhăn nhó của nhỏ, buông tay ra nó bỏ về khán đài ngồi. Nhỏ lắc đầu bước theo nó, bỏ ý định tới chổ hắn. Nó hậm hực, hết đứng rồi ngồi, hết nhăn mặt nhìn về phía hắn rồi quay sang nhỏ.
“ Lâm!”
“ Gì?” Nó nạt nhỏ.
“ Thôi nha mày . Giận nó rồi xả qua tao là sao?”
“Tao không có giận Long. Tao lấy lý do gì để giận. Mà tao bị bệnh gì vậy? Sao mày không chịu nói?”
Nhỏ cười hô hố, kéo tai nó kê miệng mình vào thét lớn “ Con lạy ba. Ba đã dịch bao nhiêu cái fic, đọc bao nhiêu bộ truyện mà vẫn không hiểu đó là gì hả? Óc bã đậu à? Con tưởng ba đã biết lâu rồi chứ.”
Nhỏ dừng lại để thở. Nó xoa xoa tai mình để kiểm tra rằng mình không bị điếc. Ánh mắt nó long lanh nhìn nhỏ “ Rốt cuộc là tao bị gì?”.
Lấy tay vuốt vuốt ngực nén cục tức trong lòng xuống, nhỏ hét tung cả nước bọt vào mặt nó “ Mày bị love sick rồi. Yêu rồi. Yêu thằng Long rồi hiểu chưa? Đầu đất. Học thì giỏi mà sao cái mày lại chậm tiêu thế không biết.”
“ Không thể nào. Tao là con trai đó.” Nó cãi bướng.
“ Vậy thì….” Nhỏ chỉ tay về phia hắn “ Mày nhìn đi. Bây giờ mày có cảm giác gì?”
“ Tao….” Nó nhăn nhó rồi tỏ ra bực bội khi thấy Hoa lớp nó lấy khăn giấy lau mồ hôi cho hắn. Nó lại nhéo nhỏ. ‘ Tên Long mắc dịch. Tại mày mà thằng Lâm nó nhéo tao nãy giờ. Tí nữa tao bầm mày ra câu cá sấu.’
“ Mày yêu nó rồi. Yêu thật rồi hiểu chưa hảaaaaaaaaaa?
Thì ra đó là yêu. Hèn chi nó cảm thấy thích khi hắn ôm nó, không ghê tởm khi hắn hôn nó. Nhưng bây giờ nó không quan tâm đến chuyện đó nhiều. Điều mà nó quan tâm là Hoa đang bám cứng lấy tay hắn. Mặt nó đổi sắc.
Nhỏ ngán ngẫm ‘ 2 ông tướng này giống nhau ở chổ ghen khủng khiếp. Với cá tính này mà có người thứ 3 xuất hiện thì……
Chap 15.
Mọi người rôm rả trò chuyện, bàn huyên thuyên về những cú giao bóng đẹp và những cú đập bóng dức điểm dành chiến thắng vẻ vang cho trường. Trận đấu vừa kết thúc, cả đám kéo nhau đi ăn mừng cả cổ động viên cũng tham dự. hắn bị kẹp cứng ngắt bởi đám con gái, nó và nhỏ ngồi đối diện hắn. Mặt nó u ám, xung quanh khí đen dày đặc.
Hắn hỏi gì thì nó chỉ ậm ờ cho qua chuyện mà không thèm nhìn hắn. Hắn bực mình vì bị một đám con gái vây quanh không ngồi gần nó được, rồi còn thái độ của nó hiện giờ nữa chứ. Hắn cố công, nổ lực cố đánh hết sức mình để được nó khen chứ không phải để nó có bộ mặt đưa đám này. Hắn bực bội, hắn cáu tiết, hắn cần một ly nước lạnh để hạ hỏa. Với ý định đó hắn đưa tay ra lấy ly nước thì Hoa nhanh nhảu đưa ly nước cho hắn. Đang khát mà có sẵn thì ngu gì không uống. Hắn cầm ly nước tu một hơi.
“RẦM” nó đứng dậy kéo ghế “ Mình mệt rồi, về trước đây”. Rồi bỏ đi thẳng chẳng khác gì hắn 6 hôm trước.
Nhỏ đứng dậy “ Mình cũng về đây.” Rồi chạy theo nó. Hắn cũng đứng dậy chạy theo không nói một lời.
Cả đám từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì thái độ kì lạ của cả 3 và tự hỏi ‘Hôm nay tụi nó ăn nhằm cái gì mà kì cục thế?’
Nó sải những bước dài gần như là chạy bỏ mặc cho nhỏ chạy theo muốn hụt hơi và tiếng gọi tên nó liên tục của hắn. Nếu cứ như thế này thì nhỏ chạy theo đến chết mất. Thường ngày nó làm gì cũng theo quan điểm ‘chậm mà chắc’( đấy là nó bao biện cho sự chậm chạp của mình) thế mà hôm nay lại ‘đi’ nhanh khiếp. Đúng là khi ghen con người ta có thể làm nên những điều …..kì diệu.
Nảy ra một ý “ Đau chết tao rồi, mày có dừng lại đi không hả?”
Nó nghe tiếng ‘huỵch’ rồi lại nghe tiếng la của nhỏ. Nó dừng lại chạy tới chổ nhỏ, rối rít hỏi “ Mày có bị sao không? Chạy theo tao làm gì cho bị té vậy?”
“ Chịu dừng lại rồi hả? Chạy theo sốc hông muốn chết đây nè, ở đó mà không sao.” Nhỏ hí hửng nhìn nó cười.
Biết mình bị lừa, nó tỏ ra bực bội nhưng khi nhìn thơi thở gấp của nhỏ thì nó im lặng. Hắn bước tới, nắm lấy tay nó, xoay người nó về phía hắn.
“ Lâm bị gì vậy hả? Tự nhiên làm vậy là sao ? Hả?” Hắn bực mình nạt nó.
Nó cũng không vừa giật mạnh tay ra khỏi hắn, đáp trả “ Tôi làm sao kệ tôi. Không liên quan gì tới Long hết. Long lấy quyền gì mà la tôi?”
Cơn cáu tiết ban nãy được hắn dằn xuống nên lại có dịp trào lên theo cảm xúc “ Không được xưng ‘tôi’ với Long. Rõ chưa?”
“Tôi thích xưng thế đấy. Tôi. Tôi. Tôi đấy. Tôi thích xưng vậy thì sao nào?…… Sao? Đưa tay lên định đánh tôi à?” Nó vênh mặt lên như thách thức hắn khi thấy hắn đưa tay ra trước mặt nó.
Nhỏ không biết làm sao trước tình trạng tức cười của 2 thằng bạn nên thây kệ, đứng đó xem luôn. Như là xem phim giữa đời thường ấy mà. Dù gì thì nhỏ cũng làm cho nó đứng lại còn làm lành được hay không thì phải nhờ tài uốn 3 tấc lưỡi của hắn vậy.
Khi nó cứ tưởng là hắn sẽ đánh nó thì bàn tay ấy đưa lên vuốt nhẹ má nó, cơn nóng giận của nó dường như bay đi mất, cảm giác dể chịu chiếm lấy nó. Nó cạ cạ má mình vào bàn tay ấy như một con mèo nhỏ.
“Lâm phải nói cho Long biết Long sai ở đâu để Long sửa. Chứ cứ nổi giận mà không nói gì thì làm sao Long biết?”
Nhớ lại cảnh ban nãy, cục tức của nó lại được dịp theo gió mà lên cao “ Không có gì. Long quay lại với Hoa đi. Còn Lâm đi nhận lời Diễm đây.”
“CÁI GÌ?” Hắn thét lớn hai tay bấu chặt lấy vai nó, mắt đỏ ngầu. “ Lâm vừa nói gì? Nói lại xem nào.”
Biết mình vừa nói ra điều không nên nói, nó không nói gì nữa quay mặt đi hướng khác.
“ Lâm biết là Long yêu Lâm mà còn nói thế hả?”
Nó vẫn im lặng.
“Lâm không thích Long nên đẩy qua cho nhười khác phải không? Được rồi. Vậy Long sẽ nhận lời yêu Hoa cho Lâm vừa lòng nhé.”

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:18 pm

4 từ ‘nhận lời yêu Hoa’ như đánh trúng vào đầu nó. Cơn ghen trào lên lồng lộn trong lòng. Nó không muốn hắn quen với ai cả. Nó đã biết rằng nó yêu hắn thì hà cớ gì nó lại để cho hắn đi quen một ai đó ngoài nó.
“ Ai nói là Lâm không yêu Long? Tại chưa tới ngày trả lời chứ bộ. Long đừng có yêu Hoa được không?”
Bỏ mặt gương mặt đang đỏ bừng lên của mình, nó kéo người hắn xuống- giờ đang cứng đờ vì sung sướng, nhón chân lên hôn hắn. Bất ngờ vì câu trả lời, hắn cứ tưởng là mình có thể mọc cánh bay đi rồi nhưng vì nụ hôn của nó đã kéo hắn lại. Bây giờ mà có cho hắn chọn giữa lên trời thành Phật và hôn nó thì hắn sẵn sàng đá bay cái danh hiệu thành Phật đi nơi khác.
Hắn đáp lại nó cuồng nhiệt, chà sát mọi góc môi nó. Bàn tay choàng qua eo nó để kéo người nó lên vừa tầm với hắn. Nó giao phó cơ thể mình cho hắn điều khiển chỉ tập trung vào cảm giác ngọt ngào mà nụ hôn của hắn mang lại. Hắn cắn nhẹ vào môi nó làm nó bậc ra tiếng rên. Hắn muốn nụ hôn sâu hơn nữa.
Dưới ánh nắng cam vàng chập choạng ban chiều, có hai người đang hôn nhau say đắm và một người hàm dưới muốn rớt xuống tới đất mà cơ hội quay về vị trí cũ là …..hên xui, khi phải là người chứng kiến- À không, nhầm, là người canh chừng mới đúng- cho 2 người đó. Nhỏ vò đầu bức tóc, thấp tha thấp thỏm, ngó nghiêng nhiều phía xem có ai qua lại không. Cũng may là đường đi tắt về nhà tụi nó phải qua con hẻm vắng người và hên cho nhỏ- À không, lại nhầm, hên cho 2 thằng kia – vì bây giờ là 5h30 nên nhân viên của Ủy Ban và Kho Bạc huyện đã tan ca về hết, chứ không thì …… . Nhỏ không rùng mình không dám nghĩ tới nữa.
Thoáng thấy bóng người ở đầu con hẻm, nhỏ vội vã bước tới kéo nó về phía mình “ Dừng ở đây được rồi. Mày liều vừa thôi, có người tới rồi kìa. Đừng coi thế giới không có người thứ 3 dùm cái.”
Nhìn nhỏ ôm lấy nó, hắn không biết nói gì với nhỏ nên quay mặt đi hướng khác, mỉm cười vì hắn đã khẳng định ‘ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ’ của hắn với nó cho nhỏ biết. Còn nó xấu hổ nên giấu mặt mình vào vai nhỏ.
Người đó đi ngang qua chúng chép miệng “ Con nít thời này, tay 3 tay 4 làm chi cho bị phát hiện. Giờ có khổ không?”
Nhỏ bụm miệng cười. Người đó đi khỏi thì hắn lại kéo nó về phía mình, nó ngoan ngoãn trong cái ôm của hắn.
Hắn thì thầm “ Vậy là Lâm đồng ý quen với Long đúng không?”
“ Um!” nó gật đầu.
Hắn mừng rỡ cười toe toét “ Mày làm chứng cho tao nha Phụng.”
“Rồi! Rồi! Có muốn thân mật gì thì về nhà đóng cửa lại mà làm. Mày phải học theo anh Qui ấy.”
Không thèm để ý tới lời nhỏ nói, hắn đan tay vào tay nó, vui vẻ kéo nó đi. Nhỏ nhìn theo 2 thằng bạn hand in hand dắt nhau đi, đưa điện thoại lên ‘lia’ thêm vài tấm hình nữa rồi mỉm cười bấm nút send cho Nhung với nội dung ‘Đã bắt đầu rồi’.
Ở nhà hắn, con bé đang xem tivi thấy mình có tin nhắn, mở điện thoại ra thấy mấy tấm hình đã nhảy cẩng lên hò hét. Dù có là thiên tài đi chăng nữa thì Nhung vẫn chỉ là một đứa con nít nên khi thấy điều mà mình thích thì cũng sẽ phản ứng như những đứa trẻ bình thường khác. Chợt nhìn lại dòng chữ chủ đề, con bé ngưng cười hẳn, chuyển sang trạng lo âu.
“ Đúng là đã bắt đầu rồi và không dừng lại được.”
Nhung gởi tin nhắn đáp trả nhỏ “ Vì hạnh phúc của 2 người chị em mình phải cố thôi.”
Gập điên thoại lại, bỏ vào túi, nhỏ chạy theo khi nghe Long càm ràm “ Mày định mọc rễ ở đây luôn hay sao mà chưa chịu về?”
Lầu 2 Kho Bac, có một người không những đã chứng kiến toàn bộ câu chuyện mà còn quay lại vào điện thoại mình. Trên môi người đó còn vương lại nụ cười rất đểu có thể nói rằng điều này đã làm cho người đó vô cùng thích thú.
*******
Hai hôm sau.
“Lan ơiiiii! Có hoàng tử bên A3 tìm kìa.”
Thằng bạn trên nhỏ một bàn vừa mới vào lớp với cái mặt nhơn nhơn cười với nhỏ, tay chỉ về phía cửa lớp.
Nhỏ đang vui vẻ ngồi ăn “dậm’ buổi sáng bên cạnh 2 thằng bạn –lại nhầm, cặp tình nhân- đang chỉ bài cho nhau mà nói đúng hơn là nó đang giải bài kiểm tra toán hắn mới làm xong. Mặt nó biến sắc khi đáp án nó giải và đáp số của hắn chỉ giống nhau có 1/3. Nó tức tối tuyên bố ‘Nếu học kì này, phẩy trung bình của hắn không được 6.5 thì không ôm ấp hay hôn hít gì hết’. Hắn toát mồ hôi hột vì thái độ nghiêm túc của nó. Còn nhỏ thì cười tươi như hoa khi thấy thằng bạn nối khố của mình đang ở thế bí.
Nghe tiếng gọi của thằng bạn bàn trên, nhỏ nhìn ra cửa. Lãm đứng đó nhìn nhỏ cười khoe hàm răng trắng hớn. ‘Tên này qua đây làm gì? Lặn cả tuần nay, cứ tưởng là sống yên biển lặng rồi chứ. Nhỏ bước ra cửa với sự chú ý của nhiều người (vì họ sắp được xem phim.Tình cảm hay hành động thì còn tùy.). Phóng sát khí ra xung quanh, nhỏ tiến về phía Lãm.
“ Qua đây tìm Lan làm gì?” nhỏ bực bội hỏi.
Lãm cười cầu tài “ Thì vẫn như những lần trước tỏ tình với Lan chứ gì.”
Cả lớp hướng mắt ra cửa, bộ phim bắt đầu. Nó và hắn trố mắt nhìn nhau tự hỏi ‘ Chẳng phải tuần trước tên này đã bỏ cuộc rồi sao? Hôm nay hắn bị gì thế? Bộ lâu quá không nghe nhỏ chửi nên thấy nhớ à?”.
“ Đã nói bao nhiêu lần là Lan đã có người yêu rồi, Lan không thích Lãm được . Sao Lãm lì quá vậy.”
Lãm vẫn cười. Nhỏ tức muốn lên tăng xông máu. Từ thưở cha sanh mẹ đẻ cho tới giờ lần đầu tiên nhỏ mới thấy có người bị chửi mà cười. Bị chửi mà cười thì khác nào một thằng điên. Nản quá nhỏ không nói nữa, có nói thì cũng thế thì nói làm gì?
Lãm dõng dạc la to. Tiếng nói của Lãm không những tấc cả các thành viên trong lớp (đang chăm chú xem) mà cả những ai lớp khác cũng giật mình nghe thấy.
“ Lan! Lãm yêu Lan thật lòng. Lan có đồng ý làm người yêu của Lãm không? Nếu Lam đồng ý thì tối nay,6h30 Lan hãy lên Hương Tràm.”
Mặt nhỏ đỏ bừng đứng chết trân. Trong lớp bắt đầu có tiếng xì xầm đại loại là ‘ phim càng ngày vàng hấp dẫn’, ‘ Tỏ tình kiểu đó gặp mình, mình đổ lâu rồi’, ‘Lan lớp mình sắt đá quá. Tội nghiệp cho Lãm.”……….
Nó nhìn hắn, ý bảo là ra giúp nhỏ đi. Hắn ghé sát vào tai nó “ Hôn Long một cái đi rồi Long làm. Coi như đền bù mất mát.” Rồi hắn cắn nhẹ vào vành tai nó. ( đồ lợi dụng)
Mặt trời đang thi nhau mọc trên mặt nhỏ và nó nhưng hình như ổng ưu ái hơn cho nó thì phải.
“ Đang ở trường mà. Mọi người thấy thì sao?”
“ Không ai thấy đâu. Mọi người đang bận xem phim mà. Giờ có hôn không?”
Nó ngó xung quanh nhìn mọi người. Yên tâm khi mọi ánh nhìn đầu dồn về phía 2 con người ở cửa lớp. Nó kéo hắn về phía mình, hôn lên môi hắn. Một nụ hôn chóng vánh. Hắn vui vẻ bước ra cửa, đặt tay lên vai nhỏ, kéo nhỏ về phía sau.
“ Đã bảo Lan là người yêu của Long rồi mà. Lãm muốn gì đây?”
Lãm không để ý tới hắn bước tới gần nhỏ thì thầm “ Hôm kia, khoảng 5h30 chiều, Lãm có việc lên Kho Bạc, Lãm thấy có một cảnh tượng rất hay nên đã quay lại. Lan có hứng thú muốn xem thì tối nay lên Hương Tràm.”
Nhỏ cứng người nhìn Lãm, nuốt nước bọt đánh ực “ Tối nay, Lan sẽ lên.”
“ Vậy là Lan đồng ý rồi nha.” Lãm cười tươi như hoa rồi bước về lớp.
15 phút sau, cả trường ai cũng biết rằng nhỏ đã đồng ý quen Lãm. Bạn bè tới chúc mừng vì ‘công cuộc cách mạng, trường kì kháng chiến’ của Lãm đã thành công. Còn ngỏ ý hôm nào đẹp giời thì mời anh em chí cốt đi “rửa”. Thầy cô thì bóng gió xa gần gì về câu thành ngữ ‘ có công mài sắt, có ngày thành… xà beng.’ của ông cha ta luôn luôn đúng. Đề tài về nhỏ được bàn rất xôm tụ trong những giờ ra chơi kế tiếp. Nhỏ không quan tâm, điều mà nhỏ quan tâm bây giờ là Lãm đã thấy và quay lại những gì.
*****
Hắn và nó vẫn hạnh phúc bên nhau dưới sự tích cực che giấu của nhỏ và bé Nhung. Nhỏ nhiều khi phát điên khi bước vào phòng của một trong 2 thằng thì lâu lâu phải chứng kiến ( canh chừng) hai ông tướng ấy hôn nhau. Có ngày nhỏ phải chứng kiến tới 2,3 lần ( Hôn gì lắm thế không biết). Giờ nhỏ mới nghiệm ra rằng cái thói quen vào phòng con trai không gõ cửa của nhỏ phải bỏ nếu không thì nhỏ phải rửa mắt dài dài.
Bé Nhung có vẻ không khó chịu và lo lắng như trước mà ngược lại còn vui vẻ khi thấy nó qua nhà tìm hắn. Con bé còn bàn với nhỏ là có nên gắn lén camera vào phòng hắn hay không. Và nhỏ cũng đáp trả rằng “ em có muốn xem thì cứ việc qua phòng anh 2 em mà xem cần gì phải gắn.”
Hắn thì sau khi bị nó tổng dợt và thấm thía lời tuyên bố của nó nên cũng học hành nghiêm chỉnh. Học với em yêu thì học cả ngày hắn cũng chịu. Nhỏ nghe đâu hắn còn ca thán rằng : biết vậy ngày xưa cố gắng học thì giờ này hắn đã học chung với nó rồi. Cuối năm, tổng phẩy của hắn là 6.6 suýt sát với con số nó đặt ra. Hắn mừng ra mặt vì lệnh ‘cấm vận’ bị bãi bỏ ( có cấm thì hắn vẫn hôn và ôm thì cấm làm gì?)
Nhỏ vẫn bị Lãm uy hiếp về đoạn phim đó nên vẫn thường xuyên ‘hẹn hò’ với Lãm. Chừng như nhỏ tức tối lắm khi mà Lãm vẫn bám theo nhỏ như đĩa đói và chườn mặt đến nhà nhỏ thường xuyên, đã vậy còn gọi mẹ nhỏ là má. Lãm vui vẽ khi thấy nhỏ giậm chân giẫy nẫy vì bị uy hiếp mặc dù trong thâm tâm Lãm không hề có ý định đi phát tán thước phim đó.
Sơn đã đậu tốt nghiệp và thi vào trường đại học Hoa sen, hiện đang chờ kết quả.
Qui với sự vận động của Sơn, sự kèm cập của 3 người ( nó, nhỏ và Sơn) và sự giúp đỡ của gia đình hắn nên đã được đặt cách vào trường bổ túc học lại lớp 11, để năm sau thi chung một lược với đám tụi nó luôn.
Năm cũ kết thúc, năm học mới sắp bắt đầu, có nghĩa là tụi nó đang trong giai đoạn được nghỉ ngơi muốn làm gì thì làm. Chúng nó vẫn vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, đôi khi cũng có cãi vả nhưng điều đó không quan trọng vì chưa đầy một hôm thì đã làm lành. Người ta nói ‘ trước cơn bão bao giờ cũng là khoảng thời gian bình yên.’.
Chap 16.
“ Long làm gì vậy? …Vầy làm sao Lâm vớt Long lên được?”
Nó cuống cuồng bơi lại chỗ nó trong khi hắn thì hụp lặn tránh xa nó ra và có vẻ như hắn sắp chìm. Nó bất lực nhìn lên xuồng với ánh mắt cầu cứu thì nhận được vẻ thờ ơ của mọi người.
Đám tụi nó hôm nay đi đám giỗ nhà Sơn. Vào sớm nên cũng lăng xăng vào phụ 1 tay nhưng một đám ăn thì nhiều chứ làm chẳng bao nhiêu, hết làm hư cái này lại làm đổ cái kia, ở lại chỉ vướng chỗ, cho nên chúng bị người lớn đá ra khỏi nhà và bảo rằng : đi đâu đó chơi chừng nào xong thì gọi về.
Cuối tháng 7, trời nóng như lửa đốt. Ý kiến tốt nhất là bơi xuồng đi hóng mát. Điểm mặt thành viên trên xuồng có: chủ xuồng-Sơn, người yêu chủ xuồng-Qui, nó, có nó thì phải có nhỏ và hắn, mà có nhỏ thì không thể thiếu cái đuôi của nhỏ là Lãm.
Trời nóng mà ngồi trên xuồng hóng gió sông nhè nhẹ thổi qua cùng với mấy hủ kem thì còn gì bằng? Người ta thường bảo ‘thiên đường không xa nếu con người tự biết hưởng thụ’. Vâng! Chúng nó đã rất biết hưởng thụ, cuộc sống bây giờ đang là thiên đường đối với chúng.
Qua khúc sông vắng, không một bóng người, tấp vào đám tràm để tránh nắng. Vào hè, cái nắng oi ả như rút hết nước trong lòng các con sông. Nước lại đứng không chả. Tuy nhiên đây là vùng đất phèn nên nước xanh trong hơn những vùng khác. Trong đến nỗi ta có thể nhìn thấy tới cả đáy sông. Xung quanh, sen dại nở trắng xóa một vùng. Sen trắng mang vẻ đẹp tinh khiết chứ không kiêu sa, lộng lẫy như sen hồng. Nhiều người không thích nó bởi vì nó không sắc. Nhưng nó lại toát lên mùi thơm dịu nhẹ làm người ta thấy sảng khoái. Cánh hoa trắng muốt e ấp nở trên những chiếc lá xanh mượt, in mình xuống dòng nước lấp lánh ánh nắng giữa bầu trời quang đãng, làm cho phong cảnh nơi đây mang vẻ đẹp thoát tục.
Phong cảnh thì thế nhưng con người thì không. Sơn và Qui bắt đầu hôn nhau, xem mọi người không hề tồn tại, bất chấp tới sự ngưỡng mộ và cũng muốn được như thế với ‘ai đó’ của Lãm. Nhỏ không quan tâm tới điều đó, cái nhỏ đang quan tâm tới là hắn và nó. Hắn đang mè nheo dụ dỗ nó:
“ Lâm phải gọi Long là anh. Gọi là anh đi màaaaaaaa.”
“ Không! Long sinh cùng ngày với Lâm. Sao gọi là anh được?”
“Long sinh trước Lâm 10 giờ, trên cơ bản ai sinh trước làm anh.”
“Không là không. Long đừng có vớ vẩn thế. Lâm không thích.”
Nó dứt khoát trả lời hắn rồi tiến tới chỗ nhỏ ngồi. Hắn nhìn theo nó, xụ mặt xuống, giận dỗi cứ như trẻ con. Nhỏ cười cười bước đến chỗ hắn, ngồi xuống bên cạnh, thì thầm vào tai hắn cái gì đó làm cho hắn tươi tỉnh hẳn. Hắn nhìn nhỏ la to:
“Phụng! Sao lúc này mày mập thế.”
Tiện chân, nhỏ đạp cho hắn một phát chúi xuống sông.
Dân thị trấn, 10 người thì 9 người không biết bơi. Từ lúc nó dọn về đây ở, nó chưa hề thấy hắn tắm sông nên suy ra có lẽ hắn cũng không biết bơi. Hắn hụp lặn dưới sông. Nó nhìn nhỏ khó chịu rồi nhảy xuống với ý định vớt hắn lên. Nhỏ nhún vai bước về vị trí cũ xem như không có chuyện gì xảy ra. Qui và Sơn vẫn tiếp tục công cuộc hôn hít của mình. Lãm dù lo lắng nhưng chỉ có thể nhìn theo mà lực bất tòng tâm. Nó gần như mếu khi mà nó bơi tới chổ hắn thì hắn lại gạt ra.
“ Long làm gì vậy? … Vầy sao Lâm vớt Long lên được?”
Hắn gần như sắp chìm. Nó ngước lên với ánh mắt long lanh cầu viện binh nhưng bị mọi người phớt lờ chỉ duy nhất có mỗi mình Lãm bất lực đáp trả nó. Nó gần như sắp khóc.
“Vậy Long muốn gì đây?”
Cố ngoi lên, hắn lớn tiếng “ Gọi Long là anh.” Rồi chìm hẳn, không có dấu hiệu ngoi lên lần nữa.
Nó rối rít bơi lại chỗ hắn vừa biến mất. Nó khóc:“ Long muốn Lâm gọi là anh hay gì cũng được. Long ngoi lên đây đi.”
“Thiệt hông? Lâm hứa rồi đó.”
Nó ngơ ngác nhìn về nơi phát ra giọng nói. Hắn không biết từ lúc nào đã lặn qua phía bên kia xuồng khuất tầm mắt của nó. Hắn vui vẻ leo lên xuồng. Nhỏ cười sặc sụa.

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:18 pm

“ Mày bị nó lừa rồi. Nó không những biết bơi mà còn lặn như rái nữa cơ.”
Nó bực bội bơi lại xuồng và trầy trật leo lên. Thấy thế, hắn iền đưa tay kéo nó. Xuồng nghiêng về 1 phía làm cặp tình nhân đang xem mình là ‘cái rốn của vũ trụ’ kia nhào xuống sông. Kéo nó lên xong, hắn ôm lấy nó.
“ Lâm hứa rồi đó. Gọi Long là anh đi.”
“ Không. Long gạt Lâm. Nên không tính.”
“ Không biết. Hứa là hứa. Không đựơc viện cớ này nọ. Giờ có gọi không?” Hắn nâng cằm nó lên. Mặt nó đỏ bừng.
“ Long làm gì vậy? Có mọi người ở đây đó.”
“ Có gọi không?”. Hắn cúi người xuống.
“ Long! Lãm cũng có ở đây nữa đó.”
“ Không cần biết. Có gọi không?” Môi hắn sắp chạm vào môi nó.
“Áaaaa…. Long!… anh . Anh …. Gọi rồi mà , dừng lại đi. Đang có mặt nhiều người đó.” Nó cố quay mặt đi.
Hắn nhếch mép cười, kéo mặt nó lại và hôn nó. Nó kháng cự yếu ớt rồi cũng hôn lại hắn. trước nụ hôn của hắn nó chưa bao giờ làm chủ được mình. Nhỏ cười ‘e lệ’ đưa điện thoại lên quay. Long còn tiếc rẻ là ước gì mình đem theo máy kĩ thuật số. Lãm lại một lần nữa há hốc mồm rửa mắt lần 2 trong ngày rồi nhìn sang nhỏ. Ý thức đựợc có ai đó đang nhìn mình, nhỏ hướng sự chú ý về phía tia nhìn đó. Mắt nhỏ lóe lên, vung tay hình nắm đấm, ý bảo: muốn chết thì lại đây. Lãm thở dài thương cho số phận hẩm hiu của mình.
Qui nhìn Sơn. Sơn gật đầu, cả hai cùng cười rồi nghiêng xuồng.Hai con người đang hôn nhau kia, một lần nữa lại vinh hạnh ghé thăm hà bá. Trận chiến giành xuồng của hai cặp tình nhân bắt đầu, chịu khổ nhất là 2 con người không biết bơi ngồi trên xuồng. Nhỏ và Lãm la oai oái, tay bám chặt vào 2 bên mạn thuyền.
Chuyện gì đến cũng đến. Xuồng ngập nứơc chìm xuống. Nó kéo nhỏ vào góc tràm bảo bám vào đó. Gốc tràm kế bên là Lãm đang run cầm cập bám vào. Nhỏ thấy buồn cười. Đúng là công tử, trên bờ thì oai phong lầm lẫm, dưới nước cứ như cọng bún thiu. Ra vẻ thương hại, nhỏ an ủi.
“ Lãm chịu khó tí đi. Tụi nó vớt xuồng xong sẽ quay lại rước tụi mình thôi.”
Lãm mừng rơn vì không ngờ lại đựợc nhỏ quan tâm thế. Như vậy thì có té hoài Lãm cũng chịu. Gần đó, hiệp hội vớt xuồng làm huyên náo cả một khúc sông vắng. Mà có phải họ cố tâm vớt đâu? Đang vờn trấn nước nhau đấy chứ. Cái ý nghĩ được lên bờ của Lãm đang xót xa lụi tàn dần.
********
Tại nhà hắn.
Bốn bậc sinh thành hết nhìn cô gái lại nhìn sấp ảnh trên bàn. Mẹ nó úp mặt vào lòng bàn tay khóc, trong khi ba nó đang ra sức vỗ về. Mẹ hắn môi mím chặt, người run lên bần bật. Ba hắn thì gương mặt đang đỏ bừng vì giận dữ, tay vò một vài lá hình đó.
Con bé không dám bước tới gần chỉ đứng từ cầu thang nhìn xuống. Thấy sắc mặt của người lớn, nhanh chóng con bé biết rõ chuyện gì đang xảy ra. Vội vã chạy lên phòng điện thoại cho nhỏ.
“ Thuê bao quí khách ……”
Cứ như thế con bé thực hiện cuộc gọi nhiều lần nhưng vẫn duy nhất có một tín hiệu đáp trả. Mệt mỏi. Con bé lại điện cho hắn và nó thì tín hiệu đáp trả cũng y như của nhỏ. Cảm giác bất an xâm chiếm lấy con bé, định chạy xuống nhà để nói giúp. Rồi con bé chợt khựng lại. cái đầu thiên tài của Nhung cảnh báo rằng : nếu bây giờ mà xuống đó thì không giải quyết được gì cả. ‘ Giục tốc bất đạt’, phải nhẫn nại còn lo chuyện lâu dài. Chụp lấy ảnh cô gái lưu vào máy, Nhung ngồi xuống gần đó để nghe ngóng tình hình.
“Trời ơi! Con tôi. Sao nó lại thành ra thế này” Mẹ nó- bà Lệ vừa khóc vừa nghẹn ngào thốt lên như thế .
“Cháu biết là các bác rất đau lòng khi biết đựơc tin này và cháu cũng biết rằng mình không có lý do nào để báo cho các bác biết. Nhưng cháu vẫn phải nói vì có lẽ 2 bạn Long Lâm chỉ đang lầm tưởng thôi.”
4 ngừơi có thêm khởi sắc nhìn cô gái chờ đợi điều tiếp theo.
“ Theo cháu biết thì Long- Lâm là bạn thân từ bé nên tình cảm cũng thân hơn so với tình bạn thông thường. Mà họ lại chơi thân với em họ cháu-Qui là người đồng tính. Cháu nghĩ họ chỉ ngộ nhận thôi.”
“ Qui là người đồng tính?”. Cả 4 đồng thanh.
“ Dạ. Cháu chỉ mới biết đây thôi. Ba cháu có việc phải điều tra ông em họ nên mới biết. Người mà Qui yêu là anh Sơn.”
Họ cảm thấy hụt hẫng khi biết đựơc tin này. Hai cậu con trai tính tình vui vẻ mà họ quí lại là người đồng tính và cũng có thể là nguyên nhân “lây’’ cho con họ. Họ ngồi đó đeo đuổi những suy nghĩ khác nhau.
“ Cám ơn cháu đã báo cho các bác biết. Hiện tại các bác đang rối nên đón tiếp cháu không được chu đáo. Cháu thông cảm! Mà cháu là bạn của thằng Long nhà bác?” Ba hắn lên tiếng.
“ Dạ không. Cháu học chung lớp với Lan và Lâm. Cháu….. rất thích Lâm nên cháu cũng…. mong Lâm trở lại bình thừơng.”
“ Cám ơn cháu. Cháu tốt với Lâm nhà bác quá.” Mẹ nó nói.
Con bé thở dài:“lại cái kiểu mơ mộng hão rồi. Không có anh Long thì còn chị Phụng cơ mà..”
Ra khỏi nhà hắn, cô gái cứ miên man suy nghĩ suốt dọc đường về. Liệu cô làm thế có sai không?. Sau sự việc ‘lầm tưởng’ này thì cô có cơ hội không? Hay sau khi Lâm biết đựơc thì Lâm sẽ căm thù cô? Cô làm vậy thì được gì? Không. Cô làm vậy là đúng. Hai người con trai yêu nhau là sai, luật pháp và dư luận đều không cho phép. Cô làm vậy chỉ vì giúp Lâm thôi. Thở phào nhẹ nhõm, cô mỉm cười với ý nghĩ một ngày nào đó cô và Lâm sẽ tay trong tay đi dạo trên con đường này.
Không khí u ám chèn ép cả hơi thở trong căn phòng.
“ Đúng là tụi nó chỉ lầm tưởng thôi. Con chúng ta không phải thế.” Bà Lệ lên tiếng. “Anh!”. Bà lay lay người chồng mình “chúng ta chuyển trường cho con về Tiền Giang đi. Thời gian sẽ làm con nó nguôi ngoai. Người ta bảo :” xa mặt cách lòng mà.”.
Vỗ về vợ mình, ông Tâm nói “ Chúng ta sẽ tách 2 đứa nó ra. Vợ chồng tôi sẽ chuyển trường cho thằng Lâm. Anh chị có dự tính gì không?”
“ Vậy cũng được. Trong thời gian đó chúng tôi sẽ nhốt thằng Long lại, không cho 2 đứa tụi nó gặp nhau.”
“Vậy thì nhờ anh chị.”
*****
“ Tối nay ngủ lại nhà anh đi.”
Mặt nó chuyển sang đỏ. Làm bộ quay đi hướng khác xem như không nghe hắn nói gì.
“ Anh nói em có nghe không? Tối nay ngủ ở nhà anh.”
Nó dự định gật đầu. Nhỏ bước lại kéo nó ra phía sau.
“ Mày làm ơn đừng coi tao như vô hình được không. Tính dụ dỗ ‘trai nhà lành’ hả? Tối nay thằng Lâm về nhà. Cả ngày nay nó mệt rồi, qua nhà mày để mày ‘hành’ nó hả?”
Nó phấn khởi vì được nhỏ kịp giải thoát, gật đầu lia lịa. Còn hắn nhìn con bạn như muốn ăn tưới nuốt sống. Nhỏ cười cười vì ý định phá hắn đã thành công.
Nhác thấy bé Nhung đứng ở đầu con hẻm với dáng vẻ bồn chồn lo lắng như đang đợi cái gì đó. Bỏ mặc 2 thằng bạn nhỏ chạy về phía Nhung.
“ Sao em lại đứng đây. Em có biết đứng đây nguy hiểm lắm không hả?” Hắn cũng chạy tới chỗ con bé và hỏi.
“ Em có việc muốn nói với chị Phụng. Chị đi theo em nha.”
Con bé kéo nhỏ đi ngược hướng nhà. Hắn cũng an tâm mà giao đứa em của mình cho nhỏ. Vì hắn biết bất luận có chuyện gì xảy ra thì nhỏ cũng sẽ bảo vệ Nhung bằng mọi cách, với lại ai mà dám đụng tới nhỏ trong khu này cơ chứ. Bỏ qua nỗi lo lắng, hắn nắm tay nó kéo về nhà mà không hề hay biết gì về giông bão phía trước.
Chap 17.
Về đến trước cổng nhà, hắn và nó thấy 4 vị phụ huynh với bộ mặt hình sự đang chờ chúng . Ông Tâm bước đến kéo mạnh nó về phía ông trước sự ngỡ ngàng của hắn. Mẹ nó ôm chặt lấy nó mà khóc. Nó ngạc nhiên không hiểu vì sao mẹ mình lại thế nên vỗ về bà . Hắn thấy thế cũng bước tới chổ nó nhưng bị ba hắn chặn lại.
” Con có biết mình đang làm cái gi không? Từ nay ba không cho con gặp Lâm nữa. Mọi người đã biết mối quan hệ của 2 đứa rồi.”
Nó thoáng sợ hãi nhìn hắn, hắn giật mình nhưng rồi lấy lại bình tĩnh.
“Con cũng không muốn giấu mối quan hệ này, chỉ là con không biết nói sao cho ba mẹ và 2 bác hiểu. Nhưng mọi người cũng đã biết hết rồi thì con cũng thưa luôn.”
Hắn bước chổ ông bà Tâm-Lệ. Bà Lệ kéo nó về phía sau. Hắn cúi đầu thưa.
” Má Lệ! Bác Tâm. Con yêu Lâm là thật. Con mong má và bác chấp nhận mối quan hệ này của tụi con.”
Nó cảm động nhìn hắn. Ánh mắt hắn nhìn nó rất dịu dàng, ấm áp. Nó muốn đến bên hắn nhưng thực tế là bị ba nó kéo lại.
” Tình yêu này là sai trái . Bác không thể chấp nhận đựơc Long à!”
” Sao lại sai hả bác. Con yêu Lâm và Lâm cũng yêu con như vậy thì có gì là sai?”. Hắn bướng bỉnh cãi lại
BỐP!
Âm thanh giòn giã vang lên làm mọi người giật mình. Mẹ hắn tát vào mặt hắn. Đấy là lần đầu tiên bà đánh đứa con bà cưng hơn vàng này.
” Mẹ cũng không chấp nhận. Anh!” Bà gọi chồng mình. ” Đem thằng quý tử này vào nhà. Định làm ồn lên cho cả xóm biết hả?” Mặt bà vô cùng nghiêm nghị đúng chất của một nhà lãnh đạo.
Xung quanh mọi người bắt đầu tụ tập lại. Họ hiếu kì vì 2 gia đình được xem là chuẩn văn hóa này hôm nay có chuyện gì mà to tiếng với nhau thế kia.
******
“Chị làm gì mà chiều giờ em điện thoại không được?” Con bé bực dọc hỏi.
” Chị bị té sông, điện thoại vô nước hư rồi. Điện thoại của 2 thằng kia cũng thế. Mà có chuyện gì vậy Nhung? Sao em lại đứng ở đầu hẻm có một mình vậy? Em có biết như thế nguy hiểm lắm không hả?”
” Ai mà dám đụng tới em hả chị? Bỏ qua chuyện đó đi chuyện này quan trọng hơn nè. Ba mẹ em và ba mẹ anh Lâm biết chuyện rồi.”
” CÁI GÌ? Em mới nói gì đó? Sao lại biết? Hai chị em mình giấu kĩ lắm mà. Thôi, đừng hù chị có được không. Chị không muốn nghe mấy tin giật gân kiểu này đâu.” Nhỏ cười cười nhìn con bé để khẳng định rằng con bé đang nói giỡn.
“Chị nhìn mặt em xem có giống đang nói đùa không? Chuyện bị lộ rồi. Mọi người biết hết rồi.”
Nghe tới đây nhỏ đâm đầu chạy về nhà nhưng bị Nhung nắm kéo lai.
” Chị định đi đâu?”
” Đương nhiên là về nhà nói giúp cho 2 đứa nó chứ còn đi đâu nữa.” Nhỏ nhăn mặt nhìn Nhung.
” Chị có điên không? Bây giờ mọi người đang bốc hỏa lên đầu chị về thì nói được gì? Chị mà tới đó mọi người sẽ xem chị là tòng phạm biết mà giấu, giận lây sang chị đó. Chị sẽ bị cấm cửa luôn ở cả 2 nhà. Tới lúc đó chị có muốn gặp 2 ảnh còn khó chứ nói chi là giúp đỡ.” Thấy nhỏ đã dịu lại hẳn Nhung nói tiếp ” Bây giờ chị em mình phải bình tĩnh lại suy nghĩ, người ngoài cuộc bao giờ cũng sáng hơn người trong cuộc. Trong thời gian tới anh em sẽ bị nhốt trong nhà còn anh Lâm bị chuyển về Tiền Giang học không ở đây nữa. Tụi mình phải tận dụng thời gian má Lệ và bác Tâm đi tìm trường cho anh Lâm nhập học mà giải quyết. Rối chổ nào thì gỡ chổ đó vậy.”
” Em có cách gì chưa?” Nhỏ lo lắng nhìn Nhung hỏi.
“Tạm thời thì chưa. Cần phải xem xét tình hình xem sao nữa. Giờ nghe lời em về nhà trước đi. Hiểu không?”
“Uh!”
Thở dài đánh sượt. nhỏ cùng Nhung bước về nhà. Nội tâm nhỏ rối như mớ bòng bong. Điều mà nhỏ không mong chờ nhất cũng đã đến. Từ nhỏ, nhỏ có khả năng rất nhạy cảm, nhỏ nhìn nhận mọi vấn đề rất tốt. Nhưng nếu được nhỏ ước gì mình không có khả năng đó thì hơn, vì cứ nhìn người khác mà biết được họ nghĩ gì thì mệt mỏi và đáng sợ lắm. Cũng vì lý do đó mà bao năm qua nhỏ đã ép mình sống hời hợi. Một mắt nhắm một mắt mở để tồn tại kể từ khi gia đình nhỏ có biến.
Nhưng cũng chính vì nguyên nhân đó mà mọi việc lại thành ra thế này. Giá như nhỏ tĩnh táo một chút, ngăn chặn việc Long có tình cảm với Lâm thì có lẽ mọi việc sẽ không ra như thế. Cái bộ 3 hạnh phúc thay thế cho ngôi nhà bấc hạnh mà nhỏ dày công xây dựng vì chuyện này sẽ đỗ vỡ chăng? Không. Nhỏ không cho phép chuyện đó xảy ra. Nhỏ sẽ giữ nó lại bằng mọi cách. Nhỏ kéo tay Nhung lại.
” Em xem tình hình nhà em thế nào rồi nói lại cho chị, biết không? Tạm thời chị sẽ không qua nhà em. Chị biết tính tình của má Ngọc giờ mà mình có nói gì cũng không được. Em cũng phải canh chừng thằng Long. Nó hay làm liều lắm đó. ”
” Em biết rồi.” Con bé thoáng rùng mình vì cuối cùng thì bà chị của của nó cũng về đúng bản chất thật. Điều này không biết là tốt hay xấu nữa.
******
” Mẹ xin con đó Lâm. Con còn thương mẹ thì từ bỏ cuộc tình sai trái này đi.” Bà lệ nói trong nước mắt.
Từ lức kéo nó vào nhà tới giờ bà cứ khóc suốt. Hai mắt bà đã sưng tấy cả lên. Ông Tâm vỗ về bà. Nó đau đến quặn lòng khi thấy cảnh ấy. Từ lúc hiểu chuyện tới giờ, chưa bao giờ nó làm cho mẹ nó khóc và nó cũng chưa từng thấy mẹ nó khóc nhiều như thế này. Lần này mẹ nó khóc vì nó.
” Ba mẹ! Con yêu Long thật mà. Con xin ba mẹ cho phép con….”
Mẹ nó khóc to hơn. Ba nó nhìn nó với ánh mắt giận dữ. ” Con có im đi không?” Ba nó hét lên.
Nó sợ hãi im bặt không nói gì nữa. Ba nó thường ngày rất hiền nhưng khi giận lên thì đáng sợ lắm.
” Em bình tĩnh đi. Chuyện này cứ để anh giải quyết.”. Ôm vỗ về bà rồi nhìn sang nó.” Con là đứa hiểu chuyện nên ba cũng không muốn nói nhiều. Ba mẹ đặt rất nhiều kì vọng vào con. Ba biết con yêu Long là thật nhưng đấy chỉ là tình cảm nhất thời thôi.”
Nó định nói gì đó nhưng ông quắc mắt nhìn nó.” Để yên cho ba nói hết. Con có bao giờ nhìn thấy 2 đứa con trai yêu nhau mà sống hạnh phúc với nhau tới già chưa? Còn tương lai của con và Long phía trước nữa, có bao giờ con nghĩ tới không? Con sẽ bị mọi người kì thị , xa lánh. Con không nghĩ cho mình thì cũng phải nghĩ cho thằng Long, nó là đứa thích bay nhảy con đành lòng nhốt nó trong cái lồng chỉ 2 đứa hả. Cách ly nó với thế giới bên ngoài thật à? Mà giả dụ nó có đồng ý vì con chịu như thế thì đi chăng nữa thì một ngày nào đó thấy cô đơn nó sẽ thay đổi. Tới lúc đó con có hối hận cũng không còn kịp nữa.”
“…….”

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:19 pm

” Còn ba mẹ Long nữa, 2 bác ấy nhất định sẽ không đồng ý. Con định ép thằng Long từ bỏ cả gia đình nó vì con sao? Ba chỉ nói bao nhiêu đó thôi, con về phòng suy nghĩ lại. Mai ba mẹ sẽ về Tiền Giang tìm trường nhập học cho con. Nếu con đồng ý từ bỏ thì ba sẽ không chuyễn nữa nếu không thì ba phải dùng biện pháp mạnh thôi.”
Nó đau đớn nghe những lời ba nó nói mà không thể phản kháng được cậu nào. Lầm lũi bước về phòng , đầu nó ong ong cả lên. Nó đã sai thật sao? Một đứa con trai yêu một thằng con trai khác là sai thật sao? Nó không biết nó chỉ biết khi nó ở bên cạnh hắn nó rất vui vẻ, hạnh phúc. Không có cảm giác sai trái nào trong đó hết, vậy là sai ở đâu? Nó cần bình tĩnh đễ suy nghĩ lại. Phải rồi. Mẹ nó khóc, ba nó nỗi giận vậy là nó đã sai rồi. Ba nó chỉ nỗi giận 1 lần duy nhất khi nó 7 tuổi đi tắm sông về bị bệnh thôi. Trước kia sai bây giờ có lẽ cũng vậy.Còn tương lai của nó và hắn nữa. Hắn sẽ vì nó mà từ bỏ tất cả không? Nó có nhẫn tâm để hắn mang danh bấc hiếu không? Hắn có yêu nó suốt đời mà không thay đổi không? Có quá nhiều câu hỏi đang loạn lên trong đầu nó mà cậu trả lời cứ mịt mù ẩn sau làn khói. Thời gian sẽ trả lời tất cả nhưng cái quan trọng là nó cần cậu trả lời ngay bây giờ. Nó không có nhiều thời gian.
Nó nhớ tới hắn. Nhớ nụ cười, ánh mắt ấm áp hắn dành cho nó và những nụ hôn của hắn nữa. Không hiểu sao bây giờ nó cảm thấy đau đến lạ khi nghĩ tới những điều ấy. Đau đến quặn lòng. Nó muốn nghe giọng nói của hắn để xóa đi nỗi bấc an trong nó. Nó không muốn xa hắn. Nó mỉm cười mà nước mắt lại chảy. Những câu nói của ba lại văng vẳng bên tai nó, cố bịt mấy cũng vẫn còn nghe. Nó không biết phải làm sao cho đúng. Nếu nó không từ bỏ nó sẽ bị chuyển đi, còn nếu bỏ thì….. Tim nó lại đau.
******
” Cho dù ba mẹ có nói gì thì con vẫn yêu Lâm, đó là sự thật. Con không bỏ Lâm được. Ba mẹ đừng có ép con. Con về phòng đây.”
Hắn bực dọc bước lên lầu. Con bé đứng phía trên quan sát, lắc đầu ngán ngẫm . Nhung còn lạ gì tính cánh của ông anh mình nữa. Cứng đầu, cố chấp là 2 đặc tính từ xưa tới giờ của ông anh Nhung. Mẹ đã thế, anh lại vầy cuộc chiến của 2 người cố chấp, không ai nhường ai này rồi thì sẽ thế nào? Vừa bước lên nấc thang thứ nhất, mẹ hắn nó to với giọng uy nghiêm.
” Mẹ nói cho con biết. Dù con không chịu thì mẹ cũng có cách bắt con phải bỏ. Cái mày là con ép mẹ thôi. Con đừng có trách mẹ.”
Hắn không thèm để ý đến những lời nói đó, bước vào phòng, đóng cửa, nằm vật xuống giường. Hắn nghĩ tới nó. Mẹ hắn nắm chặt tay lại tức giận cực độ vì hành động của hắn. Từ bé tới giờ hắn chưa bao giờ làm trái ý bà ( thật ra là cái gì bà cũng chìu hắn nên có bao giờ hắn trái ý bà điều gì đâu) mà bây giờ hắn lại như thế. Bà phải ngăn hắn lại bằng mọi cách.
Đêm đó có rất nhiều người không ngủ. Mỗi người đều có một niềm trăn trở riêng.
Sáng hôm sau.
” Ba con quyết định rồi. Con sẽ…..”
*****
Ông Tâm, bà Lệ gọi anh Nhân về để trong chừng nó, không cho nó gặp hắn trong thời gian ông bà về Tiền Giang làm thủ tục nhập học. Mà canh làm gì cơ chứ. Nó có ra ngoài thì cũng có gặp được hắn đâu. Hắn đang bị nhốt trong nhà cơ mà, đã thế hằn còn bị cắt hết thông tin liên lạc với bên ngoài. Giờ muốn nói chuyện với hắn còn khó huống chi là gặp mặt.
” Anh Nhân! Anh cho em gặp Lâm đi.” Nhỏ nhướng mắt nhìn Nhân như cầu xin
“Gặp để làm gì? Nhà anh tin tưởng em như vậy mà em biết chuyện lại giấu.”
” Thế anh bảo em phải làm sao? Báo tin cho mọi người biết à.” Nhỏ nhìn Nhân lần nữa rồi nhếch mép cười.” Mà em thấy… anh cũng không phản đối chuyện này mà. Có phải không?”
Giật mình vì vị nhỏ đoán trúng tâm trạng, Nhân buồn rầu đáp ” Anh thật sự không biết nên làm gì nữa. Khi anh biết tin này, anh đã rất hoảng hốt. Đứa em trai mà anh yêu quý lại là người đồng tính. Anh từ Thành Phố về đây là để khuyên nó vì nó là hy vọng của ba mẹ anh. Anh là đứa chẳng ra gì chỉ biết ăn chơi, không đáp ứng được những kì vọng của ba mẹ. Anh đùn đẩy sang cho Lâm, anh hài lòng vì Lâm làm được điều đó. Như thế này thì……… anh không cho phép. Nhưng khi anh nhìn thấy Lâm như thế thì mọi quyết tâm của anh đều tan biết hết.”
“……”
” Lâm đã không ăn gì 2 ngày nay rồi.”
Không chần chừ, nhỏ bỏ mặt Nhân ở đó chạy về hướng phòng nó. Khi mở cửa phòng ra, nhỏ xót xa nhìn dáng vẻ bơ phờ của nó. Thằng bạn thân của nhỏ ngồi đó, lặng lẽ khóc. Đôi mắt nâu bấc lực của nó ngước lên nhìn nhỏ. Đau đến tê tái lòng. Điều mà nhỏ không mong muốn nhất đã thành hiện thực, đôi mắt tuyệt đẹp ấy đã ánh lên vẻ đau thương thật rồi. Cắn vào vành môi kìm chế giọi nước mắt đang chực chờ lăn xuống. Nhỏ bước về phía nó, kéo nó vào lòng.
” Không sao đâu Lâm. Có tao rồi . Tao sẽ không để mọi chuyện đi theo chiều hướng xấu đâu. Mày yên tâm đi. tao sẽ giải quyết mọi chuyện.”
” Còn gì nữa đâu mà giải quyết. Tao đã quyết định xong rồi. Mày không cần phải bận tâm nữa.” Giọng nó vang lên đề đều như vô cảm.
” Quyết định gì?” Nhỏ buông nó ra, nhìn sâu vào mắt nó, cố hiểu xem nó đang nghĩ gì.” Mày đừng nói với tao là mày sẽ bỏ thằng Long rồi về Tiền Giang luôn nha.”
Nó gạt đầu, nước mắt thi nhau chảy xuống má nó.” Xem như tao có lỗi với Long. Mày cũng biết 2 đứa con trai yêu nhau sẽ không có kết quả mà.”
” Ai nói không có. Anh Qui và anh Sơn vẫn hạnh phúc đấy thôi. 2 đứa tụi bay cố gắn vược qua giai đoạn này là được rồi.” Nhỏ bướng bĩnh cố lờ đi sự thật cãi lại.
” Không được gì đâu. Mẹ tao đã khóc, khóc rất nhiều xưa nay tao chưa từng thấy mẹ tao khóc như thế. Như vậy là sai rồi. Tao đi rồi thì Long có thể quên tao. Như vậy có lẽ là cách vẹn toàn nhất mày ạ. Có thể tình yêu của tao không đủ lớn để tin tưởng rằng Long sẽ yêu tao suốt đời. Làm người nên vị kỉ một lần vậy.” Nó trả lời nhỏ vẫn giọng nói đều đều đó.
Nó lại khóc, nước mắt cứ tuông ra không ngăn lại được. Tạo hóa tạo ra tuyến lệ tiếc ra nước làm trôi đi những hạt bụivô tình bay vào. Trong mắt nó không có bụi chỉ có trong tim thôi thế mà cái thứ nước ấy lại cứ chảy ra không ngừng. Nước mắt không thể làm cho ‘bụi” trong tim trôi ra ngoài được. Vậy tại sao nó lại khóc? Bi thương đến thế này sao? Vậy tại sao nó lại quyết định cắt đức với hắn? Tại sao nó lại làm thế để rồi tự dằn vặt mình đến vậy?
Con người là sinh vật rất ích kỉ. Nhỏ cũng vậy. Nhỏ không muốn cái phao cứu sinh của đời mình bị cướp đi. Nó và hắn là cái phao đó. Nhỏ sẽ sẵn sàng giết bất cứ ai cướp cái phao của nhỏ . Nhỏ ích kỉ như thế đó.
” Mày không hối hận với những gì mày đã quyết định chứ? ”
Nó gật đầu.
” Vây tại sao mày lại khóc? Mày đừng tự lừa dối bản thân mình nữa. Mày yêu nó và mày không muốn mất nó. Nhìn lại sự thật đi Lâm. Dừng lại đi có được không Lâm? Tao không muốn hai đứa bay như thế. Làm ơn đi mà Lâm, làm ơn đừng để mày giống như tao có được không”. Không kiềm chế được nữa nhỏ òa khóc cùng nó.
” Hơn ai hết , mày hiểu mà. Chẳng phải ngay từ đầu mày đã biết kết quả rồi sao? Tao và Long là không thể.”
“……”.
” Mày nữa Phụng à. Mày đừng ôm dồn hết mọi việc vào mình nữa, cứ như thế sẽ có ngày mày chết mất”
” Tao bất chấp. tao không cần gì hết. Tao chỉ cần 2 đứa mày hạnh phúc thôi.”
” Con người không thể chống lại số phận. Tao quyết định rồi. sống xa nhau có thể làm con người ta thay đổi. Rồi một lúc nào đó , 2 đứa tụi tao cũng quên nhau thôi.”
” Còn nếu không quên được thì sao? Mày sẽ tự đài ải mình và làm khổ nó suốt đời à? Mày cũng biết là trong từ ‘có thể’ nó đã tồn tại chử ‘không’ mà .”
“……. Tao không biết. Mày đừng nói nữa.” như đã rối trí, nó đột ngột la lên rồi đứng dậy bước ra ban công, hít thở không khí nơi đó, như tìm cho mình sự thanh thản. Không khí trong phòng chìm vào im lặng một cách đáng sợ. Nhỏ gạt nước mắt.
” Lâm!”
“Gì?”
” Tao yêu thằng Long.”
Nó ngỡ ngàn nhìn nhỏ. Nhiệt độ trong phòng giảm xuống lạnh lẽo, bấc chấp cái nóng như lửa bên ngoài. Đột nhiên nó lại cười .” Vậy thì nhờ mày làm Long quên tao đi. Tao tin tưởng vào mày.”
Nhỏ cũng đứng dậy đi về phía nó. Nhỏ cười ” Và tao cũng yêu mày nữa. Tao không muốn tụi bay như thế này. Tao sẽ làm tất cả để 2 đứa bay hạnh phúc.” Nhỏ kéo nó lại gần mình ,hôn vào tóc nó. ” Tao sẽ sắp sếp cho 2 đứa bay gặp nhau.”
Chap 18.
Với tài uốn 3 tấc lưỡi, và khả năng nhạy cảm của mình nhỏ hiểu được bà Ngọc cần gì và muốn gì nên nhỏ viện lý do xin cho hắn ra ngoài là chuyện vô cùng đơn giản. Nhỏ bướng bỉnh muốn chứng minh cho Nhung thấy điều Nhung nói là sai.
Khi nhỏ kể cho Nhung nghe về cuộc nói chuyện của nhỏ và nó thì nhỏ bất ngờ khi Nhung nói :
=Flashback=
“Đó cũng là một giải pháp tốt. Anh Lâm chịu từ bỏ thì mọi chuyện dể dàng hơn nhiều, chứ cố đeo bám thế thì cũng chẳng được gì. Giúp 2 người họ bên nhau không khó nhưng muốn 2 gia đình và xã hội chấp nhận thì khó hơn lên trời.”
Nhỏ đã giận dữ la lớn “Em mà cũng nói những lời này sao Nhung? Chẳng phải em đã nói sẽ giúp 2 đứa nó sao? Sao giờ em lại thay đổi nhanh thế?”
” Chứ không như vậy thì làm được gì? Một người sẽ không xoay chuyển được cả thế giới. Đồng tính thì muôn đời không được chấp nhận. nhất là ở cái nước Việt Nam cổ hủ này.”
” Chị không cần biết. Chỉ cần cho 2 đứa nó gặp nhau. Gặp xong rồi thì tự tụi nó sẽ hiểu cái gì tụi nó cần và cái gì không.”
” Chị đừng cố chấp nữa. Chị làm ơn nhìn nhận sự thật đi.” Con bé thét lớn. ” Không phải là em không muốn giúp mà là không thể giúp thôi.”
= End Flashback=
Sự thật gì chứ? 2 đứa tụi nó yêu nhau mà, đó chính là sự thật. Nhỏ còn nhớ khi nhỏ bảo sắp xếp cho tụi nó gặp nhau thì ánh mắt nó ánh lên vẻ mừng rỡ. Nhỏ biết nó rất muốn gặp hắn. Đúng. Chỉ cần cho họ gặp nhau thôi.
Hắn nhớ nó. Nhớ đến phát điên lên được. 2 ngày qua bị nhốt trong phòng, không nói chuyện, không gặp nó. Từng phút từng giây hắn đều nhớ tới nó. Hắn không biết nó có bỏ bữa hay không? Nó là chúa biếng ăn mà đồ ăn anh Nhân nấu 10 phần thì 7 phần ăn không được. Hắn lo cho nó.
Nhỏ đến báo với hắn là cho hắn gặp nó nên hắn phải ngoan ngoãn hợp tác với nhỏ. Hắn mỉm cười tưởng tượng giây phút hắn gặp nó sẽ như thế nào. Nó sẽ nhào tới ôm hắn hay cười với hắn bảo ‘ sao hắn tới trễ?’ hoặc gì gì khác….
Bầu trời bắt đầu kéo những đám mây đen đằng đông báo hiệu một cơn mưa lớn. 3 hôm trước trời nắng gắt nên hôm nay trời có mưa cũng không có gì là lạ . Đó luôn là điều tất yếu. Mây đen trong lòng ai đó.
Mở cửa phòng nhỏ ra, nó ngồi trên bàn học quen thuộc của nhỏ, dáng vẻ tiều tụy của nó làm hắn nao lòng. Nó nhìn hắn không cười. Tín hiệu được phát tới nhỏ, điều gì đó bất ổn trong thái độ của nó làm nhỏ lo lắng. Nhanh chóng nhỏ nhận biết được vấn đề.
” Lâm….”
Nhỏ chưa kịp nói hết câu, hắn đã chạy đến ôm nó. Nó nhắm mắt cảm nhận sự ấm áp dễ chịu mà cái ôm của hắn mang lại. Nỗi lo của nhỏ cũng vơi đi. Bất chợt nó nhìn nhỏ với ánh mắt rất quyết đoán.
” Phụng. Mày ra ngoài đi. tao có chuyện muốn nó với anh… Long.”
Nhận ra được nó muốn nói gì, nhỏ lên tiếng ” Không được. Tao không cho phép mày làm vậy…”
” Mày đi ra đi. Ở đây có tao rồi. Mày ở lại lôi thôi lắm.” Vừa nói hắn vừ đẩy nhỏ ra cửa.
” Không được . Mày bỏ tao ra Long.” Nhỏ nhướng mắt nhìn sang nó” Mày không hiểu gì hết Long à. Lâm không được làm vậy nghe không?”
“Biến đi mày phiền phức quá. Việc của mày xong rồi ở đây không cần mày nữa.” Hắn hí hửng nói và với tay chốt cửa lại.
” Lâm à mày nghĩ lại đi.” Nhỏ la lớn trong bất lực. Nhỏ chưa bao giờ thấy mình vô dụng như lúc này. Phòng của nhỏ nhưng không thể mở khóa vào để ngăn cản tụi nó lại ( vì chìa khóa nằm trong phòng nhỏ ko có đem ra ). Chẳng phải chính nhỏ đang tiếp tay cho điều này sao? Sao mà nhỏ ngu thế. Hồi sáng nó qua nhà nhỏ là tâm trạng khác kia mà. Sao giờ…. không lẽ nó đã suy nghĩ lại. Bé Nhung không biết từ bao giờ đã đứng ngay bên cạnh, vỗ tay lên vai nhỏ.
” Đừng buồn nữa chị à. Cái gì đến thì nó sẽ đến. Chị em mình chờ xem kết quả thôi.” con bé an ủi.
” Sao em lại ở đây?” nhỏ hỏi Nhung với giọng yếu ớt.
” Có chút chuyện cần làm nên em tới.”
Nó bịt tai lại không muốn nghe những gì nhỏ nói. Khi hắn quay vào thì nó chỉ ngồi đó nhìn hắn. Nó Không biết nên nói gì trước với hắn. Hắn đến bên nó định ôm nó vào lòng cho thỏa những ngày mong nhớ thì nó lại né người ra. Vì nó sợ cứ để cho hắn ôm như thế thì mọi quyết tâm của nó sẽ không còn nữa. Hắn ngạc nhiên vì hành động này. Cố ôm nó lần nữa nhưng nó lại tiếp tục tránh hắn. Nó gạt tay hắn ra, lùi người ra phía sau.
” Mình chia tay đi Long.”
Hắn bàng hoàng khi nghe nó nói câu đó.” Em có biết là mình đang nói gì không? Em đang đùa với anh phải không?” Hắn cố lấy lại bình tĩnh.
” Em biết là mình đang nói gì. Em không đùa cũng không mê sảng. Em nói thật đấy.”
” Không phải. Em không muốn nói với anh câu đó. Nói với anh là thế đi. Ba mẹ anh đã ép em nói thế đúng không?” Hắn lay lay người nó.
” Không ai ép em cả. Đó là ý của em. 3 ngày qua em đã suy nghĩ rất nhiều và em đã nhận ra sự thật rằng em không yêu anh”. Đau .Tim nó nhói lên đau quá. Nó đang cố kìm chế bản thân không khóc để nói hết câu mà cổ họng nó nghẹn đắng lại.
” Em yêu anh. Anh cảm nhận được điều đó. Bình tĩnh nói anh biết, 3 hôm nay đã xảy ra chuyện gì.”
” Đó chỉ là nhộ nhận thôi. Chúng ta quá thân nhau trên mức tình bạn vì thế từ bé đã có những hành động thân mật nên những đông chạm là hiển nhiên. Khi anh hôn em, em không cảm thấy khó chịu là vì thế nên chúng ta cứ nghĩ đó là tình yêu. Nhưng không phải. Chúng ta chia tay đi.”
Thế là nó khóc. Hắn nhìn nó như hóa đá. 2 đứa quen nha cả năm trời với sự chứng kiến của nhỏ thế mà dùng một cái nó lại bảo nó không yêu hắn. Liệu hắn có tin không?

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:19 pm

” Em đã nói hết rồi. Em về đây.”
Nó bước ra mở cửa, hắn đã kịp thời chặn lại. Hắn nhìn nó với ánh mắt cứ như một con thú hoang hung tợn. Sợ hãi, nó lùi dần về phía sau. Hắn được thể bước tới. Kẻ tiến người lùi cho tới khi lưng nó chạm tường.
Hắn mạnh bạo vồ lấy đôi môi xinh đẹp của nó hôn ngấu nghiến. Nó ra sức chống cự.
” Đau… q…úa…Lo…”
Hắn luồn cái lưỡi ướt át vào miệng nó sục sạo khắp nơi trong đó. Rồi quấn chặt lưỡi nó lại mút mạnh bạo. Nó chống trả vài lần nữa, ý chí mất dần, cuối cùng thì nó cũng xuôi theo bản năng hôn đáp trả lại hắn. Biết nó đã khuất phục hắn luồn tay vào người nó vuốt ve, mơn trớn nó. Người nó nóng dần và bậc ra những tiếng rên. Trước hắn nó chưa bao giờ làm chủ được mình và lần này cũng thế. Môi nó sưng tấy cả lên vì những lần chà sát mạnh bạo của hắn. Từ lúc quen nhau tới giờ hắn chưa bao giờ hôn mạnh bạo như thế này, cảm giác khác lạ so với những nụ hôn nhẹ nhàng trước kia. Đau nhưng rất hưng phấn. Cảm giác đê mê nhấn chìm nó.
Đột nhiên hắn cắn mạnh vào vào môi nó. Đau. nó nhíu mày, ý thức đã quay trở lại. Sai rồi. Nó đang làm gì thế? Đáng lý ra nó phải cự tuyệt hắn chứ không phải xuôi theo hắn thế này. Cố hết sức mình đẩy hắn ra nhưng không được. Nó không mạnh bằng hắn. So về sức vóc nó đã thua huống hồ chi hắn còn là dân học võ. Cố dứt môi mình ra khỏi hắn kết thúc nụ hôn. Nó dùng hết sức có thể tát mạnh vào mặt hắn.
” Gớm quá. Buông ra đi Long.”
Cái tát tai của nó đã cảnh tĩnh hắn. Bàng hoàng, hắn buông nó ra. Nó giằng mình ra khỏi hắn.
” Em không yêu anh. Chúng ta trở về vị trí cũ. Bạn thân chứ không phải là người tình.”
Đóng sập cửa lại chạy ra khỏi phòng. Nó khóc từ đó về nhà, bỏ lại sau lưng một người đứng như trời trồng. Nhỏ định chạy theo kéo nó lại nhưng bị Nhung ngăn cản.
” Thôi chị à. Cố kéo cũng có được gì đâu. Vào xem anh em thế nào đã.”
Nhỏ liếc nhìn Nhung ” Em bình tĩnh đến mức đáng sợ Nhung ạ.”.
Bạn thân? Người tình? Gớm ? hắn cười khẩy. Ngồi bệch xuống giường nhỏ, hắn suy nghĩ những lời nó nói. Hôn nhau cả ngàn lần giờ nó lại nói là nó gớm hắn. Không làm người yêu thì còn làm ban thân được sao? Trở về vị trí cũ xem như không có chuyên gì xảy ra được sao? Buồn cười. Hắn lại cười khẩy. Hắn yêu nó, yêu điên cuồng là thế. Tại sao nó lại nói ra những lời tần nhẫn đến vậy? Sao nó lại đem hắn lên đến thiên đàng rồi đang tâm đạp hắn rơi tận xuống địa ngục? Chẳng thà nó không đáp lại tình cảm của hắn. Chẳng thà nó để cho hắn ôm mối tình đơn phương này mãi thì có lẽ hắn và nó còn làm bạn thân được. Đã vượt qua ranh giới tình bạn rồi muốn quay lại ban đầu là điều không thể.
Loạn. Loạn hết cả rồi. Hắn đạp phá đồ đạt trong phòng. Hắn đang giận. Mà giận ai kia chứ. Giận đời? Giận nó hay giân chính bản thân hắn? Hắn muốn xả qua cái gì đó. Phá hết, đập hết những thứ đang tồn tại quanh hắn.
” Long mày bình tĩnh lại đi. Có gì từ từ nói. Mẹ tao sắp về rồi như vầy không được đâu.”
” Nói cái gì?… Lâm bỏ tao rồi. Yêu nhau cả năm trời giờ Lâm lại nói là gớm tao. Mày xem có buồn cười không? Hôm nay đâu phải là ngày cá tháng 4. Ngày nói dối qua lâu rồi mà.”
Hắn ôm lấy nhỏ. Trong đôi mắt hắn có cái gì đó như đau đớn , xót xa. Hắn bao giờ cũng chín chắn, điềm đạm trước mặt nhỏ ( nhỏ thôi chứ không phải trước mặt nó nhá) nay lại hoảng loạn tới mức đập phá đồ đạc thế này sao?. Đau xót quá
” 3 ngày nay tao không biết đã xảy ra chuyện gì cả . Lâm xa tao quá. Có phải tao đã làm gì sai không? Mày nói cho tao biết đi Phụng. Tao đã làm sai cái gì mà Lâm giận tao thế hả” Hắn lắc người nhỏ.
Sai cái gì ư? 2 tụi bay yêu nhau đã là sai rồi. Phải. Sai. Sai rõ mồn một ra đó.
” Mày không sai, nó cũng cũng không sai. Sai là tụi mình sinh ra ở đất nước cổ hủ này thôi.” Nhỏ trả lời hắn, lời nói nhẹ tênh.
” Có phải vì Lâm sợ mọi người dè bỉu, hay ba mẹ tao không cho phép không? Nếu thế tao có thể thuyết phục ba mẹ tao. Tao sẽ chứng minh cho Lâm thấy tao có thể yêu Lâm đến hết cuộc đời. Tao không sợ dư luận.”
Nhỏ nhìn vào mắt hắn, nó rất chân thật. Nhỏ biết hắn yêu nó thật lòng, không chút giả dối. Tình yêu có thể làm nên kì tích không? Từ trước tới nay nhỏ không tin vào tình yêu. Con người trên thế giới giới luôn lừa dối nhau vậy thì yêu làm gì khi biết chắc mình sẽ bị phản bội? Nhỏ luôn xem tình yêu là thứ rẻ tiền không đáng tồn tại. Nhỏ không tin vào ai cả. Nhưng nhỏ tin hắn và nó. Tụi nó luôn là kì tích với nhỏ. Vậy lần này, hắn và nó có tạo nên được kì tích cho chính bản thân mình không?
” Lâm nó yêu mày thật đấy. Nó sợ mày bị cô lập và kì thị. Nó sợ mày mang danh bất hiếu. Nó sợ mày không yêu nó nhiều như nó nghĩ…… Đi mà chứng minh cho nó biết đi.”
” Thật không?” Mặt hắn rạng rỡ.
” Tao đã nói dối mày điều gì chưa? Làm ơn giữ nó lại.”
” Cám ơn mày.”
Hắn chạy như bay ra khỏi phòng. Nhỏ ngán ngẩm dọn dẹp lại đám hỗn tạp mà hắn vừa mới phá. Nhung bước vào phòng, nhìn nhỏ cáu gắt.
“Chị có biết chị đang làm gì không? ”
” Chị chỉ làm những gì chị cho là đúng thôi.”
” Chị làm thế là hại mấy ảnh đó. Chẳng thà cho họ đau một lần để giải quyết hết mọi chuyện. Níu kéo cũng có được gì đâu. Chị làm vậy chỉ cho họ thêm hy vọng hão thôi.”
“Em muốn tụi nó chia tay lắm hả Nhung?’
” Còn chị? chị đang cố níu kéo cái gì? Bỏ đi chị à. Cái mà chị đang cố giữ sẽ không tồn tại lâu đâu.”
Ngay từ lúc mới bắt đầu nhỏ đã biết sẽ như thế này. Thế nhưng nhỏ cố ép mình suy nghĩ theo chiều hướng khác để rồi không quan tâm tới nó. Đúng như Nhung nói, nhỏ đang cố kéo lại cái gì? Còn gì nữa đâu mà níu với kéo. Vỡ hết thật rồi. Hy vọng của nhỏ, lý do sống của nhỏ và ‘tình yêu’ của nhỏ nữa. Từng cái, từng cái một vỡ tan trước mặt nhỏ. Mặc dù nhỏ đã biết trước nhưng vẫn bất lực nhìn nó xảy ra. Ông trời thật không công bằng khi cho nhỏ khả năng nhạy cảm quá làm gì mà không cho nhỏ năng lực ngăn chặn nó lại. Chẳng thà nhỏ không biết chứ biết trước rồi mà bất lực thấy điều đó kéo đến thì đau đớn lắm.
Nhỏ đăm chiêu. Tay nắm chặt giận dữ.
” Nhung! Em cho chị biết ai đã đem đám hình đó đến nhà em. Em tả hình dáng người đó cho chị.”
” Để làm gì ?”
” Xử.”
Con bé rùng mình khi thấy ánh mắt sắc như dao của nhỏ. Con bé biết nếu không nói thì bà chị này cũng tìm cách để biết thôi thì nói ra luôn vậy.
” Em cho chị xem hình người đó nè. Làm gì cũng đừng làm quá . Không tốt lắm đâu.”
Nhìn vào màn hình điện thoại của Nhung nhận diện người đó. Nhỏ cười ” Ai phá cái gì của chị. chị quyết sẽ trả đủ.”
Bấm điện thoại, nhỏ nói với giọng cương quyết. ” Anh Nhị! em có chuyện muốn nhờ… Phải đây là yêu cầu thứ 2 của em… Ngay bây giờ anh cho người lên ….”
Gập điện thoại lại, nhỏ ra khỏi nhà đến nới mà nhỏ đã hẹn Nhị. Nhung nhìn theo nhỏ. Bây giờ không ai có khả năng cản bà chị này lại được rồi. Cứ như thế này thì người đó chết mất. Bấm số điện thoại của Lãm, Nhung hy vọng là tính toán của con bé không sai.
“Anh Lãm! em không có thời gian để giải thích. Bây giờ anh vào Núi Đất ngăn chị Phụng lại. Anh mà trễ là có án mạng xảy ra đó.”
Chap 19.
Không cần biết chuyện gì đang xảy ra chỉ biết là có liên quan tới nhỏ. Không chần chừ, Lãm phóng lên xe hướng về phía Núi Đất.
Núi Đất –phần đất rộng có thể nói là nơi đẹp nhất Mộc Hóa. Ai đã một lần bước chân về đây mà không vào Núi Đất xem như là một mất mát. 2/3 diện tích đất là một khoảng hồ rộng. Chính giữa hồ là 2 quả núi bằng đá và đất được đắp lên sừng sững. Xung quanh núi có trồng rất nhiều cây cổ thụ nên bóng mát luôn bao phủ. Chân núi là phần đất bằng dành cho việc đi dạo. Muốn qua núi phải thông qua một cây cầu bằng đá, giữa 2 ngọn núi lại có một cây cầu treo khác. Giữa hồ phía bên kia là một căn nhà đá, được thiết kế theo phong cách Trung Quốc cổ. Lòng hồ trồng sen trắng và hồng , một sự kết hợp giữa vẻ đẹp thanh khiết và kiêu sa, cổ xưa và hiện đại, tự nhiên và nhân tạo làm cho Núi Đất mang dáng vẻ riêng mà không nơi nào có được.
Trước kia , Núi đất thuộc quyền sở hữu của một tay buôn nào đó nhưng người ấy làm ăn thua lỗ nên bị tịch biên tài sản, phần đất này giao lại cho sở địa chính. Khi huyện có công văn lên thành thị xã thì khu này hiện tại vẫn để đó, chờ nâng cấp nên nó được giao cho một số nhà hoạt động kinh doanh. Rồi một số chuyện lùm xùm như: thu giá vé vào cổng, mấy vụ thanh toán theo kiểu xã hội đen, nhiều người tự tử ( chắc là muốn chết nơi đẹp),…. Nên hiện giờ Núi Đất rất vắng người chứ không còn đông đúc như thời vàng son của nó. Chỉ duy nhất có một hộ kinh doanh. Nghe nói người đó là cháu gái của nhà buôn trước kia, cô cố bám trụ lại thiên đường mà ông nội mình đã đầu tư vào.
Khi tới nơi , điều Lãm thấy là gương mặt giận dữ của nhỏ, môi mím chặt lại. Phía sau nhỏ có rất nhiều người giống như dân ‘anh chị’ hùng hổ như muốn giết chết cô gái ngồi đối diện.
“ Lan! Bình tĩnh lại đi. Đừng làm thế.” Lãm lao tới ngăn chặn cái phất tay ra hiệu cho đám phía sau ‘giải quyết’ cô gái kia.
****
“ Sao hôm nay Lan có nhã hứng rủ Diễm lên đây thế. Ban đầu Diễm còn tưởng Lan gọi Diễm lên Hương Tràm chứ.” Diễm cười tươi khi vừa bước vào quán.
“Ở đây vắng người mới dễ nói chuyện.” Nhỏ trả lời với giọng lạnh tanh. Quăng xấp hình trước mặt Diễm, nhỏ nheo mắt lại.” Có phải Diễm đã đưa cho các bác hai bên nhà xấp hình này không? NÓI”. Nhỏ đập bàn gây ra tiếng động lớn làm Diễm giật nẩy mình.
“ Là Diễm đưa đó. Lan biết chuyện mà giấu. Diễm thấy bất bình nên phải nói thôi.”
“ Ai mướn cô ăn cơm nhà mà đi hóng chuyện người ta thế hả? Cô không có chuyện gì làm thì đi kiếm mấy thằng dở hơi nào đó mà hẹn hò đi. Sao lại hại tụi nó?” Nhỏ gần như mất kiểm soát, cố gắng nắm chặt tay lại để kìm chế.
“ Diễm không hại Lâm. Đồng tính là sai. Diễm chỉ muốn tốt cho Lâm thôi.” Diễm bướng bỉnh cãi lại.
‘BỐP’. Một tiếng nổ rất kêu, sau đó là 5 ngón tay xinh xắn của nhỏ in toàn vẹn lên gương mặt xinh xắn không kém của Diễm.
“ Đồng tính thì sao? Đồng tính thì tụi nó ăn hết từ đường nhà mày hả. Giờ mày vừa lòng chưa? Thằng Long bị nhốt, thằng Lâm bị chuyển đi. Mày nghĩ mày có cơ hội à? Nằm mơ đi.”
“ Lâm bị chuyển đi thật sao?” Như không tin lời nhỏ nói, Diễm cố hỏi lại.
“ Đồ ngu. Mày làm gì có cơ hội mà phải làm thế. Không có thằng Long thì vẫn còn tao kia mà .”
“ Đủ rồi nha. Từ nãy giờ Diễm nhịn lắm rồi, Lan đừng có quá đáng như vậy chứ ! Phải. Diễm làm hết đó. Vậy thì sao? Đồng tính là ghê tởm. Diễm không muốn người mình thích….”
Chưa nói xong, Diễm đã bị nhỏ tạt thẳng ly nước vô người.
“ Mày thích nó thôi chứ nó có thích mày đâu. Mày liệu hồn đi. Mày mà đem đám hình này đi phát tán thì đừng trách tao.” Nhỏ vẫy tay ra hiệu, Không biết từ đâu người mấy người mặt dữ tợn hùng hổ ra đứng phía sau nhỏ.
“ Lan làm gì vậy. Tôi… sẽ báo công an tố cáo Lan đó.”
“ Yên tâm. Lúc đó mày vô bệnh viện rồi thì không có thời gian quan tâm tới mấy việc còn lại đâu.”nhỏ phất tay.
“ Lan! Bình tĩnh lại đi. Đừng làm thế.” Lãm lao tới kéo nhỏ lại.
Nhìn một lượt, Lãm nhận ra đó là đàn em của Nhị. “ Mọi người bình tĩnh . Mình có quen biết với Nhị. Để chuyện này mình giải quyết . Được không?”
Mấy người đó nhận ra Lãm nên cũng nghe lời bước xuống. Nhỏ liếc Diễm như muốn phóng ra lửa, giằng tay ra khỏi tay Lãm, ngồi xuống. Diễm run lên vì sợ.
“ Chuyện gì vậy Lan?”
“ Không liên quan tới Lãm. Lãm tới đây làm gì?”
Lãm ấm ức nhìn nhỏ rồi nhìn sang Diễm như muốn hỏi xem là có chuyện gì thì thấy xấp hình trên bàn. ‘Thì ra là thế, chuyện bị lộ rồi. Lan giận dữ như vậy thì chắc là Diễm đã nói ra cho các bác biết rồi.”
“ Thôi Lan bỏ qua cho Diễm đi. Làm thế thì cũng được gì đâu.”
“ Lãm không biết gì hết. Mất tất cả rồi. Mất hết thật rồi.” Nhỏ khóc. “ Tất cả chỉ tại nó.” Nhỏ chỉ tay về phía Diễm.
“ Diễm về đi.” Lãm nhìn Diễm.
Mừng như mở cờ trong bụng, Diễm đứng dậy bước đi nhưng đám người kia chặn lại. Nhỏ đứng dậy, mặt toàn sát khí. Nhỏ gằn từng tiếng.
“ Mày nên nhớ. Nếu mấy tấm hình này bị phát tán đi đâu đó hay có bất kì ai biết được chuyện này thì không những mày mà cả gia đình mày đều chịu chung cảnh. Đừng có tưởng tao hù suông. Một hai cái xương sườn đối với tao không là gì cả.”
Diễm run rẩy “ Nhưng ba Diễm đã đem hình qua nhà anh Sơn rồi.”
“ CÁI GÌ?” Mắt nhỏ bắt đầu nổi lên những đường gân máu.
“ Sáng hôm qua… có lẽ nhà anh Sơn đã biết rồi. Diễm… Không biết là sẽ trở nên như thế. Lan … bỏ .. qua cho Diễm đi…” Diễm nói lắp bắp trong sợ hãi.
“ Ba mày còn muốn gì ở anh Qui nữa. Bao nhiêu năm qua ổng ‘ ăn’ như thế vẫn còn cảm thấy chưa đủ sao? Mày và ông ta điều ngu, đê tiện như nhau.” Vừa nói nhỏ vung lên táng vào bên má còn lại của Diễm.
“ Lan !”
Lãm chộp tay nhỏ lại trước khi nhỏ thực hiện cái tát đó. Nhỏ nhìn Lãm với ánh mắt thù địch. Lãm cảm thấy hụt hẫng. Đây không phải là Lan mà Lãm vẫn thường đeo đuổi. Có cái gì đó rất khác không như thái độ thường ngày. Lan bây giờ cứ như con thú hoang đang lên cơn điên vậy.
“ Biến cho khuất mắt tao, trước khi tao đổi ý. CÚT.”
Chỉ chờ có thế, Diễm chạy như bay ra khỏi chỗ đó mà không dám quay đầu lại.
“ Buông tôi ra.”
“ Lan khác quá.”
“ Sao? Vỡ mộng rồi đúng không? Chuyện bị lộ rồi tôi cũng không cần phải ngày qua ngày giả vờ làm người yêu của Lãm nữa. Chuyện chúng ta chấm dứt tại đây luôn đi.”
Tai Lãm như ù đi khi nghe nhỏ nói câu đó. “Lan đang nói gì vậy? Không lẽ bao nhiêu lâu nay Lan chịu bên cạnh Lãm chỉ vì lý do đó thôi sao?”
“ Chứ Lãm muốn sao? Tôi chỉ đang bảo vệ những thứ mình muốn thôi. Giờ tất cả đã kết thúc rồi thì cho nó kết thúc luôn đi. Lãm làm ơn đừng có ám tôi nữa. Lãm phiền lắm. Lãm có biết tôi thấy khó chịu như thế nào khi bị Lãm bám theo không?”
“ Hôm nay Lan bị làm sao vậy. Lan không giống như thường ngày.”
“ Nhưng Lan mà Lãm thấy thường ngày đó đâu phải là tôi. Chậc. Lãm ngây thơ quá. Nếu tôi ngoan hiền như Lãm nghĩ thì làm sao tôi quen biết với Nhị.”

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:19 pm

“……”
“ Tôi về đây. Lãm đừng bám theo tôi nữa, không được gì đâu.”
Lãm không đọc được cảm xúc trên mặt nhỏ. Nó lạnh tanh, không giận, không cười, không cảm xúc. Lãm như hóa đá, còn nhỏ thì quay đi xem Lãm như vô hình.
Nhỏ thầm cầu trời cho hắn làm nó cảm động mà suy nghĩ lại. Mà buồn cười. Nó có suy nghĩ lại hay không thì cũng bị chuyển đi cơ mà. Chuyện của tụi nó đã kết thúc ngay từ lúc mới bắt đầu kìa, chỉ là nhỏ không muốn nhìn nhận thôi. Kết thúc có nghĩa là nơi nương náu cho linh hồn nhiều tổn thương của nhỏ sẽ không còn nữa. Nhỏ sẽ mất tất cả.
Nhỏ nhớ lại hành động ban nãy của mình. Nhỏ quá đáng quá. Diễm cũng có làm gì đâu. Vốn dĩ đã là thế rồi, Diễm chỉ làm cho sự việc đến nhanh hơn thôi. Nhỏ lấy quyền gì mà đối xử với Diễm như thế. Chẳng qua là nhỏ chỉ muốn tìm một ai đó để trút giận mà thôi. Còn Lãm nữa, có lẽ là sốc lắm khi thấy nhỏ như thế. Như vậy cũng tốt. Từ nay, Lãm sẽ tránh xa nhỏ. Nhỏ là một người không may mắn nên những thứ xung quanh nhỏ bao giờ cũng bị xui theo. Xa nhỏ biết đâu Lãm sẽ hạnh phúc hơn bây giờ.
Không ai chịu nổi tính cách này của nhỏ cả . Nhỏ là một con thú hoang mà người thuần hóa là nó và hắn. Giờ đây khi người thuần phục không còn thì nhỏ trở lại bản tính cũ là chuyện đương nhiên.
Mưa đổ như trút nứơc khi nhỏ bước ra tới cổng. Giá như lòng người cũng như bầu trời kia, mưa một trận, trời trong xanh trở lại thì con người sẽ không mang nhiều u uất và có lẽ sẽ chẳng có ai chết trong tiếc nuối.
“ Lan định chết hay sao mà không chịu vào trú mưa vậy?”
Lãm kéo nhỏ vào lại chòi cũ, còn nhỏ thì không ý thức được mọi việc nên để mặc cho Lãm muốn kéo đi đâu thì kéo. Người nhỏ ướt sũng, run rẩy theo từng đợt gió. Nhỏ bây giờ yếu ớt, mong manh, cần được bảo vệ.
“ Lan muốn chết đến thế sao?” Lãm lay người nhỏ, cởi áo khoác của mình bắt nhỏ mặc vào. Nhỏ cười gượng, những giọt nước mắt chảy xuống hòa quyện cùng với nước mưa thấm dần vào môi nhỏ. Vị nước này không ngọt cũng không chát đắng mà nó cứ lờ lợ nhàn nhạt. Thật khó nuốt.
“ Lan đã chết lâu lắm rồi. 3-4 năm về trước lận kìa. Nếu không có hai đứa nó thì Lan đã chết trước khi gặp Lãm rồi.”
“ Ăn nói linh tinh quá. Không có Long và Lâm thì Lan vẫn còn có Lãm mà.”
“ Không ai có thể thay thế được hai đứa nó. Ngoài tụi nó ra, Lan chưa bao giờ tin vào bất kì một ai cả. Trước kia vậy, bây giờ vậy và sau này cũng vậy. Tình yêu cần sự tin tưởng, Lãm hãy đặt lòng tin của mình vào người khác đi.”
“ Lãm không cần biết quá khứ của Lan đã xảy ra chuyện gì. Lãm chỉ muốn biết hiện tại Lan đang muốn gì và nghĩ gì thôi. Quá khứ không phải là tất cà đâu Lan à.”
“ Quá khứ không phải là tất tả nhưng nó là nền tảng cho tương lai. Lãm đã bao giờ thấy người ta xây nhà mà không cần làm móng chưa?
“…..”
“ Lan đang nghĩ sao năm nay chưa có ai lên cầu Mộc Hóa để nhảy cả?”
“ Đừng có nói mấy lời kinh dị thế. Lan làm Lãm sợ đấy.”
Nhỏ nhìn vào đôi mắt đang thấp thỏm lo âu của Lãm. Rất chân thật. Một người như thế này nếu cứ bên cạnh nhỏ thì sẽ có ngày bị vấy bẩn như Lâm mất thôi. Nhưng nhỏ đang cần chỗ dựa vào. Lãm nắm lấy đôi bàn tay đang run lên từng đợt không biết là vì lạnh hay vì bi thương mà như thế. To và ấm là cảm giác mà nhỏ nhận được. Họ cứ ngồi như thế suốt cơn mưa.
*****
Cách đó 500m , hắn đang đứng dưới mưa, trước cửa nhà nó để chờ nó ra gặp hắn. Cũng may là ba mẹ nó không có nhà nếu có thì không biết họ sẽ phản ứng như thế nào? Nó ngồi trong phòng kéo hết màn lại, nó không muốn nhìn thấy cũng không muốn nghe thấy gì.
Cả tiếng đồng hồ rồi hắn cứ gọi tên nó liên tục, bắt nó phải xuống gặp hắn. Nó cố kìm nén bản thân lắm mới không đi theo tiếng gọi ấy. Đến mức không chịu nổi, nó phải nhờ anh nó khóa cửa phòng lại không cho nó ra ngoài. Rồi mưa kéo đến, nó không còn nghe thấy tiếng hắn gọi nữa, có lẽ là hắn đã về nhà. Kéo tấm màn ra để nhìn cơn mưa, bất chợt nó nhìn thấy hắn vẫn còn đứng đó, hắn ướt sũng hướng ánh mắt u buồn nhìn về phía nó.
Cơn đau tim quặn thấu tâm can. Nó đã đối xử với hắn như thế mà hắn vẫn còn yêu nó đến thế này ư. Vớ lấy cây dù trong phòng, nó chạy về phía cánh cửa.
“ Anh hai mở cửa cho em nhanh lên.” Nó đập cửa.
“ Không được. Em đã quyết tâm đến thế rồi. Mặc kệ Long đi tí nữa nản Long sẽ tự về thôi.”
“ Anh ấy không về đâu. Chừng nào em không ra thì anh ấy sẽ không về. Anh ấy bướng lắm. Anh mở cửa cho em . Nhanh lên. Em xin anh đó anh hai.”
“ Em ra đó thì mọi chuyện sẽ trở lại như cũ. Vậy không được. Em cứ ở yên trong đó cho anh.”
“ Em sẽ từ chối anh ấy mà. Anh làm ơn mở cửa ra đi.” Nó khóc nấc lên.
Không chống lại đươc những tiếng nấc của nó .Nhân mở cửa phòng. Nó chạy ùa ra ngoài nơi có hắn đang đứng, bật dù lên che cho hắn.
“ Anh về nhà đi. Đứng đây coi chừng bệnh đó.”
“ Anh cứ tưởng em sẽ tránh mặt anh suốt cuộc đời này chứ.” Hắn mừng rỡ vì cuối cùng nó cũng ra gặp hắn.
“ Em chỉ lo anh bệnh thô…”
Hắn ôm chầm lấy nó, cây dù tuột ra khỏi tay bay xuống đất. Cổng rào nhà nó xây bằng tường và có trồng dây leo quấn quanh cổng sắt, trời lại mưa nên ngoài Nhân ra không ai thấy được cảnh này.
“ Anh yêu em thật lòng. Anh có thể thề trước trời là anh sẽ yêu em trọn đời này không thay đổi. Trời đang mưa nếu như anh có nửa lời gian dối anh sẽ bị trời đánh. Anh không sợ bị người đời kì thị hay gì khác, anh chỉ sợ mất em thôi Lâm à. Nên … đừng chia tay với anh có được không?” Gió thốc lên, mưa tuôn xuống ào ạt như lấn đi tiếng gào thét của hắn. ( Tên này khôn thấy ớn, nó đang ôm thằng nhỏ nếu trời có đánh thì chết chùm luôn cả hai.)
Đã quá đủ đối với nó. Nó không cần thêm gì khác cả, chỉ cần người nó yêu thề sẽ yêu nó suốt đời thôi. Nó không tham lam, nó biết nó nên làm gì. Mai này dù có ra sao thì hồi ức hôm nay sẽ mãi ở trong lòng nó. Vuốt nhẹ má hắn, nó xót xa lòng khi thấy hắn lạnh buốt.
“ Anh về nhà đi. Anh lạnh lắm rồi đó. Cứ dầm mưa như thế này anh sẽ bị cảm lạnh mất.”
“ Chỉ cần em nói em không bỏ anh, anh sẽ về ngay.”
Nói hay không nói, nắm lấy bàn tay ấm áp này mãi hay buông ra? Nó cần phải dứt khoát vì tương lai người nó yêu và gia đình nó.
“ Anh không sợ nhưng em sợ. Còn nữa, em sẽ về Tiền Giang để học, không ở lại đây nữa đâu. Long à, em xin lỗi. Anh hãy quên em đi.”
Buông thõng hai tay xuống như người mất cảm giác, hắn thất thần nhìn nó.
“ Em xin anh hãy giải thoát cho em và đừng tự hành hạ mình nữa.”
Mưa mỗi ngày một nặng hạt và dường như không có điểm dừng. Những giọt nước cứ thi nhau chảy trên gương mặt hai người . Không biết đó là mưa hay nước mắt.
Giữa cơn mưa chiều mùa hạ.
Anh đứng bên em lòng cách lòng.
Có phải cơn mưa chiều ẩm ướt.
Tình yêu sẽ hóa hư không?
~~~
Là thế đấy anh ạ!
Tình yêu trả lại người.
Anh cho em phản bội.
Chỉ một lần này thôi.
Nó gục xuống ngất đi. Nó đã kiệt sức ba hôm nay rồi, lại còn phải dầm mưa, gựơng ép mình phải nói dối hắn. Xỉu là một hệ lụy tất yếu. Hắn bế nó chạy vào nhà, Nhân thấy thế liền giằng nó khỏi tay hắn.
“ Long tha cho em anh đi. Lâm đã nói như thế rồi thì em cũng nên buông tay đi để tìm cho mình một lối thoát. Hai đứa không thể ở trong vòng lẩn quẩn đó mãi được.” vừa nói Nhân vừa đặt nó lên giường và thay đồ cho nó.
“ Em biết Lâm cũng yêu em. Em sẽ chứng minh cho anh thấy là tụi em sẽ hạnh phúc.”
“ Em về nhà đi. Phụng xin cho em ra ngoài mà em như vầy, hai bác biết được Phụng sẽ gặp rắc rối đó.”
“ Em không cần biết. Bao giờ Lâm tỉnh thì em về.”
“ Bao giờ nó tỉnh thì anh sẽ điện thoại cho em.”
“ Anh không phản đối chuyện của tụi em hả? Hắn mừng rỡ khi nghe Nhân nói câu ấy.
“ Anh không biết. Anh nghe theo quyết định của Lâm. …. Thằng em này … anh đã quá cưng chiều rồi. Giờ em về đi.”
Hắn nghe theo lời Nhân, hôn vào trán nó rồi bước về nhà. Lòng vui mừng vì ít ra cũng có một người nữa đã chấp nhận mối quan hệ của hắn và nó. Ngày mai hắn lại sẽ bám theo nó đến bao giờ nó chấp nhận hắn thì thôi.
Chap 20.
Sau cơn mưa, bầu trời trong xanh hẳn, ánh nắng chiếu lấp lánh vào những giọt mưa đọng trên lá làm chúng ánh lên như những hạt ngọc. Nhị đưa bé Nhung tới, con bé hoảng hốt khi thấy nhỏ như thế liền nhờ Nhị chở nhỏ về nhà.
Lãm ngồi đó nghe Nhung kể về cuộc đời của nhỏ, tình cảnh của nó và hắn hiện nay. Lãm trầm ngâm suy nghĩ rồi gật đầu.
“ Anh không ngờ Lan lại có quá khứ như thế. Chả trách ban nãy Lan lại có những hành động đó.”
“ Anh có ân hận khi yêu chị ấy không? Anh biết đó, nếu anh em và anh Lâm chia tay thì Lan hồn nhiên mà anh yêu mến sẽ không còn nữa.”
“ Anh yêu là yêu con người của Lan. Anh nghĩ anh không thể thay thế được vị trí của Long và Lâm nhưng anh sẽ cố gắng làm Lan tin tưởng vào anh. Nên anh sẽ không bỏ cuộc.”
“ Có thế chứ. Em đúng là có mắt nhìn người mà. Đó cũng chính là lý do vì sao em lại tin tưởng gọi anh ra thay vì gọi cho người khác..” Con bé hớn hở cười.
“ Lâm và Long sao rồi?”
“ Em không biết .Cứ xuôi theo số phận vậy. Anh Lâm thì từ bỏ còn anh em thì cương quyết kéo lại. Anh biết đấy mối quan hệ mà chỉ có một người cố gắng thì cũng không được gì. Tới đâu hay tới đó.” Con bé xịu mặt xuống.
Nhung thở dài ra vẻ đăm chiêu. Con bé không biết là có nên giúp ông anh nó hay không. Nhung cảm thấy mình rất tàn nhẫn khi cứ để mặc cho hai người đó tự dày vò nhau như thế. Cũng như trước kia con bé nói với nhỏ. Giúp hai người đó bên nhau không khó, và với khả năng của mình thì Nhung thuyết phục ba mẹ con bé chấp nhận cũng dễ. Nhưng Nhung không muốn tương lai anh trai mình lại mịt mờ, chông gai. Nó hiểu sức mạnh của dư luận đáng sợ như thế nào. Thôi đành nhắm mắt làm ngơ vậy.
“ Nhung nè. Chỉ số IQ và EQ của em là bao nhiêu vậy?”
“ Em không có đo nhưng chắc là cao hơn người bình thường.”
Trả lời Lãm một cách hờ hững, con bé nhìn mông lung. Cái gì cũng có thời vàng son của nó. Cũng như nơi con bé đang ngồi vậy, trước kia nó là thiên đàng cho những cuộc vui chơi nhưng bây giờ nó đã bị bỏ xó, ít ai còn nhắc đến nó nữa. Thời kì vàng son của bộ ba ấy sắp tàn rồi.
****
“ Anh không ngờ có một ngày anh lại nhìn em như thế này.”
“ Một cái cây khi hết dưỡng chất thì nó sẽ chết, đó là qui luật.”
“ Con rồng và khu rừng của em có chuyện gì hả?”
“…..”
“ Anh biết mà. Anh cho em 3 yêu cầu em nhất quyết không nhận. Nhưng khi em nhờ anh bao giờ cũng là chuyện của Lâm và Long. Lần yêu cầu thứ nhất là xử con Bích Lựu. Anh nghĩ lần này cũng không ngoại lệ đúng không?”
“…..”
“ Bao giờ gặp anh, em cũng kiệm lời như vầy. Em không thích anh đến thế sao?”
“ Em không thích tất cả mọi người, không phải một mình anh.”
Được nhỏ và Nhung che giấu trong một lần Nhị bị rượt đuổi đánh úp hội đồng. Nhị đã cho Nhung và Nhỏ ba yêu cầu, bao giờ cần giúp đỡ thì gọi. Nhung đã vui vẻ yêu cầu ngay là cho người để mắt, và bảo vệ Nhung mọi lúc mọi nơi. Còn nhỏ thì lắc đầu không nhận, vì lý do: nhỏ không phải người trong giới đó thì cần gì phải nhận mấy yêu cầu vớ vẩn ấy. Nhưng khi Nhị hỏi : Em không lo cho con rồng của em hả? Anh biết Long cũng ít nhiều giao du với những người thuộc thành phần đó nên cũng có không ít người thù ghét. Vậy là nhỏ nhận lời vì nó có ích cho con rồng của nhỏ.
Đứa con gái yếu ớt ngồi sau lưng Nhị lúc này quả là đáng khâm phục. Nhị không yêu nhỏ, Nhị chỉ thấy ở nhỏ có chút gì đó đồng cảm nên cố kết thân thôi. Cái tên Phụng nhỏ không cho Nhị gọi nhưng vì Nhị cứ gọi miết, riết rồi nhỏ bảo muốn gọi là gì cũng đựơc.
“Anh Nhị! Có phải em cứ cố bám vào Long và Lâm là sai không?”
“ Có chuyện gì xảy ra à?”
“…..”
“ …..”
“ Không có gì cả đâu.”
*******
Tối hôm đó, tại nhà Qui.
“ Đừng có uống nữa anh Qui. Anh say lắm rồi đó.”
“ Em để yên cho anh uống.”
“ Anh định nhập cư ở bệnh viện hay sao mà uống lắm thế? Cứ uống thế này thì có giải quyết được gì đâu? Phải tỉnh táo chứ. Anh uống cả nửa chai Napoleon rồi còn gì? Muốn xuất huyết bao tử hả?”
“ Của anh, anh có quyền uống.”
“ Vấn đề không phải ở đó. Không phải tí nữa anh Sơn ra thị trấn sao? Em chỉ sợ anh say rồi làm gì anh Sơn thôi.”
“ Phải rồi. Lát nữa Sơn sẽ tới. Vậy anh không nên uống nữa.”
Qui loạng choạng đứng dậy, nhưng bộ não đã bị men rượu làm tê liệt, không thể điều khiển nổi thân hình to lớn nên Qui ngã vật xuống bàn, tay gạt đống tạp nham trên bàn xuống đất vỡ tan.
“ Anh muốn uống nước đúng không? Đợi em một chút.”
Đem nước đến cho Qui nhỏ ngán ngẩm.
“ Anh định làm như thế thật hả?
Vẫn nằm trên bàn, không ngước lên, Qui thều thào “ Uh. Em giúp anh nhé.”
“ Không. Em không đủ điên để làm thế. Anh có thể từ từ thuyết phục gia đình anh Sơn mà. Với lại chẳng phải anh nói phải chờ tới lúc anh Sơn chán bỏ anh hay sao? Tại sao chưa gì hết mà anh đã bỏ cuộc rồi. Tình yêu cần phải có lòng quyết tâm mới vững được anh ạ.”
“ Ba mẹ Sơn đã quì xuống cầu xin anh hãy buông tha cho Sơn đấy. Em nghĩ anh phải làm sao?” Qui cười giọng khô khốc.
“ Sao mọi chuyện cứ dồn vào một lúc thế này hả anh? Chuyện của Long và Lâm, rồi tới chuyện của anh và anh Sơn nữa. Em có nước điên lên mất.”
“ Tình trai sẽ không được chấp nhận. Anh xin em đó Lan. Em giúp anh đi.”
“ Tại sao cứ phải là em?”
“ Vì anh chỉ thân với mình em thôi. Nếu là em thì sẽ thuyết phục hơn.”
“ Em không làm. Tình trai không có gì sai cả. Anh đừng có mang tư tưởng như thế có được không? Bây giờ đã là thế kỉ thứ bao nhiêu rồi mà anh vẫn còn cổ hủ thế ?
“ Anh không mang nhưng người khác mang. Anh không muốn Sơn bị người khác đàm tiếu. Em sẽ giúp anh chứ?”

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:19 pm

Qui nhoài người qua bàn, hai tay bấu lấy vai nhỏ. Cánh cửa nhà mở toang, nhỏ giật mình nhìn về phía đó. Sơn bước vào nhà nhìn nhỏ với ánh mắt nghi ngờ. Trong tình cảnh ‘tình ngay lý gian’ nhỏ không thể giải thích được gì.
“ Anh Sơn lo cho ảnh đi, ảnh say quá rồi.”
Sau đó nhỏ chạy như điên ra khỏi nhà Qui. Có chết nhỏ cũng không bao giờ làm thế. Mọi người điên hết rồi , chỉ còn một mình nhỏ tỉnh thôi.
****
Sơn lại chỗ Qui, ngồi xuống, kéo Qui lại ngay ngắn- hiện đang nằm dài trên bàn.
“ Sao anh lại uống rượu thế? Có chuyện gì xảy ra à? Sao Lan lại ở đây.”
Dựa người vào hơi ấm quen thuộc của Sơn, Qui lè nhè. “ Không có gì. Anh chỉ đang nhờ Lan một số chuyện thôi.”
“ Không có gì thì về phòng ngủ đi. Tự dưng lại uống say thế.” Sơn đỡ Qui về phòng.
“ Anh vẫn còn tỉnh. Anh chưa say. Anh vẫn còn biết mình đang làm gì mà.”
“ Rồi. Vậy bây giờ anh đang làm gì?” Sơn cười nhìn Qui nói.
Khi con ngưòi ta say thì có mấy ngưòi tự thừa nhận là mình đã say. Qui xoay người lại nhìn Sơn. Mất kiểm soát. Cái mà Qui biết hiện giờ là người anh yêu đang đứng trước mặt anh. Điều anh cần chỉ có thế.
Đôi môi của Sơn gần như sưng tấy lên trước sự áp sát thô bạo của Qui. Lưỡi anh không ngừng sục sạo mọi góc ngách trong vòm miệng Sơn. Nụ hôn cuồng nhiệt, đê mê. Trong khi tay anh mất tự chủ mò mẫm khắp người Sơn. Máu chảy loạn trong người, Anh muốn cậu thuộc về anh, chỉ anh mà thôi.
“Um… ha….” Sơn bắt đầu phát ra tiếng rên. Xưa nay anh chưa từng có những hành đông mạnh bạo thế này với cậu. Lạ lẫm, đam mê và cháy bỏng là cảm giác mà hiện tại cậu nhận được. Nỗi khao khát chiếm lấy con người Qui. Anh muốn cậu, Anh không còn đủ bình tĩnh nhận ra những gì mình đang làm.
Vật Sơn xuống giường, Anh bắt đầu giật banh cúc áo Sơn ra. Sơn nhăn mặt vì đau.
“Anh…” ngỡ ngàng vì hành động của Qui, Sơn định nói gì đó nhưng bị Qui chặn lại bằng nụ hôn tiếp theo. Anh lần môi xuống cổ, liếm láp khắp nơi, rồi dừng lại cắn vào vai Sơn làm nơi ấy bật máu. Anh tiếp tục rê lưỡi xuống đầu ngực cậu tham lam mút lấy nơi đó. Sơn ưỡn người lên để tăng độ tiếp xúc. Tay siết chặt vào đầu anh trong vô thức. Cái cảm giác khác lạ mà bên nhau bao lâu nay cậu chưa từng nếm thử.
Đau. Sơn bấu chặt móng tay vào đầu Qui. Cảm giác đau này làm anh dừng lại. Anh nhận ra là mình đang làm gì và thầm cảm ơn trời là anh chưa đi quá xa.
“Anh xin lỗi. Anh đã say quá rồi. Anh không biết mình đang làm gì nữa.”
Anh nhấc cơ thể ra khỏi thân người Sơn, nằm xuống bên cạnh cậu. Rồi anh nhận ra, Sơn đang ở trên anh, đảo ngược lại vị trí hai ngưòi ban nãy. Anh giật mình vì Sơn trước nay chưa hề chủ động việc gì, nhất là đối với chuyện này.
“ Sơn…” anh gọi tên cậu. Không thèm quan tâm tới Qui đang nói gì, cậu vụng về hôn và liếm vùng ngực anh. Cơ thể anh lại nóng lên lần nữa, anh biết điều gì đang đến. Nếu cứ để như thế này thì anh sẽ chiếm lấy cậu mất. Tay anh kéo thân hình mảnh dẻ của Sơn về ngang mình và hôn vào má cậu.
“ Anh đang mệt. Ngừng ở đây đi.”
Sơn giận dỗi. “ Anh đang sợ điều gì? Bên nhau bao lâu nay, em thấy anh luôn giữ khoảng cách với em. Vì sao thế?”
“ Anh….”
“ Em không cần biết anh đang nghĩ gì. Em nói cho anh biết. Nếu như anh có ý định bỏ rơi em thôi, em sẽ làm cho anh hối hận suốt đời. Em ngủ đây.” Nói xong Sơn nằm xoay mặt vào tường.
Câu nói của Sơn như mũi dao tàn nhẫn đâm thấu tim anh đau buốt. Nào anh có muốn bỏ Sơn. Nhưng cha mẹ Sơn đã cầu xin anh như thế, đến sắt đá còn phải mềm lòng huống chi là anh. Hối hận ư? Để Sơn rời xa mình đó là nỗi hối hận lớn nhất đời anh rồi còn gì?
Hôm nay có một ngưòi nữa lại khóc. Ngưòi ta thường bảo: nước mắt con trai không dễ chảy, chỉ lúc mất kiểm soát vì say hoặc là quá bi thương thì họ mới khóc. Vậy trong hai lý do đó, Qui đang khóc vì lý do nào?
“ Anh xin em đó Lan. Cứ như thế này thì anh không kiềm chế được mình mất.”
Chap 21.
” Em không yêu anh. Chúng ta trở về vị trí cũ. Bạn thân chứ không phải là người tình.”
Bà Ngọc sửng sốt khi nghe lại cuộc nói chuyện của nó và hắn. Nhỏ cầm USB lên và nhấn nút off.
“ Chuyện là vậy đó má. Má cho Long ra ngoài đi, đừng nhốt nó trong phòng nữa. Dù gì thì vài hôm nữa Lâm cũng đã đi rồi. Coi như má cho tụi con bên nhau vài ngày cuối đi má.” Nhỏ năn nỉ.
“ Không đựoc đâu Phụng à. Khó khăn lắm Lâm mới chịu từ bỏ, giờ mà cho thằng Long ra ngoài nó tỉ tê với thằng bé, biết đâu Lâm đổi ý thì sao?”
“ Chứ má nhốt Long lại tới khi thả ra thì má nghĩ nó có về Tiền Giang tìm Lâm không? Má cũng biết Long cứng đầu mà. Theo con thấy Lâm đã nói cứng như thế rồi thì sẽ không thay đổi đâu. Má cho Long ra ngoài, Long năn nỉ không được thì tự nó bỏ thôi. Chứ má càng ép thì nó càng chống.”
“….” thấy bà Ngọc cũng đã xìu xìu nhỏ tiếp tục.
“ Con hứa với má sẽ coi chừng tụi nó, sẽ không có chuyện gì xảy ra đâu. Nha máaaa!”
Thấy nhỏ năn nỉ quá với lại đã nhốt đứa con quý tử trong nhà nhiều ngày cũng tội nên bà Ngọc đồng ý. Thế là hắn được tại ngoại, tiếp tục công cuộc chứng minh còn dở dang với nó.
=Flashback=
“ Chị cầm cái USB này đi thuyết phục mẹ em thả anh hai em ra. Trong đó có thu lại cuộc nói chuyện của anh hai em với anh Lâm hôm qua đó. Dù em không muốn gia đình em bị người ta đàm tiếu nhưng em cũng không muốn nhìn thấy ba người như thế. Có thuyết phục được anh Lâm ở lại hay không thì tuỳ thuộc vào anh em. Em chỉ giúp bao nhiêu đó thôi.”
“ Hôm qua, em qua nhà chị để làm cái này hả?”
“ Uh. Khi chị nói cho hai người họ gặp nhau. Em cũng lờ mờ đoán đựoc là mọi chuyện sẽ thế này rồi. Nên em qua đặt USB để thu lại. Tất nhiên trong đó đã xoá những cái cần xoá và thêm vào những cái cần thêm. Có thuyết phục được mẹ em hay không thì nhờ vào chị.”
“ Cám ơn em . Chị sẽ cố.”
= End Flashback=
Nó tránh mặt hắn gần như tuyệt đối. Từ ngày hắn đựoc thả ra, hắn chưa nói được gì với nó cho ra hồn cả, nó cứ viện cớ này nọ rồi tìm cách trốn. Dường như lần này nó rất kiên quyết. Nhỏ cảm thấy lo lắng vì ngày bộ ba tan rã đã rất gần.
Rồi ngày ba mẹ nó về cũng đã đến. Nhỏ biết là mình không còn bất cứ cơ hội nào nữa. Những hy vọng cuối cùng của nhỏ cũng đã tan biến hết rồi. Ông Tâm, Bà Lệ về, dẫn theo một cô gái rất xinh. Dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt to tròn, lông mi cong vút, điểm trên làn da trắng. Nhưng nhỏ thấy cô gái đó có gì đó xanh xao, nhợt nhạt. Cô gái ấy tên Quê- một cái tên rất mộc mạc. Nó và Quê rất xứng đôi, đi bên cạnh Quê nó ra dáng đàn ông hẳn.
Nhỏ ngạc nhiên vì nó tỏ ra rất thân thiết với Quê. Nó dẫn Quê đi thăm thú khắp Mộc Hoá. Không chỉ có thế, nó còn dẫn Quê qua tới tận Campuchia- điều mà nó chưa hề làm trước đây. Nó hay bảo Campuchia rất nóng nên nó không thích qua. Thật vậy, vương quốc Campuchia và Mộc Hoá chỉ cách nhau có 1 con sông rộng 6m nhưng khí hậu khác hẳn. bờ bên đây gió mát nhẹ, còn bờ bên kia nắng hóc cháy da người.
Hắn vẫn lẽo đẽo đi theo nó. Nhỏ cũng đi cùng để thực hiện lời hứa ‘canh chừng’ với bà Ngọc. Với lại nếu nhỏ không đi thì bà Ngọc còn lâu mới cho hắn đi với nó. Nhỏ thấy ánh mắt hắn buồn buồn nhìn nó khi nó tỏ ra quá ân cần với Quê. Hắn đang ghen nhưng cố kiềm không nói ra vì nó đã chia tay với hắn thì hắn lấy tư cách gì mà nói.
“ Vậy sắp tới Lâm sẽ ở nhà Quê hả?”
Nhỏ hỏi khi cả đám đã yên vị ở bàn số 1 của Hương Tràm. Hôm nay, trời oi bức nên đi chơi được một chút thì cả đám tụi nó quyết định vào quán nghỉ chân.
“ Dạ. Vì nhà em và nhà anh Lâm có quan hệ họ hàng.”
“ Hai người là bà con.” Hắn mừng rỡ hỏi lại.
“ Nếu nói là bà con thì cũng không đúng. Vì cậu em lấy chị gái con của bác anh Lâm. Nhưng gia đình em và gia đình anh Lâm thân nhau lắm. Trước kia tụi em còn là hàng xóm, nói tụi em là bạn ‘thanh mai trúc mã’ thì đúng hơn.” Nói tới đây Quê thở dốc, sức khoẻ của cô bé rất kém.
“Đừng nói nữa. Em đang mệt mà.”
Nó lên tiếng rồi vuốt lưng, đưa thuốc cho Quê uống. Hắn lại trở về bộ dạng bực dọc ban đầu. Không khí yên lặng một cách đáng sợ. Nhỏ thở dài ngứơc lên nhìn … mây bay. Hắn chỉ nhìn nó, còn nó thì lo chăm sóc cho Quê.
“ Em rất ngạc nhiên vì anh Lâm có vẻ cởi mở hơn trước nhiều. Trước kia ảnh trầm lắm không đựơc như giờ đâu.”
“ Chị cũng bất ngờ vì Lâm lại có cô bạn xinh như thế. Chẳng bù cho chị. Haizzzz. Mà em và Lâm lúc trước thân lắm hả?” Nhỏ dò xét.
Quê thoáng đỏ mặt, cười với nhỏ. “ Tại sức khoẻ em không tốt, còn anh Lâm thì xinh như con gái vì thế hai đứa mới hay bị người ta ghẹo. Từ hồi ảnh đánh đám đó xong không chơi với tụi nó nữa chỉ chơi với mình em thôi. Nên tụi em thân nhau lắm.”
Nó nhìn hắn e ngại. Mặt hắn xám xịt. Nhỏ biết là mình đã hỏi câu không nên hỏi, nên không nói gì nữa.
“ Anh Lâm còn hứa lớn lên sẽ lấy em nữa kìa. Phải không anh?” Quê vô tư nắm lấy tay nó hỏi.
Hắn nhìn nó, mong nó sẽ lắc đầu hoặc là nói không có. Nhưng nó gỡ tay Quê ra và véo vào má Quê.
“Ừ. Anh có hứa.”
Hắn đứng dậy, bước ra khỏi quán và không nói một lời. Nhỏ ngạc nhiên không hiểu sao hắn lại phản ứng nhẹ đến thế, không giống như hắn thường ngày chút nào. Nhỏ cũng kéo ghế.
“ Rồi mày sẽ hối hận Lâm ạ. Tao sẽ chứng minh cho mày thấy việc mày làm hôm nay đã sai. Mày đừng tưởng tao không biết mày đang nghĩ gì.” Nói xong nhỏ chạy theo hắn.
Nó bần thần nhìn theo cho đến khi dáng hai người khuất hẳn. Một lần nữa nước mắt nó lại chảy dài. Nó gục đầu vào vai Quê khóc.
“ Anh đang hối hận đúng không Lâm?” Quê vỗ về nó. “ Anh có muốn tiếp tục không?”
Gật đầu.
“ Em không sống được bao lâu nữa nên em muốn mọi người em yêu quí hạnh phúc. Anh Lâm à! Sai một li đi một dặm đó. Anh chắc chắn rằng mình sẽ đi hết con đường này chứ.”
“ Anh không biết. Anh chỉ muốn tốt cho Long thôi.” Nó vẫn tiếp tục khóc.
“ Em hiểu. Em hiểu mà. Về Tiền Giang, anh em ta lại tiếp tục diễn vai này nữa nhé. Mình đang đóng vai phản diện đó anh ạ?” Quê cười buồn.
*****
Tối hôm đó, nó và Quê hôn nhau trước cổng nhà. Hắn từ ban công phòng mình nhìn xuống, không nói gì rồi bỏ vào phòng. Nó ngước nhìn lên.
“ Xong rồi. Tất cả đã kết thúc.” Rồi nó lại khóc.
****
Từ hôm đó, hắn không đi theo nó nữa mà chỉ ở nhà. Hắn ngoan ngoãn đến lạ. Nỗi sợ mơ hồ trỗi lên trong lòng nhỏ. Hắn đang thay đổi. Rồi hắn cũng như nhỏ nhìn đời bằng phân nửa sự thật. Nhỏ không muốn. Chỉ mình nhỏ được phép như thế thôi chứ nó và hắn thì không được.
“ Long à. Mày đang làm gì thế? Lâm sắp đi rồi. Mày không muốn giữ nó lại sao?”
“ Tao chán rồi. Không muốn nữa. Ai muốn đi thì cứ đi. Giữ lại làm gì?” Hắn trả lời nhỏ giọng nhẹ tênh.
Nhỏ điên tiết. “ Mày tưởng mấy lời nó nói trên Hương Tràm là thật hả? Nó chỉ làm vậy cho mày nản mà bỏ thôi. Đồ ngu.” Nhỏ hét lớn.
“ Tao cũng muốn không tin lắm. Nhưng tao đã tận mắt chứng kiến Lâm hôn Quê, Không chỉ một lần mà là ba lần, ba lần lận đấy. Còn thái độ ân cần của Lâm nữa. Xưa nay Lâm chưa hề đối xử với tao như thế. Mày nghĩ tao có tin không?” Hắn hét lớn đáp trả.
“….. Chuyện không như mày nghĩ đâu. Đôi khi con mắt cũng đánh lừa chủ nó mà.” nhỏ nhẹ giọng.
“Bỏ đi. Là thật cũng được, giả cũng được. Tao mệt lắm rồi, không trụ nổi nữa. Chỉ một mình tao níu kéo cũng không được gì. Làm theo ý Lâm vậy.”
Nhỏ lại khóc. Cuộc tình này đâu phải của nhỏ, nhỏ khóc làm gì? Vậy mà khi có chuyện nhỏ lại khóc suốt. Hắn đến bên nhỏ, kéo nhỏ vào lòng.
“ Không còn Lâm thì vẫn còn tao. Đừng khóc nữa. Cứ xem như 7 năm qua tụi mình nằm mơ đi. Tỉnh dậy sẽ quên hết. Từ nay chỉ còn tao và mày thôi, tao sẽ làm chỗ dựa cho mày.”
Nhỏ vùi đầu vào vai hắn nức nở. “ Tao đã thử tất cả rồi. Tao đã cố gắng hết mức có thể rồi mà vẫn không giữ lại được gì hết. Tại sao vậy hả Long? Tại sao những thứ tao cố gìn giữ đều không giữ lại được gì hết. Tao đã làm sai gì đâu.”
“ Số trời đã định là thế. Không chống lại được Lan à.”
Nghe hắn gọi mình là Lan. Nhỏ giật mình ngước lên. Hắn đang khóc, đã rất lâu rồi nhỏ không nhìn thấy hắn khóc. Tình yêu làm con người ta mềm yếu đến thế sao? Một Long cứng cỏi của nhỏ lại thành ra thế này sao?
Nghe tiếng cười khúc khích ngoài sân, vén màn lên, nhìn xuống. Là nó đang đùa với Quê, trông nó rất vui. Hắn lặng lẽ buông màn xuống.
“ Vậy là đủ rồi.”
Nhỏ biết nó đang cười nhưng lòng nó lại khóc. Nhỏ không biết phải nói sao cho hắn hiểu vì cái ‘sự thật’ đang ở trước mắt hắn. Nếu nhỏ có nói ra thì nó cũng phủ nhận. Hai đứa kia đã bỏ rồi. Một mình nhỏ không đủ sức kéo lại. Thôi thì đành buông xuôi theo số phận vậy. Cả 3 người đều đã từ bỏ.
****
Ngày nó đi, hắn không hề ra đưa tiễn mà chỉ đứng trên ban công quan sát. Nó giao chìa khoá phòng nó cho nhỏ bảo rằng: “ Khi nào ba mày về thì sang phòng tao mà ngủ.”
Đến phút cuối cùng, nó mới ngước lên nhìn hắn, vẫy tay chào. Hắn cũng đáp lại bằng cái vẫy tay hờ hững. Có phải đó là lời chào của một cuộc tình?
Khi xe lăn bánh, nó ghé sát vào tai nhỏ thì thầm điều gì đó, rồi hôn vào má nhỏ tạm biệt. Xe chạy rồi chỉ còn nhỏ đứng đó lặng lẽ khóc, nước mắt chảy không ngừng.
‘Tao xin lỗi’. Chỉ ba từ thôi mà khiến lòng nhỏ đau tê tái.
“Xin lỗi để được gì? Mày làm ơn đừng xin lỗi tao. Mày không nợ tao gì cả. Mày đã cho tao quá nhiều rồi mà tao chưa làm được gì cho mày hết. Mày hãy tự xin lỗi chính bản thân mày và thằng Long kìa. Trong cuộc tình này, mày nợ nó nhiều lắm.”
Hắn đi xuống kéo nhỏ vào nhà.
“ Kết thúc rồi. Vào nhà thôi. Mày đứng đây coi chừng cảm nắng bây giờ.”
Hai từ kết thúc được hắn thốt ra nhẹ như gió thổi. Cuộc tình này đối với hắn cũng thế sao? Nó bước ra khỏi cuộc đời nhỏ và hắn cứ như một cơn mơ, nhẹ nhàng nhưng buồn bã.
****

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:20 pm

Hắn gom hết những gì có liên quan tới nó bỏ vào ngăn tủ trước kia khoá bằng mật mã, nay thay bằng ổ khoá thường to đùng và giao chìa cho nhỏ giữ. Hắn bảo:
“ Nhỏ đã đem nó đến cho hắn và bây giờ hắn trả nó lại cho nhỏ.”
Nhỏ không nói gì, chỉ cười rồi cầm chìa khoá. Được vài bữa, uống rượu say thì hắn đòi lại, để rồi sáng hôm sau chiếc chìa khoá ấy lại nằm trên bàn của nhỏ. Điệp khúc ấy cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Mỗi lần như thế tim nhỏ lại đau. Nhỏ xót xa khi nhìn thấy hắn đang tự đày đọa mình, và nhỏ nhớ tới nó. Hắn, nó, nhỏ không có tội gì cả sao lại phải chịu khổ như thế?
Nhung từ đó cũng ít nói hẳn. Có lẽ con bé đang tự dằn vặt mình khi không chịu giúp anh nó để anh nó thành ra thế. Mẹ và ba hắn lắc đầu ngán ngẩm khi thấy đứa con quý tử của mình thay đổi từng ngày. Nhà nó thì buồn ảm đạm. Hiên tại, chỉ còn cặp vợ chồng già sống với nhau, nhà không có tiếng cười thiếu sức sống hẳn.
Nhỏ đã kể hết những việc ông Công từng làm với nhỏ cho bà Hà nghe. Bà Hà đã khóc rất nhiều khi bà chỉ quan tâm tới công viêc mà không để ý tới nhỏ. Cả chuyện lớn như thế mà bà cũng không biết. Nhỏ chỉ lắc đầu.
“ Không sao đâu mẹ, dù gì chuyện cũng qua lâu lắm rồi. Con cũng gần như đã quên. Con nói ra là để mẹ quyết định với ông ấy. Mẹ không cần vì con mà tiếp tục nấn ná với ông ta nữa. Con thấy mẹ và chú Khách rất hợp.”
Bà Hà ngạc nhiên vì cách nói chuyện của nhỏ. Nhỏ bây giờ đã chín chắn, hiểu chuyện rồi chứ không còn thơ dại như bà đã nghĩ.
“Mẹ cứ làm những gì mà mẹ cho là đúng. Con luôn ủng hộ mọi quyết định của mẹ.”
Thế là ba mẹ nhỏ ly dị. Ngày ra toà, nhỏ không khóc. Nứơc mắt đã chảy quá nhiều rồi, nhỏ không muốn nó lại tiếp tục chảy vì những thứ vô bổ. Ông Công nhìn nhỏ với ánh mắt thiết tha như muốn cầu xin điều gì đó. Nhỏ xoay người đi hướng khác, không nhìn vào ánh mắt đó. Nhỏ không muốn ý chí sắt đá của nhỏ bị lung lay. Nói nhỏ ích kỉ cũng được, tàn nhẫn cũng được, bất hiếu cũng được,….nhỏ không muốn giữ lại gì nữa. Mệt mỏi lắm rồi. Chiếc chìa khoá phòng nó cũng đã không cần dùng đến nữa.
Bánh xe vận mệnh cứ tiếp tục xoay chuyển buộc con người trong đó phải tuân theo số phận.
Chap 22.
Đầu tháng 8, nhỏ và hắn chính thức nhập học. Trường ở đây nhập học sớm hơn mấy vùng khác vì còn bù cho thời gian nghỉ tránh lũ. Tụi hắn vẫn cùng nhau đến trường và cùng nhau về như lúc chưa có nó. Nhỏ chăm chú vào việc học để chuẩn bị cho kì thi đại học trước mắt, nhỏ cũng ép hắn học theo nhỏ. Hằng ngày, hắn phải qua nhà nhỏ 2 tiếng để nhỏ chỉ bài và hắn cũng ngoan ngoãn làm theo yêu cầu của nhỏ mà không phàn nàn gì.
Ngày nào hắn cũng qua lớp nhỏ chơi, sẵn sàng đá bay những thằng nào léng phéng, mon men đến gần nhỏ. Trong trường lại dấy lên tin đồn là nhỏ bỏ Lãm theo hắn. Lãm không nói gì, vẫn tiếp tục cần mẫn làm cái đuôi của nhỏ. Điều đáng nói là hắn không làm gì Lãm cả. Lãm là ngoại lệ.
Đó là hắn trước mặt nhỏ. Sau lưng nhỏ, hắn cứ như một con người khác hẳn. Hắn bồ bịch lung tung, nay cô này mai cô khác. Bồ của hắn: Trong trường có, dân anh chị có, cả học sinh cấp 2 cũng có luôn… tóm lại là đầy đủ thành phần, hễ ai nói yêu hắn là hắn đồng ý. Hắn đang trả thù ai?
Hắn đi chơi tới tận khuya. Thậm chí có hôm đến 3, 4 giờ sáng mới về nhà trong trạng thái say mèm, đập phá lung tung. Những lúc như thế, không ai làm gì được hắn, nhà hắn phải điện thoại cho nhỏ qua giúp dùm. Tới khi nào thấy nhỏ thì hắn mới dịu lại. Nhỏ kéo hắn vào phòng thì hắn ôm nhỏ khóc, đòi lại chìa khoá tủ. Nhỏ cười buồn đưa lại cho hắn, bao giờ mà chả thế. Hắn mở tủ nhìn hình nó, cười khùng khục mà nước mắt lại rớt. Đúng là khi say có bao nhiêu thứ giấu kín trong lòng đều bị phơi ra hết. Sau nhiều lần như thế, mẹ hắn mới lôi thằng con ra tổng sỉ vả 3 tiếng đồng hồ với nội dung là : Không cho hắn uống rượu bia nữa.
Ừ thì không uống. Hắn không uống nữa mà chuyển sang đua xe. Sáng, hắn vẫn đi học. Trưa, thực hiện lời hứa qua nhà nhỏ học bài. Tối, đi đua xe tới gần sáng mới mò về nhà. Hắn tiều tụy đi hẳn. Từ lúc đua xe thì lâu lâu hắn lại phải vào ăn cơm bệnh viện. Ba hắn khoá xe lại không cho hắn chạy nữa.
Ừ thì không đua. Hắn tham gia vào băng nhóm của Nhị, đánh lộn với người ta. Nhỏ phải sử dụng yêu cầu thứ 3 là: Nhị bảo vệ hắn. Nhà hắn đến phải khổ khi giấy mời của công an cứ thỉnh thoảng ‘bay’ vào nhà. Vì là chỗ quen biết, họ giải quyết trong hoà bình nên mấy tờ giấy xinh xinh ấy không có cơ hội ‘ bay’ vào trường. Lý lịch của hắn vẫn ‘xanh và sạch’. Công an bảo: Khi họ đến thì hắn không chạy cứ như là chờ để bị bắt hay sao ấy? Nhỏ biết không có ai có thể ngăn hắn lại được nữa rồi, kể cả nhỏ.
Ba hắn ra lệnh giới nghiêm. Hắn không nghe, vẫn cứ tiếp tục đi, không xem cái lệnh ấy ra gì. Ông Lý phải dùng hạ sách lần nữa: Nhốt hắn lại, không cho ra ngoài. Hắn ngoan ngoãn ở trong phòng, không phản kháng gì. Bao nhiêu ngày bị nhốt là bấy nhiêu ngày hắn không ăn cơm. Bà Ngọc phát hoảng, thả hắn ra nhưng hắn vẫn cứ tiếp tục không chịu ăn. Nhung điện thoại cầu cứu nhỏ.
“ Long à! Đừng làm vậy nữa. Dừng lại đi. Tao chỉ còn mày thôi. Mày làm ơn đừng để tao mất luôn cả mày có được không?”. Nhỏ nhìn hắn như van xin.
Hắn không trả lời, hờ hững nhìn chỗ khác.
“ Vậy mày muốn gì?”
“ Tự do. Không có thời gian rảnh để suy nghĩ những thứ muốn nghĩ. Tao không muốn ở nhà này nữa, đâu cũng có hình bóng của Lâm hết.”
“ Tao biết. Tao hiểu. Nếu mày muốn đi thì tao sẽ đi với mày. Giờ xuống ăn cơm đi. Tao nấu đấy.”
Hắn mỉm cưòi rồi bước xuống nhà. Nhỏ thở phào nhẹ nhõm. Hắn đang thực hiên lời hứa làm chỗ dựa cho nhỏ. Nhỏ mừng vì còn lời hứa đó để níu giữ hắn lại.
****
Trong phòng ăn.
“ Má Ngọc, bác Lý! Con có chuyện muốn nói.” Nhỏ hướng mắt nhìn 2 người. Giật mình khi nhận ra rằng tóc họ đã bạc đi nhiều quá.
“ Con nói đi.” Ông Lý lên tiếng.
“ Bác và má đừng quản Long nữa. Con xin hai người giao Long cho con có được không? Con hứa, Long sẽ không làm gì đâu.”
Hắn vẫn lơ đễnh ăn, Không quan tâm tới cuộc nói chuyện. Hắn giao hết mọi chuyện cho nhỏ. Ông bà Ngọc –Lý nhìn sang hắn. Lắc đầu.
“ Má giao nó cho con vậy.”
Suốt buổi ăn đó, họ không nói gì nữa. Nhung lâu lâu lại ngước lên nhìn nhỏ như muốn nói điều gì đó. Cuối bữa ăn, hắn bỏ về phòng, nhỏ ở lại phụ dọn dẹp. Bỗng nhiên nhỏ nói:
“ Có phải mọi người đang hối hận?”
‘Mọi người’ trong đó có cả Nhung. Phải. Con bé đang hối hận nhưng đã không cứu vãn được gì nữa. Muộn quá rồi. Nó không liên lạc gì với hắn và nhỏ. Điện thoại đã đổi số, nick yahoo chưa một lần sáng. Nhung đã gởi nhiều email cho nó nhưng không có hồi âm. Ông bà Tâm-Lệ thì nhất quyết không chịu nói ra chỗ ở của nó. Anh Nhân cũng đã đổi số điện thoại. Mọi cách liên lạc với nó đều không thể thực thi. Tìm nó bây giờ cứ như là mò kim dưới đáy biển. Chẳng lẽ đi khắp các trường THPT ở Tiền Giang để tìm nó. Mà có tìm được đúng trường đi nữa thì cũng chưa chắc gì sẽ gặp mặt. Hối hận cũng đã muộn rồi. Mũi tên đã bắn ra thì không còn cách nào để chụp lại kịp.
Nhỏ đi chung với hắn và gia nhập băng của Nhị. Có nhỏ bên cạnh, hắn không còn hăng máu như trước mà lo bảo vệ nhỏ. Do có quen với Nhị nên nhỏ được đặc cách, không tham gia đánh lộn mà chỉ đi cho có số đông. Bà Hà không la mắng gì nhỏ chỉ nhắc khéo là phải biết giữ mình. Hắn cười hề hề.
“ Má Hà yên tâm. Có con ở đó thì không ai dám đụng tới Phụng của con đâu.”
Ông bà Tâm-Lệ thì thở phào như trút được một gánh nặng vì ít nhiều lương tâm ông bà cũng lên tiếng.
****
“ Nè chị nghe gì chưa?”
“ Chuyện thằng Qui ấy hả?”
“Ừa!”
Nhỏ đang trên đường sang nhà Qui mượn mấy cuốn sách của Sơn thì nghe họ xì xầm. Thấy có liên quan tới Qui nên dừng lại nghe.
“ Tôi cứ tưởng thằng đó đã thay đổi rồi chứ. Ai ngờ….”
“ Thay đổi gì chị ơi. Quân mất dạy thì nó vẫn là quân mất dạy thôi. Tưởng tử tế lắm cho thằng Sơn ở nhờ. Ai dè lại lợi dụng quan hệ đồng tính với thằng nhỏ.”
“Đâu. Tôi nghe nói là thằng Sơn tự nguyện mà.”
“ Bị ép đấy. Tôi gần nhà nó chứ đâu. Bảo là em nuôi. Ngờ đâu nuôi xong rồi thịt.”
“Ôi! Bị ép hay tự nguyện gì thì cũng như nhau cả thôi. Cái lũ đồng tính bại hoại ấy sao cứ nhan nhản thế nhỉ. Phải gô lại một chỗ chứ. Để vầy mất mỹ quan quá. Tội cho nhà thằng Sơn đúng là ‘gia môn bất hạnh’.”
vv… và …vv…
Nhỏ nghe không lọt lỗ tai nữa nên.
“ E hèm!”
Nghe tiếng nhỏ, 2 người đó quay lại. Nhìn thấy là bạn của Qui nên lườm nhỏ rồi bỏ đi. Nhỏ còn nghe nói là:
“ Bạn của thằng đó thì cũng không tốt lành gì. Chắc cũng là dân đồng tính. Đứng gần con đó coi chừng có ngày bị nó đè ra đường cũng không biết chừng.”
Đúng là miệng lưỡi người đời, không đường nào mà đỡ được. Nghe xong chỉ biết ngán ngẩm bỏ qua chứ nếu không bỏ qua thì làm được gì?
Rồi lời xì xầm ấy ngày càng nhiều và càng ngày càng kinh khủng hơn. Cái sự việc ban đầu qua người này đến tai người kia. mỗi lần qua lại thì được thêm thắt một ít. cuối cùng thì không biết là họ đang nói cái gì luôn. Giờ nhỏ mới thấm những gì Qui, nó và Nhung nói. Đúng là đáng sợ hơn nhỏ nghĩ.
****
“ Anh Qui! Anh đã nghe họ bàn tán gì chưa?”
“ Rồi! Nghe đầy cả 2 tai mà có làm được gì đâu. Anh xin em đó Lan . Em giúp anh đi.”
Nhỏ thở dài. Lại là lời đề nghị đó. Chẳng lẽ đồng tính thì không được hạnh phúc sao. Đâu có luật nào qui định điều đó. Nó đã đi rồi, nhỏ muốn thực hiện lời nói làm cho nó hối hận bằng cách chứng minh cho nó thấy là Sơn và Qui vẫn hạnh phúc. Nhưng có lẽ đó là Mộng thuỷ tinh thì phải.
“ Lan! Lan! Em có nghe anh nói gì không?”
Qui huơ tay qua lại trước mặt nhỏ. Nhỏ thoát khỏi nội tâm, nhìn quanh quất.
“ Anh Sơn không có nhà hả anh.”
“ Sơn về nhà rồi. Hôm qua biết được điểm thi, chắc chắn đậu nên về nhà chuẩn bị mở tiệc ăn mừng.”
“ Vậy là anh Sơn chuẩn bị đi Thành Phố rồi, lâu lâu ảnh mới về nên anh không cần phải sợ người ta dị nghị nữa. Chắc là không sao đâu. Anh không cần phải lo quá.”
“ Không, anh muốn kết thúc luôn. Anh không muốn Sơn bị mang tai tiếng như thế này. Anh muốn tương lai của Sơn phải hoàn hảo và quá khứ không một vết nhơ.”
“ Anh đừng ích kỉ nữa. Hãy hiểu cho cảm giác của anh Sơn với. Em biết là anh yêu anh Sơn và không có cách nào để dừng lại được. Anh nhìn thằng Long mà xem. Nó hiện giờ người không ra người, ma không ra ma, vật vờ có như cái bóng. Bộ anh muốn anh hay anh Sơn trở nên như thế lắm hả.” Nhỏ hét vào mặt Qui.
“……”
“ Người ra đi thì thanh thản làm sao biết được cảm giác của người ở lại. Em chỉ giúp anh thoát khỏi lời đàm tiếu thôi chứ em không giúp anh bỏ anh Sơn đâu.” Nhỏ thở hắt ra.
“ Em đồng ý giúp anh?”
“ Uh. Em đồng ý giả làm bạn gái anh cho mọi người không đồn thổi tùm lum nữa. Dù gì thì anh Sơn cũng sắp đi. Vụ này lắng xuống rồi thì không cần phải lo. Năm sau tụi mình cũng đã đi hết rồi, thì ai muốn nói gì mặc họ.”
Nhỏ và Qui tay trong tay, dạo xóm mấy ngày. Tin đồn của Sơn và Qui dần biến mất thay vào đó là tin đồn của Qui và nhỏ. Không hiểu sao, chuyện từ Mộc Hóa chỉ sau hai ngày nó đã lan ra tới tận Bình Hiệp. Nghe thấy thế, Sơn tức tốc trở ra thị trấn.
Vào mở cửa bước vào nhà thì thấy ngay cảnh nhỏ và Qui đang hôn nhau. Thật ra thì Qui chồm người qua bàn lấy chiếc lá khô vướng trên tóc nhỏ. Màn 2 cảnh một, lần này thì tình gian mà lý cũng gian.
“ Hai người đang làm gì?” Sơn gằn giọng.
Nhỏ bối rối tránh người ra.
“ Anh Sơn! Anh Qui chỉ lấy rác trên đầu em ra thôi. Anh đừng hiểu lầm.”
Nhỏ nhìn sang Qui ý bảo: anh nói gì đi chứ. Qui không nói gì, dường như Qui không muốn giải thích. Còn Sơn nhìn cả hai với ánh mắt sắc lẻm. Nhỏ nhăn mặt.
“ Anh Qui! Anh đang làm gì vậy.” Nhỏ biết Qui muốn lợi dụng tin đồn biến tình giả thành thật, để cắt đứt với Sơn nên nói tiếp. “ Em qua đây trả sách, đúng lúc anh Qui muốn hỏi bài nên em chỉ. Thấy lá vướng trên tóc em, ảnh chồm người qua để lấy ra thôi hà. Chuyện là vậy đó. Anh đừng hiểu lầm nữa.”
“ Phải không Qui?” Sơn hỏi dò xét.
“……….”
“ Anh nói gì đi chứ.” nhỏ bực mình la lớn.
“ Anh không có gì để giải thích. Lan về nhà đi. Anh có chuyện muốn nói với Sơn.”
“ Không được. Em biết anh đang định làm gì. Em không cho anh làm vậy. Long và Lâm đã là quá đủ rồi, Không cần tới lượt anh và anh Sơn đâu.”
Tell me why (why) does it have to be like this?
Tell me why (why) is there something I have missed?
Tell me why (why) cos I don\’t understand.
When so m*** need somebody we don\’t give a helping hand.
Tell me why?
Điện thoại của nhỏ vang lên.
“Alo. Có chuyện gì vậy anh Nhị?”
Thằng Long bị đánh lén hội đồng, hiện giờ đang ở trong bệnh viện, em vào coi nó ra sao. Anh sẽ cử người đi xử đám đó.
“Dạ em biết rồi. Em sẽ qua đó ngay. Anh bảo mọi người giữ kín đừng cho ba mẹ Long biết dùm em. Chuyện này em sẽ nhờ mẹ em lo.”
Được rồi.
Nhỏ gập máy.
“ Anh Qui! Anh làm ơn giải thích đi. Anh đừng làm mọi chuyện rối lên nữa. Em phải vào bệnh viện coi Long ra sao.” Nhỏ quay sang nhìn Sơn. “ Em và anh Qui không có gì thật đó. Anh đừng nghe anh Qui nói xàm. Chiều nay em sẽ điện thoại cho anh giải thích sau. Bây giờ em phải lo cho Long trước đã. Anh bình tĩnh, tuyệt đối không được tin những lời anh Qui nói.”
Nhỏ chạy xe vào bệnh viện mà lòng rối như tơ vò. Không biết hắn có sao không và còn hai người kia nữa. Ước gì nhỏ có thuật phân thân như Naruto thì hay biết mấy.

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:20 pm

Chap 23.
Sơn nhìn Qui, ánh mắt có lúc như oán trách, có lúc như thiết tha chờ câu trả lời. Anh bối rối nhìn đi hướng khác, anh muốn tránh đi ánh nhìn đó. Anh cảm thấy sợ…..
/ Không được. Em biết anh đang định làm gì. Em không cho anh làm vậy. Long và Lâm đã là quá đủ rồi, Không cần tới lượt anh và anh Sơn đâu./
/Anh đừng ích kỉ nữa. Hãy hiểu cho cảm giác của anh Sơn với./
Lời nói của nhỏ cứ nhảy múa loạn trong đầu anh. Không phải là anh không biết tình trạng hiện nay của Long. Anh cũng không muốn Sơn lại thành ra như thế. Nhưng thời hạn anh hứa với ba mẹ Sơn sắp hết rồi. Làm sao đây. Có thể, anh sẽ giống Long vật vờ như cái bóng. Nhưng không hề gì. Miễn là Sơn quên anh đi, sống một cuộc sống như bao nhiêu người bình thường khác là đựơc. Anh phải dùng cách gì đó để Sơn bỏ cuộc luôn không còn níu kéo gì nữa. Anh nhìn sang Sơn với quyết tâm sắt đá.
Dường như thấy được điều gì đó trong ánh nhìn của Qui. Bất giác Sơn lùi lại.
“Anh không cần giải thích cũng được. Dù gì thì chiều nay Lan cũng sẽ nói cho em biết. Giờ em mệt rồi, em vào phòng ngủ trước đây.“
Nói xong, Sơn nhanh chóng đi về phía phòng ngủ như không muốn cho Qui kịp nói gì nhưng bị Qui nắm tay kéo lại.
“Không cần chờ Lan giải thích đâu. Anh sẽ nói luôn.“
“Anh không cần giải thích. Giờ em không muốn nghe. Anh làm ơn đừng nói gì hết.“ Sơn hét lớn.
“Em bình tĩnh nghe anh nói đi“. Qui cố giữ ngưòi Sơn lại.
“Em không muốn nghe. Không muốn nghe. Không muốn nghe gì hết.“ Sơn bịt hai tai, lắc đầu liên tục.
Anh gỡ tay Sơn ra khỏi tai và giữ chặt đầu Sơn lại, cố để Sơn nhìn vào mắt mình.
“Những điều ban nãy Lan nói không sai. Sự thật đúng là như vậy.“
Sơn mừng rỡ, ôm chầm lấy Qui. “Em biết là anh sẽ không phản bội em mà. Em chỉ cần anh nói bao nhiêu đó thôi. Anh không cần nói gì thêm cả đâu.”
“Nhưng…..”. Anh kéo Sơn ra, Nhìn vào mắt cậu, cố gắng cho cậu hiểu là mình không nói dối. “Đó chỉ là ý nghĩ trong sáng của Lan thôi. Lan cứ nghĩ là như thế nhưng anh thì không. Anh yêu Lan. Anh không biết anh đã yêu từ lúc nào nhưng cảm giác này là thật. Anh đã không nói với em vì lúc đó em bận thi, nhưng giờ đã xong rồi thì anh cũng không muốn giấu nó nữa. Anh xin lỗi.” Những lời anh nói điều khiến anh đau lòng. Cổ họng như nghẹn đắng lại, tim cứ nhói lên liên tục.
Sơn lùi dần người lại, nước mắt bắt đầu tuôn rơi. “ Em không tin anh. Anh đang nói dối. Em sẽ chờ Lan giải thích.“ Và cậu xoay người bỏ chạy. Như đang chạy trốn sự thật.
Anh lại một lần nữa kéo cậu lại. “Trên cơ bản Lan không biết việc này. Lan chỉ nghĩ là đang giúp chúng ta dẹp bỏ tin đồn thôi.“
Cậu nhìn vào mắt anh.“ Tin đồn gì chứ. Sự thật thì chúng ta yêu nhau mà. Họ đâu có nói sai. Anh cứ mặc kệ họ đi. Ai muốn nói gì thì nói, bao giờ chán thì họ ngừng thôi. Quan tâm làm gì. Có phải anh đang sợ việc này không?”
“Phải. Anh đang sợ. Anh sợ cứ như thế này thì cơ hội anh đến với Lan sẽ không còn nữa. Anh nói xong rồi. Anh và em coi như chấm hết.”
Anh đang nói gì thế này. Đây không phải là những điều anh muốn nói. Điều anh muốn nói là anh yêu cậu. Yêu nhiều, nhiều lắm. Nhưng anh không thể nói ra những lời đó. Anh buông cậu ra, bước vô định ra khỏi nhà.
Sơn đứng đó, nhìn Qui khuất dạng. Đau không nói nên lời, đôi môi mấp máy, run run như muốn cầu xin anh quay lại nhưng những từ ngữ ra tới đầu môi lại bị cay đắng chặn nghẹn lại. Đó không phải là Qui của cậu. Qui của cậu bao giờ cũng nâng niu trân trọng cậu chứ không nói ra những lời tàn nhẫn làm cậu đau lòng như thế. Có phải là cậu đang nằm mơ không. Nếu là mơ thì xin mau tỉnh lại, giấc mơ này đáng sợ quá.
Sơn tát mạnh vào má mình. Không đau. Không có cảm giác, đây đúng là mơ rồi. Là mơ thật. Nhưng tại sao tim lại đau đến thế. Lòng quặn thắt lại từng cơn. Tim đau quá nên không cảm thấy đau xác thịt.
“ Anh ác lắm Qui. Em yêu anh đến thế tại sao anh lại nói những lời tàn nhẫn như vậy với em?“ Sơn cười khùng khuc.
Với lấy chai Napoleon trên tủ, Sơn tu ừng ực. Rươu hôm nay không có vị đắng và nóng như thường ngày mà nó nhàn nhạt như nước lã. Mặc kệ, miễn là rượu thì cậu cứ uống. Tu gần nửa chai thì cậu lại cười như người đang lên cơn.
“Tôi đã nói với anh rồi mà Qui. Tôi sẽ làm cho anh hối hận suốt đời vì đã bỏ rơi tôi.”
*****
Ra khỏi nhà, anh cứ đi, đi mãi mà không biết là mình đang đi đâu. Bao nhiêu cảm xúc kiềm nén ban nãy, giờ lại bộc phát ra hết. Anh đấm thùm thụp vào cây thốt nốt ven đường đến nỗi tay bật ra máu.
Gục đầu vào cây, anh khóc. Anh đang hối hận. Giá như anh cứng rắn một chút, kiên định một chút, Mặc kệ người ta nói gì thì có lẽ anh và Sơn sẽ không đi đến kết cục như thế này.
“ Sơn! Anh xin lỗi. Anh là thằng hèn, không xứng đáng với tình cảm em dành cho anh. Anh xin lỗi em.”
Xin lỗi có được gì không? Con người thật kì lạ, khi hạnh phúc ở ngay trước mắt lại không nắm giữ, đến khi mất rồi thì chỉ biết than trách số phận hoặc xin lỗi. Đừng xin lỗi vì có làm thế thì cũng không cứu vãn được gì cả.
****
“ Long à! Mày không sao chứ?” Nhỏ chạy đến bên hắn khi hắn vừa bước ra khỏi phòng tiểu phẫu của khoa ngoại.
“ Tao đâu có sao. Chỉ bị vá sáu mũi ở tay thôi hà. Tại má Hà tao nhờ đem đồ vô đây thấy tay tao chảy máu thì kéo tao vào cái phòng đó khâu khâu vá vá. Tao có bị gì đâu. Mày với má cứ làm quá.” Vừa nói hắn vừa đưa cái tay bị thương lên cho nhỏ xem.
“ Con còn nói nữa. Má mà không bảo con vào đó thì con cứ để cho chảy đến hết máu thì thôi chứ gì? Con cũng bướng vừa phải thôi.”
Bà Hà cốc vào đầu hắn. Hắn xoa xoa đầu, nhìn bà cười cười.
“ Mẹ còn việc bận. Con vào rồi thì lo cho ‘con’ của con đi.” Bà đẩy hắn sang cho nhỏ rồi bỏ đi.
“ Vậy mà tao cứ tưởng mày phải nhập viện chứ. Lúc anh Nhị điện cho tao, tao sợ xanh máu mặt.” nhỏ nhăn mặt.
“ Mày coi thường tao vừa thôi. Có năm tên chứ mấy. Với lại đám đó không có đem theo ‘hàng’. Chắc tưởng tao dễ nuốt nên mới thế.” hằn cười hề hề.
“ Tao lạy mày. Mày làm ơn đừng để tao lo như thế. Tao sợ thật đấy.” Mắt nhỏ bắt đầu ươn ướt.
“ Uh!” Hắn nắm lấy bàn tay đang run của nhỏ kéo đi.
Nhỏ bây giờ cái gì cũng sợ. Chỉ cần điều xấu gì có liên quan tới hắn thì nhỏ lại lo, tay chân cứ run lên bần bật không làm được gì hết. Trong đầu nhỏ, bao giờ cũng đặt hắn lên hàng đầu.
Nhìn thấy nhỏ và hắn như thế, mấy cô y tá quen biết với mẹ nhỏ bắt đầu bàn tán gì đó, đại loại là ‘đẹp đôi’. Nhỏ thở dài. Đẹp đôi cái gì? Nhỏ và hắn cứ như hai anh em thế này thì lấy gì làm đôi mà đẹp.
“Đi dạo ha!” Hắn hỏi nhỏ.
“ Uh. Nhưng tao vào đây bằng xe máy. Sao mà đi dạo được?”
“ Thì giao chìa khoá lại cho má Hà. Xem như hôm nay tụi mình có lỗi với chú Khánh.” Hắn cười nhăn nhở.
Nhỏ thấy hắn cười như thế thì cũng phì cười theo. Kể từ khi nó đi tới giờ, nhỏ chưa lần nào nhìn thấy hắn cười thật như thế này nữa.
Bệnh viện- phần nằm bên trái của đường 30/4, nên lẽ dĩ nhiên là nhỏ và hắn đang đi trên đoạn đường đó ( mọi người xem lại chap 9 để biết thêm về đoạn đường này). Cuối tháng 8, những chùm hoa rực rỡ không còn ngự trị trên cành nữa, thay vào đó là những trái phượng được hình thành. Lá phượng cũng không còn nhiều vì đã rụng hết nhường cho những chùm hoa nở trước kia, làm cho cây càng xơ xác. Những hàng thốt nốt và me già cứ thi nhau xòe bóng mát 2 bên đường. Lâu lâu lại có cơn gió thổi qua làm lá me rơi xào xạc xuống đất. Một phong cảnh hoang tàn và xơ xác.
“Đã lâu rồi tụi mình không đi dạo thế này rồi ha.” Nhỏ vươn vai, tận hưởng cái mát mà cơn gió mang lại.
“ Uh. Môt tháng, 13 ngày. kể từ ngày Lâm đi.” Hắn trả lời nhỏ giọng buồn buồn.
“ Tao xin lỗi.”
“ Không có gì. Tao cũng đã quen với cảm giác này rồi. Kể ra nó cũng không đến nỗi quá khó chịu.”
Nhỏ không nói gì nữa. Nhỏ biết hắn đang nghĩ gì. Mỗi lần có ai nhắc đến nó thì hắn lại như thế. Nó – nỗi đau âm ỉ của hắn. Nhỏ và hắn cứ im lặng như thế đi dọc con đường. Mỗi người đều đeo đuổi những ý nghĩ riêng, nhưng chốt lại một mối là: Nó. Rồi đột nhiên, nhỏ kéo tay hắn lại.
“ Long! Hôm nay khu vực 9 có nhà ai có đám ma hả mày?”
“ Không.” Hắn dừng lại, nhìn nhỏ. “ Sao mày lại hỏi vậy?”
“ Hồi nãy tới giờ tao cứ nghe có tiếng tùng tùng hay đùng tùng gì đó ở phía đông. Mày nói thế chắc là tao nghe lộn tiếng trời gầm.”
Hắn mở to mắt, hoảng hốt khi nghe nhỏ nói thế. “ Mày vừa nói gì? Mày nghe thấy tiếng đó bao giờ? Lâu chưa?”
“ Tao không biết nữa. Chắc là lúc tao chạy xe vào bệnh viện tìm mày. Cò lẽ là 45 phút rồi.”. Nhỏ ngơ ngác nhìn hắn.
Lần này thì hắn hoảng hốt thật sự. Nhỏ trước kia cũng nghe thấy tiếng như thế 2 lần. Một lần, nhỏ nói cho hắn nghe thì một tiếng sau cậu hắn bị xe tải tông chết.. Một lần nữa nhỏ nói thì khoảng 30 phút sau, anh nuôi của hắn và nhỏ uống rưọu say đâm đầu vào xe khách chết. Đó là những việc trước khi nó chuyển đến. Không ai biết chuyện này ngoài hắn và một người nữa. Chuyện cũng qua lâu lắm rồi, không lặp lại kể từ khi người đó đi nên hắn cũng gần như đã quên. Nhưng sao hôm nay nhỏ lại nghe thấy âm thanh này lần nữa?
“ Giờ mày còn nghe nữa không? Cái âm thanh ấy đấy? Âm thanh mà mày nghe lần này có giống như âm thanh lúc cậu tao và anh Hoài Phương chết không?”.
Nhỏ tái mặt. Đúng là âm thanh này. Chân nhỏ dường như quị xuống. “ Sao đây Long? Lần này là ai? Những lần trước đều là con trai….. Về nhà đi Long. Tao không muốn mày bị gì đâu. Về nhà liền đi. Ngay bây giờ.” Nhỏ loạn cả lên. Không kiểm soát được mình nữa.
“ Phụng! Phụng! Mày bình tĩnh lại đi. Không sao đâu . Chắc đó chỉ là tình cờ thôi lần này sẽ không như thế đâu. Mày đừng sợ nữa.” Hắn kéo nhỏ vào lòng, vỗ về nhỏ. “Có tao ở đây không có gì phải lo nữa.”
Chính hắn cũng đang sợ nhưng hắn phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho nhỏ. Hắn không cho phép mình mềm yếu.
“ Hy vọng là thế.” Nhỏ yếu ớt trả lời hắn, tay vẫn không ngừng run.
Hắn đứng đó cho nhỏ mượn vai khóc, mắt hờ hững nhìn xung quanh. Chợt mắt hắn dừng lại ở phía bên kia đường.
“ Anh Qui làm gì đứng bên kia đường thế kia.” Hắn chỉ tay về phía ấy cho nhỏ nhìn theo.
Thấy Qui, nhỏ nhớ lại chuyện lúc nãy. Nhỏ hét lên “ Chết rồi. Anh Sơn…”
Nhỏ bỏ hắn lại đó, chạy về phía Qui. “ Anh làm gì đứng đây? Anh Sơn đâu rồi?” Nhỏ nắm người Qui kéo lại và hét lớn.
“ Sơn đang ở nhà anh. Anh chia tay với Sơn rồi.” Qui gượng gạo nói với nhỏ.
“ CÁI GÌ?”
BỐP.
Hắn kéo người Qui ra khỏi nhỏ và đấm một cái thật mạnh. “Đồ hèn. Anh có biết mình đang làm gì không?”
BỐP.
Qui đấm trả lại hắn. “ Vậy chứ em bảo anh phải làm gì?”
BỐP.
“ Nếu anh hèn như thế thì trước kia anh đừng ngỏ lời với anh Sơn. Anh đã nói lời yêu với anh Sơn rồi thì cũng phải có trách nhiệm với lời nói của mình chứ. Nếu như Lâm cũng như anh Sơn thì em sẽ trân trọng mà gìn giữ nó.”
BỐP.
“ Em chỉ nói anh. Còn em? Sao em không giữ Lâm lại. Đó chính là lý do mà anh chia tay với Sơn.”
BỐP.
……..
Hắn và Qui quần nhau, kẻ đấm người trả tạo nên một cuộc loạn chiến. Bỏ mặc họ đánh nhau, không can ra, nhỏ lòng như lửa đốt khi điện thoại của Sơn không có người bắt máy..
“ Anh Làm gì vậy anh Sơn? Anh làm ơn bắt máy đi.” Nhỏ nhăn mặt giãy nảy.
Nhỏ đã điện thoại ba cuộc rồi mà Sơn vẫn không bắt máy. Bực bội quay người lại hai người đang say máu đánh nhau.
“ Hai người làm ơn dừng lại đi. Loạn lắm rồi. Làm ơn đừng làm rối thêm nữa có được không?”
Qui và hắn buông nhau ra. Vết thương trên tay hắn toác miệng chảy máu còn mặt Qui thì sưng húp.
“ Sao rồi? Liên lạc được với anh Sơn chưa?” Hắn lay lay người nhỏ.
“ Chưa. Ban nãy anh đã nói gì với anh Sơn vậy hả Qui? “ Nhỏ nhăn mặt nhìn Qui, trách móc.
“ Anh…. “
“ Về nhà xin lỗi anh Sơn ngay. Anh mà không xin lỗi thì có thể tối nay sẽ đi tìm nhặt xác anh Sơn về đó.” Nhỏ hét lớn.
“ Anh…”
“Anh mặc kệ mấy bà tám đó đi. Họ có miệng thì họ nói, làm sao mà bắt họ ngậm miệng lại được. Đừng do dự nữa..”
“……..”
“ Em hỏi anh. Anh Sơn quan trọng hay là lời đàm tiếu của người đời quan trọng.”
“ Sơn rất quan trọng với anh. Sao tới bây giờ mà em còn hỏi anh câu đó?” Qui hét đáp trả.
“Vậy thì về nhà mau lên. Đừng đứng ở đây nữa.”
Như có ngọn đèn thắp sáng lên trên con đường tăm tối của mình. Qui sững người rồi chạy vội về nhà.
Nhỏ đã biết tiếng gầm đó dành cho ai rồi. Như có cơn gió lạnh thổi qua. Nhỏ rùng mình, nổi gai ốc.
“ Long! Tao đã biết lần này là ai rồi. Về nhà anh Qui nhanh lên. Tao muốn cãi lại số trời một lần.”
Cả ba người đều cắm đầu chạy. Ra tới giao lộ thì….
RẦM.
Tiếng động mạnh làm ba người giật mình hoá đá. Hình ảnh trước mặt cứ như một cuộn phim quay chậm. Một người tông vào xe, thân hình bị bốc lên cao rồi lăn lông lốc xuống mặt đường, người bê bết máu.
“ SƠN…..” Qui hét lớn, điên cuồng chạy về phía ấy.
Lãm dừng xe lại nơi đó. Nói với giọng run run. “Đưa anh ấy vào bệnh viện mau lên.”
“ Lãm làm ơn lo dùm hai anh ấy. Long lo cho Lan đã.”
Hắn giúp Qui bế Sơn lên. Lãm tức tốc đưa hai người vào bệnh viên.
“ Em xin lỗi. Em đã ngăn anh Sơn lại nhưng vẫn không được. Anh ấy không nghe lời em. Em xin lỗi. Em vô dụng quá.”
“Trời ơi! Anh đã làm gì thế này…. Anh là thằng khốn nạn….. Anh đã giết chết Sơn rồi. Sao lại thế này… Không đúng … có lẽ đây chỉ là ác mộng thôi. Sơn đang ở nhà anh mà….. Đây không phải là sự thật…” Qui nói loạn cả lên những lời không chủ đích và âm thanh rời rạc.
“Anh chấp nhận sự thật đi. Đây là sự thật. Là sự thật đó. Anh bình tĩnh lại đi. Bây giờ mà loạn thế này thì không có ích gì đâu. Điện thoại cho nhà anh Sơn biết đi. Cần phải giữ tỉnh táo đã.”
****
“ Phụng! Phụng! Mày bị làm sao vậy. Mày đừng làm tao sợ nha.”
Nhỏ đứng đó người run bần bật. Mắt nhìn về một điểm duy nhất là nơi mà Sơn ngã xuống. Hắn lắc mạnh người nhỏ, lo lắng.
“Áaaaaaaaaaaa! “ Nhỏ thét lên rồi gục xuống.
Chap 24.
Đèn phòng cấp cứu bật sáng, bệnh viện vẫn hối hả theo nhịp thường ngày. Trước phòng cấp cứu, chị em Sơn mắt đỏ hoe, an ủi lẫn nhau rằng Sơn sẽ không sao. Qui vùi mặt vào đôi bàn tay, miệng lẩm bẩm mãi rằng anh đã giết Sơn rồi. Lãm có khuyên thế nào thì anh cũng không thể bình tĩnh lại được. Trong tâm trí anh bây giờ chỉ là thân hình bê bết máu nằm bất động trên đường.. Ba Sơn thì chạy tới chạy lui giữa phòng cấp cứu và phòng bệnh vì mẹ Sơn sau khi biết tin thì đã ngất xỉu.

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:20 pm

15 phút sau, cửa phòng bật mở, mọi người chạy đến, ông bác sĩ già báo với ba Sơn.
“ Chuyển lên tuyến trên. Tình trạng đang rất nguy kịch.”
Xoảng. Tiếng gì đó vỡ trong lòng Qui. Mặt đất dưới chân anh chao đảo, một góc trong anh sụp đổ.Anh ngã người dựa hẳn vào bức tường phía sau, tay vỗ đánh bốp vào trán.
“ Sơn ơi! Anh xin lỗi. Em làm ơn đừng xảy ra chuyện gì. Làm ơn đừng bỏ anh. Chỉ cần em tỉnh lại, anh sẽ dẫn em đi khỏi nơi này. Anh sẽ làm tất cả những gì em muốn. Anh sẽ không bỏ em nữa. Anh xin lỗi. Anh đã sai rồi. Sai quá rồi.”
“ Thôi mà anh Qui. Anh cần phải kiềm chế lại. Anh có định theo xe đưa anh Sơn lên Chợ Rẫy không?”. Lãm nói để trấn tỉnh Qui.
Qui như sực tỉnh lại, anh nói với giọng chắc chắn. “Đi. Anh đã sai một lần rồi. anh không muốn sai thêm một lần nào nữa. Anh không muốn bỏ Sơn một mình.”
Ba Sơn đứng đó nghe thấy thế cũng không nói gì. Dường như ông đã không phản đối hoặc là ông không còn khả năng phân tích sự việc nữa.
Chiếc xe đẩy Sơn ra xe cấp cứu chuẩn bị chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy. Trên người Sơn toàn dây nhợ, mặt xanh xao, hơi thở gần như không có. Ông bác sĩ lắc đầu.
“ Xuất huyết não và bao tử. Trước khi bị tai nạn cậu ta đã uống rất nhiều rượu. Giập lá gan, gãy xương đòn. Hy vọng có kì tích.”
Hắn trở vào bệnh viện để khâu lại vết thương trên tay, sẵn tiện cùng Lãm phụ gia đình Sơn sắp xếp vài thứ cần thiết trước khi đi..
“ Anh và bác cứ an tâm lo cho Sơn, dưới này tụi con sẽ thay bác sắp xếp cho.”
“ Bác nhờ con lo dùm vậy..” Ba Sơn vỗ vai hắn nhờ vả.
Xe cấp cứu chạy đi phát ra những âm thanh tang thương. Không một ai thích âm thanh này cả. Mỗi lần nó phát lên thì có một ai đó đang ngấp nghé trước cánh cửa tử thần.
Phiền quá! Phải nói bao nhiêu lần Lãm mới chịu hiểu hả? Tránh ra đi.
Điện thoại của Lãm reo lên. Là nhỏ. Lãm bắt máy.
“ Alô.”
“Tình trạng của anh Sơn….. thế nào rồi Lãm.”. Nhỏ nói với giọng thều thào. Theo trực giác thì Lãm biết rằng nhỏ đang run.
“ Anh Sơn đã bị chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy rồi. Xuất huyết não và bao tử, gãy xương đòn, giập lá gan……”
CRỐP…..
Tít..tít….tít…..
“ Lan? Lan? Sao vậy?”
Không có tín hiệu trả lời. Linh tính mách bảo là có chuyện chẳng lành. Lãm tắt máy, chạy về phía phòng bệnh của mẹ Sơn – nơi hắn đang đứng.
“ Long! Về nhà ngay.”
“ Sao thế?” Hắn hỏi dồn.
“ Lãm không biết. Lan điện thoại cho mình hỏi tình trạng của anh Sơn. Mình vừa nói xong thì nghe thấy tiếng như điện thoại vỡ. Rồi không có tín hiệu trả lời nữa. Mình sợ sẽ xảy ra chuyện.”
Hắn dặn dò mấy chị của Sơn, đi tìm bà Lệ lo cho mẹ Sơn sau đó vội vã chạy về nhà.
*****
Trước đó 30 phút.
Nhỏ ngồi thu lu ở một góc giường, hai tay ôm chặt đầu gối, người run lên, mặt tái mét.
“ Thôi mà Phụng. Không sao đâu. Không phải lỗi của mày. Đừng tự dằn vặt mình nữa.” Hắn chạm tay vào người nhỏ.
Nhỏ hất tay hắn ra. “ Là lỗi của tao. Tao đã biết trước sẽ như thế mà không thèm quan tâm tới. Anh Sơn chết là do tao.” Nhỏ hét lên trong hoảng loạn.
Nhỏ sợ lắm rồi. Sinh mạng một con người bị tước đoạt ngay trước mặt nhỏ, mà nhỏ đã biết trước là sẽ xảy ra như thế nhưng không ngăn chặn lại được. Bất lực, sợ hãi, khinh bỉ… đan xen trong người nhỏ. Nước mắt cứ thi nhau chảy xuống. Hắn ôm nhỏ vào lòng.
“ Anh Sơn chưa chết mà. Mày bình tĩnh lại đi. Đừng như thế nữa.”
Nhỏ đẩy hắn ra, cười cay đắng. “ Sống được không? Cậu Thanh chết. Anh Phương chết. Hai lần trước đều không ai sống cả. Tao là quái vật, là quái vật thật đấy. Tao đáng lí ra đã chết lâu rồi.”
“ Phụng….”
“ Tao đã phá hoại rất nhiều thứ….. Tao đã sai ngay từ lúc mới sinh ra….. Nếu tao nói ra trước thì anh Phương không chết, gia đình chị An sẽ không chuyển đi….. Nếu không có tao thì mẹ tao sẽ không phải trân mình lên sống với ông ta bao nhiêu năm qua….. Nếu tao không sắp xếp cho hai đứa bây gặp nhau thì sự việc sẽ không như thế này. ….Nếu tao không giả làm bạn gái anh Qui và chú ý âm thanh đó sớm thì anh Sơn sẽ không chết.. Tất cả là lỗi của tao. Tao đã thật sự sai khi cứ dày mặt sống tiếp cho tới bây giờ.” Nước mắt chảy đầy cả khuôn mặt nhỏ.
Hắn kiềm người nhỏ lại. “Mày nghe tao nói đi. Không có cái nào là lỗi của mày cả. Đó là chuyện tất nhiên phải tới thôi. Nếu hôm đó tao và Lâm không gặp nhau thì Lâm cũng về Tiền Giang mà. Không phải lỗi của mày, nên không ai trách mày cả đâu. Mọi người đều rất quí mày. Không ai muốn mày chết cả. Mày phải tự hào vì mày còn sống. Mày đừng nhìn cả thế giới này màu đen có được không. Đừng chìm trong bế tắc nữa.”
Nhỏ dịu lại, ôm lấy hắn khóc. “ Tại sao lại là tao? Tại sao lại cho tao nghe những âm thanh ấy? Mày không biết cảm giác của tao như thế nào khi nhìn thấy cơ thể anh Sơn bất động đâu. Trong tao như có một lỗ đen được hình thành, nuốt chửng hết mọi suy nghĩ của tao. Mọi thứ xung quanh chỉ còn là bóng tối. Hụt hẫng và bi thương chiếm lấy tâm trí tao. Tao không biết gì nữa cả, cho tới khi mày lay người tao thì tao mới lấy lại cảm giác. Nhưng lỗ đen ấy vẫn tiếp tục cuốn xoáy lấy tao, tao cứ như trôi đi trong vô định. Lạnh lẽo và cô đơn. Tao sợ lắm.”
“ Mày không cô đơn đâu. Có tao luôn bên cạnh mày. Tao sẽ không như An và Lâm bỏ rơi mày. Tao sẽ kéo mày lại không để mày lang thang trong vô định đâu. Mày đi đâu tao sẽ ở đó.”
Hắn xiết chặt người nhỏ hơn. Nhỏ ôm lấy hắn, cho đến khi nhỏ thôi khóc. Nhỏ giật mình khi máu từ vết thương chảy ướt cả tay áo hắn.
“ Mày vào bệnh viện xem lại vết thương đi, sẵn tiện xem anh Sơn thế nào nữa.”
“ Nhưng còn mày….” Hắn e dè nhìn nhỏ.
“Tao không sao rồi. Mày làm ơn xem anh Sơn dùm tao.” Nhỏ mệt mỏi nhìn hắn.
“Uh. Vậy mày nghỉ ngơi đi. Tao sẽ điện thoại về ngay nếu có tin tức.”
“Uh. Đi đi.” Nhỏ gượng cười vẫy tay chào hắn.
Hắn đi rồi, nhỏ ngồi bó gối trên giường suy nghĩ miên man về cuộc đời nhỏ, về chuyện xảy ra mấy ngày qua. Chợt nhỏ lại khóc.
“ Lâm à! Mày đang ở đâu? Liên lạc về đây đi. Thằng Long sắp trụ không nổi nữa rồi. Tao không thể tiếp tục bên cạnh nó để kéo giữ nó lại nữa ….. An! Tại sao mày vẫn chưa về? Mày hứa mày sẽ trở lại kia mà. Không có mày, không còn ai khuyên giải tao cái gì nên làm cái gì không nữa. Tao phải làm sao đây An?”
Vớ lấy điện thoại, Nhỏ bấm số của Lãm rồi tiến ra ban công chờ Lãm bắt máy. Nhỏ không hiểu sao lúc này khi có chuyện không giải quyết được thì nhỏ lại tìm đến Lãm. Sao lại là Lãm mà không phải là người khác? Nhỏ đã quá dựa dẫm chăng? Rõ ràng là nhỏ không yêu Lãm, nhưng khi có chuyện lại tìm đến Lãm. Xong chuyện thì trở về với hắn. Nhỏ quá ích kỉ.
“ Alô.”
“Tình trạng của anh Sơn… thế nào rồi Lãm?”
“ Anh Sơn đã bị chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy rồi. Xuất huyết não và bao tử, gãy xương đòn, giập lá gan……”
Chiếc điện thoại tuột khỏi tay nhỏ, rơi từ tầng 2 xuống đất vỡ tan. Cái lỗ đen ấy lớn dần nuốt trôi tất cả ý thức còn lại của nhỏ. Nhỏ thấy mình cứ trôi, trôi mãi trong khoảng không mênh mông. Nhỏ ra khỏi nhà, bước đi trong vô thức, trên gương mặt không chút thần sắc. dường như có tiếng ai đó gọi nhỏ trong khoảng không đó buộc nhỏ phải đi theo tiếng gọi ấy.
****
Về tới nhà, hắn thấy cổng rào nhà mình mở toang. Vào trong thì thấy xác điện thoại của nhỏ nằm ngay trước cửa chính. Hắn vội vàng chạy vào nhà tìm vẫn không thấy bóng dáng nhỏ đâu. Chạy xuống nhà, nhìn sang nhà nhỏ thì thấy cổng rào vẫn đóng, cửa chính thì khóa ngoài. Chắc chắn là nhỏ không về nhà. Vậy thì nhỏ đi đâu? Hắn hoảng hốt thật sự. Lãm ngồi trên xe chờ, thấp tha thấp thỏm nhìn hắn lăng xăng chạy tới chạy lui mà lòng nóng như lửa đốt.
“ Chết rồi! Không thấy Phụng đâu cả.” Hắn nhăn mặt nhìn Lãm.
Lãm chưa kịp nói gì thì bà Lệ kéo hắn lại nói.
“ Long! Ban nãy má thấy con Phụng như bị làm sao ấy. Nó cứ như người mất hồn, má gọi mà không thèm trả lời.”
Đúng ngay lúc đó Nhung về tới nhà. Nhìn thấy cửa nhà toang hoác, và bộ dạng của hắn như thế, con bé nhíu mày hỏi.
“ Có chuyện gì xảy ra vậy anh Hai?”
“ Không có gì. Con nít đừng quan tâm tới mấy chuyện của người lớn chứ.” Hắn cười và xoa đầu con bé. rồi quay lại phía bà Lệ. “ Má thấy Phụng đi lâu chưa?”
“ Khoảng 10 phút rồi. Mà sao vậy hả con?
“ EM HỎI LÀ ĐÃ XẢY RA CHUYỆN GÌ VỚI CHỊ PHỤNG RỒI?” Con bé gắt lên. “ Chị Phụng bị sao rồi?”
“ Em không cần biết đâu. Vào trong nhà đi. Chuyện này anh lo được.”
“ Anh lo nổi không hả? Anh đừng tưởng em còn nhỏ mà coi thường em. Anh Lãm! Anh nói đi.”
Nhung nói bằng giọng cương quyết. Phong thái y hệt như như bà Ngọc làm hắn và bà Lệ vô cùng ngạc nhiên. Lãm thì đã thấy Nhung như thế mấy lần rồi nên không ‘đơ’. Lãm kể vắn tắt nội dung cho Nhung hiểu. Con bé gật gù.
“ Cũng đã 5 giờ chiều rồi, Anh Hai điện thoại cho ba mẹ và má Hà biết chuyện này đi.”
“ Nhưng….”
“Không nhưng nhị gì hết. Phải gấp rút tìm chị ấy ngay. Chị ấy đang bị khủng hoảng tinh thần có thể sẽ làm ra những chuyện dại dột. Càng nhiều người thì cơ hội tìm thấy càng cao hơn. Má Lệ! Con nhờ má và bác Tâm cùng tìm được không?”
“Ờ… ờ…”. Quá sốc trước tin vừa nghe được, bà Lệ đứng trơ ra như tượng. Khi Nhung nói tới bà thì bà giật mình tỉnh lại. Bà gật đầu.
Mọi người tản ra tìm kiếm nhỏ nhưng không có bất kì tin tức gì. Nỗi lo lắng càng ngày càng lớn, hắn mới điện nhờ Nhị cho đàn em tìm kiếm dùm. Nhung sốt ruột, đứng lên ngồi xuống, đi đi lại lại trong phòng. Phải chi Nhỏ có đem theo điện thoại di động thì hay biết mấy. Con bé có thể dùng định vị GPRS mà tìm. Chợt có tia sáng loé lên trong đầu Nhung. Con bé lập tức điện cho Lãm.
“Anh Lãm! Anh còn nhớ cái hôm trên núi Đất ấy, chị em có nói điều gì bất thường với anh không?”
Lãm ngẫm nghĩ một lúc rồi chợt giật mình, mồ hôi túa ra ướt đẫm áo.
“ Có. Anh nghĩ là anh biết Phụng đang ở đâu rồi. Anh sẽ đến đó ngay. Hy vọng là anh không tới trễ.”
“ Em trông cậy vào anh. Gặp rồi hãy giữ chị ấy lại. Đừng để chị ấy làm chuyện gì bất lợi cho bản thân.”
“ Anh biết rồi.”
Tắt máy. Con bé thở dài. “ Hoảng loạn tới mức này rồi ư. Em xin lỗi vì quan điểm trước kia của mình. Chị về nhà đi, em hứa lần này em sẽ sửa sai mọi lỗi lầm.”
Nhung bước xuống nhà, người lớn đã tề tựu về đầy đủ. Vì hắn bảo đã cho người đi tìm nên kêu mọi người về nhà chờ kết quả. Bà Hà ngồi gục đầu khóc.
“ Mình không biết mình làm mẹ kiểu gì? Cả con mình bị suy sụp như thế mà cũng không biết. Mình là một người mẹ thất bại. Có phải mình vô dụng lắm không. Chồng không giữ được, con gái thì không tin tưởng mình kể cho mình nghe mà lại giấu kín mọi chuyện như thế?”
Bốn người bạn thân thiết đến bên cạnh an ủi bà.
“ Thôi mà Hà. Đâu phải chỉ có mình Hà đâu. Tụi mình cũng thế mà. Thằng Long cũng có bao giờ nói gì với vợ chồng mình đâu. Chuyện gì hai đứa nhỏ cũng nói nhau nghe chứ không tâm sự với chúng ta. Chúng ta đã quá lỗi thời so với suy nghĩ tân tiến của đám trẻ rồi.” Ông Lý nói như tự trách mình.
Thở dài lần nữa, Nhung cất giọng.
“ Ba mẹ, hai má, bác Tâm! Tí nữa tìm được chị Phụng rồi con xin mọi người nán lại một chút. Con có chuyện muốn nói.”
Năm bậc sinh thành ngước lên nhìn. Vẫn cái dáng vẻ kiên quyết và cương nghị ban chiều, con bé từ cầu thang đi xuống.
“ Người lớn bao giờ cũng chín chắn và hiểu chuyện hơn trẻ con vì người lớn đã dùng chính kinh nghiệm sống mà lúc trẻ mình đã từng trãi để suy xét mọi việc. Những chuyện ba mẹ, hai má và bác làm đều chỉ muốn tốt cho chúng con. Nhưng mọi người biết không? Mọi người thật sự đã quên mất cái quan trọng là ‘mọi người không biết thật ra chúng con muốn gì’!”
Ngỡ ngàng trước cách nói chuyện quá người lớn của con bé 9 tuổi, năm bậc sinh thành hoá đá vài phút. Cánh cửa nhà bật mở, một cô gái bước vào.
“ Con đã về rồi.” Cô gái đó cười tươi , la lớn.
Năm người thoát khỏi trạng thái ‘đơ’ hướng mắt sang phía cô gái ấy.
“ Mọi người sao vậy. Thấy con về không mừng sao? Nhà có chuyện gì à?” Cô gái trầm giọng hỏi.
Bà Hà cùng ông bà Lý – Ngọc chạy tới cô gái trẻ đó trước sự tò mò của ông bà Tâm- Lệ và Nhung.
“ An! Con về rồi.”
An lễ phép chào mọi người rồi ngồi xuống sofa hỏi chuyện. An chính là con gái của gia đình khi xưa bán nền đất cho gia đình nó. Nói chính xác là nhà nó ở trước kia là nhà của An. An sinh đầu năm, còn hắn và nhỏ cuối năm nên hắn và nhỏ gọi An bằng chị, đôi khi xưng tao – mày. Từ nhỏ , An là người hiểu chuyện nên rất chững chạc. Bao giờ An cũng là người hoà giải khi hắn và nhỏ bất hoà, cũng là người thường khuyên giải chúng nên làm gì khi có chuyện. Trước kia, hắn và nhỏ rất thân với An cho đến khi anh của An là Phương chết thì nhà An chuyển đi nơi khác. Từ đó mất liên lạc.
Điện thoại của Nhung reo lên.
“ Anh tìm được Lan rồi. Em báo cho mọi người biết để mọi người yên tâm đi.”
“ Dạ! Cảm ơn anh.”
Nhung gập máy lại, thở phào nhẹ nhõm. Mọi người chăm chú nhìn Nhung chờ đợi tin tức, bỏ mặc An ngơ ngác không biết gì.
“ Anh Lãm tìm được chị Phụng rồi. Nhưng…..”
“ Có chuyện gì xảy ra với Phụng vậy má Hà?” An cắt ngang lời Nhung.
Bà Hà vừa khóc kể lại mọi việc cho An nghe. An đứng dậy, vươn vai.
“Được rồi. Má Hà để con đi khuyên Phụng cho. Má yên tâm đi nha.”
An hỏi Nhung nơi tìm được nhỏ rồi dắt xe ra cổng. Đã bảy năm rồi cô không trở về đây. Mọi thứ khác xưa rất nhiều, nhưng nơi nhỏ đang đứng thì cô biết vì đó là nơi khi xưa anh cô chết- Cầu Mộc Hoá. An vừa ra khỏi cổng nhà thì hắn về tới. Hắn nhìn cô ngờ ngợ rồi ôm chầm lấy.
“An! Cuối cùng thì chị cũng đã trở lại.”
“ Uh! chị về rồi. Xin lỗi vì đã về trễ. Chị sẽ chuộc lỗi. Long vào nhà đi, chị đi đưa Phụng về. Cứ tin tưởng vào chị.” An cười, vỗ lên vai hắn rồi lên xe chạy về phía cầu.

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:20 pm

Chap 25.
Tôi cứ trôi mãi trong cái lỗ đen vô định ấy. Lạc lõng và chơi vơi. Tôi không biết mình đang ở đâu. Xung quanh tôi toàn là bóng tối, không một ai bên cạnh. Tôi không thấy sợ điều này, vì bên cạnh tôi thật sự vốn đâu có ai. Có tiếng hai người đang gọi tôi từ xa vọng lại, rất quen. Nhưng là ai nhỉ? Tôi đi theo tiếng gọi ấy. Dáng hai người đó cứ thoắt ẩn thoắt hiện trong màn đêm, buộc tôi phải đuổi theo. Rồi tôi cũng nhìn thấy được họ. Là cậu và anh Phương. Họ đang đứng bên kia bờ sông vẫy tay chào và cười với tôi.
Tôi muốn sang đó với họ. Vì bờ bên kia tràn ngập ánh sáng còn bờ bên tôi là một khoảng trời đen ngòm. Không có cầu cũng không có thuyền, nước sông thì cuồn cuộn chảy đục ngầu. Tôi không biết bơi, nếu lội sang ấy thì tôi sẽ chết. Mặc kệ, tôi muốn sang bên ấy, qua đó biết đâu tôi sẽ có được ánh sáng. Nếu như tôi cứ mãi sợ hãi mà đứng bên này thì bóng tối sẽ chiếm lấy tôi. Tôi không thích thế. Tôi đã sống trong bóng đêm lâu rồi, tôi cần ánh sáng.
T ôi bước đến bờ, chuẩn bị nhảy xuống thì có bàn tay to, ấm kéo tôi lại.
” Lan định chết thật sao?”
Giọng nói này… là Lãm. Sao hắn cứ theo tôi hoài thế? Tôi không trả lời, vẫn giữ ý định bơi sang bên ấy. Nhưng một lần nữa, bàn tay ấy lại kéo tôi lại.
“Đã xảy ra chuyện gì vậy Lan? Nói cho Lãm biết đi. Tại sao lại đi tự vẫn?”
Tôi không tự vẫn, tôi chỉ muốn đến nơi tôi thuộc về thôi. Cậu và anh Phương đang chờ tôi. Họ vẫn vẫy tay gọi tôi đến.
” Lãm buông tôi ra. Hai người họ đang chờ tôi. Tôi phải đến đó với họ.”
CHÁT.
Cảm giác đau rát trên mặt. Lãm tát tôi. Đau quá.. Tôi vẫn còn biết đau chứ không phải vô cảm như tôi nghĩ. Rồi cái đau ấy làm bóng đen loãng dần, tôi lờ mờ nhìn thấy gương mặt Lãm. Giận dữ và lo lắng là những gì mà tôi cảm nhận được. Lãm lo cho tôi sao? Nhìn lại xung quanh, tôi thấy mình đang đứng trên cầu Mộc Hoá. Nước sông cuối tháng 8 đỏ ngầu phù sa, nước từ thượng nguồn đổ về nên chảy rất xiết. Tại sao tôi lại đứng ở đây? À! Đúng rồi. Tôi muốn giải thoát, nên bản năng đã điều khiển tôi tới đây. Chết nơi này là hợp nhất. Anh Phương cũng nằm xuống tại đây mà , chết ở đây thì tôi sẽ không cô đơn.
” Chết ở đây là hợp nhất rồi còn gì? Lãm không thấy như thế sao?”
” Lan đừng điên nữa. Thật sự đã xảy ra chuyện gì rồi? Lan không thể cho Lãm biết được sao? Lãm thấy mình vô dụng quá. Theo Lan bấy lâu nay mà vẫn không biết Lan đang nghĩ gì?”
Bóng đen cứ loãng dần. Tôi thấy mặt Lãm rõ hơn, trên đó còn có cả xót xa nữa.
” Lan không điên. Lan nói thật đấy. Chết là giải thoát tốt nhất đối với Lan. Lãm biết không? Lan đã biết trước là anh Sơn sẽ bị tai nạn đấy. Có đáng sợ không?”
Tôi thật sự cũng không biết tôi đang nói gì nữa. Chuyện này tôi chưa từng nói cho bất kì ai ngoài Long và An, ngay cả Lâm tôi cũng không nói, tại sao tôi lại nói điều này cho Lãm nghe? Tôi mất trí rồi.
” Tuy Lãm không biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng nếu Lan muốn nhảy thì Lãm sẽ nhảy cùng Lan.”
Tôi như bừng tỉnh . “Lãm điên hả. Mắc gì phải nhảy?”
” Lan chưa bao giờ tin Lãm. Nên Lãm muốn chứng minh cho Lan thấy Lãm có thể vì Lan làm tất cả. Vì thế, Lan à! Hãy tin vào Lãm có được không?”
Nói gì nhỉ? Tôi cảm động? Tôi không biết là Lãm si hay khờ nữa. Vì một người như tôi? Có đáng không? Tôi đưa tay chạm vào mặt Lãm. Tại sao ánh sáng trước mắt tôi mà tôi không biết nắm bắt? Tại sao tôi cứ mãi chìm trong u mê? Tại sao tôi lại không cho mình một cơ hội? Tôi không biết.
” Lãm à! Sao lại phải vì Lan làm thế? Lan không xứng đâu.”
” Xứng hay không xứng đều không quan trọng. Quan trọng là Lãm muốn vì Lan làm như thế thôi”
Nghe câu trả lời trẻ con của Lãm, tôi bật cười. Đúng là khi yêu người ta không thể giải thích được những hành động và lời nói ngố của mình. Cũng như Lâm và Long, biết trước là sẽ có kết quả như thế mà hai đứa nó vẫn đâm đầu vào yêu nhau.
Tôi không nhảy nữa mà đứng hóng gió trên cầu, Lãm vẫn đứng bên cạnh tôi không nói một lời. Gió cuối chiều thổi lồng lộng phà vào mặt tôi mát lạnh. Tôi lấy lại cảm giác. Đúng là khi có cảm xúc thì mọi thứ tuyệt vời hơn là….. vô cảm
****
” Nào. Nào. Nhóc về nhà thôi.”
Một giọng trầm trầm cất lên, Nhỏ xoay người lại, nhìn chăm chú vào chủ nhân của giọng nói đó. Cách nói chuyện ấy…. nhỏ biết chỉ có thể là một người.
” An! Là mày phải không?” Nhỏ mừng rỡ chạy đến chỗ người đó.
CỐP.
” Hỗn. Chị chứ không phải là mày.” An cú một cái đau điếng vào đầu nhỏ. ” Về nhà thôi. Chị đã biết hết mọi chuyện rồi. Về nhà đi, chị sẽ chỉ em cách giải quyết.”
Nhỏ chầm chậm gật đầu. bước theo An. An chợt khựng lại nhìn sang Lãm.
” Bạn là Lãm đúng không? Mình có nghe Nhung nói.”
” Dạ!” Lãm gật đầu chào.
An phá lên cười. “Không cần phải lễ phép thế đâu. Chị , à không nhầm, mình bằng tuổi nhau đấy.”
” Nhưng Lan…” Lãm ngơ ngác.
” Không sao đâu. Gọi bằng tên là được rồi. Mình tên An. À! Lại quên. Lúc này lẩm cẩm quá. Lãm cứ gọi mình là chị. Muốn cưa Lan thì gọi mình là chị là phải rồi. Đặc cách cho đấy.”
An cười vui vẻ. Lãm thì hớn hở còn nhỏ thì mặt đỏ bừng. An điện thoại về nhà hắn báo là sắp về cho mọi người yên tâm. Cả ba cùng đi bộ về vì Lãm không đem theo nón bảo hiểm. Với lại nhỏ cũng không muốn về nhà ngay nên đành thế.
Mặt trời đã lặn, chỉ còn chút ánh sáng yếu ớt rọi xuống, đèn đường cũng đã bật lên. Lãm dắt xe đi bên cạnh nhỏ, còn nhỏ thì đang kể cho An nghe về những chuyện đang xảy ra. Chợt nhỏ dừng lại và kéo tay An.
“Chị An này. Em lại nghe âm thanh ấy. Lần này em biết được người chết là ai. Nhưng em vẫn không chặn lại được.”
An dừng lại không bước nữa, nhìn vào nhỏ rồi thở dài. ” Em lại nghĩ đó là lỗi của mình đúng không? Lại tự cho mình là quái vật đúng không? Chị đã nói rồi. Đó không phải là lỗi của em. Em phải tự hào vì mình có được năng lực đó. Tuy không ngăn chặn lại được nhưng mình có thể biết trước điều xấu sẽ xảy ra. Chúng ta có thể phòng tránh. Được thì càng tốt không được cũng không sao vì chúng ta đã rất cố gắng, không có gì phải ân hận cả. Chuyện lần này là ngoài ý muốn, với lại em còn chưa hiểu hết được khả năng của mình, lần sau để ý hơn là được, Còn nữa, Sơn vẫn chưa chết nên chúng ta vẫn còn hy vọng. Nếu như Sơn còn sống thì âm thanh đó chỉ là lời cảnh báo thôi.”
“…..”
“Chị không hiểu gì về thế giới tâm linh nhưng chị biết rằng trên thế giới này người có được khả năng như em rất hiếm. Em phải tự hào về điều đó chứ.” An xoa đầu nhỏ cười. ” An tâm đi. Lần này chị về sẽ không bỏ em một mình nữa. Bao giờ cần giúp thì cứ điện thoại cho chị. Chị luôn sẵn sàng giúp em.”
“Cám ơn chị.” nhỏ cười đáp trả An.
“Thế có phải không?”
*****
Tại phòng khách nhà hắn, ba gia đình cùng An, Lãm ngồi vào bàn lớn ‘hội nghị’
” Chuyện anh Hai và anh Lâm yêu nhau, con và chị Phụng đều biết. Không những thế mà cả anh Lãm cũng biết nữa..”
Năm đấng sinh thành cùng hắn ngạc nhiên nhìn vào Nhung. Giữ vẻ bình thản con bé nói tiếp.
” Con và chị Phụng biết thế nào hai gia đình cũng phản đối nên mới giấu. Với lại lúc trước con cũng có suy nghĩ như ba và mẹ nên con mới không giúp hai anh. Vì thế nên sự việc đã thành ra thế này. Khi con nhìn thấy hai anh Qui, Sơn như thế thì con biết quan niệm đó của mình là sai. Và con muốn sửa chữa lỗi lầm của mình.”
Năm người lớn và hắn “đơ” vì một cô bé 9 tuổi lại nói ra được những lời như thế và những chuyện mà người lớn bảo rằng con nít không nên biết đã ra sức giấu, nhưng hoá ra đứa con nít ấy còn biết trước cả họ. Ba hắn lắc đầu lấy lại tỉnh táo.
” Ba không muốn nhắc lại chuyện này nữa. Chuyện đã ổn thoả rồi, Như thế này không phải tốt hơn sao?”
” Tốt chỗ nào ạ? Ba không thấy anh Hai hiện tại như thế nào sao? Ba không thấy hai anh Qui, Sơn đang trong tình cảnh nào sao? Ba chờ bao giờ anh Hai như thế rồi mới ngộ ra à? Đừng mang quan điểm cổ hủ nữa, người đời đâu có nuôi được chúng ta mà chúng ta phải sợ họ đàm tiếu. Họ nói gì mặc họ. Bất quá thì bảo hai anh ấy ý tứ một chút không cho người khác biết là được rồi. Với lại ba và mẹ đừng mang quan điểm trọng nam khinh nữ nữa. Không có anh Hai thì vẫn còn con mà.”
“Nhung! Em ăn nói với ba mẹ như thế đó hả? Xin lỗi ba ngay. Ai dạy em ăn nói kiểu đó vậy?” Hắn gắt. Hắn không muốn đứa em hắn lại như hắn chống đối ba mẹ mình.
” Anh Hai nghĩ là có người chỉ em nói thế hả? Anh lầm rồi đấy. Em không thơ dại như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ số IQ của con là 150. Vì con không muốn mọi ngýời xem con là thiên tài rồi bắt con học này nọ nên con giấu.”
Mọi người há hốc mồm, ngay cả nhỏ cũng thế. Mặc dù nhỏ biết là Nhung thông minh nhưng không ngờ chỉ số IQ lại cao như thế. Con bé mỉm cười nói tiếp.
“Ba, Mẹ! Không có anh Hai thì còn có con. Đem so ra thì con gấp 5 lần anh Hai ấy chứ. Vì thế ba, mẹ cứ để cho anh con làm những gì anh ấy muốn đi.”
Rồi tiếp theo đó, bao nhiêu chuyện mà bấy lâu nay cả đám giấu đều được kể ra hết. Năm bậc phụ huynh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Kết thúc câu chuyện, mọi người im lặng hẳn, không khí nặng nề đến ngạt thở. An lên tiếng bứt phá bầu không khí ấy.
” Thưa các bác! Con biết con là người ngoài nên không có quyền gì để nói và người ta thường bảo người ngoài bao giờ cũng nhìn sự việc dễ dàng hơn người trong cuộc vì đó không phải vấn đề của họ, nhưng theo con thấy thì các bác nên nghĩ thoáng một chút, không nên đặt nặng vấn đề xã hội vào chuyện này.” Rồi cô nhìn vào hắn.” Long! Trước mặt mọi người, em nói cho chị biết: Em còn yêu Lâm không?” ánh mắt cô rất nghiêm nghị.
Hắn bước đến chỗ ông Tâm, bà Lệ, khoanh tay lại, lễ phép nói. ” Thưa má. Thưa bác. Con yêu Lâm cách đây 4 năm rồi, trước khi Lâm yêu con nữa. Con biết đó là tình cảm sai trái nhưng con yêu Lâm là thật. Con dự định sẽ không nói ra nhưng thứ tình cảm trong con càng ngày càng lớn, không có cách nào dừng lại được. Con chưa bao giờ hết yêu Lâm cả. Nên con xin má và bác chấp nhận chuyện chúng con.”
Bà Lệ nhìn vào mắt chồng mình. Ông Tâm nắm chắc lấy tay bà, lắc đầu “Bác không chấp nhận… cũng không phản đối. Hai đứa muốn làm gì thì làm miễn sao hạnh phúc là được, nếu sau này có chuyện gì thì không được về đây kể lể với bác. Bác không giúp gì đâu.” Ông cười với hắn.
Nhỏ cười bước đến chỗ ba mẹ hắn. “Còn bác Lý và má Ngọc thì sao ạ?”
Bà Ngọc nhăn mặt tỏ vẻ khó chịu, không nói gì rồi bỏ về phòng. Ông Lý nhìn theo bà, lắc đầu rồi nhìn về phía hắn. “Tuỳ con.” Ông cũng bỏ về phòng.
” Má không cho con biết địa chỉ của Lâm, con tự đi tìm lấy. Nói trước, gia đình má sẽ không giúp con đâu.” Bà lệ nói với giọng rất nghiêm chỉnh.
” Con sẽ tự đi tìm Lâm. Hiện tại thì chưa, con muốn cho Lâm có thêm thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ của tụi con.”
” Tuỳ con vậy.” Ông Tâm nói xong thì đứng dậy khoác tay bà Lệ đi về nhà.
An vỗ vai hắn. ” Hạnh phúc phải tự biết nắm bắt, không ai đem đến cho mình đâu. Chị hi vọng em sẽ không bắt lầm. Cố lên vì tình yêu của em. Đừng mềm yếu quá. Hôm nay chị ngủ ở đâu đây?”. An nhìn sang nhỏ.
” Về nhà em đi. Em có chuyện muốn kể cho chị nghe.” Nhỏ lên tiếng.
“Uh. Lãm về nhà đi tối rồi đó. Chuyện của em chị và má Hà không phản đối. Cưa được thì cứ lấy. Phải không má?” An nháy mắt với bà Hà.
” Con nít bây giờ má không hiểu nổi, con Phụng muốn sao thì má nghe vậy.” Rồi bà cũng bước về nhà. An và nhỏ dắt nhau đi ra cổng, Lãm cũng dắt xe về. Trong phòng còn hắn và Nhung.
” Nhung, anh Hai có chuyện muốn nói với em.”
“Á! Em quên. Em còn chuyện muốn hỏi chị Phụng. Tối nay em qua đó ngủ luôn.”
Nói xong con bé chạy biến ra ngoài, bỏ lại hắn ngu ngơ đến tội.
Chuyện của hắn và nó xem như đã giải quyết xong một nửa.
******
Bốn hôm nay tôi thường hay nằm mơ, trong giấc mơ ấy em đến bên tôi bảo rằng.: Cả cuộc đời này anh sẽ không bao giờ chuộc được lỗi lầm của mình. Tôi sẽ không tha thứ cho anh. Anh sẽ phải ân hận suốt đời.
Tôi không dám chợp mắt. Cứ mỗi lần mắt nhắm lại thì giấc mơ ấy lại hiện ra rõ mồn một như hiện thực. Tôi lại nhớ tới lời em nói tối hôm đó. Giữa mơ và hiện thực, mọi thứ cứ xáo trộn dần. Hư hư thực thực, mộng mộng ảo ảo lắm lúc tôi không biết mình đang mơ hay đang tỉnh nữa. Tôi chỉ biết khi tôi nhìn thấy em, thì em không nhìn tôi. Ánh mắt em buồn buồn nhìn vào khoảng không phía trước. Tôi đã cố kéo em lại nhưng em vẫn bước đi.
Ca phẫu thuật của em thành công, mạng sống của em đã giữ được. Nhưng bác sĩ bảo rằng em bị tổn thương não. Nếu sau bảy ngày mà em không tỉnh lại thì em sẽ sống đời sống thực vật, còn nếu tỉnh thì cũng bị hậu di chứng sau phẫu thuật.
Hôm nay đã là ngày thứ năm. Tôi không thể túc trực bên cạnh em vì phòng chăm sóc đặc biệt không cho người ngoài vào. Một ngày người thân chỉ được vào thăm ba lần, một lần 15 phút và khi vào phải mặc áo tiệt trùng của bệnh viện. Tôi chỉ có thể bên cạnh em 15 phút một ngày. Tôi nhớ em kinh khủng, tôi tự trách mình sao lúc trước không nhìn em nhiều một chút. Đôi mắt em vẫn nhắm nghiền, gương mặt xanh xao hốc hác, hơi thở khó nhọc qua đường ống thở.
Tôi nghĩ tới giấc mơ ấy. Tôi không có cơ hội chuộc lỗi thật sao? Cũng đáng. Chính tôi đã huỷ hoại cuộc đời em. Tôi đã biết tính em bốc đồng, thế mà vẫn nói những lời đó với em. Tất cả là lỗi của tôi. Tôi cam chịu gánh mọi trừng phạt mà ông trời dành cho tôi. Tôi, chỉ tôi chứ không phải là em. Tôi muốn em tỉnh lại, đừng nằm yên một chỗ như thế.
” Sơn! Em có nghe anh nói không? Em mở mắt ra đi, nhìn anh này. Chửi anh, đánh anh hay gì cũng được. Anh xin em đừng lặng im như thế. Em tỉnh lại đi.”
Dù tôi có cầu xin bao nhiêu lần em nhất quyết vẫn không nhìn tôi cả trong giấc mơ hay hiện thực. Tôi là một thẳng ngu khi hạnh phúc trước mắt lại không biết nắm giữ đến khi mất rồi tôi mới biết cái gì là mất mát. Hối hận có còn kịp không Sơn?
Tôi đã có cuộc nói chuyện nghiêm túc với ba và hai chị gái của em. Họ không trách tôi, họ bảo trong đó cũng một phần là lỗi do họ. Nhưng chẳng thà gia đình em cứ trách mắng tôi, nặng nhẹ với tôi thì có lẽ tôi cảm thấy lòng thanh thản hơn. Khi tôi đề nghị cho chúng tôi quen nhau thì nhà em không nói gì, chỉ im lặng. Tôi biết cái im lặng ấy không phải là đồng ý mà là không biết làm sao thôi. Tôi cũng biết yêu cầu của mình là quá đáng. Nhưng tôi đã sai một lần rồi, tôi không muốn tiếp tục sai lần nữa. Lần này, tôi sẽ tự nắm bắt lấy hạnh phúc muộn màng của chính mình.

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by johnandjames2 on Mon Oct 07, 2013 12:21 pm

Ngày thứ sáu trôi qua nhưng em vẫn không có dấu hiệu tỉnh lại. Tôi đứng trước phòng nhìn em qua lớp cửa kính. Em vẫn thế, vẫn đôi mắt nhắm nghiền, vẫn hơi thở nặng nhọc và…. vẫn không nhìn tôi. Ngày thứ bảy sắp đến mà em vẫn không có dấu hiệu tỉnh lại. Tôi luôn sống trong nỗi phập phồng lo sợ. Lo sợ em sẽ không tỉnh lại nữa.
” Sơn làm ơn cho anh một cơ hội. Cơ hội cuối cùng này thôi.”
Ngày thứ bảy, khi tôi đi mua thức ăn về thì thấy phòng em có tiếng ồn ào. Bỏ vội túi đồ đang xách trên tay xuống băng ghế đá, tôi chạy vào trong thì thấy em đang hoảng loạn la hét. Bác sĩ tiêm thuốc an thần cho em và kiểm tra tổng bộ. Bác sĩ bảo rằng: bị tổn thương não, mất một phần trí nhớ.
Tối, em tỉnh lại. Em nhận ra được hết người trong gia đình mình nhưng khi nhìn vào tôi thì em lại bảo: Đây là ai? Em quên tôi thật rồi, hoàn toàn không biết tôi là ai. Kí ức của em về tôi đã bị xoá sạch. Vậy cũng đáng. Đây là hình phạt dành cho tôi. Chính tôi đã muốn em quên tôi kia mà, tôi đã toại nguyện rồi còn mong gì nữa? Nhưng sao tim tôi lại đau đến thế. Cứ mỗi lần em hỏi những câu như : ‘Tôi có quen anh không?’ hay ‘Anh là gì của tôi?’ hoặc ‘Tôi với anh quen nhau trong trường hợp nào?….. là tim tôi lại quặn lên đau thắt. Em bây giờ chỉ nhớ được kí ức lúc 15 tuổi – trước khi gặp tôi. Em đã thực hiện lời hứa trong giấc mơ: không cho tôi cơ hội. Đã đến lúc tôi nên trả tự do cho em, tôi không nên níu giữ em nữa.
Ngày em xuất viện. Cả gia đình em lên đón em về, Lan, Long và Lãm cũng đến. Họ an ủi tôi, tôi gượng cười nói với họ là mình không sao.
Đoàn người ra bến xe Miền Tây để về nhà. Không hiểu sao giữa bao nhiêu chỗ em không ngồi mà lại chọn ngồi kế tôi?
” Anh Qui này! Anh là gì của tôi?”
Lại là câu hỏi này. Tim tôi bắt đầu nhói. Em đã quên tôi rồi thì tôi cũng không muốn em nhớ làm gì.
” Chỉ là bạn bình thường thôi.” Tôi gượng cười trả lời em.
” Trong cái kí ức đã mất của tôi không biết mình đã mất những gì. Nhưng tôi mơ hồ nhận ra được rằng tôi đã quên đi một thứ quan trọng lắm. Anh có biết đó là thứ gì không?”
Thứ gì nhỉ? Có phải thứ em nói là tình cảm dành cho tôi không? Có lẽ là không phải.
” Anh không biết.”
” Thế tại sao ánh mắt anh nhìn tôi luôn buồn bã. Khi tôi bắt chuyện với anh thì anh lại cười. Tôi không nhớ gì nhưng tôi có cảm giác thứ tôi quên mất đang ở bên cạnh tôi.”
Tôi sững sờ nhìn em. Em chồm người tới hôn vào má tôi trước sự ngạc nhiên của bao nhiêu người. Ba mẹ em không nói gì chỉ lắc đầu ngao ngán. Tôi ôm lấy em bất chấp lời xì xầm của mọi người. Hạnh phúc rất đơn giản chứ không cầu kì như tôi từng nghĩ. Tôi nhất định sẽ không buông em ra. Em đẩy tôi ra khỏi người.
” Vậy là điều tôi đoán là đúng. Không có một người bạn bình thường nào lại chịu chăm sóc một người bạn cả ba tháng trời trong bệnh viện mà không về nhà cả. Tuy tôi không nhớ nhưng tôi thích anh, tôi sẽ cho anh đeo đuổi tôi. Được hay không thì còn tuỳ vào thành ý của anh vậy.”
Tôi đã có cơ hội.
****
Hắn, từ sau cuộc họp nho nhỏ của ba gia đình đã chăm chỉ học hành không còn ‘bay’ đêm nữa. Thỉnh thoảng hắn lại mon men sang nhà nó để hỏi tin tức, nhưng làm gì mà được. Ba mẹ nó nhất quyết không nói. Hay lâu lâu vào cuối tuần hắn lại mất tích 1, 2 ngày. Hắn đi tìm nó.
Lãm sau câu nói của An thì đeo bám dữ dội hơn trước. Còn làm hẳn một bài thơ tặng cho nhỏ mà cả lớp thuộc nằm lòng.
Yêu Lan không nói nên lời.
Mua bịch nước mía ngồi chơi ven đường
Chờ Lan ra khỏi cổng trường.
Đứng lên mà hát : Ôi tình đơn phương
Qui và Sơn vẫn như thế. Qui có được Sơn hay không? Đó là một câu chuyện dài.
Bà Hà đã kết hôn với ông Khánh. Gia đình ông ở tận Phnôm Pênh- thủ đô của Campuchia. Nên sau ngày cưới ông muốn mẹ con nhỏ theo ông về đấy. Nhỏ rất muốn đi sang đó, cuộc sống mới biết đâu nhỏ sẽ có sự giải thoát mà nhỏ hằng mong ước. Nhưng gần tới ngày đi thì gương mặt của Lãm vào cái ngày nhỏ định nhảy sông lại hiện ra, lởn vởn trong đầu nhỏ. Thế là nhỏ đổi ý không đi nữa..
Nhung trong một lần dụ dỗ ông Tâm uống rượu say đã moi ra được chỗ ở của nó. Khi con bé giao địa chỉ cho hắn thì hôm sau hắn đã nghỉ học.
****
Sau lễ tốt nghiệp một ngày.
“Quê đã chết hơn 100 ngày rồi mà con vẫn còn buồn đến thế sao Lâm. Chết cũng là một giải thoát đối với con bé. Nếu cứ sống mà không được chạy nhảy như người ta thì sống làm gì?”
Bà lão tóc bạc trắng với gương mặt gầy gò, bước đến gần nó, đưa cho nó ly nước rồi thắp nhang lên bàn thờ Quê. Nó đứng nhìn bà lão. Thắp nhang xong bà bảo nó về phòng bà có chuyện cần nói. Vừa vào phòng, đặt mình lên giường bà nói.
” Bà thật sự không hiểu đám trẻ tụi con bây giờ nghĩ gì nữa. Lâm à! Cuộc sống con người thật sự ngắn ngủi lắm, có những thứ qua đi rồi sẽ không thể nào quay trở lại. Bà đã sống gần cả đời người rồi nên bà biết. Cuộc đời bà thăng trầm lắm: hỉ, nộ, ái, ố, bi, thương, ngọt, bùi,…. Bà đều nếm đủ cả. Cháu và Quê ấy. Hai đứa làm thế bất công với Vinh lắm.”
” Cháu….”
” Bà biết. Quê làm thế chỉ muốn tốt cho Vinh. Dù gì thì con bé cũng không sống được. Nhưng cháu thấy đó, khi Quê chết, thằng bé biết được sự thật nó đã suy sụp đến mức nào? Quê ra đi thì thanh thản bỏ lại thằng bé sống trong nỗi dày vò.”
“……”
” Làm thế được gì hả Lâm? Bà cũng đã ở trong tình cảnh của cháu hiện nay. Khi xưa, nếu bà không quá yếu mềm, sợ dư luận xã hội mà bỏ trốn theo người đó thì người đó sẽ không chết. Ngày bà lấy chồng cũng là ngày đám tang của người ấy. Bà đã trả chính mạng sống của người mình yêu chỉ để nghiệm ra rằng: Bà đã sai. Bà luôn sống trong ân hận. Lâm à! Đừng đi theo vết xe đổ của bà.”
“…….”
” Quê đã kể cho bà nghe chuyện của cháu. Khi nghe được, bà thật sự rất sốc, Nhưng khi bà nghĩ lại thì bà không biết nên làm gì nữa. Tình yêu đến không thể ép buộc nó dừng lại. Cũng không cho ta có quyền lựa chọn người mình yêu. Lại càng không thể giải thích được tại sao mình lại yêu người ấy. Phải cố mà nắm giữ hạnh phúc của mình. Chúng ta chỉ sống cho chính bản thân mình chứ không phải cho người khác. Vì thế không cần phải để tâm tới họ nói gì đâu. Cháu hiểu bà muốn nói gì không?”
” Dạ! Cháu hiểu.”
Bà thở dài rồi tiếp tục hỏi nó. ” Cháu còn yêu người con trai đó không?”
Nước mắt rơi ra từ khoé mi nó, nó chầm chậm gật đầu. ” Cháu cứ nghĩ thời gian sẽ làm cháu quên được anh ấy nhưng cháu đã lầm.”
” Thế thì tốt. Còn yêu thì ra gặp nó đi. Nó đang đứng chỗ cây phượng trước cổng nhà ấy.”
Nó mở to mắt ngạc nhiên nhìn bà.
” Thằng ấy đã xuống tới đây tìm cháu hai lần rồi nhưng bà không cho gặp. Nhưng lần này nó đứng chờ cháu cả hai tiếng nên bà cũng không nỡ. Nó yêu cháu thật đấy.”
Nó vội chạy xuống nhà, mở cửa rào ra thì thấy hắn đứng dựa người vào cây phượng cười với nó. Vẫn cái nụ cười ngu hết cỡ mà nó vẫn thấy hằng đêm nhưng sao giờ nó cảm thấy ấm áp đến lạ. Nó còn ngỡ ngàng đứng nhìn hắn thì hắn chạy tới ôm lấy nó vào lòng, tựa cằm lên vai nó. Ấm áp và dễ chịu quá. Những cảm giác mà nó đã quên nay lại được hắn đánh thức. Má nó ửng hồng, hơi thở hắn phả vào gáy nó làm nó rùng mình, tim đập mạnh gần như không kiểm soát được. Hắn kéo người nó ra, nhìn thẳng vào mắt nó để cho nó biết rằng hắn đang thật lòng.
” Anh luôn yêu em thật lòng và mãi mãi không thay đổi” (sến vãi)
Rồi hắn cúi người xuống hôn nó. Đang ở trước cổng nhà nên hắn cũng không làm gì quá trớn, chỉ đơn giản là môi chạm môi, nhưng cũng đủ làm nó ngây ngất. Hắn lại ôm lấy nó.
” Em còn yêu anh không?”
” Còn.” Nó thì thầm vào tai hắn. Hắn cười vui vẻ.
” Vậy thì theo anh về nhà đi.”
” Không.”
Chữ ‘không’ được nó thốt ra cứ như đá tảng ném vào đầu hắn.
” Tại sao?” Hắn nhìn vào nó.
” Anh điên hả? Còn thi tốt nghiệp thì làm sao về được.”
Hắn ngớ người ra, rồi gật gù. ” Vậy thì khi nào thi xong thì về nha. Đi màaaaaa.”
Nó lại gật đầu. “Nhưng…” Nó nhếch mép cười. ” Với điều kiện là anh phải thi tốt nghiệp được 45 điểm đã. Ngoan đi rồi em ‘xương’.”
Hắn cười toe toét. “Tưởng gì? Chuyện đó thì dễ ợt. Lúc này anh ngoan lắm rồi. Không tin thì em cứ hỏi con Phụng thì biết. Vì vậy ‘xương’ anh nhiều đi nhá.”
“…..”
*****
Kì thi đại học gần đến. Không biết vô tình hay hữu ý mà cả nó, hắn, nhỏ, Lãm,qui và An đăng kí thi khối A vào cùng một trường. Tương lai có vẻ tươi sáng hơn đang chờ bọn chúng nhưng được hay không thì phải chờ xem có ai đậu được đại học không đã.

johnandjames2
Tuần phủ
Tuần phủ

Tổng số bài gửi : 139
Join date : 15/09/2013
Age : 28
Đến từ : Miền Tây

Về Đầu Trang Go down

Re: DƯỜNG NHƯ ĐÃ YÊU THẬT RỒI

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết