Nam Nhân Tử Cấm Thành
Chào bạn đã tới Nam Nhân Tử Cấm Thành. Mong các bạn vui vẻ trong cuộc sống đồng tính và luôn quan hệ tình dục an toàn, tránh hiểm họa Aids.
Hãy đăng ký thành viên ngay để thấy được những gì rất hot chỉ dành cho member. Tuy nhiên đây là diễn đàn dành cho người lớn, trong đó có những nội dung không lành mạnh, cho nên nghiêm cấm người dưới 18 tuổi hay bất cứ ai không thích hợp truy cập và đăng ký thành viên ( Do not enter this site if you are under 18).

Hãy add YM của admin để liên lạc : namcungdaide@yahoo.com

Tất cả các thành viên phải tuân theo luật pháp nơi cư ngụ khi chấp nhận tham gia vào diễn đàn.

Diễn đàn từ chối trách nhiệm với tất cả nội dung, hành động của các member khi sinh hoạt tại diễn đàn.

Sau khi bạn đăng ký, hãy kiên nhẫn đợi khoảng từ 1- 12 tiếng đồng hồ,admin sẽ duyệt xét, kích hoạt nick cho bạn tham gia. Nhớ là đăng ký với email thật của bạn để nhận mã kích hoạt cho tài khoản nhé.

Tuyệt đối cấm đăng ký nhiều nick, vì sẽ bị ban toàn bộ các nick ngay lập tức.
Nên nhớ sau khi nick được kích hoạt, thì các bạn phải bắt đầu đóng góp hoặc reply bài viết ít nhất là 1 và tối đa là 5 comment trong 1 lần truy cập.

Kẻ không đóng góp bài viết, ý kiến, hay muốn mau có cấp bậc mà spam quá nhiều đều sẽ bị ban nick không thương tiếc.

Nhớ ghé vào mục Thánh Chỉ để hiểu rõ thêm các quy định của Nam Nhân Cung .

Nam Nhân Tử Cấm Thành - Hiệp Vương Gia Tướng Quân Bố Cáo.

Bí mật đội quân Thebes với 150 cặp đồng tính nam

Go down

Bí mật đội quân Thebes với 150 cặp đồng tính nam

Bài gửi by Bách Nghệ on Mon Jul 16, 2012 4:13 am

Đội quân gồm 300 chiến binh dũng mãnh có tên Thebes của Ai Cập cổ đại là một trong những đội quân nổi tiếng nhất mọi thời đại vì những cuộc chiến mà họ đã tham gia. Dù sau này, họ đã bị tiêu diệt trong một cuộc chiến, nhưng danh tiếng của họ vẫn được ngàn đời sau nhắc lại.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến bí mật của đội quân dũng mãnh này. Đội quân độc nhất vô nhị này bao gồm 150 cặp đồng tính nam. Người ta cho rằng, mỗi người trong số họ sẽ có động cơ chiến đấu hết mình vừa để bảo vệ bạn tình vừa không làm bạn tình phải xấu mặt vì mình.

Trận chiến Leuctra và bí mật về sức mạnh của đội quân Thebes

Vào thời Hi Lạp cổ đại, người Sparta được coi là những chiến binh nổi tiếng và đáng sợ nhất mọi thời đại.

Những chiến binh này được rèn luyện trong quân ngũ từ khi còn mới lên 7 tuổi với những kỷ luật vô cùng nghiêm khắc. Thế nhưng, đội quân lừng danh này đã bị người Thebes (thuộc Ai Cập cổ đại) đánh bại trong trận chiến Leuctra năm 371 TCN.

Cục diện trận chiến đã thay đổi khi đội quân thần thánh của Thebes do danh tướng Epaminondas dẫn đầu đã dùng chiến thuật “đánh dọc sườn” để đập tan tác quân Sparta.

Tuy nhiên, không chỉ nổi tiếng về khả năng chiến đấu và cách ngụy trang khác thường, Đội quân thần thánh Thebes còn đặc biệt vì gồm 300 chiến binh có cùng một điểm chung: Họ là những người đồng tính.

Theo nhiều tài liệu ghi lại, 300 chiến binh trong đội quân này là những người được lựa chọn rất kỹ càng để làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước. Là đội quân tinh nhuệ bảo vệ thành trì của đất nước nên họ rất được ưu tiên và được cung cấp mọi thứ vũ khí cần thiết cho việc tập luyện.

Họ phần lớn là những thanh niên trẻ tuổi có mối quan hệ cá nhân rất “đặc biệt” với nhau. 300 chiến binh tạo thành 150 cặp chiến binh đồng tính nam này đã khiến nhiều người tin rằng, không có thế lực nào có thể đánh bại được sức mạnh huyền bí được tạo ra từ mối quan hệ đặc biệt của đội quân này trong các trận đánh.

Trận đánh lịch sử Leuctra giữa đội quân thần thánh này và đội quân Spatra vào năm 371 trước công nguyên là một ví dụ. Trên cánh đồng Leuctra gần thành phố Thebes, thuộc vùng Boeotia nằm ở phía Đông Hy Lạp, đội quân Spatra hùng mạnh gồm 10 ngàn bộ binh, 1 ngàn kỵ binh. Còn đội quân thần thánh Thebes gồm 300 chiến binh chủ lực và 1 ngàn kỵ binh.

Tại đây, quân đội hai bên đã dàn thế trận mặt đối mặt theo đội hình phalanx, một đội hình chiến đấu kinh điển thời bấy giờ.

Trong đó Tướng Cleombrotus của quân Spatra đã bố trí kỵ binh ở phía trước, bộ binh bố trí theo đội hình phalanx 12 hàng ngang ở phía sau. Nhận ra cách bố trí của Cleombrotus, Tướng Epaminondas của Thebes đã bố trí đội hình tác chiến như sau: cánh trái không bố trí đội hình phalanx thông thường mà dày đặc hơn nhiều với 50 hàng ngang; cánh phải chỉ bố trí đội hình phalanx với 8 hàng ngang.

Nhờ thế mà toàn bộ đội hình tạo thành một tuyến nghiêng từ trái qua phải và chếch hẳn về phía sau.

Trận đánh mở màn bằng cuộc giao chiến của lực lượng kỵ binh với kết quả là quân Sparta bị đẩy lui. Tiếp đó, Cleombrotus tung bộ binh nặng đột phá cánh phải có lực lượng mỏng của quân Thebes.

Quân Thebes tuy bị đẩy lui do lực lượng yếu hơn nhưng vẫn giữ được đội hình chiến đấu để cầm cự theo đúng ý đồ của Epaminondas. Lúc này tuyến nghiêng của quân Thebes càng rõ rệt do cánh phải lùi dần về phía sau.

Trong khi đó, ở cánh bên kia, với mật độ dày đặc và thiện chiến hơn, quân Thebes đã giáng cho chủ lực Sparta những đòn mạnh mẽ. Quân Sparta ở cánh phải mặc dù thiện chiến và đã cố gắng cầm cự nhưng cuối cùng vẫn tan vỡ với khoảng 1.000 binh sỹ tử thương trong đó có cả Tướng Cleombrotus.

Lúc này, do đội hình đã hình thành một tuyến nghiêng nên cánh trái của Epaminondas đã thực hiện được việc đánh tạt sườn cánh trái quân Sparta.

Đòn đánh tạt sườn này được phối hợp bởi cuộc phản công ở chính diện và mũi kỵ binh tập hậu đã dẫn đến chiến thắng hoàn toàn của quân Thebes.

Cánh trái quân Sparta chủ yếu gồm những binh sĩ trong liên minh với tinh thần chiến đấu không cao, khi thấy cánh phải bị phá vỡ đã nhanh chóng rút lui, nhường quyền kiểm soát chiến trường cho bộ đội của Epaminondas.

Thiệt hại của Sparta chắc sẽ không dừng ở con số khoảng 2.000 binh sĩ nếu một đội quân Thessaly không kéo tới, họ đã thuyết phục quân Sparta rút lui có trật tự cũng như thuyết phục Thebes dừng truy kích tàn quân Sparta.


Điều gì đã làm nên sức mạnh kỳ diệu cho Thebes?

Sau trận đánh, không ai có thể tin rằng đội quân Spatra hùng mạnh, đội quân từng được ghi danh là “bất khả chiến bại” này lại bị đội quân độc nhất vô nhị bao gồm 150 cặp đồng tính nam đánh bại.

Nguyên do vì đâu? Ngoài chiến thuật thông minh, điều cần bàn là vấn đề sức mạnh. 300 chiến binh chủ lực kia đã làm gì để tạo ra một sức mạnh đánh bại được đội quân Spatra hùng hậu kia?

Đã có khá nhiều nghiên cứu về nguyên nhân tạo nên sức mạnh thần kỳ này, nhưng cuối cùng người ta cho rằng sức mạnh bất khả chiến bại của đội quân đến từ sự “liên kết chặt chẽ khó có thể bị phá vỡ” của những “cặp đôi” chiến binh.

Mỗi người trong số họ sẽ có động cơ chiến đấu hết mình vừa để bảo vệ “bạn tình”, vừa để bạn tình không phải xấu mặt vì mình.

Họ sẵn sàng lao vào nguy hiểm để cứu trợ cho nhau. Họ có thể chiến đấu quyết liệt hơn, gắn bó khăng khít hơn so với đội quân mà các chiến binh không có mối liên hệ gì với nhau.

Họ có thể sẵn sàng vứt bỏ đi một cánh tay của mình, sẵn sàng chết trước mặt hàng vạn người, nhưng không bao giờ chịu bỏ rơi “người yêu” của mình trong tình cảnh nguy hiểm.

Những chiến binh này không chỉ được đào tạo về đấu vật và võ thuật, họ còn được học cách cưỡi ngựa và khiêu vũ.

Thường thì sự dẻo dai và khéo léo của một chiến binh được đánh giá qua cách cưỡi ngựa hơn là qua các bài tập võ thuật.

Các chiến binh luôn nỗ lực hết mình trước mắt “người yêu” của họ, họ vô cùng coi trọng vấn đề danh dự và coi đó là điều thiết yếu để có được vị trí nhất định trong mắt đồng đội của mình.

Theo sử liệu ghi lại, đội quân thần thánh Thebes đặc biệt này kể từ khi chiến thắng đội quân Spatra thì cứ đánh trận nào là thắng trận đó.

Số chiến binh nếu bị thiệt mạng trong các trận chiến thì sẽ được bổ sung kịp thời để củng cố sức mạnh và hơn hết là niềm tin của các binh sĩ.

Vào thời kỳ đội quân Thebes do tướng Pelopidas chỉ huy, họ đã giành được nhiều chiến thắng, điển hình phải kể đến trận đánh với tên bạo chúa khét tiếng Alexandros, đội quân của tên bạo chúa này đã bị đánh tan nát.

Trong xã hội cổ đại Hy Lạp, sự khai phá về đồng tính nam được biết đến rộng rãi. Và thực tiễn về đồng tính nam trong xã hội của họ khác xa so với những gì được biết đến ngày nay. Những lệ thường đồng tính của người Hy Lạp bao gồm những biểu hiện đẹp đẽ và hiến dâng mình cho tình yêu.

Và đội quân thần thánh Thebes đã thể hiện được điều này, dưới sự chỉ huy của tướng Epaminondas, một người có tài triết học, những chiến binh Thebes đã có thể phát huy được khả năng của họ trong mối quan hệ khá đặc biệt này.


Như Plato, một nhà triết học cổ đại đã viết rằng chuyện đồng tính trong quân đội được khuyến khích vì “tình yêu sẽ biến đổi một kẻ nhát gan nhất trở thành một người hùng đầy năng lực”, chính tình yêu đã cho họ tinh thần chiến đấu.

Đội quân thần thánh Thebes đã trụ vững trong suốt 30 năm và giành được nhiều thắng lợi trong các trận đánh. Khi bị bao vây trong trận chiến chống lại người Macedonia, đội quân này đã không chịu đầu hàng và chiến đấu bên nhau cho đến hơi thở cuối cùng.

Plato đã viết: “Bất kỳ ai chứng kiến cảnh tượng 300 chiến binh Thebes quyết chiến đấu đến hơi thở của mình đều phải rơi lệ. Từng cặp đôi đã chiến đấu bên nhau, chiến đấu chống lại kẻ thù cho đến hơi thở cuối cùng. Họ nằm bên nhau trong cảnh tượng đầy bi tráng”.

Bàn về vấn đề đồng tính trong quân đội, với người Hy Lạp cổ xưa họ có cách suy nghĩ khá cởi mở và quan niệm điều này là có lợi. Nhưng những quan niệm cởi mở này cũng dần phai nhạt qua các thế kỷ.

Đến thời xảy ra các cuộc chiến tranh với Hoàng đế Pháp Napoleon, các lính thủy Anh quốc có thể bị xử treo cổ nếu bị phát hiện ra chuyện đồng tính.

Năm 1778, Tướng George Washington đã đuổi một người lính ra khỏi quân ngũ vì anh ta có những hành động đồng tính luyến ái.

Còn theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy, nước Mỹ ban đầu cũng tỏ ra kỳ thị về việc những người đồng tính nam tham gia trong quân đội bằng việc ban hành đạo luật “không được hỏi, không được nói” (năm 1993), nhưng sau gần 20 năm thực hiện, đạo luật này đã được hủy bỏ.

Các quân nhân có thể công khai về chuyện đồng tính mà không sợ bị điều tra và bị trục xuất, và quan trọng là việc công khai này sẽ không làm suy yếu đi quân đội.
cat cat cat cat cat cat
Bách Nghệ
Bách Nghệ
ADMIN TỐI CAO - TỔNG QUẢN TRỊ WEB -
ADMIN TỐI CAO - TỔNG QUẢN TRỊ WEB -

Tổng số bài gửi : 1799
Join date : 10/03/2012

Về Đầu Trang Go down

Re: Bí mật đội quân Thebes với 150 cặp đồng tính nam

Bài gửi by boysexcam.cute on Mon Jul 16, 2012 5:14 am

too long!

boysexcam.cute
Binh Mã Hầu
Binh Mã Hầu

Tổng số bài gửi : 229
Join date : 28/02/2012
Age : 30
Đến từ : HCM city

Về Đầu Trang Go down

Re: Bí mật đội quân Thebes với 150 cặp đồng tính nam

Bài gửi by CanTho_TayHiep on Tue Mar 26, 2013 12:09 am

Thông tin rất hay

CanTho_TayHiep
Binh Mã Hầu
Binh Mã Hầu

Tổng số bài gửi : 205
Join date : 15/02/2013
Age : 40
Đến từ : Cần Thơ, Việt Nam

Về Đầu Trang Go down

Re: Bí mật đội quân Thebes với 150 cặp đồng tính nam

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết